Phụ nữ ngoài tình khác đàn ông ngoại tình như thế nào?

Hôm nay mình lập topic này để cả 2 giới phụ nữ và đàn ông cùng chia sẻ, phân tích sự khác biệt giữa phụ nữ và đàn ông trong chuyện ngoại tình là thế nào nha.

Trước tiên mình sẽ nói về phần phụ nữ, rồi các anh hãy vô comment-reply và cho biết riêng đàn ông mấy anh thì thế nào:

Ở người phụ nữ, họ thường tìm đến đối tượng khác khi buồn, khi thất cơ lỡ vận. Khi ấy, họ khát khao được che chở, cần có người đàn ông vững vàng để được nương tựa trong những lúc cam go, éo le trên đường đời. Đa số phụ nữ ngoại tình thừa nhận, với họ tình cảm quan trọng hơn tình dục.

Bản thân các cuộc tình này “đoản mệnh”, 70% cặp tình nhân vụng trộm đều không thể và cũng không định yêu cầu đối phương phải hứa hôn với mình. Và trong những lúc đắm say bên người tình, nhiều người vẫn nghĩ đến người chồng (người vợ) của mình và tìm cách trốn chạy người tình để về với gia đình.

Hầu hết trước khi ngoại tình họ không nghĩ rằng sẽ vi phạm “đạo đức”, nhưng đến khi ở trong cuộc rồi họ mới cảm thấy day dứt, khó chịu. Họ ở trong tình trạng rất mâu thuẫn, muốn thỏa mãn dục vọng, muốn giải thoát tâm lý, uất ức nhưng vẫn bị quan niệm trinh tiết, đạo làm vợ níu kéo.

Người ta đã từng nói: Khi người đàn ông ngoại tình, gia đình ấy vẫn có cơ yên ổn nhưng khi người phụ nữ ngoại tình thì cầm chắc gia đình ấy tan nát.

Tuy nhiên đứng ở một góc độ khác, sự ngoại tình của phụ nữ cũng có một nguyên nhân sâu xa, họ chỉ ngoại tình khi tình cảm bị đổ vỡ, bị cô độc, bị thất bại. Nếu người chồng không hiểu và giúp vợ vượt qua được những điều đó, có nghĩa chính họ đã đẩy người vợ ra khỏi vòng tay của mình.

Đồng ý rằng: nhiều chị em phụ nữ ngoại tình khi cảm thấy tình cảm gia đình vợ chồng đổ vỡ, cảm thấy le loi khi ở trong chính gia đình, điều đó có phần nhiều lỗi từ phía các anh chồng, vậy có bao giờ những người yêu nhau và kí tên vào giấy đăng kí kết hôn suy nghĩ: tình yêu của họ đã hội đủ 03 yếu tố của tam giác tình yêu: đam mê, thân quen, và cam kết chưa?

Sự thân quen cho bạn cảm giác an toàn, ấm áp, gần gũi khi ở bên cạnh người bạn yêu. Khi đó bạn cảm nhận được những tình cảm yêu thương sâu sắc và êm dịu, nhẹ nhàng thôi, nhưng khiến bạn dễ chịu và thoải mái, không phải gồng mình, cũng không phải cố gắng. Người đó trở thành một phần đương nhiên trong cuộc sống của bạn, như một người thân, bạn gặp gỡ ngày này qua ngày khác mà không thấy chán, cũng chẳng thấy phiền. Thế nhưng nếu tình yêu chỉ mang lại cảm giác thân quen, hình như nó giống … tình bạn hơn thì phải!?

Say mê (hay đam mê) khiến cảm xúc của bạn có những lúc lên đến tột đỉnh, và hiển nhiên vì vậy, có những lúc sẽ “down” một cách khủng khiếp. Những người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên là những người “bắt” được “sóng say mê” ở nhau từ phút giây đầu. Các bạn biết không, gốc từ say mê (passion) trong tiếng latin (patior) có nghĩa là … chịu đựng đấy! Nói cách khác nó được dùng để chỉ một tình trạng mà trong đó con người trở nên hoàn toàn bị động (passive). Thế nghĩa là say mê đôi khi còn mạnh hơn cả chính bạn. Và bởi vì say mê là một cảm giác vô cùng mãnh liệt dữ dội, nên không phải khi nào những người yêu nhau cũng cảm thấy … say mê ngập tràn. Nếu đam mê khiến cho trái đất quay cuồng quanh bạn thì tình yêu thực sự sẽ biến thế giới của bạn thành một nơi an toàn trong chính sự quay cuồng đó!

Sự cam kết là đương nhiên khi hai bạn luôn muốn khẳng định mình là một nửa của nhau. Đó còn là trách nhiệm tự nguyện mà hai người dành cho nhau, dựa trên cơ sở yêu thương và tôn trọng tình yêu của mình. Nếu các bạn yêu nhau trong một thời gian dài thật dài, sự đam mê sẽ qua đi, nhưng cảm giác thân thuộc và trách nhiệm dành cho nhau vẫn là sợi dây gắn kết cả hai.

Tình yêu của họ sẽ trọn vẹn nếu nó thoả mãn cả 3 yếu tố này. Nhưng không phải lúc nào trong mối quan hệ của họ, bạn cũng có được cảm giác trọn vẹn ấy. Có giai đoạn sẽ cảm thấy cảm xúc thăng hoa, nhưng sẽ có lúc đam mê dường như biến mất khiến mối quan hệ trở nên nặng nề. Đôi khi sự lãng mạn khiến bạn quên hết mọi thứ khác, chỉ biết có người mình yêu nhưng rồi cảm giác ấy sẽ qua đi rất nhanh. Họ vượt qua được hay không, những điểm “mốc” không đẹp này?

Xin thưa, trong số những gia đình mới xây đắp thì rất hiếm hội đủ 03 cạnh của tam giác tình yêu trên, do đó, theo số liệu của 01 cuộc thống kê nào đó tôi nhớ thì những gia đình mới xây dựng sẽ tan rã trong vòng 0.5 – 2 năm sau đó. Như vậy, điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây rằng: tình yêu là cảm xúc và vun đắp từ cả 02 phía, không nên đổ lỗi cho người chồng hay người vợ, không nên đổ lỗi cho những cái gì gọi là ngoại tình hay gì đó… và theo văn hóa người phương Đông chúng ta, người nữ ngoại tình thì xong phim, gia đình tan nát là chuyện không cần bàn cãi nhiều!

Phụ nữa đã dc xếp vào phái yếu. Gọi là yếu vì họ cần dc chở che, dc chăm sóc mỗi khi gặp chuyện không vui trong cuộc sống và. Phụ nữ thưỜng rất kém trong việc kiểm soát cảm xúc vì vậy người đàn ông, người chồng cần phải đáp ứng dc điều này.
1 phần phụ nữ rất sợ sự quan tâm thái quá như lúc nào cũng dt hỏi thăm, lúc nào cũng nhắn tin [ tôi đang trong tình trạng như thế ]. Người đàn ông quá quan tâm nhưng người phụ nũ lại xem là gò bó. Nên người đàn ông cần phải cân bằng 2 việc trên.
Và thế nếu người đàn ông k đáp ứng dc nhu cầu chia sẽ cảm xúc với người phụ nữ và thái quá trong tình yêu, hôn nhân thì người phụ nữ sẽ ngoại tình chỉ là chuyện sớm muộn.
Và có 1 điều khiến phụ nữ ngoại tình là do cảm xúc không thể nào bị kiểm soát…!
S.Lyn: say nắng chỉ là cảm xúc nhất thời. Trong một lúc nào đó, chị cảm thấy hụt hẫng, cần dc sẽ chia mà đối phương có thể chia sẽ cùng chị thì chị sẽ ít nhiều có 1 chút cảm tình vs người đó nhưng chỉ là nhất thời. Chị vẫn luôn nghỉ tới 1 người trong quá khứ. Nên say nắng chị nhắc đến trên đây chỉ là một trog các hình thức sẽ chia giữa người và người, không hơn k kém.
Dù gì thì e vẫn chúc chị luôn hết mình với người mình yêu và một ai đó hứa với chị điều gì thị họ nhất định sẽ thực hiện…!

Có lần ngồi ở cơ quan, khi bàn về nhân tình thế thái, có cô bé phát biểu: “đàn ông các anh kinh thật, sểnh ra là gái gú, ngoại tình…”. Định không tham gia mà hôm đó thấy cô bé thật đáng thương, nên tôi có hỏi: Trên trái đất này, gần 50% là đàn ông, cũng gần 50% là đàn bà, còn lại thuộc giới thứ 3. Vậy 1 thằng đàn ông khi ngoại tình thì nó cặp với ai? Xin thưa rằng, nó cặp với đàn bà. Tỉ lệ 1:1 chắc không phải, nhưng không thể có chuyện 100 thằng đi ngoại tình thì cùng cặp với 1 con đàn bà đâu (tôi có đọc ở đâu đó khoảng 50% nam giới và 30% nữ đã từng ngoại tình). Cái khác nhau ở đây là bọn đàn ông nông nổi giếng khơi nên cứ bô bô thành tích như giai 17, trong khi với sự sâu lắng tầm cỡ cái cơi đựng trầu thì bọn đàn bà âm thầm hưởng thụ, gặm nhấm sự sung sướng một mình.
Xét về bản chất thì đàn ông là con đực, đàn bà là con cái.
Bản năng của con đực là chinh phục và truyền giống.
Bản năng của con cái là chọn giống tốt để sinh con và nuôi con.
Với bản năng con đực của mình, đàn ông thích phiêu lưu, chinh phục đỉnh cao mới. Họ muốn chứng tỏ năng lực của mình và rất vui thích vì những cuộc phiêu lưu này. Họ thậm chí sốt sắng muốn thể hiện vị trí trụ cột của họ với vợ người khác nhiều khi còn hơn với vợ của mình. Nào là “sao em buồn thế” rồi “giá anh ở gần em thì” “con em dạo này còn nghịch không”, “chồng đi vắng mà một mình thế thì buồn lắm”… trong khi, những lời ấy mấy khi nói được với vợ mình? Ấy thế nhưng khi đặt lên bàn cân gia đình mình với gia đình cô bồ thì đàn ông chợt nhớ ra “mình là trụ cột của nhà mình cơ mà”, thế nên họ chẳng dễ gì bỏ vợ con mà đi theo tiếng gọi của chinh phục.
Còn đàn bà, theo tiếng gọi của bản năng con cái, họ chọn một giống tốt, sinh con và nuôi con của họ, bảo vệ gia đình của họ. Họ cần một tổ ấm, một chỗ dựa để đảm bảo những thứ đó. Họ ngoại tình vì cần cái chỗ dựa đó. Trong khi các ông chồng đi chinh phục tận đâu đâu thì họ cũng đang bị chinh phục bởi ông chồng khác. Họ đi tìm một chỗ dựa chứ không đơn thuần vì tình dục, vì tiền hay vì cái mẹ gì khác. Tôi thấy một số người thiếu hiểu biết hay phán những câu đại loại “con đấy nó phây phây thế mà chồng thế kia thì” hay “con đấy theo giai bỏ cả chồng cả con” hoặc “đàn bà mà đã theo giai thì nhà cứ gọi là” … tôi nghĩ họ theo giai ở đây để tìm cái chỗ dựa mà họ đang thiếu. Họ có thể bỏ tất cả để theo một ông nhà giầu nhưng không có nghĩa họ tham cái tiền kia, mà tiền ở đây đơn giải là cái chỗ dựa theo bản năng họ cần.
Đàn ông thì ích kỉ mà đàn bà thì tính sở hữu cao chót vót
Tính sở hữu của đàn bà phải nói là khủng khiếp. Khi họ có ta trong tay thì luôn muốn nhất nhất là như vậy. Họ muốn quản lý giờ giấc ta đi, những ai ta gặp, số điếu thuốc ta hút hay số cốc bia ta đổ vào người trong ngày, thậm chí cả khi đi đường ta tránh cái ổ gà vào trong thay vì tránh ra ngoài họ cũng muốn phải theo họ. Thật ra họ kiểm soát như vậy là họ nghĩ đến ta. Nói thẳng ra, vợ hay người yêu mình mà nó mặc xác mình muốn ra sao thì ra thì khi đó có khi đàn ông lại thấy nhớ nhớ cái sự quan tâm quá mức kia. 
Bọn đàn ông thì sao? Họ sợ cái quan tâm kia vì sẽ làm cản bước đường chinh phục đỉnh cao mới của họ. Tính ích kỉ thể hiện kinh khủng nhất là khi họ biết vợ ngoại tình. Mười thằng thì đủ 9 thằng sừng sực lên, thể hiện cái oai của mình, đay nghiến hành hạ vợ, đòi mang sang nhà vợ giả lại nhà sản xuất… còn cái ông không như vậy, lấy lý do con cái (hay cái phắc gì không biết) mà chịu nhịn cho gia đình yên ấm thì đến 10 năm sau có khi ông vẫn còn cay cú. Đàn bà hơn hẳn đàn ông điểm này. Họ nếu như đã chấp nhận chồng quay về (sau khi chinh phục không biết bao nhiêu cái đỉnh cao rồi) thì mặc dù không thoải mái nhưng họ vẫn quan tâm ta uống bao nhiêu rượu, trở gió ta mặc đủ ấm hay không… đó là sự quảng đại của họ mà chắc chẳng mấy thằng đàn ông làm nổi.
Trên cái thế giới chưa bao giờ có công bằng này, nhất là dân Á Đông mà cụ tỉ là dân ta, thì người ta thường tìm đủ lý lẽ bao biện cho đàn ông chuyện này trong khi mang đủ lời lẽ và hành động nhằm hành hạ mạt sát người phụ nữ. Tôi nghĩ trong việc này các cụ nhà ta không ít thì nhiều cũng vì ích kỉ mà thôi. Các cụ chẳng qua sợ vợ ngoại tình nên phải sử dụng chính sách ngu dân để đỡ bị cắm sừng  Nhưng nói gì thì nói, khi vỡ lở chuyện ngoại tình, đàn bà thì quá khổ, nhưng đàn ông thì cũng chẳng hơn là mấy đâu.
Thật ra cái tôi cho là đáng sợ nhất khi vỡ lở mọi chuyện là ta không thể nói được con ta, chí ít việc dạy con thì cũng không còn dám nói to.
Ta nên cám ơn đời vì chưa bị lộ và hy vọng mép cứ mãi được chùi thật sạch thôi 
Lời kết. Tôi có cô bạn gái, có nói một câu rất hay: “anh yên tâm đi, nếu có chuyện gì thì vợ anh không nói cho con anh đâu mà sợ”