TẠI SAO LÔNG MỌC NHIỀU HƠN Ở TRÊN ĐẦU, NÁCH VÀ BỘ PHẬN SINH DỤC

Đây là lý do tại sao lông của chúng ta lại dài hơn ở những khu vực đầu, nách và bộ phận sinh dục:Một mặt, lông ở trên đầu, hay còn gọi là tóc, giúp bảo vệ phần đầu của chúng ta khỏi bị cháy nắng và giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập từ trên đầu xuống mặt của chúng ta. Ngoài ra, tóc cũng đóng vai trò về mặt thẩm mỹ và cho thấy một phần tình trạng sức khoẻ chúng ta. Những người có mái tóc óng mượt được chứng minh là có sức khoẻ tốt hơn những người khác.Mặt khác, lông ở khu vực nách và bộ phận sinh dục có nhiều hơn một vai trò:

  • Nó giúp giảm ma sát, cọ xát giữa bề mặt da của các bộ phận này khi chúng ta vận động và di chuyển. Bởi đó là những khu vực chịu nhiều tác động nhất bởi lực ma sát khi chúng ta vận động, cho nên chúng cần một “chất bôi trơn”.
  • Những sợi lông giúp ngăn cản hoặc làm chậm quá trình tấn công của vi khuẩn vào các bộ phận nhạy cảm của chúng ta. Vậy nên, nếu bạn không sử dụng bất kì chất ngăn mồ hôi hay khử mùi nào: khi ra mồ hôi, nách được cạo lông sẽ nặng mùi hơn so với khi không được cạo lông. Đó là bởi vi khuẩn khi đó sẽ hoà trộn cùng với mồ hôi trên da và khiến mùi lưu lại lâu hơn. Và khi được cạo lông, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào bên trong da khi chúng ta vận động.
  • Da sẽ dễ bị tổn thương hơn nếu không có lông, do đó, dễ bị xước xát khi chúng ta di chuyển. Và khi bị xước cộng với việc không có lông bảo vệ da sẽ càng dễ bị vi khuẩn xâm nhập hơn.
  • Việc mọc lông ở những bộ phận này nhắc chúng ta chú ý hơn tới việc vệ sinh thường xuyên. Những sợi lông bẩn có thể gây khó chịu và ngứa ngáy, trong khi đó các sợi lông sạch sẽ đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu khi chúng ta vận động.

_______________

Nguồn: https://qr.ae/pNK0lc

« »