Vượt biên P3

Cô nó họ nội tộc, lấy chồng bên này từ năm 18, h chẳng khác người bản địa. Phổ thông hoa, bái hoa, bạc và (tiếng dân tộc đó) đều có thể nói dc thông thạo. Thằng tàu xì kia là bồ của cô thôi. Chồng cô ngoắc mẹ đời nào oy. Nghe nói nó trc là đệ của lão chồng cô. Thầu công trình vụn vặt. Nói chung cũng lom rom.

Công việc bên này thì nhiều, tha hồ chọn. Quan trọng là cacc sang với ai, quen thân ra sao mà thôi. Thứ nhất là để chi phí đi vừa phải k đắt mà an toàn, dễ dàng. Thứ 2 là sang có cv ngay, chỗ ăn chỗ ở đảm bảo, lương lậu nữa. Lương phải thanh khoản nét nẹt chứ dcm xù là aml luôn.

Thường ae sẽ qua bên này làm cty là nhiều, lương lậu cũng tạm ổn, nhất là 2 vợ chồng cùng kéo cày thì tầm 3 năm là kéo dc căn mái thái tỉ hơn tỉ kém ngay. Tiếp đến làm giặt là, làm ca kíp nhưng nhàn vì máy móc, hay kiếm dc hìu vì bỏn quên tiền nhiều lắm.

Thứ nữa làm gỗ khoán, làm nhiều ăn nhiều. Đừng ham hố, lao lực mà chết đó. Xơi của nó 1 vạn k dễ đâu nhá. Việc đa phần người việt sang cày là làm xây dựng. Dựa vào 1 thằng tàu xong nhận khoán lại của nó. Kiểu nó là B xong mình là B phẩy hoặc 2 phẩy. Cơ mà trình của mình chỉ làm việc bọn nó k thèm làm thôi. Trát thì k đủ đẳng cấp để đua mét vuông với bỏn dc đâu. Cắm cơm, nấu ăn tại chỗ từ 6h sáng đến 6h tối luôn. Thích làm nguyên đêm nếu ép tiến độ. Còn đội xây nó xây khét mù luôn, he he, nhanh, thẳng, mạch vét như xịn luôn. Thợ 4 500k/ngày ở quê mình nhìn còn trợn mắt lên á.

Sơ qua thế dc oy. Cv nó làm là chống thấm. Từ móng, thang máy, tầng thượng, nó làm ăn nghiêm chỉnh lắm nha. Tư vấn giám sát soi từ cm ý. Đừng nhờn, tàu nội địa thì nhật lùn phải chào và bắt tay nhé.

Người trung họ thân thiện lắm. Nhất là đội lao động cùng cảnh. Bọn có tiền hẳn thì nó khinh khỉnh nhưng đó là lúc công việc. Lúc khao quân đi nhậu thì tẹt tầm. Độ lầy của nó thì hàn xẻng chưa đủ tuổi nhé. Bỏn nhậu khét mù luôn, đồ ăn thực sự k ngon mà mắc dã man nếu ăn hải sản. Hôm ý sinh nhật thằng tàu bồ cô nó, 2 tổng dẫn quân nhà nó đi ăn hải sản ở biển. Nhà hàng xịn sò luôn, rượu ngon, tổng quân nhà nó 5 người, 2 tổng nữa là 7, ăn cua, tôm, hàu, linh tinh nữa và chủ yếu là uống. Rượu trung rất ngon và êm cacc ợ. Thơm, mỗi loại có mùi thơm riêng. Còn bia thì như mứt. Kkk. Thằng tàu xì kia về khoe ăn hết hơn 1 vạn. Ối dcm ăn méo dính răng mà hơn vạn. Vãi tè.

Kể quả chống thấm cho cacc rõ, nếu ai làm chống thấm có nghề hoặc muốn sử dụng chống thấm thì hãy cân nhắc.

Móng bọn này nó đổ xong 1 lượt là 1 lượt chống thấm đã. Bơm cạn nước rồi bắt đầu làm, kể cả các hố kĩ thuật như thang máy hoặc gì gì đó làm hết. Mặt phẳng thì dễ rồi đúng k ạ, vách tường hoặc chỗ góc cạnh này nọ nữa. Bởi đa số tòa nhà có hầm để xe, hầm kĩ thuật nữa mà.

Cuộn chống thâm nó to, dày, nặng hơn bao ximang nhiều,dcm đói thì méo bê nổi luôn ạ. Va vào chân thì xác cmn định là tím lịm. Nó làm từ chất như nhựa đường ý. Dính lắm, xé ra có màng như lưới batilen. Đầu tiên là hòa gói bột méo gì toàn tiếng trung vào nước, nhớt thôi rồi, chắc là chất tạo dính. Sau đó đổ ximang vào. 1/2 bao măng và 200g cái bột kia, cứ thế mà hòa ra, dùng máy đánh đều lên khi nào như hòa bột sắn dây là dc. Bắt đầu đổ ra mặt phẳng cần chống thấm đã vệ sinh, rải lớp đen lên là ok. Chờ 1 ngày cho nó dính, lại rải thêm lớp nữa rồi mới rải 1 lượt sắt thép sau đó đổ bê tông là hoàn thiện. Vkl chưa ạ. Trên mái thì nó dùng betong trộn hạt như quả nhãn rất nhẹ để đỡ nặng mái. Còn dưới móng thì vô tư luôn đi. He he, đợt làm cái này nó ăn khỏe ngủ khỏe dã man. Thịt lợn đắt, tsb nó toàn mua cá mè rẻ tiền, mua lòng mề gà rẻ thối ra cho ăn. Xào lắm mỡ, nhiều ớt, mặn chát. Nếu để bỏn nấu thì chịu chết, 3 đứa bọn nó toàn phải mua thêm. Lúc thì thịt, lúc thì gà, lúc thì tôm. Trứng và cà chua k thể thiếu bởi cứu cánh lúc sáng, rang cơm, trứng sốt cà, canh trứng cà, các thể loại biến tấu của trứng cốt để no bụng. Cacc méo thể bít dc 1 thằng con nhà lính tính đại gia gần chục năm méo cầm gì nặng quá ca bia mà h làm quần quật hùng hục. Dcm hốc 1 tô cơm to🍚 mà 10h đã đói meo rồi ạ. 😭😭

À cảnh đi xa nhà, nước nào cũng giống nhao hết ạ, thập cẩm trút vào tô ăn cho năng suất, đỡ rửa nhiều. Khú khú.

Cv trôi chảy hơn tháng thì đột nhiên các công trường gần như dừng hoạt động. Thời điểm đó là t12/2019. Việc ít dần, lí do là gần tết công nhân về ăn tết sớm, nhưng k phải,cu em nó bảo em đi trung 10 năm rồi, ăn 9 cái tết, tết này mới thấy như này, khéo tết này em về hẳn. Trả xong nợ, đủ tiền xây nhà rồi em cũng về thôi. Việc ít chơi suốt lại tiêu âm vào là chết.

Sau này về vietnam an toàn nó mới ngẫm ra tại sao lúc về lại ngặt nghèo như thế. Việc đang đông thế mà lại dừng. Tất cả do covid. Thời điểm đó tàu khựa toang nặng mọi mặt trận. Thảo nào mà lúc nó ở đó thì biển số bắc kinh và các nơi khác ồ ạt về ở. Họ k tiếp xúc với ai, đi xuống mua đồ xong rồi đóng cửa ở nhà.

Nó về thì thuận lợi hơn đi bởi đi cùng cu em nó. Em nó cũng ma quái ở tàu rồi. 2 anh em ra bến xe, bọn truyền tải chở đến chân cao tốc, có 2 xe win chở qua 2 quả núi, về đến đông hưng ngồi 2 chặng xe bus công cộng là đến điểm đón của đội người việt đưa qua biên. Lần này trèo rào, vkl cacc ạ, xe tuần tra vừa qua là nó hô mình trèo thật nhanh, chỗ rào ý nó xé sẵn kẽm gai oy, k có điện như lời đồn đâu ạ. Chỉ cần lên trên cao thì police k làm gì cả. Ung dung mà ra bờ sông có bè đón chở về bên kalong tập kết khi nào túi xách sang thì bắt quan tài bay về haiphòng.

Kết thúc hành trình đầy mạo hiểm và trải nghiệm thật sự mới lạ. Méo có lần sau. Lần sau làm visa bay sang đàng hoàng. Khú khú

Hết

« »