15 Th11
3:51

(P9) Người tử tù đặc biệt

Sau khi xem xét tình hình, Kiên vạch ra cho Cường cách thức thực hiện để lấy lại những địa bàn của Cường đã bị mất. Tổng số đàn em của Cường bây giờ khoảng gần 200 người, đủ các thành phần. Từ dân xã hội, đến kinh doanh buôn bán. Điều đầu tiên, Kiên nói với Cường nên phải biết gắn liền quyền lợi các sòng bạc với chính quyền địa phương. Điều đấy là tất yếu. Cường chấp nhận điều đó. Và một chiến dịch tìm lại quan hệ của Cường bắt đầu. Lần này, Cường đã để Kiên là một tham mưu cho chính mình. Mọi quyết sách của Cường đều hỏi Kiên cả. Những quan chức địa phương mà Cường đã có mối quan hệ đều được Cường gõ cửa. Sau những mặc cả, thì những cổ phần lợi nhuận từ đấy đề được Cường chi đúng theo từng thỏa thuận. Điều đó tạm thời làm thu nhập của Cường giảm đi, nhưng chính đều đó cũng giúp Cường tồn tại an toàn hơn. Vì lúc này, quyền lợi của nhưng cơ quan bảp vệ pháp luật là chính ở đấy. Kiên đã vận dụng khá kỹ câu nói của bố Kiên trước khi mất. Cái quan trọng là dùng pháp luật để gạt bỏ những gì mà chặn đường tiến bước của Kiên bằng chính pháp luật. Có những sòng bạc, tỷ lệ ăn chia của Cường chỉ tương đương với 30% lợi nhuận. Kiên khuyên Cường lúc này không nên vì đều đó mà suy nghĩ. Anh em mỗi người một tý giảm đi không sao. Nhưng cái gì cũng phải an toàn.

Đối với đám ong ve, chim lợn luôn theo dõi những hoạt động của Cường, Kiên bảo nên hạn chế cho sử dụng các biện pháp mạnh. Phải biết gắn liền quyền lợi của chúng vào việc bảo vệ thông tin cho mình. Với lợi nhuận từ những phần trăm còn lại trong một chiếu bạc, thì người đầu tiên có quyền lợi nhiều nhất là đám ong ve và chim lợn. Chính lúc này, đám đấy là quan trọng nhất. Mọi thông tin bất lợi về Cường gần như giảm dần. Lúc đấy, Cường đã biết thu hút những kẻ bán thông tin của Cường về với Cường. Khá hẳn các biện pháp ngày xưa Cường thực hiện là dùng biện pháp mạnh để dằn mặt, uy hiếp đối phương. Làm cách đấy rất dễ bị pháp luật sờ gáy. Điều tối kỵ của đánh bạc ở Việt Nam là đừng bao giờ vi phạm pháp luật một cách công khai. Khi đấy, khó có thể thực hiện các biện pháp cứu đỡ. Nhiều lúc lo phần sau còn phức tạp hơn. Gặp phải các đối thủ của Cường chống lại, nhiều lúc còn nguy cấp hơn. Thế mới biết quyền lực của đồng tiền. Dao, súng nhiều khi không thể thay đổi lại niềm tin bằng chính quyền lực của đồng tiền. Chính vì thế, sau một thời gian Cường đã tạm yên tâm về những điều đó. Lúc đấy, Cường có tiếng nói hẳn. Và những thông tin về Cường gần như không còn nữa. Nó đã phần nào giúp Cường hạn chế những ánh mắt soi mói về hoạt động của mình từ các đối thủ của Cường

Một hình thức mới mà Kiên khuyên Cường là nên thay đổi cách dùng chân gỗ trong sòng bạc. Khi đã vào sòng bạc, thì những con bạc luôn phải biết mình nằm ở vị trí nào. Một kế sách mới của Kiên được vạch ra cho Cường đấy là dùng đàn bà để áp chế các mục đích mà Cường muốn. Cường cho người đi tìm và khua khoắng những nơi có thể. Sau một thời gian, trong tay Cường luôn có khoảng từ 10 đến 20 em khá trẻ đẹp. Cách thức này đánh vào tâm lý những người máu cờ bạc. Lúc đấy, những em này luôn đóng vai người đi đánh bạc để tiếp cận những con bạc có tiềm năng, Điều này, lúc đấy, các đối thủ của Cường gần như không sử dụng. Những em trên luôn mang trên mình những vật trang trí đắt tiền. Có thể đóng vai ở mọi vị trí. Và điều quan trọng là có thể ngủ với người đàn ông mà họ đã được Cường lựa chọn. Họ thường là những phụ nữ rất xinh, có duyên và nhiều cách làm đàn ông phải gục ngã. Đấy là một nghệ thuật để moi thông tin hữu hiệu nhất. Khi những con bạc đã dính vào họ thì coi như nằm trong sự điều khiển của Cường. Lúc đấy, họ được lợi từ những đồng tiền bo của con bạc và từ những lợi nhuận do Cường đưa lại. Nhưng đổi lại, họ phải trung thành và luôn chỉ phục vụ những gì mà Cường đề ra. Điều này quả thực có tác dụng. Lượng con bạc đến các sàn của Cường ngày một đông. Không hẳn họ đến chỉ đánh bạc và đến để được nói chuyện và làm anh hùng cho những người phụ nữ đấy. Kế sách này của Kiên được Cường tán phục nhất, Kiên cũng đã từng tìm hiểu cách thu hút khách của các sòng bạc ở Macao và HongKong. Điều này, họ thực hiện một cách rất chuyên nghiệp.

Cuối cùng, Kiên đề nghị với Cường một đề nghị khá táo bạo. Phải đặt một mối quan hệ với một quan chức công an tỉnh để làm chỗ dựa. Điều này mang tính chất quan trọng cho những phi vụ sau này. Điều này khá khó với Cường. Vì Cường không thể biết sẽ bắt đầu từ đâu. Nhưng Cường hỏi Kiên:
– Tại sao phải như vậy? Nếu mình bắt đầu từ huyện có hơn không?
Kiên cười và nói với Cường:
– Chú ạ! Nếu để triệt hạ một đối thủ thì theo chú cách nào an toàn nhất cho mình? Nên chăng phải vận dụng pháp luật vào đây để triệt hạ sẽ hay hơn. Còn những biện pháp đao to búa lớn cũng bình thường. Không giải quyết được đâu. Nhất là thời buổi bây giờ, ai cũng có thể có những cái mình có. Vậy nếu bắt đầu từ những người cầm cân nảy mực thì sẽ như thế nào? Rất có thể mình chiến thắng một cách vẻ vang chú ạ. Có những điều xã hội không thể thực hiện được thì pháp luật lại rất hữu ích. Một khi chính quyền nằm trong tay mình thì sẽ có lợi cho mình rất nhiều. Lúc đấy mình muốn các đối thủ sống, hay chết đều rất dễ. Nhưng phải có cách. Theo cháu, chú nên tìm hiểu kỹ xem người nào có thế lực nhất ở đây thì mình sẽ lần mò đến. Không có việc gì là không thể. Vướng đến đâu, mình gỡ đến đấy chú ạ. Nhưng nếu không đạt được mục tiêu này thì mình không thể làm được những việc khác.

Cường khó nghĩ. Vì Cường không quen ai. Mà bắt đầu từ đâu? Kiên chợt nhớ ra một điều. Đúng rồi. Đấy là Chi. Chi là con gái một lãnh đạo ở Viện Kiểm sát TW. Điều đó có lợi cho những mối quan hệ về phía công an tỉnh. Sao Kiên không nghĩ ra nhỉ? Kiên liền nói với Cường những gì mình chuẩn bị thực hiện. Tuần sau Kiên chuẩn bị lên Hà Nội để gặp Chi. Vì một mục đích đã được tính toán trước.Và lúc này, Chi đã trở thành một con cờ trong tay Kiên. Còn Kiên, Kiên đã biến mình thành một cỗ máy kiếm tiền và tình yêu trong Kiên giờ lại trở thành một công cụ.

Vậy Kiên lên kế hoạch như thế nào? Ai sẽ là người mà Kiên phải thực hiện việc đặt mối quan hệ?

« »