Văn bựa: Trứng Ung

1:

phụ nữ ngày nay chỉ yêu có 2 loại đàn ông :

__loại thứ nhất vác bộ được chiếc tủ lạnh từ t1 lên đến t10

__loại thứ 2 …trả tiền thuê người vác tủ lạnh.

2:

Anh em bần nông, tay to xách xô vôi chắc không ít lần đưa tay lên trán tự hỏi : Tại sao? Tại sao lại phải làm những việc nặng nhọc? Tại sao số vất vả… hay đơn giản Tại sao lại Nghèo???

rồi tự mình tìm lấy câu trả lời thích hợp : Tại vì trước kia không chịu ( không được) học hành đàng hoàng tử tế,…không chịu thi lấy vài cái bằng với chứng chỉ…thì bây giờ…

Đây là Quan điểm thời nay đánh giá là …ngu học …vứt vào sọt rác lâu dồi. Có dẫn chứng người thật việc thật luôn:

_ Bìu Gết_trước khi trở thành người giàu nhất Thế giới đã khiến không ít giáo viên thất nghiệp vì khởi xướng phong trào bỏ học đại học ..Năm 2006 đến Việt Nam, trước đám đông sinh viên Đại học Bách khoa nhao nhao hỏi :” Thánh ăn đell j mà giàu nhất Thế giới ? “_Ngài Bìu tự tin giả nhời :__” chúng mài học ít thôi. Bỏ tiền ra sắm sửa quần áo đẹp mà diện. Tập tành yêu đương đê…rồi bỏ thời gian đến những nhà hàng ,quán bar …xem người ta ăn chơi thế nào cứ thế mà theo..”

Lời của Thánh sống đấy: anh em nhớ là chỉ cắm đầu vào học, chạy chọt cho bằng được mấy cái bằng ..,không đảm bảo sau nài có công việc đem lại 1 cuộc sống dư dả.

3:

_Lật giở các tư liệu Đông Tây kim cổ ,thấy rằng :

_Tây Bương_:

Bách Khoa Toàn Thư mở có nhiều ghi chép về mối quan hệ giữa Nghề nghiệp và cuộc sống Giầu_ Nghèo của mỗi cá nhân _ Kết luận hết sức khả quan : Người ta có thể quyết định được Nghề nghiệp, số phận của mình từ lúc còn nằm trong Trứng.( Nhớ là từ lúc nòng nọc chui được vô Trứng nhé)_ Kèm với đó là câu chuyện :

_Có 2 gia đình, 1 đẻ con ra toàn học làm phi công. Gia đình kia cũng đẻ mấy đứa nhưng toàn đi…hot Cut. Ông bố thứ hai khổ tâm lắm. Một hôm ông gặp ông bố có con học phi công để hỏi kinh nghiệm thì được chia sẻ như sau:

_Có j đâu. Mỗi lần ” hành sự “,tôi thường treo mình lên quạt trần, căn cho chính xác với vợ nằm dưới… Cắt dây rơi xuống.. . Thế là xong!

Ông này mừng quá. Chọn ngày lành tháng tốt thực hiện ngay. ..Bắc ghế, cột người lên quạt trần, còn bà vợ trải chiếu, dạng chân nằm dưới… Căn chỉnh ok,…2-3 ông cắt dây. ..không ngờ bà vợ nằm dưới thấy Nguy hiểm quá vội lật sấp mình lại, chổng mông lên ,khiến chồng đâm ” Phập” 1 nhát vào Đuyt bà vợ. Tuy có hơi thất vọng nhưng ông cũng hài lòng vì đã được việc. Nhưng đến khi rút ra, ông lại buồn bã lắc đầu : ” Thôi…lại Cut dồi! “

4:

Xứ Đông Lào

_Trải dài nghìn năm văn hiến, trong dân gian có đúc kết lại câu ca :” Trứng Rồng lại nở ra Rồng. Liu điu thì nở ra dòng liu điu.” Đó chẳng phải là lời khẳng định chắc chắn rằng : con người ta có thể định đoạt số phận ( Giàu- Nghèo) của mình ngay từ trong Trứng nước sao!!!?

Trong ” Việt Nam phong tình tiền liệt Truyện ” có ghi chép câu chuyện sau:

Ở xóm nọ có gia đình nghèo rớt mồng tơi. Một hôm chị vợ lên chùa xem bói, xin quẻ.

Từ xa, sư thầy Thích Văn Đông vô tình nhìn thấy có dáng mây đen vần vụ sau lưng thị,tặc lưỡi đưa tay bấm 1 quẻ,chợt thấy lạnh toát giữa 2 chân liền mau mau chạy tới, gọi chị vào thư phòng, hé lộ cơ mật.:

— 2 vợ chồng chị tu nhân tích đức lâu năm ,cảm động đến cả Thần Phật. Nếu ta không nhầm đúng 1 tháng sau, 2vợ chồng chị sẽ có con trai,không những thế lớn lên thằng bé sẽ làm Vua. Có điều từ nay 2 vợ chồng chịu khó ” kiêng” nhau ra…nhớ là đúng 1 tháng.

Cho là sự lạ,Chị vợ đem chuyện kể với chồng, thế là 2 vợ chồng quyết định : từ nay vợ ngủ trong nhà, còn chồng thì ngủ ngoài sân.

Thực hiện việc kiêng cữ khoảng 10 ngày, anh chồng nằm ngoài sân lạnh lẽo, nghe ếch kêu không ngủ được. Còn chị vợ nằm trong buồng cũng có ngủ được đâu ( nhớ cái mùi thuốc rê của bố nó thế). Nhưng cần cố gắng để sau này con cái làm to,còn mát mặt, mát mày với thiên hạ.

Thế rồi cũng nhịn được đến ngày 29.

Đêm thứ 30 anh chồng nằm ngoài sân thấp thỏm ngủ không được, đêm sao dài quá, lạnh quá, nhớ má thằng cu quá – thôi thì liều. Anh chồng lại gõ cửa khe khẽ :

_ Mình ơi cho anh vào với, thôi con mình không làm được hoàng đế thì cho nó xuống làm Tể tướng cũng được.

Chị vợ cự nự, nhưng thấy ông xã nỉ non mãi cũng thương, thôi thì mở cửa cho vào.

Vào nhà nằm được một lát, sao mà nó ấm hơn ngoài sân nhiều, được 1 lúc ông chồng lại thủ thỉ :

_Má thằng cu này! Cho anh chui vào với, nằm ngoài nó lạnh quá,muỗi quá! Thôi con mình nó tụt xuống làm Quan huyện cũng được, vậy cũng đủ giàu sang phú quý rồi.

Cự nự một hồi, chị vợ cũng đồng ý. Chưa tàn điếu thuốc lại nghe tiếng anh chồng :

_Cho anh thơm tí mình ơi! Thôi ,con nó làm Quan huyện không được đâu, cho nó làm thằng Lái Lợn đủ sống rồi!

Đã lỡ thì cho lỡ luôn, chị vợ nghe cũng xuôi xuôi. Được một lúc lâu, _ giữa đêm khuya thanh vắng,người ta nghe vọng tiếng anh chồng :

__Em ơi! Cho nó Đi…Ăn mày luôn em ah!

Hết!

« »