(P7) KÝ ỨC MỘT THỜI NGANG DỌC

Tiếng còi hú vang lên từng hồi làm những chiếc ô tô phía trước chạy chậm lại và từ từ nép vào bên phải để nhường đường cho xe tụi tao đang lao lên. Vì xe hạ kiếng cả cửa sổ bên tài và bên phụ nên gió xộc vào, mát rượi. Chợt từ trong 1 cái hẻm nhỏ, 1 chiếc xe với 3 thằng lol bang ra, thằng Nha Trang dậm chân thắng 1 cái.
….Réttttttt…..
Đ.M nó, vì không thắt dây an toàn nên tao nhoài người phía trước, trán tao đập vào kiếng trước khá đau. Thằng Nha Trang thò đầu hẳn ra ngoài, nó chửi :
_ Đ.M tụi mày, muốn chết thì chết 1 mình nhe mấy con chó
Tao vừa xoa xoa cái trán còn đau nhìn theo hướng nó chửi. Thì ra là 3 thằng lol choai choai chắc có lẽ mới 16-17 tuổi, mặt còn non choẹt đang ngồi trên chiếc Wave Alpha màu trắng cười ha hả, Đ.M tụi mày.
Thằng Nha Trang bực bội :
_ Đ.M nó, không thắng kịp thì chết mẹ tụi mày rồi
Thằng Nha Trang đạp ga cho chiếc xe lao lên song song với chiếc xe máy của 3 thằng mặt lol kia. Nó nhìn 3 thằng lol kia rồi chửi tiếp :
_ Tụi mày muốn chết thì chết mẹ đi, đừng có báo người khác
Đ.M lúc này thì 1 trong 3 thằng lol hất hàm nói lớn:
_ C.lm tụi mày, tụi tao thích vậy rồi sao. Ngon bước xuống chơi mày, thằng lol
Tao im lặng coi phản ứng thằng Nha Trang thế nào. Nó hỏi tao:
_ Sao anh? Chơi hông
Tao cười nửa miệng, đáp gọn khô:
_ Dứt !!!

Thằng Nha Trang liền nhanh chóng đánh tay lái ép nhẹ xe tụi kia vào lề đường. Vì đang chạy song song với xe tụi tao, nên khi bị thằng Nha Trang ép vào lề thì tụi nó phải nương theo xe tụi tao. Vừa thắng xe, thằng Nha Trang đã rút cây tuýt sắt để cặp dưới ghế tài của nó, nó mở cửa nhảy tót xuống xe rồi bang qua 3 thằng lol còn đang lớ ngớ với chiếc xe máy vừa bị ngã. Bên này tao cũng mở cửa xe nhảy xuống, vừa nhảy xuống xe, tao vội luồn tay vào cái dây nịt, bấm mở chốt. Tao nghĩ thằng em Nha Trang sẽ chơi liền khi vừa chạm mặt tụi kia nhưng không, nó khựng lại rồi chỉ mặt tụi kia :
_ Nè tao xuống rồi nè, Đ.M tụi bây giờ sao
Tụi kia nhao nhao lên thách thức thằng Nha Trang, chắc tụi nó ỷ ở đây gần xóm của tụi nó ( chó cậy gần nhà mà) , hoặc nó thấy thằng Nha Trang chưa dám chơi tụi nó vì tụi nó tới 3 thằng
Đ.M tụi mày, còn đang quạu vì cái trán của tao giờ mấy thằng lol này còn kiểu chó hùa. Tao đã im lặng và nhịn nãy giờ vì nghĩ mình đang bắt đầu lại cuộc sống mới, công việc mới, tao không muốn xảy ra chuyện gì không hay nhưng giờ thấy thằng Nha Trang đang thất thế với tụi chó con mất dạy này thì tao không thể đứng im.
…Bốp….
Tiếng cái đầu dây nịt của tao chạm vào 1 trong 3 cái đầu của tụi mặt lol kia bằng 1 lực vụt khá mạnh. Thằng lol đó giật mình quay mặt về hướng tao, mặt nó nghệch ra rồi ôm cái đầu đang từ từ rỉ ra những dòng máu tươi.

Chưa để tụi nó kịp đếm số quân, 1 tiếng…Bốp…tiếp tục vang lên và lần này thêm 1 cái đầu lol nữa đang rỉ máu. Đ.M không đánh thì thôi chứ đánh là phải tiên hạ thủ vi cường. Tao chụp nhanh cái tuýt sắt của thằng Nha Trang đang cầm đi 1 bài quyền đả cẩu bổng với thằng còn lại. Nó gục xuống vì tao đánh hơi mạnh tay. Thuận tay, tao đập tiếp luôn 2 thằng lol vừa dính 2 phát vào đầu.

Gì chứ mấy vụ đánh lộn đánh lạo thì tao cũng được xếp hàng top ten ở khu quận 8. Cũng 1 thời ngang dọc xách dao xách kiếm đi theo mấy ông anh rồi sau đó thì từ từ có vai vế, cũng được xếp vào hàng anh lớn mặc dù còn ít tuổi. Từ bị người ta đánh rồi đến đánh người ta, đủ các kiểu con đà điểu.

Thằng Nha Trang đứng hình nhìn tao ra tay với 3 thắng lol kia. Nói thì hơi lâu nhưng khoảng thời gian chỉ diễn ra nhanh lắm chừng hơn 1-2 phút. Chưa kịp để tụi lol kia kịp đứng dậy, mà chắc cũng đéo đứng nổi đâu, tao nói sang thằng Nha Trang :
_ Lên xe
Thằng Nha Trang vội vã nhảy lên xe, tao cũng vội quay bước lên xe, không quên lấy tay rút cái chìa khóa xe máy của tụi mặt lol quăng mạnh vào khoảnh không phía trước. Đ.M cho tụi mày dẫn bộ chết mẹ tụi mày. Ba mẹ tụi mày không dạy được tụi mày thì để xã hội dạy tụi mày thành người.
Chiếc xe tụi tao lại hụ còi vang lên tiếp tục lao vút đi…

Part 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38

« »