(P6) NHỮNG MỐI TÌNH TRONG TRẠI CAI NGHIỆN

Đêm ca nhạc sắp tàn, nhỏ kéo tay tôi: 

– Chờ em một chút nha! 

Tính hỏi nhỏ “em đi tiểu hả” nhưng thấy vậy bất lịch sự quá nên tôi bỏ. Nhỏ chạy vô phòng một hồi rồi lon ton chạy lại chỗ tôi. Trên tay con nhỏ là một cái bọc gói giấy màu sặc sỡ. Mặt nhỏ hãnh diện và sung sướng trông thấy khi rón rén đưa cho tôi món quà: 

– Quà Noel của anh nè. Tự em làm đó, anh không được chê xấu nha! 

Tôi nghe trong lòng xúc động quá đỗi. Con nhỏ này thiệt tình chu đáo và quan tâm tới tôi hết mức luôn. Cầm cái bọc trong tay, tôi nghe trong lòng mình ấm áp hẳn. Nhỏ len lén ngồi xuống bên canh, bám chặt lấy tay tôi chờ đợi. Tôi cũng tò mò, không hiểu trong cái trại này nhỏ kiếm được thứ gì làm quà Noel cho tôi. Cái bọc giấy mở ra, tôi lặng người khi thấy bên trong là một cái áo gối thêu một hình trái tim bự thiệt bự. Cái áo gối may vẫn còn vụng lắm, hình trái tim còn hơi xiên xẹo một chút, nhưng có hề gì, bởi tôi biết bên trong đó là cả tấm lòng của nhỏ. Mắt nhỏ nhìn đăm đăm vô khuôn mặt tôi, giọng ngượng nghịu: 

– Em học hoài nhưng chỉ may được vậy thôi! Có xấu không anh? 

Tôi choàng tay qua eo nhỏ, khẽ đẩy nhỏ dựa sát hơn vô mình, thì thầm: 

– Đây là cái áo gối đẹp nhất anh từng thấy luôn đó! 

Mặt nhỏ bừng lên một tia hạnh phúc, ngả đầu vô vai tôi. Phía sau lưng, đám bảo vệ lại bắt đầu làm nhiệm vụ: 

– Mỹ Anh lạnh hả? Lạnh thì vô buồng nằm, đừng có ngồi ôm ấp bạn trai ở đây nha! 

Tôi giơ cái bộ mặt đưa đám về con nhỏ bảo vệ có duyên hết sức kia: 

– Tui cũng lạnh nè, 2 đứa vô phòng một lượt được không? 

Thấy cái tay con nhỏ lại luồn luồn xuống đùi tôi. Thiệt tình, sao nó khoái chữa thẹn bằng cách cấu nhéo tôi vậy hả trời! 

Đêm ca nhạc rốt cuộc cũng khép lại một cách “thành công mỹ mãn”. Tôi cũng chỉ nghĩ rằng nó vui vẻ, an toàn, vậy cũng tính là thành công. Nhưng cuộc sống trường trại đâu đơn giản vậy. Đối với đám giáo vụ mà nói, đây là một thành công mang tính bước ngoặt trong cuộc đời giáo dục đám nghiện của họ. Phải biết rằng đám du đãng anh lớn không khi nào hợp tác với cán bộ hết trơn, đám em út thấy đàn anh vậy lại càng không dám. Trường trại có cái lệ riêng của trường trại, đàn anh kêu đi quét nhà răm rắp làm theo ngay, nhưng đám cán bộ kêu thì còn phải xét lại à nha. Cái tư tưởng chống đối và luồng suy nghĩ: nghe theo cán bộ thì bị mất mặt là cái cản trở lớn thiệt lớn trong công việc của mấy bả. Nhất là thứ học viên trong đây toàn thứ mang tiền nhà đóng để vô, không thể cư xử kiểu đám cai nghiện tập trung, cãi là đập chèm bẹp. Sau lần này, công việc của mấy bả rốt cuộc cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều lắm, nhất là trong vụ nhờ vả mấy đứa học viên hưởng ứng mọi thứ phong trào. Nếu như trước đây, đứa nào cũng ngại quê, ngại bị chọc vì nghe lời giáo vụ, giờ có thách kẹo cũng không đứa nào dám há miệng. Hễ há miệng sẽ mắc phải 3 cái quai bự thiệt bự, cô hồn một cây! 

Sáng sớm hôm sau, tôi và nhỏ đang ngồi uống cafe dưới sân đã nghe loa gọi chói lói từng hồi. Thiệt tình, muốn cảm ơn thì để lúc nào tiện cũng được, làm chi gấp gáp dữ vậy. Tôi thở dài, dắt nhỏ đi lên phòng giáo vụ. Bữa nay có 2 người trực – bà giáo vụ già và ông thẩy Bảo. 

Ông Bảo đã để sẵn một ly cafe đời bốc khói thơm phức trên bàn phần tôi, còn con nhỏ chắc bà giáo vụ già sẽ lo. Ổng làm bộ mặt như đón con trai đi du học Havard về, trìu mến vỗ vai tôi: 

– 2 đứa ngồi đi con. Con nhỏ Mỹ Anh qua tủ lạnh lấy trái cây ra dùm thầy. 

Bà giáo vụ già cũng ỏn ẻn lại gần ngồi, cái mặt hiện rõ một tia hưng phấn. “Đừng có ý định xấu với tôi nha” – Tôi tính la lên vậy. Mặt bả phấn khích thấy gớm, chắc bữa hôm qua được nghe khen dữ lắm. 

– Đêm ca nhạc hôm qua bất ngờ quá Long ha. Anh Ngọc của con có nhiều tài lẻ ghê, mà sao nói chuyện đám học viên chịu nghe quá vậy? Phải chi cô nói, tụi nó cũng nghe lời vầy thì tốt quá! 

Bả chẹp chẹp miệng, nói có vẻ tiếc nuối. Tôi nghĩ bụng: “Vụ này dễ ẹt. Đề nghị lên ban quản lý cho ổng … làm giáo vụ là xong chuyện mà”. Lại thấy mắt bả chớp chớp, coi bộ đang hồi tưởng. 

– Bữa hôm qua, ban quản lý trại còn gọi tụi cô ra khen hết lời luôn. Thiệt tình chưa có trại nào mà kêu được đám đó hợp tác hết trơn đó con. Chỉ có duy nhất trại mình, duy nhất cái phòng giáo vụ tụi cô làm nổi đó! 

Tôi cũng tiện tay đưa bả lên cao thêm một chút. Mất gì của bọ đâu, hơn nữa cái tính bà này khoái nịnh nọt như con nít, nhưng cũng là người tốt và nhiệt tình đặc biệt với tụi tôi. Với lại, bả cũng không phải không biết điều. 

– Công của 2 con lớn lắm đó. Không có con với con nhỏ Mỹ Anh, sức mấy mà đám tụi cô nói chuyện được với mấy người kia. Cô với thầy Bảo thiệt không biết làm gì để cảm ơn tụi con nữa Long à! 

Mắt tôi sáng rực. Vụ cảm ơn này dễ ẹt. 2 người ông bà chịu khó ra ngoài sân bóng chuyền đi dạo cỡ 2 tiếng là được rồi, cho tụi tui mượn phòng giáo vụ nói chuyện riêng tư! Đang tính nói ra thì ông Bảo cười cười, kêu: 

– Thầy với cô Mỹ dắt hai đứa đi chơi một buổi nha! 

Tôi muốn té ngồi xuống đất. Lão già này biết giỡn ghê. Trại cai nghiện mà lão làm như trại mẫu giáo lớn không bằng, bộ muốn đi chơi là đi được hả? Tính chọc lão kêu cho tụi con ra công viên nước hay bay ra Hà Nội thăm con rùa bự ở Hồ Gươm hả thầy, bà Mỹ lại nói bằng một giọng hết sức nghiêm túc: 

– Thực ra đi chơi cũng không đúng lắm, chỉ là tiện công việc thôi, nhưng thầy cô cũng muốn hai đứa con ra ngoài thoải mái một chút. Vài bữa nữa, trại và mấy trại khác quanh địa bàn này sẽ có buổi giao lưu về công tác giáo dục học viên, có cả thành phố tới dự. Mỗi trại sẽ cử giáo vụ và học viên tiêu biểu tới tham gia, con có muốn đi không Long! 

Cái hàm tôi muốn rớt xuống đất cái bụp. Chuyện tốt như vầy mà từ chối, thiệt tình bả có nghĩ tôi là con người không hả trời! Con nhỏ Mỹ Anh mắt cũng sáng bừng, lau tau trả lời dùm tôi luôn: 

– Có, có mà cô ơi! 

Nói xong nó nhào ra ôm bả chặt cứng. Bả cười re, để yên cho con nhỏ ôm, quay qua bảo tôi: 

– Vậy nếu Long cũng đồng ý thì quyết định vậy đi. Mà còn chuyện nữa, đi giao lưu lần này có phần học viên lên đọc báo cáo thành tích cai nghiện tại trại mình, Long giúp cô nha. Con viết dùm cô báo cáo rồi đọc luôn, được không con? 

Cái lý thuyết không có bữa trưa nào miễn phí coi bộ đúng thiệt đúng à nha. Nhưng giờ, bả kêu tôi cầm dao đi giết người tôi cũng dám lắm, sá gì ba cái vụ viết lách nịnh đầm tầm bậy. Tôi quả quyết gật đầu: 

– Cái chuyện nhỏ xíu đó cứ để con! 

Mấy bạn ở đây có ai từng … xui xẻo vô tù hoặc vô trại chưa? Tôi hy vọng là chưa. Nhưng cái thứ cảm giác tôi trải qua lúc đó là một thứ rất khó có thể miêu tả thành lời. Thứ cảm giác bước chân ra khỏi khung cảnh tù túng, thiếu tự do, mắt nhìn cuộc đời mà lòng thấy nghẹn ngào. Con đường vô trại xấu mù, nhưng trong mắt tôi lúc đó, nó giống hệt như đại lộ ánh sáng ở Hollywood vậy (tôi cũng tả đại chứ chưa qua bển bao giờ). Ấy là thứ cảm giác mà tôi và con nhỏ Mỹ Anh có được, ngay khi bước những bước chân đầu tiên ra ngoài cổng trại. 

Từ mấy bữa trước, bên giáo vụ kêu tôi và nhỏ Mỹ Anh lên điện thoại về nhà để kêu nhà mang lên ít “quần áo đời”. Ra ngoài mà bận mấy bộ đồ trại kiểu Pyjama này dám người ta kêu cấp cứu tới hốt về viện tâm thần lắm. Con nhỏ lựa đồ qua điện thoại cỡ cả tiếng đồng hồ, tôi thì gọn lỏn: Mang con cái quần jean, đôi giày và mấy cái áo con hay mặc. Đàn ông phải phóng khoáng vậy chớ! 

Tôi ở ngoài cũng không để ý lắm mấy cái vụ đồ đạc. Thường thì tôi chỉ dùng đồ tầm trung, dễ mua, dễ mặc, hỏng cũng dễ bỏ. Sáng sớm hôm đi cùng 2 ông bả ra ngoài, tụi tôi được gọi lên từ sớm, đưa đồ cho bận. Của tôi chỉ có một bọc nhỏ, còn khi nhìn qua đống đồ của con nhỏ, tôi muốn té xỉu luôn. Nó đừng có nói với tôi tính mở shop thời trang trong trại nha. Quần áo váy từa lưa, ba cái dây lưng, phụ kiện, lại còn cả túi, ví. Tôi nghi chắc ông bà già con nhỏ cũng phải đút tiền cho đám bảo vệ mới mang nguyên đám này vô đây được. Trong đống quần áo lỉnh kỉnh này, có khi giấu được cỡ 2 bánh heroin mà không ai biết à nha. 

Bà già tôi gởi vô cái jean Bossini màu xanh, đôi giày thể thao tiệp màu và một cái áo thun hiệu trắng hiệu Cavalli. Tôi vẫn khoái ăn mặc bụi bặm kiểu này, nhìn vừa khỏe vừa tiện, làm gì cũng được hết trơn. Ba cái kiểu đóng thùng đóng bộ, tôi chúa ghét. (Mặc dù trong lúc type những dòng này, người đang bận sơ mi một cục). Tôi thay quần áo chỉ cỡ 5 phút là xong xuôi đâu ra đó. Ông Bảo và bà giáo vụ già ngó ngó qua, trầm trồ: 

– Trời, nó bỏ cái đồ trại ra nhìn bảnh dữ ha. Cỡ này ra đường con gái không nhao theo mới lạ đó! 

Tôi cũng thấy bình thường thôi. Mấy lời cỡ này tôi quen quá trời quen rồi. Làm mặt lạnh, hút điếu thuốc đời của ông Bảo mà nghe thấy mình như tăng một lúc mấy chục level. Thiệt tình, lâu lắm rồi mới có cái cảm giác thoải mái khi diện jean, có điều lúc đi tiểu tôi vẫn chưa quen lắm, không cởi cúc mà vẫn giơ tay tuột cái một như quần trại T_T 

Con nhỏ làm cái gì bên trong mà lâu lắc dữ dội. Ông Bảo chờ tới nóng ruột, mắt ngó đồng hồ lom lom. Tôi chạy vô trong, kêu con nhỏ: 

– Mỹ Anh ơi, bữa nay đi hội nghị chớ đâu phải biểu diễn thời trang em! 

Thấy giọng con nhỏ ỉu xìu: 

– Nhưng mà em chưa kiếm được cái váy nào hợp hết! Gởi vô toàn mấy đồ em ít bận thôi nè! 

Tôi cũng thấy ớn lạnh. Đống đồ ít bận của con nhỏ chắc cũng cỡ 1 tủ, vậy đồ nó hay bận chắc cỡ bằng cái shop Milano ngoài Đồng Khởi quá. Mai mốt cưới con nhỏ này, dám tôi cũng sạt nghiệp vì mua đồ cho nó lắm. Tôi bước vô trỏng, la: 

– Thôi để anh lựa dùm nha! 

Nghe con nhỏ “Á” lên một tiếng nhỏ xíu, cái mặt đỏ bừng bừng. Nhỏ đang bận trên người nguyên bộ đồ lót trắng, chắc mới lựa đồ xong lại thay ra. Thấy con nhỏ ngượng nghịu, làm bộ muốn đuổi tôi ra ngoài, tôi mắc cười muốn chết. Nhỏ cởi truồng tôi còn coi qua rồi, giờ lại bày đặt mắc cỡ mấy cái vụ này. Tôi kệ nhỏ, xáp lại gần. Nhỏ cũng im im, nhưng mắt dán vô bộ đồ tôi mặc, lộ ra vẻ hài lòng: 

– Anh mặc bộ này đẹp ghê! Áo này của Cavalli hả? Mà sao lại đi đôi giày đế thấp vầy? Anh mặc jean và áo thun phải đi giày hầm hố hơn chút nó mới đẹp! 

Tôi muốn quỳ xuống chân nhỏ luôn. Vừa làm bộ mắc cỡ, giờ lại chuyển tông sang bình luận thời trang ngay được. Thiệt đúng là cái thứ đàn bà, nhìn ba cái đồ quần áo là quên hết trơn hết trọi. Tôi làm mặt khổ, kêu nhỏ: 

– Thôi được rồi mà em, thầy cô đang đợi ngoài kìa. Anh lựa váy cho em nha! 

Chả cần con nhỏ trả lời, tôi làm bộ lựa lựa trong mớ đồ chất cao chót vót của con nhỏ, moi ra một cái đầm trắng. Tôi đưa lên ngắm nghía một hồi ra chiều cân nhắc, rồi quả quyết kêu nhỏ: 

– Em mặc cái đầm này cho anh coi. Dáng của nó đẹp quá ha! 

Tôi thề có chúa là tôi nhìn mấy cái áo đầm dù là của Versace hay D&G cũng không khác mấy cái đầm bán vỉa hè là mấy. Cũng là vải may thành cái váy chứ có khỉ khô gì hấp dẫn đâu. Nhưng con nhỏ thì không biết vậy. Mắt nhỏ sáng lên: 

– Vậy hả? Em cũng tính chọn cái đầm Chanel này, nhưng em sợ giờ bên ngoài họ không chuộng nữa. Mấy tháng rồi còn gì, giờ chắc nó ra mẫu khác hết trơn! 

Té ngửa tập 2. Bộ con nhỏ nghĩ nó đi party hay liveshow hay sao trời. Tôi chịu hết nổi, năn nỉ nhỏ: 

– Cái này đẹp quá trời đẹp rồi mà. Lần này tụi mình đi hội nghị toàn mấy đám trường cai nghiện, nó đâu biết gì đâu. 

Nhỏ chẩu môi một cái, rồi quay lưng lại lúi húi mặc đồ. Con nhỏ thiệt tình muốn giết người nha – cái quần lót trắng nhỏ xíu che không hết nửa cái mông, tôi nhìn mà muốn xịt cả máu mồm máu mũi. Sáp lại gần nhỏ, làm bộ kéo dùm nó cái váy, đôi tay tranh thủ xoa nhẹ một cái lên mông nhỏ. Con nhỏ luống cuống quay lại, dí dí tay vô mặt tôi, la nhỏ: 

– Không có làm bậy đâu nha, thầy cô ở ngoài đó! 

Con nhỏ bước ra phòng khách, 2 ông bà già mặt mũi đang bức xúc vì ngóng muốn gãy cổ bỗng nhiên mặt mũi đờ đẫn hẳn. Tôi bước sau con nhỏ, gương mặt cũng ngu không kém. Thiệt tình tôi vẫn biết con nhỏ đẹp, nhưng không nghĩ nó ăn đồ tới cỡ này. Cái váy may rất khéo, ôm lấy ngực con nhỏ, phần dưới hơi bồng lên một chút, lộ ra cái bắp chân thon và trắng toát. Chân nhỏ đi đôi guốc cao màu trắng có đính hạt bé xíu, nhìn dễ thương hết sức. Con nhỏ bước ra, nguyên cái phòng giáo vụ sáng bừng như thể có nguyên dàn đèn cao áp chiếu vô. Bà giáo vụ già ngẩn người hồi lâu, mãi mới buột ra được một tiếng: 

– Trời ơi, con nhỏ của tôi hôm nay đẹp như công chúa vậy. À không, đẹp hơn cả công chúa luôn! 

Nhỏ sướng re, làm bộ cười ngượng nghịu. Cha Bảo cũng lấy lại bình tĩnh, giỡn một câu: 

– Chị Mỹ coi chừng đám giáo vụ mấy trại kia kêu mình kiếm đám người mẫu tới dự là phiền lắm đó. Thiệt tình … 

Tôi chả cần đợi lão nói hết câu đã biết thừa lão lại sắp sửa phun: “đẹp đẽ như vầy mà nghiện, uổng quá đi”. Tôi cắt ngang xương luôn: 

– Nói tới mấy trăm lần em với Mỹ Anh chỉ là nạn nhân của gia đình mà thầy cứ quên hoài. Thôi đi lẹ đi thầy. 

Từ phòng giáo vụ cho tới cổng trại, đám học viên đứng nhìn tôi và nhỏ đi qua, miệng há hốc, ruồi chui vô cũng không hay biết. Con nhỏ Mỹ Anh càng ngượng ngùng, cái chân lon ton đi thiệt lẹ ra cổng. Lão quỷ già hét chói lói phía đằng sau: 

– 2 đứa bay đi đăng ký kết hôn sao không mời tao? 

Ký vô đầu lão ấy! Tôi lẩm bẩm. Nhưng quả thật, nếu như bữa đó tôi và con nhỏ đi đăng ký kết hôn, nhỏ sẽ là cô dâu đẹp nhất ở trên đời… 

Trại có một chiếc xe 4 chỗ, thường ban giám đốc hoặc quản lý trại có đi công chuyện mới dùng. Bữa nay, do đặc thù công việc là đi giao lưu và thể hiện với mấy trại khác, ban giám đốc ưu ái dành riêng cho phòng giáo vụ. Ông thầy Bảo cầm tài, bà giáo già ngồi ghế trên, tôi và nhỏ Mỹ Anh ngồi ghế sau, hệt như một cặp vợ chồng trẻ chuẩn bị đi tuần trăng mặt cùng với tay tài xế già và bà giúp việc. Vừa nổ máy xe, con nhỏ coi bộ hồi hộp dữ, cái mắt ươn ướt, tay bíu chặt lấy tay tôi như muốn khóc nhè. Chắc nhỏ cũng xúc động khi sau gần 2 tháng trời mới được thấy bầu không khí tự do, được thấy cuộc sống tấp nập bên ngoài xã hội. Thiệt tình, có trải qua những phút giây tù túng, thiếu thốn tự do, mới cảm thấy giá trị của cuộc sống rất đỗi bình thường mà ta đang sống… Ông Bảo liếc 2 đứa tôi qua gương xe, hạ giọng: 

– Mỹ Anh ngồi lại đi con. Đang ở trong trại mà, lát ra ngoài thì thoải mái! 

Con nhỏ ngượng nghịu, dạ một tiếng gọn lỏn rồi ngồi xích ra một chút. Lòng tôi như có hoa đang nở. “Lát ra ngoài thì thoải mái” – cái này là thầy nói đó nha! 

Con xe bon bon ra ngoài đường cái. Nhỏ hạ kiếng xe, hít hà như thể muốn cất mùi vị bầu không khí đời thường vô buồng phổi. Tôi chọc nhỏ: 

– Không khí “đời” có ngon không Mỹ Anh? 

Nhỏ liếc tôi một cái, nhưng không rát rạt mà lại rất đỗi dịu dàng. Tôi nghe trong lòng ngọt ngào, kéo nhỏ vô lòng. Nhỏ gối đầu lên ngực tôi, tay luồn dưới eo ôm tôi chặt cứng. Nhìn vô kiếng xe, thấy đôi mắt ông thầy già đang nở một nụ cười hiền hậu… 

Xe đi qua một tiệm ăn sáng nhỏ, ông thầy đỗ lại. Bà giáo vụ già cũng nhìn tụi tôi đầy trìu mến, kêu: 

– Bữa nay ăn sáng ngoài đời nha các con! 

Con nhỏ dạ ran. Cái mắt nó ngó ngó lia lịa như thể Tây mới đặt chân tới Việt Nam vậy. Mấy đám khách trẻ tuổi cũng ngẩng hết đầu dậy, ngó nhỏ chằm chằm. Chủ quán thấy xe hơi đỗ lại tại cái tiệm nhỏ xíu của mình, lăng xăng chạy ra đón: 

– Gia đình nhà mình ăn gì, thưa cô? 

Ủa nhìn tôi và con nhỏ giống đôi giáo vụ lắm sao ta? Chỉ thấy mặt bà giáo vụ già nở ra như thể mới trúng số độc đắc, kêu con nhỏ: 

– Mỹ Anh ăn gì kêu đi con? Cả Long nữa. 

Mắt lão chủ quán lại đon đả hướng về “2 đứa con” của bà giáo vụ già. Con nhỏ kêu một tô bún, tôi kêu bánh canh, còn đôi già gọi mấy thứ linh tinh. Chủ quán hí hoáy ghi ghi vô sổ, rồi cười cầu tài: 

– 2 em này chắc mới về nước ha? Ngó bộ dạng là biết Việt kiều liền! 

Mặt nhỏ đỏ cả lại vì nín cười. Tôi tặc lưỡi, trầm trồ: 

– Chú có con mắt nhìn người đáng nể luôn đó nha!

Ăn sáng xong xuôi, đôi “Việt kiều” lại lên xe thẳng tiến, bỏ lại ánh mắt ngưỡng mộ của lão chủ quán biết nhìn người. Xe chạy qua một khu hao hao như cảnh ngoại thành ngoài Bắc, có cả ruộng lúa lúp xúp, con nhỏ coi bộ khoái chí dữ lắm, ngó cái đầu ra khỏi xe ngó nghiêng hoài. Ông thầy Bảo thấy nhỏ vậy, kêu: 

– Mỹ Anh thích mấy cái cảnh này hả con? 

Con nhỏ chúm chím cười: 

– Dạ, con mê mấy chỗ này lắm thầy. Không có ngột ngạt như ở thành phố, mà không khí trong lành nữa. Ngày con ở nhà, con xuống ngoại ô chơi hoài! 

Ông Bảo gật gật đầu, cho xe đi chậm lại. Phía bên đường, có một căn nhà nho nhỏ ốp gạch rất xinh, phía ngoài phủ bụi dây leo, bên trong có căn vườn nhỏ trồng dăm thứ cây cảnh, nhìn dễ thương hết sức. Ổng chỉ cho tôi và con nhỏ, kêu: 

– Nhà thầy đó, lát về ăn trưa, thầy trổ tài cho tụi bay ăn! 

Tôi dạ tới tấp luôn. Khung cảnh lãng mạn vậy, lại còn nhà riêng nữa, thiệt tình làm người ta muốn chảy nước miếng tùm lum. Mà tệ thiệt, sao bước chân ra ngoài lại nghĩ toàn chuyện xấu xa gì đâu!

Xe tới hội nghị thì vừa kịp khai mạc, mấy người chúng tôi đi sát giờ nên vô thì chỗ ngồi phía trên đã hết, đành ngồi đại vô mấy ghế cuối cùng. Thiệt tình, tôi kì vọng bao nhiêu thì tới nơi, lại thất vọng bấy nhiêu. Cái hội trường cũng khá to, khá đông, nhưng không khí thì khá là … khó tả. Lần lượt từng trại lên đọc diễn văn, trại nào cũng thi nhau nổ tưng bừng như thuốc súng. Nào là trại tôi đám học viên cai nghiện thành công tới 90% (tôi nghe mà suýt tắc thở – bộ cai xong dùng súng bắn chết tụi nó hay sao mà không tái nghiện nhiều dữ vậy), nào là trại tôi tạo công ăn việc làm cho học viên, thu nhập vài triệu đồng 1 tháng (vậy đám công nhân mấy khu công nghiệp xin vô cai nghiện cho rồi, làm ở ngoài chi thu nhập ít xịt). Cá biệt, còn có trại đào tạo học viên ra trường giỏi tiếng Anh đi làm phiên dịch cho liên doanh – tôi nghe mà nín cười tới đỏ bừng cả mặt. Thiệt tình nghĩ đi họp một cái hội nghị nghiêm túc một chút, ai dè đi nhầm liveshow của Andersen mới nhức lòng. Họp gì đâu toàn người lớn ngồi kể chuyện cổ tích cho nhau nghe! 

Tới phiên trại tôi chuẩn bị lên đọc báo cáo. Nhìn cái bộ dạng ngán ngẩm của đám tham gia, tôi cũng phát rầu. Bà giáo vụ già cũng ngáp lên ngáp xuống, dúi vô tay tôi mảnh giấy tôi viết sẵn từ trước, kêu: 

– Lát Long lên đọc nha con. Hội nghị hôm nay nản ghê, cô cũng muốn về cho sớm! 

Cái tướng tôi tuy có ngon lành, nhưng đám tham dự hội nghị bữa nay toàn đàn ông tướng tá bặm trợn, tôi cũng hoài nghi về việc mình gây nổi ấn tượng gì lắm. Chợt tôi liếc qua con nhỏ – thiệt tình chưa rõ bài diễn văn hay hay dở, con nhỏ bước lên trên chắc nguyên cái hội trường tỉnh ngủ luôn. Tôi kéo áo bà Mỹ, kêu: 

– Hay để Mỹ Anh thay con lên đọc nha cô! Con mà đọc chắc họ cũng ngủ tiếp, đâu có để ý đâu! 

Bà giáo vụ già ngó con nhỏ, mắt cũng sáng bừng: 

– Ừ ha, vậy lát Mỹ Anh lên đọc dùm trường mình nghen con! 

Con nhỏ có vẻ ngại, nhỏ giọng hỏi: 

– Vậy cũng được sao cô? 

Tôi hăm hở kêu: 

– Trời đất, có gì mà không được. Em cầm mẩu giấy lên đọc là được rồi mà! Bộ em… không biết chữ hả? 

Nhỏ nhéo tôi một cái đau điếng, nhưng không nói gì thêm. Bả biết nhỏ đồng ý, lăng xăng chạy lên phía trên, nói nho nhỏ vào tai cha MC đang ngáp ngắn ngáp dài rồi quay lại chỗ ngồi, hí hửng: 

– Được rồi đó con. Lát Mỹ Anh tự tin lên nha, con đẹp như vậy chỉ cần bước lên là thắng chắc luôn! 

Quãng chừng 10 phút sau, giọng uể oải của cha MC cất lên trong micro: 

– Mời học viên Mỹ Anh, đại diện cho trại ABCDEF lên phát biểu! 

Con nhỏ coi bộ hơi run một chút, tôi phải vỗ mông động viên một cái mới can đảm bước ra ngoài. 4 người tụi tôi ngồi phía sau cùng, lại vô muộn nên cả hội nghị không ai để ý hết trơn. Thấy con nhỏ một tay bám váy, một tay cầm miếng giấy, rón rén đi từng bước lên trên. Vài ánh mắt thờ ơ liếc vô cái bóng người đang đi xuống, rồi mở to muốn rách luôn. Cái miệng đang ngáp cũng quên khỏi khép lại. Chỉ nghe một tiếng “Ồ” vang vọng khắp cả hội trường, lan dài tới cả phút. Đám người đang mơ màng ngủ cũng bật dậy cái một, ngồi thẳng lưng, mắt chằm chằm ngó vô con nhỏ. Trong cái hội nghị này, phải tới 3/4 là “học viên tiêu biểu” của các trại, bởi vậy cái biểu hiện của họ hoàn toàn có thể hiểu được. Như lão Ngọc hay kể, đợt lão đi tù mấy năm xong về đời, ngồi trên xe nhìn ra đường thấy sao quá trời tụi hoa hậu với người đẹp. Tưởng đang có festival sắc đẹp tổ chức tại thành phố, nhưng thực ra cũng chỉ là mấy con nhỏ hết sức bình thường nhưng cái đôi mắt lão lâu lắm chưa có thấy qua gái nên bị ảo giác vậy. Kể xong chuyện đó, lão kết luận lại một câu bất hủ: Tù lâu nhìn l`n trâu cũng thấy đẹp! 

Thấy con nhỏ xúng xính trong bộ đầm trắng, tôi có một cảm giác như đang coi thi hoa hậu chứ không phải đi dự một cuộc họp báo cáo thành tích của các trại. Cha nội MC cũng mất hẳn vẻ uể oải, mồm mép bắn lia lịa: 

– Vâng, một sự ngạc nhiên quá lớn đến từ trường ABCDEF. Một nữ học viên hết sức xinh đẹp và trẻ trung, một cái tên cũng rất hợp với vẻ ngoài lộng lẫy. Xin quý vị hãy giành một tràng pháo tay thật lớn động viên cho hoa hậu của hội nghị hôm nay! 

Thằng cha này bộ chơi nhầm thuốc lú hay sao trời? Rõ ràng đang hội nghị cai nghiện mà nó làm như đang dẫn Liveshow Mỹ Tâm vậy. Nhưng tôi nghe trong lòng cũng vui vui. Con nhỏ ghệ của mình xuất hiện ở đâu, tỏa sáng tới đó, làm trong không có chút kiêu hãnh cho được. 

Thấy nhỏ chúm chím cười (lại chúm chím – cái kiểu cười đó lạnh lùng cỡ tôi còn chết, nói gì mấy thằng học viên quanh năm rúc mặt trong trại), nói vọng vô Micro. Cái giọng Huế lai dễ thương của nhỏ lại làm cho hội trường thêm một phen chấn động: 

– Em tên Mỹ Anh, hiện đang là học viên tại trại ABC. Em rất vui khi là đại diện của trại tới đây bữa nay để giao lưu và học hỏi với tất cả mọi người. 

Tiếng vỗ tay rào rào vang lên như thể con nhỏ mới nói tặng cho mỗi đứa có mặt tại đây 10 triệu lận. Đâu đó có tiếng đám học viên tiêu biểu không chịu nổi sự kích động, la: 

– Má ơi má con muốn chuyển trại! 

Con nhỏ lại cười mắc cỡ, hai tay ngượng nghịu bíu vô nhau. Đám học viên bị cái cử chỉ dễ thương của con nhỏ làm cho đờ đẫn, những tiếng ồn cũng im bặt. Nhỏ bắt đầu đọc báo cáo, thiệt tình cũng chẳng khác là mấy so với mấy thùng thuốc súng vừa nổ trước đó, bởi phòng giáo vụ thêm thắt vào bài báo cáo của tôi toàn những con số nghe xong tin chết liền. Nhưng đám người ngồi dưới há hốc mồm, nghe như nuốt từng lời một, nếu ai tai thính có thể nghe rõ cả tiếng “ực ực” phát ra trong cuống họng. Tội nghiệp ai dọn vệ sinh cái hội trường bữa nay – tôi thở dài. Lau và khử mùi đám nước dãi của bấy nhiêu con người chắc cũng ngộ độc mà chết quá. 

Con nhỏ đọc xong, đám người ngồi dưới im re một lúc rồi mới ùa lên vỗ tay rào rào. Đây đó còn cả tiếng la “bis bis”! Bọn này khùng dữ dội – tôi ngán ngẩm lắc đầu. Bộ con nhỏ đọc lại bản báo cáo một lần nữa cho tụi bay nghe hay sao mà bis bis. Nhưng nhìn cái biểu hiện của đám học viên và cả cán bộ trại kia, tôi nghi con nhỏ có đọc lại tới 10 lần chúng cũng chịu! 

Ngó qua, thấy gương mặt bà giáo vụ và ông Bảo giãn ra quá xá. Con nhỏ bước xuống đi về chỗ, bả giang tay ra ôm con nhỏ khư khư, như sợ ánh mắt như quỷ đói của đám người trên kia bắt mất nhỏ. Từ trên hàng ghế vip giành cho đám quan chức, một cha nội hói béo ị cũng lăng xăng đi xuống bắt tay bắt chân bà giáo, nhưng mắt không ngừng liếc con nhỏ: 

– Chúc mừng em, bài phát biểu của trường em hôm nay quá tuyệt vời. Cả học viên nữa, sao chọn đâu ra con bé dễ thương hết sức vậy chứ! Mấy người có con em nghiện ngập mà nhìn thấy con bé này, chắc họ không có bao giờ có ác cảm về cuộc sống trong trại cai nghiện đó nha em! 

Con nhỏ nịnh đầm cũng một cây, nó chớp ngay lấy cơ hội, ngồi trong lòng bà giáo vụ già, ỏn ẻn: 

– Tại mấy thầy cô chăm cho tụi con dữ lắm mới được vầy đó chú! 

Lão béo mặt mũi nở hoa khi thấy con nhỏ nói chuyện, cái đầu gật lia lịa: 

– Chú biết mà, chỉ có trường ABC mới có học viên khỏe mạnh và ngon lành cỡ đó chứ! Mai mốt rảnh tôi sẽ ghé thăm trại nha chị Mỹ, tôi muốn coi cái trường chị nó làm ăn kiểu gì mà nuôi tụi nhỏ hay như vậy! 

Nói xong, lão béo chìa tay ra bắt tay từng người một, quày quả đi về hàng ghế vip của mình. Bà Mỹ giọng xúc động, kêu: 

– Ông đó ở sở y tế thành phố đó con. Ổng có thiện cảm với trại mình như vầy thì đỡ quá! 

– Đi nhà hàng ăn mừng nha mấy đứa! 

Giọng ông Bảo phấn khởi như thể ổng vừa đoạt Oscar hay Grammy gì đó. Bà Mỹ cũng hùa theo: 

– Đúng rồi đó, đưa tụi nhỏ ra nhà hàng, hôm nay tôi đãi hết! 

Thiệt tình, tôi không hiểu ông bả vui cái gì. Vui vì nở mày nở mặt trước đám trại khác hay vì lão béo ị đầu hói tới tận nơi bắt tay thăm hỏi. Nhưng dù là lí do gì đi nữa, thì cái hành động biểu lộ sợ cảm kích của ông bả là không thể chấp nhận được. Tôi bình thường khoái đi ăn nhà hàng dữ lắm, nhưng sao lần này nghe lão kêu đi lại thấy ghét thậm tệ. Đang tính từ chối nhưng không biết làm sao thì con nhỏ nhõng nhẽo: 

– Con ăn nhà hàng nhiều rồi nhưng chưa có được ăn cơm thầy làm khi nào hết. Hồi nãy thầy nói làm cơm đãi tụi con mà! 

Ông giáo vụ khôn một cây, hiểu ý nhà thơ liền. Nghe ổng “À” một tiếng rồi cười khì: 

– Ờ, nãy có lỡ hứa trổ tài nấu nướng đãi tụi nhỏ mà vui quá nên quên mất. Vậy tôi và chị Mỹ bữa nay vất vả rồi nha! 

Bà giáo vụ cũng xăng xái: 

– Cũng được, ăn ở nhà cho thân mật. Ý Long thế nào? 

Ông giáo vụ khỏi đợi tôi trả lời, tặc lưỡi: 

– Con nhỏ quyết rồi thì thằng này sức mấy dám cự lại, phải không Long? 

Thầy chỉ được cái hiểu em là không ai bằng! Tôi nở một nụ cười tươi như hoa. Ngó sang bên nhỏ thấy con nhỏ mặt tỉnh bơ, coi bộ như thiệt tình muốn ăn cơm ông thầy nấu vậy. Cái con nhỏ này, chỉ được cái tài lanh là không ai bằng hết! 

Xe vừa dừng, con nhỏ đã lon ton chạy xuống. Nó có vẻ thích không khí ngoại ô thiệt, cứ lon ton như con chim sẻ bên ngoài cổng. Cái nhà xây rất khéo và xinh, phía ngoài ốp gạch thẻ nhìn dịu mắt, bên trong có cả một cái giếng nhỏ, một giàn cây che phía trên, giống như mấy tấm nhà tôi thấy ngoài Bắc. Ông thầy ngó thấy biểu hiện thích thú của 2 đứa tôi, cái mặt ra chiều mãn nguyện. Căn nhà của ổng xây y chang theo lối căn nhà cũ ngoài Bắc nơi ổng ở lúc nhỏ, bởi vậy đối với 2 đứa nhỏ lớn lên trong Nam, nó vừa lạ lẫm vừa đẹp mắt. Ổng dắt mọi người vô nhà, xăng xái chỉ trỏ giới thiệu một hồi y chang như hướng dẫn viên du lịch. Mà nhà của ổng cũng độc thiệt. Nho nhỏ xinh xinh nhưng bài trí rất có gu, ngăn nắp đâu ra đấy. Một bộ ghế gỗ lên nước bóng loáng để chính giữa nhà, kế bên là một tấm phản lớn đen thui, bày một bộ đồ hút thuốc lào của ngoài Bắc (điếu bát). Phía trên tường treo mấy bộ tranh sơn mài cũng ngả nước thời gian. Thiệt tình, bước vô trỏng giống như lạc vào một thế giới khác lạ lẫm hoàn toàn. 

– Thằng Long, thấy nhà thầy sao mày? 

Ổng thân ai mới xưng tao – mày, giống kiểu lão Ngọc vậy. Tôi gật gù: 

– Nhà thầy bài trí rất có gu, chắc thầy thuê thợ làm phải không? 

Ổng trợn mắt, làm bộ cáu: 

– Thuê cái đầu mày, tao tự làm hết đó! 

Tôi cười nhe, ngồi xuống cái phản gỗ bóng loáng. Miết tay vô thấy mát lạnh, trơn nhẵn. Thứ gỗ cứng như đá, lên nước bóng loáng này bét ra tuổi đời cũng cỡ vài chục năm. Tôi làm bộ trầm trồ: 

– Cái này chắc là đồ lâu năm ha thầy? 

Ổng được gãi đúng chỗ ngứa, lim dim mắt: 

– Cỡ bằng 3 lần tuổi mày đó Long. Ngồi cẩn thận coi chừng xước à nha! 

Thiệt tình, lão nghĩ mông tôi là dùi thép hay sao trời. Xoa xoa mặt phản thêm một cái, nghĩ bụng: Ngồi thì bảo đảm không có xước, nhưng nằm thì không chắc đâu nha. Nhất là khi nằm lại có thêm chút vận động mạnh nữa, có hư thầy cũng ráng mà chịu đó! Tự dưng lòng lại nổi ý nghĩ xấu xa: lát lôi con nhỏ lên tấm phản đồ cổ của lão, không biết cảm giác nó ra sao? 

2 thầy trò còn đang tán nhảm, bà giáo vụ già với con nhỏ đã lăng xăng vô bếp nhặt rau, nấu nướng. Lão Bảo chạy ra ngoài mua một ít đồ tươi rồi bắt tay vô làm. Lão hồi trẻ không rõ có đi học nấu bếp không mà nhìn cái tay coi bộ nghề dữ. Băm băm chặt chặt xào nấu một hồi, đã nghe mùi thơm điếc mũi. Tôi ngồi khểnh, mở tivi ra coi, mặc cho 3 người hì hục trong góc bếp. Đang khoan khoái châm điếu thuốc làm mấy hơi, nghe trong bếp có tiếng con nhỏ la thất thanh, kế sau đó là một chuỗi tiếng loảng xoảng của chén đĩa rơi. Tôi chạy vô, thấy con nhỏ đang đứng sượng trân bên đống miểng vỡ, cái mặt méo xẹo như sắp khóc nhè: 

– Sao nó trơn quá vậy cô ơi! 

Bà giáo vụ khóc không thành tiếng, không dè con nhỏ nhìn xinh xắn dễ thương vậy mà hậu đậu thấy ghê. Không những vậy lại còn có cái tính đổ thừa, tự mình làm rơi kêu chén đĩa trơn, thiệt tình khó tả. Bà xoay qua con nhỏ, an ủi: 

– Tại con mới rửa tay chưa có khô mà. Thôi để đó cô dọn cho, Long đưa Mỹ Anh lên nhà đi con! 

Con nhỏ mặt mũi đỏ bừng bừng rón rén bước lên nhà. Tôi cũng ráng lắm mới làm được cái mặt nghiêm trang cho nhỏ đỡ quê, nói lái qua chuyện khác: 

– Nhà của thầy đẹp ghê, em ha! 

Nhỏ ngó nghiêng một hồi, gật gật đầu. Tôi lại tiếp: 

– Hơn phòng kỷ luật là cái chắc, đúng không? 

Con nhỏ “A” lên một tiếng, cái tay lại tìm tới ngay chóc đùi tôi. Thiệt tình nhỏ cũng lanh ghê, mới hỏi có vậy nó đã hiểu hết trơn. Tôi không thèm né, nắm luôn lấy tay nhỏ, hạ giọng: 

– Lát mình làm trên cái phản kia nha! 

Mặt nhỏ đỏ tưng bừng, nhưng cái giọng cũng hạ xuống thấp xịt: 

– Liệu có được không anh? 

Tôi cũng thì thào: 

– Bữa nay mà không được, anh đưa em trốn trại luôn đó! 

Cơm ông thầy làm ngon thiệt là ngon, mà sao tôi với con nhỏ Mỹ Anh ăn không có vô. Tôi gắp một miếng đưa lên miệng, lại ngó ổng một cái, ánh mắt trông chờ và chân thành tới tột đỉnh. Ổng làm mặt tỉnh thấy ghét, điềm nhiên ngồi ăn, lại còn khề khà rót rượu. Con nhỏ Mỹ Anh cũng ngậm đồ ăn trong miệng, ánh mắt xa xăm, báo hại bà giáo vụ già cuống cuồng tưởng nó ăn không hợp, còn tính ra ngoài mua thêm mấy thứ. Tôi trợn ngược cả mắt. Bả mua thêm bả ráng ăn cho hết nha. 

Ông giáo vụ già cũng ác thiệt ác. Ổng để 2 đứa mặt mũi méo xẹo ngồi ăn cơm tới nửa buổi, lo muốn khóc tại bàn luôn mới làm cái bộ dạng tỉnh bơ, quay qua kêu bà Mỹ: 

– Chị Mỹ lát có thích đi coi mấy thứ cây cảnh không? Tôi biết cái chỗ ngay cạnh đây là vựa cây cảnh lớn luôn, sẵn xe tôi chở luôn về cho chị. 

Bà giáo vụ không rõ có thích thú với mấy thứ cây cối bé xíu gì đó không, nhưng chỉ thấy bả quay qua nhìn 2 đứa tụi tôi đầy ẩn ý rồi kêu: 

– Vậy tốt quá, có thầy Bảo đi cùng thì khỏi lo mua hố rồi! Lát cơm xong mình đi luôn nha thầy. 

Thiệt tình tôi muốn nhào vô ôm hai ông bả quá đi. Có điều, ông già lại đá nhãn về phía tôi, ánh mắt nham hiểm: 

– Lát Long đi luôn nha con! 

Nghẹn à nha. Đang nuốt dở miếng đồ ăn, ổng tính làm tôi chết mới chịu hay sao nè trời. Tôi gãi đầu gãi tai, làm mặt khổ: 

– Chắc … con ở nhà thôi. Con nhìn mấy cái thứ đó với củi khô đâu thấy khác gì nhau đâu! 

Ông này cho ở cùng với lão Ngọc chắc hợp nhau dữ lắm. Nghe tôi trả lời vậy, ổng làm bộ thở dài một cái, xoay qua con nhỏ Mỹ Anh: 

– Vậy để thằng Long ở nhà, Mỹ Anh đi với tụi thầy nha. Con nói con khoái mấy thứ cây cối lắm mà, phải không? 

Tới lượt con nhỏ mắc nghẹn nữa. Ông thầy ác quá trời ác, ác hơn cả con tê giác luôn. Con nhỏ mồm miệng không trơn như tôi, cái mặt đỏ bừng bừng, ra cái điều muốn từ chối mà không biết nói sao. Tôi nhìn con nhỏ thấy thương quá đỗi, tính đập luôn chén cơm xuống quát: “Thầy ác vừa thôi nha, coi chừng tôi trốn trại luôn đó” nhưng chưa kịp làm, con nhỏ đã lí nhí: 

– Để con ở nhà với ảnh được không thầy! 

Tội nghiệp con nhỏ hết sức. Hết lý do từ chối, cuối cùng cũng phải thu hết can đảm mà nói ra một câu khó nói như vậy. Lão Bảo cười ha hả, làm cái bộ đắc ý lắm, còn bà Mỹ thì quay ra nguýt lão rát rạt. Chọc con nhỏ cưng của bà tới nỗi nó mắc cỡ không biết giấu mặt vô đâu, người đâu mà ác quá trời quá đất. Thấy lão tỉnh như không, gắp lia lịa vô bát tôi và con nhỏ, la: 

– Vậy ráng mà ăn hết đi. Tánh tao ăn uống không có quen bỏ thừa đâu nha! 

Xém chút nữa tôi quơ hết nguyên đám đồ ăn bỏ vô bát lùa cho lẹ. Bên cạnh, giọng bà giáo vụ già lo lắng vang lên: 

– Mỹ Anh cẩn thận, coi chừng nghẹn đó con! 

Ông Bảo nổ máy xe, trái tim tôi cũng đập rầm rầm như động cơ xe hơi vậy. Thò cái cổ ra ngoài cửa kính, ổng la: 

– Đóng cửa vào coi chừng trộm nha mày. Về tao bấm chuông! 

Thiệt tình càng lúc càng thấy lão giống y chang lão Ngọc, từ cái tính hay chọc quê người cho tới cái tật chu đáo thấy thương luôn, nếu có khác chẳng qua chỉ là lão không có con đại ở ngực và dòng chữ vô địch khám lớn sau lưng. Tôi dạ ran một hồi, hận mình không có sức mà đem lão cùng cái xe hơi ném thằng ra ngoài cửa cho thiệt lẹ. Làm gì mà nổ máy xe rồi đứng càm ràm hoài vậy trời! 

Cái cửa bằng sắt kêu kèn kẹt rồi khép lại. Tôi chốt cái cửa nghe “cạch” một tiếng, nghe trong lòng mình trái tim cũng muốn nảy theo. Cái khung cảnh giữa đồng quê đẹp thiệt đẹp, một ngôi nhà kiến trúc độc đáo và một con ghệ xinh quá trời xinh nhưng chỉ được đụng vô duy nhất 1 lần … cách đây cỡ chừng cả tháng. Ai có gạ đổi gì tôi cũng nhất quyết không chịu à nha! 

Tôi bước nhè nhẹ vô trong nhà. Con nhỏ đang ngồi trên ghế, cái mặt coi bộ cũng nôn nóng dữ, lấm tấm chút mồ hôi. Thiệt tình, cuộc đời tôi chưa khi nào thấy ai có gương mặt mắc cỡ mà dễ thương như nhỏ hết. Tôi vòng tới sau lưng nhỏ, bịt tay vô con mắt, kêu: 

– Đến rồi nè! 

Nhỏ cười re. Cái tay gỡ nhẹ bàn tay tôi ra khỏi mắt, đưa lên môi hôn thật dịu dàng. Giọng nhỏ nũng nịu: 

– Có sợ thầy cô cười mình không anh? 

Câu này khó à nha. Hỏi họ có thèm được như mình không thì còn dễ, hỏi câu này tôi cũng muốn chào thua luôn. Đành chơi kiểu cùn: 

– Kệ họ đi, anh đâu có quan tâm gì tới họ đâu! 

Con nhỏ lại chẩu môi: 

– Vậy chớ anh quan tâm tới cái gì? 

Tôi liếm môi, mắt liếc vô ngực nhỏ, trả lời: 

– Anh… chỉ có quan tâm tới em thôi! 

Nhỏ ngó thấy ánh mắt của tôi, nguýt dài: 

– Anh chỉ có quan tâm tới cái chuyện đó thì có! 

Tôi cho tay vào sườn nhỏ, la: 

– Chuyện đó là chuyện gì, em nói anh nghe coi. 

Nhỏ bị nhột, cười như nắc nẻ. Tôi vẫn khoái cái điệu cười chun mũi của nhỏ, nhưng lúc này tôi thấy bản thân mình khoái cái khác hơn. Tôi ngồi xuống, ôm nhỏ vào lòng, nghe người nhỏ nóng rực. Nhỏ cũng dang tay ôm lại tôi, thì thầm: 

– Em nóng quá trời nóng luôn nè! 

Nóng thì đi tắm, chuyện đơn giản như đang giỡn vậy! Tôi hào hứng kêu nhỏ: 

– Anh cũng nóng quá nè, mình đi tắm nha! 

Mặt nhỏ đỏ ửng, làm bộ suy nghĩ chút rồi “Dạ” một tiếng nhỏ xíu. Tôi nghe trong lòng lửa cháy quá xá, bồng nhỏ đi chầm chậm vô nhà tắm. Nhỏ rúc đầu vô ngực tôi, trả giá: 

– Nhưng mà anh phải tắt đèn đi đó! 

Vô gần tới phòng tắm, tôi nghe cả tim tôi và tim con nhỏ đập quá trời. Thiệt tình, cái lần đầu của tôi và con nhỏ đẹp và lãng mạn tới ngất ngây, có điều … tôi không được nhìn con nhỏ trọn vẹn. Cái phòng kỷ luật tối hù, tôi có căng mắt cũng chỉ nhận ra vài điểm tối màu trên người nhỏ, ngoài ra chẳng có gì hết trơn hết trọi. Con nhỏ không biết có nghĩ như tôi không mà nhìn cái mặt nó có vẻ kích động dữ, cánh tay bám lấy cổ tôi run lên nhè nhẹ. 

Phòng tắm nhà ổng cũng khá rộng, có cả một chiếc bồn tắm tròn tròn. Tôi ngó thấy mà trong lòng nở hoa quá xá. Nhỏ đặt chân xuống đất, cái mắt nhìn tôi ướt rượt. Môi nhỏ ghé sát vô tai tôi, thì thầm: 

– Anh là người đầu tiên trong đời em tắm chung đó Long! 

Lại còn cả vụ đó nữa hả? Tôi tiêm thuốc đã đủ liều, mà nghe cái vụ này coi bộ hơi bị shock thuốc à nha. Tôi ôm lấy nhỏ chặt hơn, khe khẽ nói: 

– Anh mong anh sẽ là người cuối cùng luôn, Mỹ Anh à! 

Cái câu cải lương cũ rích nhưng nếu đặt trong khung cảnh thích hợp, nó cũng có tác dụng lớn lao chứ bộ. Thấy mắt nhỏ long lanh hơn, cái tay vít cổ tôi xuống, hôn thật dịu dàng. Giọng nhỏ lại rủ rỉ bên tai: 

– Bữa nay em tắm cho chồng nha! 

Lại lên chức nữa. Thiệt tình muốn quỳ xuống xin con nhỏ đừng làm tôi sướng quá trời sướng vậy chớ, nhưng tôi nói ra không có nổi. Con nhỏ đã quỳ xuống, tháo dùm tôi cái dây lưng. Tôi tựa người vô tường, người đờ đẫn như nghiện mới chích xong thuốc. Chỉ thấy dưới chân mát rượi, cái quần jean đã kéo xuống tới tận gót chân. Con nhỏ ngẩng lên, hôn nhè nhẹ lên cái quần lót đang căng phồng của tôi, nhỏ giọng: 

– Sao lúc nào anh cũng hư quá vậy nè Long? 

Vầy mà là hư thì tụi cháu ngoan bác Hồ là đám thiểu năng và bất lực hết trơn! Tôi tính nói vậy, nhưng con nhỏ lại khiến tôi nói không có nổi. Cái tay nhỏ thò vô trong quần lót của tôi, móc con cu ra, mân mê nhè nhẹ. Cái tay kia của nhỏ lột nốt quần lót của tôi, cái mắt ngước lên tôi chằm chặp. Thấy tôi ngó lại, nhỏ lè lưỡi làm bộ, chun chun cái mũi, kêu: 

– Anh mặc áo rồi ở truồng, giống con nít ghê! 

Ở đâu ra vụ cởi truồng người ta ra rồi chọc quê hả trời? Có điều, tôi chẳng thấy quê gì hết trơn hết trọi. Tôi làm bộ la lên một tiếng, xông vô con nhỏ: 

– Vậy anh cũng cho em ở truồng luôn! 

Mặt nhỏ đỏ bừng, tính kiếm đường chạy nhưng không có kịp. Tôi kéo nhỏ lại, đẩy nhỏ úp mặt vô tường, tay mân mê cặp mông, kêu nhỏ: 

– Em mới là hư đó, giờ anh đét đít em ráng chịu nha! 

Nhỏ ư lên một tiếng, mắc cỡ giấu cái mặt vô tường. Tôi nghe trong lòng nực quá xá, cúi xuống khẽ vén váy nhỏ lên. Chỉ thấy dưới ánh sáng của ngọn đèn điện, bờ mông nhỏ hiện ra trắng bóc, cái quần lót trắng mỏng tang hiện lên một rãnh sâu ngay chính giữa. Tôi nghe họng khô khốc, nước miếng đi đâu hết trơn hết trọi. Cái tay tính giơ lên đét mông nhỏ, ai dè giờ xụi lơ. Tôi run run kéo cái quần lót của nhỏ xuống thật chậm. Chỉ thấy người nhỏ cũng run lên theo từng cái chạm nhẹ của tôi. Cái quần lót tụt xuống tới chân, nguyên bộ mông của nhỏ trắng phau, đầy đặn hiện ra trước mắt tôi. Thằng nhỏ bị cảnh tượng mê hoặc làm căng thẳng tới té xỉu luôn, nằm im một cục. 

Tôi cúi xuống, hôn chậm chạp lên bờ mông con nhỏ. Cái lưỡi rà rà chút một lên từng đám da láng mịn, mỡ màng. Nhỏ khẽ oằn người, cái mông rung nhè nhẹ, la lên nho nhỏ: 

– Em chưa có tắm mà! 

Tôi kệ nhỏ có tắm hay là chưa, tay vẫn vuốt ve dọc theo đùi nhỏ, cái lưỡi chà dần vô hướng cái rãnh sâu. Nhỏ hơi luống cuống, cái tay tính che lại nhưng tôi không chịu. Giọng nhỏ nhão nhoẹt lí nhí kêu: 

– Đừng liếm lên chỗ đó nha anh. Lát nữa đi! 

Tôi nghe cái giọng van vỉ của nhỏ, lại càng thấy hào hứng kì lạ. Tôi chầm chậm đứng dậy, ôm nhỏ từ đằng sau, ghé vô tai thì thầm: 

– Chỗ đó là chỗ nào? Em nói ra anh mới biết chớ! 

Nhỏ sượng trân, cái chân dậm dậm nhè nhẹ, gắt: 

– Em không có nói được đâu! 

Tôi làm mặt lạnh, kêu: 

– Vậy anh làm tiếp! 

Rồi cúi xuống làm bộ như chuẩn bị xử tới nơi. Nhỏ quýnh quáng la: 

– Đừng mà, em nói, em nói! 

Tôi nở một nụ cười nham hiểm, đứng lên, ghé tai vô miệng nhỏ. Chỉ nghe thấy lí nhí như muỗi kêu bên tai: 

– Không liếm vô *** em! 

Nghe chính miệng con nhỏ nói ra cái điều đó, tôi nghe trong lòng như có điện mới chạy qua. Thiệt tình, cái thứ cưỡng bức dạng nhẹ này làm người ta khoan khoái hết chỗ nói. Con nhỏ mắc cỡ muốn khóc, hậm hực kêu: 

– Anh ăn hiếp em! 

Tôi nghe cái giọng bực bội dễ thương của nhỏ lại càng muốn chọc nhỏ tới bến luôn. Tôi ôm lấy eo con nhỏ, cu áp sát vô bờ mông cong veo, thì thào: 

– Hay anh hiếp em thật nha Mỹ Anh? 

thằng cu tôi cà cà vô bờ mông con nhỏ như tăng thêm sức uy hiếp cho cậu chủ. Nhỏ có vẻ sợ hãi thật à nha, cái thân hình cựa quậy mạnh hơn như muốn đẩy tôi ra, giọng chuyển qua năn nỉ: 

– Em không thích vậy đâu mà. Anh đừng làm nha Long! 

Tôi không biết nhỏ có giả bộ vậy cho tôi vui không, nhưng thiệt tình trong lòng tôi hoa nở nguyên rừng. Tôi cắn nhẹ lấy tai nhỏ, dọa dẫm: 

– Vậy phải nghe lời anh, chịu không? 

Nhỏ lí nhí trả lời: “Dạ được” 

Tôi buông nhỏ, cởi nốt tấm áo trên người cho khỏi vướng. Nhỏ cũng từ từ quay mặt ra, ngó thân hình trần truồng của tôi mà gương mặt đỏ lựng. Nhưng cái đỏ này là đỏ ham muốn chứ không phải đỏ mắc cỡ à nha – cái ánh mắt của nhỏ cho tôi biết vậy. Tôi cầm tay vô con cu, xóc xóc nhẹ trước mặt nhỏ. Chỉ nghe nhỏ xì một tiếng, la: 

– Cái đồ ham hố, khoe khoang hoài à! 

Tôi làm mặt nham nhở, kêu nhỏ: 

– Vậy em cũng khoe lại cho huề luôn đi Mỹ Anh! 

Tính nói giỡn với con nhỏ, ai dè thấy cái ý đó hay thiệt tình chứ không giỡn à nha. Thấy con mắt tôi dâm tà và ham hố hơn hẳn, nhỏ coi bộ sợ sệt, lắp bắp: 

– Nè, em không có giỡn ba vụ đó nha, kì cục lắm! 

Gương mặt tôi lạnh te, kêu: 

– Nãy em có nói mà! 

Mặt nhỏ sượng sùng thấy rõ, nhưng cái mắt ướt rượt chứng tỏ nó chẳng sợ gì hết ráo. Tôi nuốt nước bọt, giục: 

– Vén váy lên anh coi nào. 

Chân con nhỏ khép lại, cái tay mân mê váy hồi lâu rồi mới kéo dần lên thật chậm. Vụ này không dành cho ai tim mạch yếu đâu nha. Tôi nghe tim mình đập phải tới 300 lần một phút khi thấy cái váy được tự tay con nhỏ kéo cao lên, lộ dần cặp đùi trắng toát. Tay con nhỏ nhấc cao dần, phía dưới đã lộ ra cái khe nhỏ xíu hồng hồng nằm giữa cái mu cao thiệt cao, trắng bóc. Nhỏ nhìn gương mặt đờ đẫn ngây dại của tôi, xí một tiếng nho nhỏ đầy tự hào và thỏa mãn. Tôi ngồi bịch xuống thành bồn tắm, lắp bắp: 

– Em đi lại đây coi Mỹ Anh. 

Tay nhỏ vẫn vén cao váy, ngoan ngoãn đi lại sát phía tôi. Cặp giò và cô bé chuyển động theo từng bước đi, khiến cặp mắt tôi vốn đẹp đẽ nhưng lúc đó cũng muốn lồi ra. Nhỏ có vẻ thích cái trạng thái bị kích thích tới ói máu của tôi, động tác càng có vẻ bạo dạn hơn. Nhỏ tiến sát hơn tới mặt tôi, hai chân mở rộng hơn, cô bé ưỡn ra đưa vô sát sạt mặt tôi. Họng tôi như có lửa, nhất là khi cái thứ mùi đặc trưng của đàn bà xộc vô cánh mũi. Nhỏ ôm lấy đầu tôi, giọng nũng nịu: 

– Hôn vô nó đi anh! 

Tôi làm theo lời nhỏ như cái máy. Cặp môi chạm vô cái mu nóng hổi của nhỏ, tôi nghe các dây thần kinh trong đầu mình muốn căng ra. Đây không phải lần đầu tiên tôi chạm vào nơi bí ẩn đó của nhỏ, nhưng cái khung cảnh này, tư thế này khiến cảm giác như được nhân lên gấp bội. Nhỏ lim dim mắt, miệng khẽ rên lên nho nhỏ. Tôi vòng tay phía sau, nắn bóp cặp mông căng mọng của nhỏ, đẩy nó gần hơn vô miệng. Thấy nhỏ khẽ khuỵu chân xuống, háng mở to hơn, đủ cho cái lưỡi của tôi lách vô thật dễ dàng. Cái hạt nhỏ xíu trên bướm nhỏ cũng cứng lên đầy khiêu khích. Tôi rà lưỡi lên trên, nghe người nhỏ run lên từng đợt. Đôi mắt nhỏ ướt rượt, lúng liếng nhìn tôi với vẻ ham muốn không cần giấu diếm. Tôi đứng thẳng dậy, ôm chầm lấy nhỏ, nghe con cu mình chạm vô cái khe trơn nhẫy của nhỏ mà rùng mình như thể trúng phong. Nhỏ thủ thỉ: 

– Để em cởi đồ ra rồi mình tắm chung nha chồng! 

Tôi không đợi nhỏ tự cởi, tiện tay lột dùm nhỏ luôn cái váy. Nhỏ không mắc cỡ như ban đầu nữa, mà đứng trần truồng ngó bộ dạng thèm chảy dãi của tôi một cách đầy tự hào và sung sướng. Người nhỏ đẹp đúng kiểu tôi thích, hơi mỡ màng và đầy đặn, bộ ngực trắng phau không quá lớn nhưng vừa vặn, vểnh cao. 2 núm vú hồng hào cũng đang dựng thẳng lên đầy kích thích. Nhỏ nhìn tôi thật dịu dàng, với tay vặn vòi nước rồi kéo tôi vô. Mặc cho nước xả ào ào xuống thân hình trần truồng của cả hai, nhỏ ôm tôi chặt cứng, thì thào: 

– Em có đẹp không anh? 

Tôi ôm thân hình ướt nhẹp, nóng hổi của nhỏ trong tay, hổn hển nói qua hơi thở: 

– Em là người đàn bà đẹp nhất anh từng có! 

Câu nói đó không phải là nói xạo. Cho tới rất lâu sau, tôi vẫn luôn thấy con nhỏ là một trong những người đàn bà đẹp nhất mà tôi đã từng yêu… 

Gương mặt nhỏ cũng xúc động hẳn đi khi nghe những lời đó của tôi. Đàn bà có một thứ linh cảm rất tốt khi nghe những lời nói thật lòng. Nhỏ âu yếm vuốt ve lên má tôi, thì thào: 

– Em thì chưa khi nào có ai yêu em như anh hết! 

Tôi hôn lên môi nhỏ như điên cuồng, tay ôm chặt nhỏ hơn, con cu cũng thẳng băng hơn khiến nhỏ phải vỗ về: 

– Được rồi mà, lát tắm xong đã, em sẽ chiều chồng của em mà! 

Thề có chúa, có lẽ trong cuộc đời tôi và nhỏ, kỷ lục tắm nhanh sẽ thuộc về buổi trưa hôm đó. Tôi quáng quàng lau khăn lên người, bồng nhỏ bước ra ngoài. Tới gần cái phản, nhỏ nhõng nhẽo kêu tôi bỏ xuống: 

– Ở đây được rồi nè. Anh ngồi lên đó đi Long! 

Tôi ngồi bệt xuống phản, cái chân vẫn còn đặt nguyên dưới đất. Nhỏ nhìn tôi, ánh mắt ướt rượt và âu yếm, nói với tôi bằng một thứ giọng điệu mà suốt đời, tôi không quên nổi. 

– Em sẽ chỉ làm những thứ này với duy nhất anh thôi, nhé! 

Nhỏ quỳ xuống, cúi đầu sát đất, mông ngỏng lên, cái môi hôn nhẹ nhè lên mu bàn chân tôi. Thứ cảm giác thống khoái tới cực điểm, khi mà cả sinh lý và tâm lý cùng được ve vuốt khiến tôi trở thành gã đàn ông sung sướng nhất thế gian lúc ấy. Nhỏ hôn từ từ, chậm rãi từng ngón chân một, rồi khẽ ngẩng đầu liếm dần lên phía bắp đùi. Tôi nghe thứ cảm giác ma mị ấy đi dần lên tới óc, từng thớ sợi thần kinh sung sướng hoạt động muốn lao lực trong đầu. Đôi tay nhỏ vươn lên tìm con cu tôi, nắm nhẹ. Cái lưỡi nhỏ chạy dài lên tới đùi tôi, rồi dừng lại ở ngay bên háng. Thấy nhỏ cúi đầu xuống thật dịu dàng, le lưỡi liếm chút một vô chỗ đó. Tôi nghe thằng cu cứng tới muốn hoại tử, không kiềm được rên lên một tiếng đầy thỏa mãn. 

Mắt nhỏ ánh lên một nét hạnh phúc rất đàn bà khi nghe thấy tiếng rên rỉ của tôi. Nhỏ đẩy tôi nằm ngửa ra, trườn dần bộ ngực lên. Chỉ thấy đám da thịt mềm mại đó trườn qua đầu gối tôi, mơn trớn lên đùi và dừng lại ở giữa đám lông rậm rạp. Nhỏ cầm đầu thằng cu, chà chà chút một vô 2 đầu ngực, rên nho nhỏ trong cuống họng. Nước nhờn ở đầu cu tôi bám đầy lên đầu ti con nhỏ, loang loáng nước. Nhỏ thò ngón tay vô quệt lấy, liếm từng chút một, cái miệng chúm chím một nụ cười ngượng nghịu. 

Tôi chịu không nổi, giơ tay kéo nhỏ trèo lên trên tấm phản. Nhỏ ư một tiếng, lụi cụi leo lên, nằm sấp lên tôi. Háng nhỏ banh rộng, trườn lên trên thằng nhỏ đang nóng hổi, khẽ nhấp từng nhịp một. Tôi nghe trong người như muốn nổ tung, cái thứ cảm giác được ve vãn và kích thích tới cực điểm khiến tâm trí tôi như mê muội. Tôi vùng dậy, lật nhỏ nằm sấp xuống, banh rộng mông nhỏ ra, hôn như điên cuồng lên từng miếng thịt trên người nhỏ. Lưỡi tôi tham lam vuốt ve lên cái lỗ nhỏ xíu trên mông nhỏ, nghe cả người nhỏ oằn đi theo hơi thở gấp gáp. Tôi nhấc mông nhỏ dậy, sững sờ một chút trước cái mông cong và bự đang banh ra sexy tới chết người, rồi lại lao vào liếm mạnh lên cô bé trắng toát đang mở rộng. Nhỏ rên rỉ mạnh hơn, nước nhờn từ cái bướm nhỏ xíu tuôn ra ướt đẫm cả miệng tôi. Tôi chịu không nổi nữa, quỳ gối lên, đang tính con cu vô cô bé nhỏ, đã nghe nhỏ trở mình thiệt lẹ, lao vô ôm tôi đẩy xuống, hổn hển: 

– Em muốn làm cho anh cơ! 

Tôi nằm ườn mình, mắt không chớp nhìn nhỏ chậm rãi bò thân hình trần truồng lên trên tôi. Tay nhỏ chống lên ngực tôi, cái háng banh rộng, chà chà lên đầu thằng cu đang nóng hổi như sắt nung. Tôi vui quá xá, muốn ưỡn con cu lên đâm thiệt lẹ vô trỏng, nhưng nhỏ chưa có chịu. Nhỏ nắm con cu của tôi chà xát một hồi vô khe cô bé, tới khi nhìn cái nét đau khổ trên mặt tôi lên tới cực điểm, nhỏ mới khẽ cầm thằng cu đút vô. Thứ cảm giác được thỏa mãn dâng trào lên trong tôi như sóng biển. Nhỏ ngồi xổm, hai tay chống vô ngực tôi, nhắp lên nhắp xuống nhẹ nhàng. cô bé của nhỏ khít rịt, bóp lấy thằng cu của tôi mơn trớn. Tôi nghe từng tế bào của cơ thể như căng phồng, nóng hổi. thằng cu tôi ưỡn cao hơn, chà vô trong cô bé của nhỏ, khiến mặt con nhỏ cũng nhăn nhó theo từng đợt. Tiếng rên của nhỏ mỗi lúc một to hơn, cái hông cũng nâng lên đập xuống mạnh mẽ hơn. Thứ cảm giác khao khát tới tột độ của đàn bà khiến gương mặt nhỏ mỗi lúc một thêm quyến rũ. Cái mũi nhỏ chun chun lại, miệng nhỏ mở ra, từng tiếng rên rỉ hoan lạc thốt ra theo nhịp đong đưa của cặp ngực trắng hồng. Tôi ôm ghì nhỏ xuống,thằng cu nhắp như điên dại vô cô bé của nhỏ, chỉ nghe nhỏ hổn hển từng cơn: 

– Em chết mất, em chết mất! 

Cô bé nhỏ co bóp dữ dội, thân hình cũng đờ đẫn đi theo từng cái nhắp mạnh của tôi. Tiếng rên rỉ giờ chỉ còn nghe thành những âm thanh thỏa mãn nơi cuống họng. Tôi cũng không ráng nổi nữa, thằng cu ưỡn lên lần chót đâm thật sâu vô cô bé đang nóng hổi, bắn vô từng dòng tinh trùng mạnh mẽ. Nhỏ nằm dài trên người tôi thở dốc, mặc cho đám tinh trùng tràn ra khỏi cô bé, ướt nhòe cả đùi tôi. Tôi ôm nhỏ, thở ra từng đợt, mặc cho thằng cu miệt mài xả đạn vô cô bé nhỏ. Đôi mắt tôi nhắm nghiền, trong đầu chỉ có duy nhất một suy nghĩ còn tồn tại: lấy vợ gốc Huế là chuẩn không cần chỉnh!!!! 

Xem tiếp phần 7: NHỮNG MỐI TÌNH TRONG TRẠI CAI NGHIỆN

« »