06 Th3
10:38

SỰ TÍCH NGÀY VALENTINE

Nhiều đôi yêu nhau, tặng nhau những lời có cuống, những món quà thâm hiểm hoặc những món quà đắt lòi nhân Valentine. THế nhưng không mấy đôi hiểu được hoàn cảnh ra đời và ý nghĩa lịch sử của ngày này. Thương lắm!

Rửa tai mà mở mang kiến thức nhá!

Chuyện bắt đầu từ thưở rất xa xưa. Lúc ấy loài người chưa có FB, chưa có smart phone. Ở một vương quốc nọ, có một chàng trai và một cô gái yêu nhau (Thật ra là họ cưới mẹ nó nhau rồi). Tình yêu của họ có thể ví như mèo yêu thịt chuột, mây yêu gió, chó yêu lá mơ lông. Họ yêu nhau say đắm đến đêm quên ăn, ngày quên ngủ. Ngày ngày chàng lên agency tìm ý tưởng, cày brief và chửi khách hàng ngu. Còn nàng thì trà sữa bữa có bữa cai. Năm tháng thoi đưa. Chàng trai cứ đi để trở về. Sau những mệt mỏi công việc, anh lại có nàng vai kề vai, dao kề cổ. Họ trao nhau những lời chia sẻ, những tin giật gân trên mạng. Nếu chàng mỏi mồm hay chán chả buồn nói thì chỉ cần giả vờ hỏi nàng câu gì đó. Thế là nàng lại Để Mị Nói CHo Mà Nghe. Dĩ nhiên chàng không cần nghe. Suy nghĩ muốn bay đi đâu thì bay, chỉ cần giả gật gật đầu, vẻ như uống từng nhời vàng ý ngọc của nàng.

Kế gật gù hay thì hay thật. Nhưng hoạ cũng một lần từ ấy mà ra. Chả là trong một buổi tối lãng hết cả mạn, chàng đang dùng chiêu gật gật để tâm tư tha hồ bay đến với em người mẫu chân dài miên man bất tận như đường Mùng 3 Tháng Hai. Chàng không ngờ rằng cô gái lúc ấy thủ thỉ rằng đến ngày 14/2 là ngày kỷ niệm 60 năm ngày họ yêu nhau. Nàng muốn chàng sẽ mang đến chiếc nhẫn, quỳ dưới chân nàng và nói: “Nàng hãy đồng ý làm vợ cũ của ta”.

Hẳn nhiên là chàng trai không nghe chút nào. Nghe sao được cơ chứ! Lúc ấy tâm trí chàng đang đến đoạn em người mẫu chân dài chầm chậm cởi từng nút áo ngực. Vừa cởi, cô ta vừa đong đưa: “anh đã có ý tưởng chưa?”.

Khổ lắm cơ. Chàng trai cứ ngồi gật gật đầu như ngan. Thế nên mới có chuyện để nói.

Đến đúng 14/2. Chàng trai về nhà. Một ngày như mọi ngày. Cơ mà bước vào nhà là chàng thấy nến đèn lung linh. Rượu vang mở sẵn. Từ máy nhạc, những bài tình ca tươi trẻ của ban nhạc Ngọt khe khẽ phang phập. Chàng trai lấy làm lạ lắm liền hỏi nàng: “ Ô, hôm nay sao em lại hứng tình thế?”.

Thế là từ đó, người đời mới lấy 14/2 để tưởng nhớ chàng trai và câu chuyện tình đẹp của đôi trẻ. Họ cũng lấy ngày ấy để nhắc nhở bản thân và thế hệ tương lai của hành tinh rằng: Biết yêu, nhưng phải biết lắng nghe. Còn cái tên Valentine thì nghe đâu do lỗi đánh máy của người đời sau. Chứ tên gốc thì hình như là: Vãi Đen Tình thì phải.

Câu chuyện kết thúc bằng 3 phim quảng cáo. Thế nhé! Bạn hãy luôn ghi nhớ:
– Tình yêu luôn biến người ta thành kẻ ngốc. Đang yêu nhau bằng tình yêu tuyệt đẹp thì lại cưới nhau.
– Thà sống với cô gái bạn yêu cả đời còn hơn là cưới cô ta làm vợ.
– Đừng để cô gái bạn yêu biến bạn thành kẻ có vợ.
– Cuộc sống mà thiếu tình yêu thì tẻ nhạt không khác nào cuộc sống có tình yêu mà không có tiền.
– Một bông hồng có thể giúp bạn nói được tình yêu của bạn. Nhưng nên nhớ nó không chịu trách nhiệm việc bạn cưới cô người yêu đâu nhá!
– Sai lầm của đàn ông là YÊU MỘT CÔ GÁI nhưng lại CƯỚI MỘT BÀ VỢ.
(ĐỐC TỜ TI – NGU CÓ GU)

« »