THẨM DU CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG?

Định nghĩa -Thủ dâm là thuật ngữ dùng để chỉ hành động tự kích thích bộ phận sinh dục của bản thân để thoả mãn nhu cầu và ham muốn tình dục của bản thân, với mục tiêu thông thường là để đạt cực khoái.Xuất tinh là sự phóng tinh từ bộ phận sinh dục của nam giới ra ngoài cơ thể, và thường xảy ra kèm với việc đạt cực khoái.Chú ý: Có sự khác biệt giữa hai khái niệm Thủ dâm và Xuất tinhThủ dâm, trong quá khứ được coi là một hành vi đồi truỵ hoặc là dấu hiệu của các vấn đề tâm thần. Nhưng hiện tại, khoa học coi đây là một hoạt động tình dục lành mạnh, bình thường, giúp con người được thoả mãn nhu cầu và HOÀN TOÀN AN TOÀN NẾU NÓ KHÔNG LẠM DỤNG VÀ GÂY RA VẤN ĐỀ GÌ NGHIÊM TRỌNG. Hành động này không gây tổn hại gì tới cơ thể và có thể làm trong suốt quãng đời của mỗi người.Thủ dâm có những tác dụng nhất định,

 1. Giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm căng thẳng bằng việc giải phóng endorphins.
 2. Giúp hạn chế hiện tượng chuột rút, co cơ của các bộ phận nằm ở phía dưới cơ thể bằng việc tăng tuần hoàn máu tới vùng xương chậu.
 3. Giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
 4. Giúp tăng khả năng miễn dịch. Vân vân.

Một số tác hại mà những người thường xuyên thủ dâm cần phải lưu ý, đó là việc xuất tinh nhiều có thể gây cho cơ thể của bạn.

 1. Xuất tinh khiến cơ thể yếu đi, bởi việc này làm giảm hàm lượng protein và canxi trong cơ thể.
 2. Xuất tinh có thể gây ra các vấn đề về căng thẳng thần kinh.
 3. Thủ dâm với cường độ quá mạnh là một trong những nguyên nhân chính gây ra rối loạn cương dương.
 4. Thủ dâm khiến bạn bị nghiện ngay cả khi bạn chỉ làm việc đó một lần. Kiểm soát được việc thủ dâm là một điều khá khó khăn.
 5. Thủ dâm có thể khiến cơ thể uể oải; bạn sẽ chìm vào giấc ngủ ngay sau khi xuất tinh. Và điều này có thể khiến cơ thể bạn bị mệt mỏi.
 6. Thủ dâm có thể gây ra căng thẳng về mệt mỏi về mặt tâm lý.
 7. Thủ dâm cũng ảnh hưởng tới chúng ta về mặt tâm lý; nó có thể khiến người ta bị trầm cảm và cảm giác mọi thứ thật tồi tệ sau mỗi lần xuất tinh.
 8. Đỏ mặt trong khi thủ dâm hay khi mọi người nhắc đến thủ dâm có thể khiến bạn bị xấu hổ.
 9. Thủ dâm không thể được thực hiện một cách đơn giản, mà cần phải xem những hình ảnh khiêu dâm, tự động chạm, thưởng thức hoặc ít nhất là phải suy nghĩ tới các hoạt động tình dục hoặc bộ phận sinh dục của người khác giới. Điều này có thể gây tác hại do những hình ảnh mà bạn tiêu thụ trong quá trình thủ dâm sẽ khó có thể bị xoá đi. Và dẫn đến việc bạn không có hứng thú với bất cứ cô gái nào trong thực tế mà không có những đặc điểm đã in hằn trong tâm trí bạn khi thủ dâm.
 10. Thủ dâm tạo ra một sự thôi thúc vô hạn; không phụ thuộc vào địa điểm, còn người hay văn hoá. Nó khiến các vấn đề tình dục có cơ hội xảy ra nhiều hơn.
 11. Thủ dâm có thể dẫn tới các hành động vi phạm pháp luật do nhu cầu tăng lên hàng ngày sẽ thúc đẩy ham muốn tìm các cách khác nhau để thoả mãn nhu cầu tình dục.
 12. Thủ dâm là nguyên nhân chính gây ra tình trạng xuất tinh sớm trong quá trình giao hợp. Và điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa bạn và vợ.
 13. Thủ dâm quá nhiều sẽ khiến số lượng tinh trùng bị giảm. Những cặp đôi muốn có con thì không nên thủ dâm.
 14. Nếu bạn muốn tăng cân, hãy ghi nhớ điều này.

Tinh dịch được giải phóng khi thủ dâm có chứa những protein cần thiết cho nhiều hoạt động trao đổi chất của cơ thể và các quá trình hình thành tế bào. Protein là thành phần chính tạo nên các khối cơ trên cơ thể chúng ta, nên việc xuất tinh thường xuyên có thể gây ảnh hưởng xấu tới quá trình phát trao đổi chất cũng như triển cơ bắp.

 1. Về mặt đạo đức, thủ dâm có thể là một hành động sai trái; bạn tưởng tượng về một người nào đó và thủ dâm khi nghĩ tới người đó. Điều này có thể ảnh hưởng tới giá trị và mức độ tôn trọng người khác của bản thân bạn nếu bạn không kiểm soát được thói quen này.
 2. Thủ dâm gây lãng phí thời gian của bạn.
 3. Khoái cảm đạt được từ việc thủ dâm thường không kéo dài được lâu.
 4. Thủ dâm gây ra các vấn đề như giảm trí nhớ và khả năng kích thích tư duy.
 5. Thủ dâm không thể thoả mãn hoàn toàn ham muốn của bạn; bạn có thể tự huyễn bản thân bằng việc thủ dâm. Nhưng đó không phải là giải pháp thoả mãn nhu cầu tình dục tốt nhất.
 6. Không cần thiết phải thủ dâm để có được một đời sống tình dục tốt.
 7. Đàn ông sẽ bị giảm ham muốn với vợ rất nhanh nếu thủ dâm. Thời gian họ cảm nhận được khoái cảm cũng không còn quá dài.
 8. Thủ dâm làm tăng khả năng xảy ra các mối quan hệ đồng tính ở trường học, đại học và ký túc xá. Và điều này có thể làm truyền nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, AIDS, v.v.

Tôi khuyên các bạn không nên thủ dâm quá 3 lần một tuần. Và nếu bạn đang tập luyện để tăng cơ bắp, thì không nên thủ dâm quá 1 lần một tuần!_______________Nguồn: https://qr.ae/pNKVEJ

« »