17 Th11
3:31

(P6) Hồi ức chốn lao tù ngày đó

Bọn lãnh đạo ăn xong thì thằng xe sẽ thu bát và muỗng lại, à để em kể về cái muỗng ăn cơm ở đây. Trong này không cho dùng đũa, mỗi thằng tù khi ăn cơm sẽ có 1 cái muỗng và cái bát. Cái bát bằng nhựa, vỡ mẻ thủng đủ cả. Còn cái muỗng cái nào cũng bị cụt cái tay cầm chỉ còn mỗi cái phần ở dưới khi ăn phải dùng hai ngón tay kẹp cho chắc sau đó múc cơm đưa vào mồm nhìn rất hãm. Nghe đâu cái phần chuôi muỗng đã được bẻ ra để phục vụ vào mục đích khác.

Bọn xe thu bát đũa lại rồi bõ vào trong hai cái xoong to, là hai cái xong chứa cơm và đồ ăn của trại đưa vào cho bọn nó chia ra. Sau đó thì có một thằng sẽ mang cái đó đi rửa, thằng nào rửa thì tất nhiên là bọn dân đen rồi, cứ xoay vòng mỗi thằng một hôm. Sau giờ ăn bọn lãnh đạo lại ngồi chém gió. Khi mà màn đêm buông xuống, mọi câu chuyện hãi hùng của chốn lao tù mới thực sự trở nên ghê rợn. Màn chào phòng bây giờ mới thực sự là diễn ra. Thằng xe gọi:

Hai thằng chó mới vô đâu, lết xác chúng mày ra đây coi

Dạ, các anh gọi em. Em và thằng kia lật đật chạy ra

Chúng mày đã biết luật lệ ở đây là đi chưa

Dạ, bọn em chưa biết

Vào đây có luật của đây. Chúng mày ở ngoài kia là vua là chúa gì kệ mẹ chúng mày nhưng vào đây các anh nói là phải nghe. Hình như trưởng buống vừa lên tiếng.

Ở trong này chúng mày phải biết bốn không. Thứ nhất, không thấy. Thứ hai không nghe, thứ ba không thấy và cuối cùng là không bép xép nha mày. Thằng xe bồi thêm.

Dạ, bọn em không thấy và không biết gì đâu ạ.

Tốt, còn bây giờ các anh mày đang cảm thấy ngứa ngáy chân tay. Chúng mày khôn hồn thì câm *** lại, la một tiếng thì nằm xức thuốc một tháng nha con.
Chưa hiểu hết câu nói của nó thì trời đất bỗng quay cuồng. Vô số những đấm đá đạp sút cứ thế dộng lên người bọn em. Hóa ra chào phòng là màn đánh tập thể này, em chỉ còn biết đưa hai tay lên ôm đầu vào nằm co quắp chịu trận. Trận đòn tập thể diễn ra đâu tầm hơn mười phút thì kết thúc. Sau đó có thằng nào đó kéo bọn em về chỗ rồi vứt chỏng trơ ở đó. Mặt mày em sưng húp lên mắt chẳng mở được, nghe mặn mặn ở môi và nghe bên cạnh cho tiếng thút thít nho nhỏ.

Đêm nằm ở cái nền xi măng lạnh ngắt, chẳng thể nào ngủ được. Mà ở đây theo như thằng bên cạnh nói cho em biết thì chỉ được nằm ngửa, cấm quay bên nọ bên kia. Vừa vào nên cũng chẳng có nội vụ gì nên đêm không sao ngủ được, phần vì lo, phần vì sợ và phần vì đau cứ trằn trọc. Rồi cũng chợp mắt được chút. Hết một ngày chính thức đi tù

Trong lúc bọn dân đen đi ngủ thì đám cửa quyền bắt đầu tiết mục trà nước thuốc lá, thuốc rê các kiểu. Hay mạnh hơn tí có thằng còn có cả trắng để xài, vì sao nó tuồn được cả hàng vào đây thì nó là một câu chuyện rất dài và kì bí đằng sau mà những thằng không chơi hàng như em chẳng thể nào biết được. Chỉ biết rằng, trong này buôn hàng cực lời và không phải sợ bị trinh sát sờ gáy. Có thằng đại bàng vào trong này bán hàng cho bọn dân đen mà mỗi tháng gửi ra ngoài mấy chục. Đi tù như thế kể cũng sướng các bác nhỉ.

Sáng sau, vừa nghe tiếng kẻng tất cả lại lục đục mò dậy sắp xếp nội vụ và xếp hàng đi vệ sinh. Vì chưa có nội vụ nên em chẳng có gì để sắp xếp. Đứng vào hàng chờ đi xuống bể nước súc miệng. Tầng lớp chức sắc (bọn đại bàng, bồ nông) thì vẫn ung dung ngồi ngáp ở gần cửa còn thằng xe thì đứng trước các lối xuống nhà vệ sinh. Thằng nào tới lượt đi qua thì nó sẽ cầm cái tuyp kem đánh răng bôi cho một tí vào bàn chải. Một lớp kem mỏng dính trên những cái bàn chải toe hết cả đầu. Mỗi thằng có 3 phút để vừa ỉa vừa đánh răng, thằng nào hết 3 phút mà chưa xong sẽ bị thằng xe vào túm cổ lôi ra. Lắm hôm có thằng đang đi nặng cũng bị nó gõ cho mấy trỏ vào đầu. Cái giống ở trong này thì tất thảy thằng nào cũng ‘apple’ hết. Cái giống ấy thì mấy ngày mới có để đi xả một lần, mỗi lần cũng vài phút nhưng nó thường không rơi vào cữ buổi sáng.

Vệ sinh xong thì đến giờ ăn sáng, trong tù thực ra không có chương trình ăn sáng. Đồ ăn sáng chủ yếu là đồ tiếp tế từ ngoài vào, bọn xe nó thu hết lại từ cả phòng xong rồi chia ra. Nói chia chứ thực chất là bố thí cho tí chút. Còn lại toàn rơi vào miệng bọn cửa quyền. Nhưng cũng có cái hay của nó là thằng nào cũng được miếng cho vào mồm, kể cả thằng không bao giờ có người thân vào thăm cũng được chia. Ăn xong thì cũng có tí nắng xiên qua ô cửa hắt vào trong, bọn chức sắc liền ra đó phơi nắng bắt ghẻ. Còn dân đen thì không đến lượt.

Chap 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10

« »