27 Th11
8:00

(P6) Những chuyện rùng rợn qua lời kể của các bác tài

Một người bạn nay đã định cư bên Đức kể rằng hồi còn ở Việt Nam, nhà anh ấy ở Sài Gòn gần nghĩa trang Mạc Đĩnh Chi (nay đã giải toả trở thành công viên Lê Văn Tám) bà Cố anh ấy mất đã lâu và yên nghỉ tại nghĩa trang này . Hồi những năm 80 , chính quyền cho giải tỏa nghĩa trang để xây công viên. Họ thông báo trên báo đài cho các thân nhân ngôi mộ biết để đến giải toả. Thời điểm đấy có rất nhiều người (cả những người nước ngoài từ Pháp, vì nghĩa trang có khá nhiều người Pháp được chôn tại đây) đến nhận hài cốt .

Anh bạn nói anh ấy chưa từng gặp bà Cố ngoài đời, chỉ biết qua ảnh mà cha mẹ thờ tại nhà. Cha mẹ anh ấy nhận được thư từ chú bác bên Pháp, họ gửi tiền về để di dời hài cốt bà cố, cha mẹ anh ấy cũng chuẩn bị xong cả nhưng có ý nán lại vài tuần sau, vì nghĩa trang hiện quá đông .

Một đêm anh ấy đang ngủ thì chợt một dải vải trắng quệt vào mặt! Giật nảy mình anh ta bừng tỉnh (sau này anh ta cũng kể lại là không hẳn là tỉnh cũng chẳng phải là thức), nhìn chằm chằm ra thì thấy vạt mùng mình bị kéo tung, gió thổi phất phơ, một bà lão lặng nhìn anh: “Con ơi, con nói cha mẹ làm nhà mới cho Cố đi, nước tràn vào Cố lạnh lắm!”. Nói xong bóng trắng biến mất và anh choàng tỉnh hẳn, liếc nhìn đồng hồ là ba giờ sáng .

Quá sợ, anh ấy vội đánh thức cha mẹ và thuật lại câu chuyện. Sáng ra, cả nhà vội chạy vào nghĩa trang xem sự thể. Hai bên mộ cụ Cố là hai ngôi mộ đã được bốc đi, mấy hôm mưa tràn vào đã ….đầy nước lấp xấp! Thế là trong ngày cả nhà anh ấy vội vã lo chuyện di dời cụ đi nơi khác.
Sau này anh ấy nói “Mình là dân kỹ thuật, được học và hấp thụ khoa học chính thống từ nhỏ , không tin những chuyện như vậy, nhưng nay thì phải thay đổi quan điểm về cõi âm”

Chuyện thứ hai :
Chuyện này cách đây không lâu, một anh bạn làm chung có cô em gái út rất dễ thương, cô gái rất đẹp và tình tình hiền hậu nên cả nhà ai cũng cưng chiều hết mực. Nhưng cả nhà cô ấy cách đây không lâu gào khóc não lòng vì cô ấy bị bọn đua xe gây tai nạn chấn thương sọ não và chết tại bệnh viện .

Đưa cô ấy về nơi yên nghỉ cuối cùng, đến ngày mở cửa mả (ba ngày sau khi chôn), cả nhà chợt rùng mình khi nghe tiếng khóc từ phòng cô ấy! Vâng, cả nhà xác nhận là tiếng khóc của cô ấy, tiếng khóc tủi thân ai oán của người con gái chết oan…cả nhà chạy vào phòng cô lắng nghe, nhưng chịu không tài nào xác định được nó xuất phát từ góc nào. Chạy đến góc này lại thấy tiếng khóc văng vẳng ở góc kia. Khoảng 20 phút sau thì hết .

Bố cô gái bật hết đèn sáng và dò tìm, chợt thấy một chút nước đọng rất mới ở góc sàn! Cả nhà ngơ ngác vì ba ngày nay các thành viên trong nhà không ai vào phòng cô ấy, trong nhà lại không nuôi chó hay mèo. Không ai xác định được đấy có phải là nước mắt hay không, tiếng khóc từ đâu ra?…

Bà mẹ oà khóc lóc và vội làm một mâm đầy cúng con gái ngay nơi ấy .
Kể từ đấy con gái không “về” thêm lần nào nữa .

Chuyện thứ ba :
Một bác sĩ pháp y làm ở cục hình sự có kể rằng: rất kỳ lạ, những nạn nhân bị cướp, giết, phi tang xác …dường như linh hồn của họ luôn báo về, nhập vào tâm linh hay tạo những biến cố giúp các nhà điều tra truy ra thủ phạm rất chính xác.

Bên Mỹ, có nhiều nhân viên FBI thú nhận trong giấc ngủ, linh hồn nạn nhân chết oan đã không ít lần “nhập” vào công việc của họ, có những biến cố tưởng chừng ngẫu nhiên mà khi hồi ức lại, các nhân viên FBI thấy giống y chang giấc mộng. Dường như các nạn nhân giúp công việc điều tra bằng linh hồn ai oán của họ. Những vụ giết người, phi tang xác bằng cách buộc vào đá cho nhấn chìm xuống hồ…sớm muộn gì các nhân viên điều tra cũng truy ra bằng những mắt xích thật kỳ lạ, tưởng chừng vô tình mà lại cố ý.
Tại Việt Nam, những vụ chặt xác phi tang mà báo Công An nêu đều bị phanh phui ra nhanh chóng thủ phạm, nhanh chóng hơn rất nhiều những vụ cướp tầm thường không có án mạng.

Phải chăng có sự liên hệ tâm linh?

Không biết các bạn nghĩ sao chứ mình hoàn toàn tin rằng có thế giới tâm linh bên kia. Do đó càng nhắc nhở con người chúng ta khi ở thế giới dương, nhưng cũng phải tôn trọng thế giới âm . Nó giống như các trường siêu vật chất khác nhau… Mỗi thế giới có một sức mạnh riêng, nó nhắc nhở chúng ta sống có đạo đức, đừng vì tham vọng mà làm điều ác…đừng tưởng là giết người, cướp của, phi tang …là tránh được trừng phạt.
Mà cho dù bạn thoát được trừng phạt của thế giới dương, khi bạn sang thế giới âm liệu bạn có thoát được không? Chưa kể sự trừng phạt của lương tâm …

« »