15 Th11
3:54

(P6) Người tử tù đặc biệt

Sau khi Kiên hiểu được cái công việc mà mình đang làm cho Cường, Kiên mới hiểu công việc chính của mình là làm ở những sòng bạc của Cường. Do vậy, sau mỗi thời gian học hành, Kiên đều đến làm ở những sòng bạc của Cường buổi tối. Đúng là chỉ có nhìn và cảm nhận được trong mỗi sòng bạc là cả một xã hội thu nhỏ. Những con người lọc lừa và những mưu toan, những tính toán, mưu mô riêng cho chính mình. Nhưng trên hết đấy là những khát máu về tiền. Do vậy, trong một thời gian ngắn, với bản chất thông minh của mình, Kiên đã tìm hiểu khá kỹ những phương thức tổ chức sòng bạc. Cách thức tổ chức rất tinh vi và luôn có sự thay đổi cho chính nó.

Mỗi một sòng bạc đều có rất nhiều các vệ tinh của nó. Từ trong ra ngoài. Một sòng bạc cỡ lớn của Cường có 3 lớp anh ninh. Gọi là lớp an ninh hơi quá, nhưng thực chất đấy là các lớp chim lợn (ngôn từ tạm dùng cho những người làm ở nhiệm vụ này). Lớp ngoài bảo vệ gồm các bà bán nước, trà đá, xe ôm. Lớp bảo vệ này thường để cảnh giới cho những ánh mắt của công an, chính quyền muốn triệt phá các ổ nhóm sòng bạc. Họ có nhiệm vụ thông báo những động tĩnh bất thường, những người lạ lảng vảng để xem xét khu vực đánh bạc. Lực lượng này cảnh giới rất có hiệu quả vòng ngoài. Gần như những gì động tĩnh đều được thông báo cho lớp trong để cảnh giới và đối phó. Do vậy, để phát hiện ra lực lượng này rất khó. Họ hòa vào tầng lớp lao động, không có chứng cứ, không có gì để chứng minh họ là người của Cường. Mọi giao dịch của nhóm này đều thông qua các ong ve của Cường. Do vậy, lợi ích của họ gắn liền với những thông tin. Lực lượng ong ve này sẵn sàng có thể dùng đủ các biện pháp từ đơn giản đến mạnh để có thể loại bỏ những người dám phản lại chúng. Chính vì thế gần như không có chuyện lớp an ninh này khai và thông báo cho các cơ quan khác về những hoạt động của sòng bạc.

Lớp an ninh thứ hai của Cường là lớp sử dụng các dạng chim mồi ở cận nơi có sòng bạc thực hiện. Lực lượng này có chức năng cảnh giới những thông tin mà những người bên ngoài thông báo về. Ngoài ra còn cảnh giới những người vào đánh bạc có vẻ khả nghi. Chính lực lượng này kiểm tra cẩn thận những người được giới thiệu, những con bạc quen và những người đánh bạc do có mối quan hệ với Cường. Lực lượng này chủ yếu là dân XHĐ, bản chất liều lĩnh và ranh ma. Nhưng chúng luôn có vẻ mặt lịch sự, không gây sự sợ hãi cho người đán bạc. tuy nhiên khi có việc cần, họ sẵn sàng hy sinh những gì thuộc về bản chất để bảo vệ sòng bạc khi có xung đột. Ngoài ra họ kiểm soát những người bước chân vào khu vực đánh bạc để tranh sự gây rối của các trủ sòng bạc khác khi có xung đột. Hoặc nhằm để phát hiện ra các chim lợn của các chủ sòng bạc để cạnh tranh với sòng bạc của Cường. Nếu phát hiện, có thể sẽ xử lý theo nhiều hình thức khác nhau. Chính vì thế, lực lượng này quan trọng nhất để sàng lọc những người đánh bạc.

Lực lượng an ninh cuối của của Cường là nằm ở trong sòng bạc. Lực lượng này để áp chế những con bạc có ý định gây gổ , phá đánh khi đánh bạc. Đồng thời, lực lượng này sẽ tổ chức thoát cho những con bạc nếu chính quyền và công an khám phá. Do vậy, riêng lực lượng này chủ yếu là những người thân tín của Cường. Những đàn em sống chết với Cường. Và đặc biệt hơn, là lực lượng thám thính chính những nơi tổ chức đánh đạc, phương thức bố trí thoát hiểm, phương thức rút và bố trí lực lượng quản lý tiền, ngân khố cho khách đánh bạc.

Một lực lượng không nhỏ khác góm phần cho Cường có vị thế hơn là chim lợn. Lực lượng này có chức năng ngụy trang nhưn những người đánh bạc, những người sẽ có thể tham gia vào những sòng bạc của Cường, sòng bạc của đối thủ. Những thông tin về đối thủ tổ chức sòng bạc. Lực lượng này cùng với những chim mồi của Cường làm thành những bức màn bí ẩn để tạo và ngụy trang cho những cách thức lừa trong các sòng bạc của Cường. Do vậy, những lực lượng này luôn được kiểm soát gắt gao vì Cường đã bị dính nhiều do chính lực lượng chim lợn đã phản lại Cường. Có nhiều sòng bạc của Cường bị phá cũng chính từ những thông tin của lực lượng này phát ra.

Còn trung tâm kiếm tiền của Cường là những tay cầm cái và hệ thống nghiên cứu tâm lý người đánh bạc. Trong mỗi chiếu bạc, tay cầm cái của Cường luôn là người hưởng lương cao nhất. Những tên này chính là tâm điểm kiến tiền của Cường. Với nhiều hình thức tinh vi ngụy trang cho việc cờ bạc của mình, Cường đã đào tạo được một số tay cầm cái khác chắc chắn cho mình, Để từ đó, thông qua các biện pháp tinh vi trong đánh bạc để có thể làm cho con bạc đi hết từ thắng đến thua theo đúng mục đích của Cường. Những tay cầm cái này luôn được chính đích thân Cường lựa chon cho từng chiếu bạc. Chỉ có thế Cường mới có thể yên tâm để được thực hiện công việc của mình. Ngoài ra, những chim gỗ của Cường có nhiệm vụ xem tâm lý các con bạc ở các chiếu bạc khác nhau. Chúng còn có chức năng nghiên cứu thị trường cho Cường. Bởi đơn giản, cờ bạc chính là tâm lý của mỗi con người về đỏ đen, thắng thua. Những chim gỗ của Cường tỏa đi khắm nơi dò la tin tức, tìm kiếm thông tin về những người có thể trở thành những con bạc tiềm năng. Lương của chân gỗ khá cao. Nhiều lúc tìm được các mối đánh bạc, chúng còn được hưởng phần trăm khá lớn theo những lợi nhuận từ việc thua bạc. Chúng còn bơm vá, tạo những niềm tin cho con bạc để có thể tiếp tục đánh bạc. Cái chính là chúng phải có mắt nhìn về tiềm năng con bạc. Chủ yếu chúng lân la ở các quán nước, vỉa hè để tìm hiểu các gia đình có tiền, các doanh nhân, doanh nghiệp có tiền để có thể đi đánh bạc. Dũng, bạn của Kiên là một trường hợp như vậy. Dũng thực chất là một dạng chim gỗ, chuyên đi tìm những người và thay thế cho những người không làm nữa.

Và cuối cùng là các nơi tổ chức sòng bạc của Cường. Cường khá hiểu địa bàn. Những địa điểm đánh bạc của Cường thường được thay đổi liên tục. Riêng phần này Cường không để ai làm thay hắn cả. Tự Cường nghiên cứu từng nơi đặt sòng bạc. Những nơi đặt sòng bạc của Cường thường có rất nhiều lối thoát để đảm bảo tính an toàn cho những con bạc. Địa điểm khá đa dạng, từng những nơi ở trong thành phố Nam Định, đến những nơi ở các huyện trong tỉnh. Có lúc vị trí của Cường đặt trên những con trên chạy trên dòng sông. Và một điều mà Cường luôn chú ý đấy là quan hệ với chính quyền. Cường luôn đặt cái này lên trên tất cả những gì mà Cường đã làm. Chính Cường cũng phải công nhận điều đó. Mọi quyền lợi đều có hai mặt. Nếu không biết gắn quyền lợi của Cường với những quan chức địa phương thì sẽ không bao giờ có được sự an toàn cho chính mình. Vì thế, các cấp, các ngành có liên quan, Cường quan hệ khá rộng để đạt được mục đích của mình. Cường cũng không tiếc tiền để đầu tư các mối quan hệ đó. Chính vì thế, từ khi bắt đầu Cường hoạt động sòng bạc, luôn có một đội quân do Cường chỉ đạo để thực thực việc quan hệ của mình với chính quyền. Một điều mà Cường hơn những trùm XHĐ lập sòng bạc ở Nam Định là tất cả đều là quyền lợi được chia sẻ để có thể thành công.

Kiên đã hiểu khá rõ về những vấn đề hoạt động của Cường. Lúc này, con người Kiên đã biết đổi bản chất. Trong Kiên, một phần nào đấy tiền đã chi phối lý trí của Kiên. Kiên bắt đầu tôn sùng những suy nghĩ, những hành động của Cường và phục tùng Cường một cách trọn vẹn. Bề ngoài, ở địa phương Kiên luôn là một người con hiếu thảo. Kiên lo lắng cho hai em ăn học và gia đình cũng nào cũng chu toàn. Còn ở trường, Kiên luôn là một học sinh suất sắc về môn toán. Chính điều đó đã làm qua mặt tất cả những người để ý đến Kiên. Một vỏ bọc hoàn hảo cho một con người. Mà sau này trở thành một trùm tội phạm nguy hiểm bậc nhất Việt Nam.

Và rồi đến một ngày, một sự việc đã xảy ra làm thay đổi cuộc đời Kiên. Nó xảy ra khi Kiên vừa tròn 18 tuổi. Lúc đấy Kiên đang chuẩn bị thi đại học. Sau sự việc này, Kiên đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Một bước ngoặt để làm tiền đề cho một sự thay đổi đáng sợ trong con người của Kiên.

Có lẽ hôm nay em tạm dừng ở đây là hợp lý. Những bí mật tiếp theo về cuộc đời của Kiên sẽ được tiếp tục vào ngày mai. Hôm nay em định post luôn 10 chap để các cụ nghía cho hết đêm, nhưng cũng vì lúc này em phải đi ngủ do osin nhà em về quê, nên em không có thời gian hầu tiếp các cụ được. Em xin khất ngày mai cũng vào giờ này

« »