TẠI SAO NGỰC PHỤ NỮ LẠI HẤP DẪN ĐÀN ÔNG

Tuy không nhớ rõ lắm nhưng tôi sẽ giải thích vấn đề này bằng lý thuyết mà tôi đã đọc được trong một cuốn sách của Desmond Morris. Tôi không nhớ chính xác 100%, vậy nên hãy giúp tôi bổ sung những phần thiếu sót . . .

So với các động vật có vú khác thì loài người chúng ta có dáng đứng thẳng. Bây giờ hãy dành một phút tưởng tượng ra cảnh một con đười ươi cái đang đi bộ qua một khu rừng trước mặt bạn. Nó sử dụng đốt ngón tay ở chi trước và gập người xuống để đi, đúng chứ?

Bây giờ tiếp tục tưởng tượng bản thân bạn là một con đười ươi đực, đứng đằng sau con cái và nhìn nó đang đi về phía trước. Khi đó, bạn có thể nhìn thấy tất cả các cái “của nợ” của em đười ươi cái đang thông thống ngay trước mắt. . . từ đám lông cho tới các môi rồi các khe kẽ. Bây giờ tiếp tục tưởng tượng nếu một người phụ nữ mà cũng di chuyển theo cách này và bạn cũng đứng từ sau quan sát. Bạn cũng có thể nhìn thấy hết “hàng họ” của cô ấy, đúng chứ? Khi ấy, mọi bộ phận nhạy cảm được sẽ được trưng ra ngay giữa hai chân của cô ấy.

Do đó, lý thuyết này cho rằng con người đã phát triển bộ ngực là bởi không giống các loài linh trưởng khác, chúng ta không di chuyển bằng các đốt ngón tay. Và vì con người đứng thẳng để không lộ “vùng kín”, nên chúng ta phát triển một bộ ngực tồn tại vĩnh viễn (so với bộ ngực chỉ phát triển tạm thời trong thời kỳ cho con bú ở những loài khác). Bộ ngực vĩnh viễn này tồn tại với mục đích như một biểu tượng tình dục thay thế cho bộ mông đẫy đà, hông, và việc phô bày âm hộ từ dáng đi của tổ tiên xa xưa loài người.

Qua thời gian, bộ ngực phát triển giúp phụ nữ có được một thân hình đồng hồ cát đầy quyến rũ, điều này cũng giúp phân biệt dễ dàng với giai đoạn thân hình có dạng hình chữ nhật kém nữ tính.

Và còn có một sự thật rằng các kích thích lên núm vú giúp kích thích giải phóng oxytocin. Oxytocin, còn được biết đến là một loại hormone với tên gọi là hormone tình yêu, là một chất được não bộ tiết ra khi trẻ bú mẹ và giúp tăng sự gắn kết giữa người mẹ với con.

Nhưng não bộ thì không phân biệt được giữa em bé và người yêu, nên bất kỳ ai kích thích lên núm vú cũng đều khiến cảm xúc gắn kết tăng lên. Vì vậy, sự tiến hoá thúc đẩy đàn ông kích thích núm vú của phụ nữ cũng là hợp lý. Bởi vì hành động này khiến phụ nữ có cảm giác gắn kết với người đàn ông đó và giảm ham muốn thụ thai với người đàn ông khác.

Tóm lại, để trả lời câu hỏi: Tại sao nhiều đàn ông bị ám ảnh bởi bộ ngực của phụ nữ trong khi khu vực mông mới là bộ phận gây nhiều hứng thú hơn?

Bởi vì đối với đàn ông, điều họ mong muốn là tập trung vào bộ ngực của phụ nữ để tăng sự gắn kết tình cảm với người phụ nữ ấy. . . Làm như vậy có nhiều khả năng dẫn đến bước tiếp theo của quá trình sinh sản và phát triển bộ gen.

Và trong khi có nhiều đàn ông đánh giá cao một bộ ngực đẹp và cũng có những lý do về mặt sinh học cho việc này, nhưng hầu hết vẫn thích mông hơn: Breasts or Buttocks: What Do Men Really Prefer?.

_______________Nguồn: https://qr.ae/pNKZa2

« »