15 Th11
12:08

(P31) Người tử tù đặc biệt

Ở Móng Cái lúc này, A Hoa cũng những người của mình đang đợi những gì mà Kiên chuyển đến như mọi lần. Nhưng cô không biết rằng có một nguy hiểm rất lớn đang ở trước mắt cô. Như mọi lần, A Hoa đều tin tưởng vào những gì mình đã và đang làm. Còn đối với Bằng, anh đã theo dõi những động tĩnh của Kiên ở Hà Giang. Một điều mà anh khẳng định chắc chắn là đầu mối mà Kiên phải liên hệ sẽ là một nhóm tội phạm ở Trung Quốc, đang đợi những người của Kiên ở Móng Cái để thực hiện công việc chuyển tiền bí mật kia.

Thống nhất phương án hành động, Bằng đã lên một kế hoạch tuyệt mật cho những gì mình đang theo dõi. Một nhóm của Bằng sẽ bí mật theo dõi Kiên và những hoạt động của Kiên ở Hà Nội. Nơi đấy không xa lạ gì với Bằng. Nó là một cửa hàng nhỏ của người Hoa ở phố Hà Trung của A Lý. Chính chỗ này Kiên sẽ điều hành những gì mình đang thực hiện. Còn một nhóm sẽ có mặt ở Móng Cái để thực hiện những gì bằng đang nghi ngờ. Đầu mối đấy chính là một người phụ nữ Hoa Kiều hay có mặt ở Móng Cái và những thời khắc quyết định. Người đó không ai khác chính là A Hoa. Mỗi nhóm có 4 người. Bằng đích thân đến Móng Cái để theo dõi. Nếu phát hiện ra được đường dây bí mật này thì những gì Bằng suy tính đều là sự thật. Nhưng liệu bắt đầu từ đâu? Có nên bí mật hay lộ diện? Có phải liên hệ với biên phòng ở Móng Cái để thực hiện công việc này không?

Sau khi giao nhiệm vụ cho nhóm của anh ở Hà Nội, anh và những đồng đội của anh lên thẳng Móng Cái. Với số lượng người trong nhóm của anh là 4 người (kể cả anh) thì sẽ không có khả năng theo dõi những hoạt động của A Hoa. Bằng đã tính đến phương án phải liên hệ với công an tỉnh Quảng Ninh để thực hiện những công việc của mình. Hôm sau, cả nhóm anh đã đến cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Bằng lúc này cũng chỉ biết lo lắng cho những gì mình đang suy nghĩ. Biết làm cách nào bây giờ. Anh cũng suy nghĩ rất nhiều. Lãnh đạo đã giao anh nhiều trọng trách cũng như tính bí mật của chuyên án. Vậy chỉ cần một sơ sẩy nhỏ của anh sẽ làm bại lộ hoàn toàn. Nhất là lúc này, thông tin về nhóm của anh mà đến tai Nam, liệu Nam có thông tin ngược lại cho Kiên hay A Hoa biết không? Điều đó Bằng không thể biết được. Nếu đúng thì chỉ cần động tĩnh nho nhỏ sẽ không thể lọt qua những tai mắt của Nam ở Quảng Ninh này.

Tuy nhiên có một điều mà Bằng không thể ngờ tới là việc tìm kiếm thông tin về Kiên đã bị Nam phát giác. Những người thân cận của Nam phát hiện ra điều này và thông báo cho Nam biết. Không còn cách nào khác, Nam vội vàng cho người báo cho Kiên biết việc Kiên chuyển tiền bất hợp pháp đã bị lộ. Hiện tại Bằng là làm chuyên án này và đang đến Móng Cái để theo dõi những động tĩnh của A Hoa. Kiên giật mình. Liệu A Hoa bị lộ không? Nếu A Hoa bị lộ thì người đầu tiên bị bắt chính là Kiên. Kiên sốt ruột điện thoại cho đám đàn em để có thông tin từ Móng Cái xem có chuyện gì xảy ra không? Tâm trạng Kiên lo lắng ra mặt. Nga đang ngồi cạnh Kiên mà cũng không yên tâm. Lần đầu tiên trong suốt thời gian làm việc với Kiên, Nga mơí thấy Kiên như vậy. Chắc chắn thông tin mà Nam báo cho Kiên rất quan trọng nên Kiên mới lo lắng thế. Nga nghĩ vậy nên cũng không còn cách nào là ngồi bên cạnh Kiên, ôm lấy Kiên để Kiên đỡ lo hơn.

Lúc này, Kiên đã tính đến phương án bất đắc dỹ nhất là thông báo tin này cho A Lý. Một quyết định mà Kiên không thể không thực hiện vì đây là nguyên tắc khi tham gia nhóm của Lý Hồng. Nếu thành viên nào trong đường dây bị lộ thì người trực tiếp cầm đầu sẽ phải bắt buộc hạ thủ để đảm bảo bịt kín thông tin, cho dù người kia có là người thân đi chăng nữa cũng không ngoại lệ. Chính nguyên tắc này mà nhóm Lý Hồng tồn tại được đến ngày hôm nay. Tuy tàn nhẫn nhưng đấy là mặt trái của những nhóm XHĐ. Cái gì cũng phải trả giá bằng tính mạng. Kiên biết nguyên tắc này. Nếu Kiên không làm thì sẽ có người trừ khử Kiên để bịt đầu mối do Kiên là trưởng nhóm. Kiên lo lắng và suy nghĩ. Không còn cách nào khác, Kiên liền nhấc điện thoại thông báo cho A Lý biết để có biện pháp khắc phục tình hình. A Lý vội vàng thông tin cho nhóm sát thủ đang đợi cùng A Hoa ở Móng Cái tạm dừng ngay việc giao dịch với A Hoa và trừ khử A Hoa ngay.

Còn A Hoa, cô đang ở ngay gần Móng Cái, đỗ xe bên đường, tại đúng điểm hẹn theo thỏa thuận để đợi người của Kiên mang tiền đến và xác nhận người của Lý Hồng từ bên Trung Quốc sang nhận tiền. Kia rồi! Từ xa có một xe ô tô đang đi đến. Đoán là người của Lý Hồng đến, A Hoa vui vẻ từ xa. Nhưng A Hoa đã nhầm. Sau khi nhận được tin báo của Kiên thì nhóm sát thủ của Lý Hồng đang ở Móng Cái vội vàng đến chỗ hẹn với A Hoa và …. Một tiếng kêu lên trong không gian. Viên đạn đã hạ gục A Hoa ngay bên vệ đườnng. Nhóm sát thủ kia sau khi hạ A Hoa vội vàng theo xe đi mất hút về phía xa. Không một ai biết chuyện gì xảy ra. Lúc này người đi đường mới kịp dừng lại quan át thấy xác một người phụ nữ nằm trên vũng máu gục bên đường. Đấy chính là A Hoa.

Khi Bằng và đồng đội anh đến nơi thì đã muộn. A Hoa gục ngã bởi một viên đạn. Bằng vội vàng yêu cầu pháp y đến để thu dọn hiện trường vụ án. Thế là lần này anh lại đến muộn hơn những kẻ bí mật kia. Không còn cách nào, Bằng phải báo cáo cho lãnh đạo sự việc vừa rồi. Chuyên án đã bị lộ và lúc này chính thức xác nhận việc công an vào cuộc để tìm hiểu nguyên nhân và cái chết của A Hoa. Do A Hoa là người quốc tịch Macau nên Bằng đã phải liên hệ với bên Bộ Ngoại Giao để làm các thủ tục chuyển A Hoa về Macau sau khi đã xác nhận đấy chính là A Hoa.

Vụ án về cái chết của A Hoa chính thức đã được khỏi tố. Và không ai khác chính là Bằng phải thực hiện nhiệm vụ này. Những lúc tưởng chừng gần như tìm được đầu mối thì một tác động vô hình nào đấy đã làm cho Bằng tuột mất khỏi tầm tay. Sau khi bằng về Hà Nội, Bằng lên một kế hoạch thực triệt phá những nhóm XHĐ đang hoạt động ở Nam Định và Miền Bắc. Đồng thời thống nhất cùng chuyên án và sự chỉ đạo của thủ trưởng dẹp bỏ những sòng bạc bất hợp pháp. Chiến dịch này bắt đầu vơí những bàn tay sắt, những chứng cứ có giá trị mà hơn một năm Bằng đã thu thập được.

Toàn bộ những đầu mối, những sòng bạc mà Kiên đã lập nên trước đây đều bị phanh phui. Những nhóm bảo kê nhà hàng, khách sạn, sòng bạc đều bị dẹp bỏ. Trong một thời gian ngắn, gần chục băng **** XHĐ và nhiều những sòng bạc bí mật dần bị lộ diện và triệt phá. Điều này đã làm dấy lên những nghi ngờ về việc có một thế lực ngầm đứng ở phía sau những sòng bạc và nhóm XHĐ này. Sau đấy đã có rất nhiều thành viên của Năm Cam dạt vào phía Nam để trốn những sự truy đuổi gắt gao. Một số nhóm XHĐ từ Hải Phòng đang làm mưa gió ở ngoài Bắc cũng tạm thời lắng dịu. Lúc này, những việc mà Bằng đang thực hiện được nhiều con mắt theo dõi. Không phải chỉ để kiểm tra Bằng mà để biết những gì Bằng sắp thực hiện nhằm đối phó lại.

Nhưng tất cả những điều đó đều không thể động đến đường dây chuyển tiền của Kiên vì không có bằng chứng cụ thể. Còn những lĩnh vực mà Bằng đang thực hiện thì thực chất Kiên cũng đã dừng không hoạt động và chuyển cho người khác quản lý. Cũng vì lẽ đó, Nam đã thông báo cho Kiên để đám đàn em Kiên im lặng chờ thời. Còn Kiên đã tạm gác lại việc chuyển tiền bất hợp pháp của mình để nghe ngóng tình hình. Nhất là sau cái chết của A Hoa. Kiên cảm thấy mình có lỗi với chính mình, với A Hoa. Kiên quá tàn nhẫn chăng? Điều đó không thể giải thích được vì Kiên cũng chỉ là một con cờ trong nhiều con cờ khác bị đồng tiền chi phối.

Mất một thời gian Kiên mới có thể bình tĩnh lại được sau cái chết của A Hoa. A Hoa đối với Kiên quan trọng hơn những gì mà Kiên đang có. Nếu lúcc đấy Kiên không bảo A Hoa đi thì có lẽ sẽ không bị lộ như vậy. Những ngày ở bên Lào, A Hoa luôn sống cùng Kiên, lo lắngcho Kiên và hy sinh tất cả vì Kiên. Nhưng đến lúc này thì Kiên cảm thấy sốc vì mình không thể làm gì được để ngăn cảnh cái chết đang đến với A Hoa. Có lẽ rất lâu rồi kể từ khi bố Kiên mất, Kiên lại rơi vào tình trạng như thế này. Cảm giác tội lỗi trong con người Kiên dằn vặt mãi làm Kiên không còn tâm trí đâu để suy nghĩ nữa. Kiên đã mất trạng thái cân bằng của mình như nó vốn có. Trước đây Kiên lạnh lùng bao nhiêu trước chết thì bây giờ hoàn toàn khác. Chỉ có Nam là bình tĩnh. Cũng vì Nam không liên quan gì đến hệ thống chuyển tiền của Kiên cả. Thông báo cho Kiên biết sự việc đấy cũng chỉ là trách nhiệm tạm thời trước mắt của Nam để Nam lo giữ vị trí ổn định của mình đang làm. Nhưng nam không hề biết rằng Kiên và A Hoa yêu nhau. Ngay cả Nga nữa, người mà luôn bên cạnh Kiên. Nga cũng chỉ đoán phần nào vì những quan tâm chăm sóc chu đáo của Kiên với A Hoa. Nhiều lúc Nga tự ghen với chính A Hoa. Cũng buồn cười. Đã là gì của nhau đâu mà ghen. Cũng chỉ là tình nhân. Một cuộc tình như những cuộc tình khác mà thôi. Còn Nga đâu phải là tất cả những gì mà Kiên quan tâm. Thôi thì cũng vì những cái mà Nga đã có với Kiên, Nga chăm sóc Kiên lúc này như một người chị chăm sóc em vậy. Cuộc sống là thế, nhân tình rồi có lúc cũng nhận ra chính mình.

Chuyên án của Bằng mở rộng đạt được nhiều thành công lớn. Những băng XHĐ lần lượt xa lưới. Nhất là những thông tin về những sòng bạc bất hợp pháp cũng dần bị phanh phui. Một điều mà Bằng vẫn chưa làm được đấy là tìm ra nguyên nhân cái chết của Cường và A Hoa. Liệu có gì chung ở hai cái chết này không? Khi cả hai điều có liên quan đến Kiên? Hay Kiên quá thông minh để thoát khỏi những gì mà pháp luật đang tồn tại ở xã hội này? Những con người như Kiên gần như đối phó rất khó. Có học thức. Biết vận dụng học thức vào những hành động của mình để lách luật. Mà điều quan trọng là đằng sau Kiên còn có những bóng ma âm thần đang bảo vệ Kiên. Đấy chính là những người nằm trong hệ thống bảo vệ luật pháp. Chính những con người đó đã phần nào làm Kiên như thế này. Cuộc sống phải có những trải nghiệm. Chính Bằng nhiều lúc cũng đứng trước những cám dỗ, cạm bẫy của chính mình. Những cám dỗ về vật chất và tinh thần nữa. Đã có lúc anh lung lay. Cũng vì gia đình và vợ con. Nhưng tính cách và cá tính của anh đã giúp anh phần nào vượt qua đưọc những rào cản đấy. Không phải tự dưng những người bạn anh luôn tôn trọng anh. Không phải vì anh cần họ, cầu xin họ hay vì họ là bạn mà vì anh không làm trái những gì của lương tâm anh. Có những người thường nghĩ những người làm trong lực lượng cảnh sát luôn có gì đó móc ngoặc với băng XHĐ? Đấy cũng là một lẽ thường tình của cuộc sống. Khi chíng những con người đấy tiếp xúc với những thành phần đấy thì việc cám dỗ luôn dình dập, bao vây lấy họ, lấy lòng tham của mỗi con người. Ai vững tinh thần thì vượt qua. Không thì sẽ bị guồng quay của cuộc sống bắt phải vận hành. Chỉ có điều, họ biết trước những việc mình làm và những gì sẽ đến với mình khi mình sống với hai bộ mặt của con người.

Một tháng sau khi Bằng thực hiện chiến dịch bàn tay sắt của mình thì có thông tin từ Sài Gòn chuyển ra do nhóm trinh sát mà Bằng cử vào trong đấy cung cấp. Theo những nguồn tin thì hai kẻ đã giết Cường và Hùng đồ tể đều đã trốn mất. Hiện không còn dấu viết để lại. Tuy nhiên điện thoại liên hệ giữa chúng và một người nữa tại thời điểm xảy ra vụ án đã có. Số máy đấy được xuất phát từ Nam Định. Bằng giật mình. Phải chăng là Kiên? Cũng trùng hợp với những gì mà Bằng thu được từ bên an ninh cho biết tại thời điểm A Hoa bị bắn chết có một nhóm người Hoa xuất cảnh sang Trung Quốc. Lúc A Hoa bị bắn Kiên đang ở Nam Định. Hay Kiên là chủ mưu? Cũng có thể lắm. Bằng suy nghĩ không biết nên sẽ như thế nào. Mọi nghi ngờ đều hướng về phía Kiên mà với Kiên thì đến thời điểm hiện tại Bằng không hề có một tý thông tin nào cả.

Rời khỏi Móng Cái, Bằng về Hà Nội và đến luôn phòng nghiệp vụ để xác minh sự việc một cách rõ ràng hơn. Khả năng là Kiên. Khi xảy ra vụ việc thì từ văn phòng của công ty Kiên có gọi đến một số điện thoại ở khu vực Hoàn Kiếm. Nơi đấy là phố Hà Trung. Đúng rồi. Cũng nơi là nơi mà A Hoa làm việc cùng một người đàn ông người Hoa là A Lý. Phải chăng Kiên đã thông báo cho A Lý biết sự tình này và A Lý đã cử người giết A Hoa để triệt khẩu? Nếu đúng thế thì phải bắt Kiên ngay tức khắc. Nếu không để lộ ra, Kiên sẽ trốn thoát và lúc đấy rất khó cho những việc mà Bằng đang thực hiện.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các chứng cớ có liên quan đến Kiên, Bằng vội vàng xin lệnh của thủ trưởng sang để sang Viện Kiểm sát ký lệnh bắt Kiên. Nhưng có một điều bất ngờ mà Bằng không hề biết trước, đấy là người thư ký mà đã trình lệnh bắtKiên không ai khác chính là Ch. Người yêu cũ của Kiên. Chi giật mình khi nhìn thấy tên Kiên trong lệnh bắt. Cái cảm giác những gì Chi đã có với Kiên như gợn lại. Tuy Kiên và Chi đã chia tay nhau nhưng Kiên luôn quan tâm, để ý đến Chi. Những ngày sinh nhật của Chi, Kiên đều lên Hà Nội để gặp Chi và cùng Chi nói chuyện. Cho dù tình yêu giữa Kiên và Chi đã nhạt nhoà nhưng đối vơí phụ nữ như Chi thì những tình cảm đầu đời của mình khó có thể quên được. Lúc này, Chi vẫn chưa yêu ai, cũng luôn nghĩ về Kiên và hy vọng một ngày Kiên quay lại tìm mình.

Tự dưng những gì trong Chi vội thôi thúc Chi điện thoại thông báo cho Kiên. Sau đó Chi đã chủ động điện thoại cho Kiên thông báo sự việc này. Kiên giật mình vì những gì mà Chi nói. Sau đó Kiên vội vàng nói chuyện với Nam. Nam cũng không hề biết chuyện ký lệnh bắt Kiên đã được thủ trưởng đồng ý. Nhưng lúc này, Nam khuyên Kiên nên lánh sang Lào một lần nữa. Vì thời điểm này cũng nhạy cảm đối với những công việc của Nam. Nếu khi Bằng cầm lệnh bắt trong tay thì lúc đấy khó nói hơn. Sau khi chuẩn bị một số thứ và đồ dùng có liên quan, Kiên liền cùng người và xe phóng thẳng một mạnh đến Nghệ An, thông qua cửa khẩu Lao Bảo để sang bên kia là Lào.

Sau khi Bằng nhận được lệnh bắt Kiên thì cả nhóm bí mật đến công ty của Kiên. Tuy nhiên việc đến đã muộn. Trinh sát báo về là Kiên đã đi đâu trước đấy gần 3 tiếng đồng hồ. Bằng chột dạ: Liệu Kiên đi đâu? Hay Kiên biết trước chuyện này? Chợt nhận ra là Kiên đã từng ở bên Lào thì khả năng Kiên biết việc này nên đã sang Lào, nhằm tránh lệnh bắt này tới nơi. Thế là cả nhóm dùng tỏa ra khắp nơi để chặn những hướng mà Kiên có thể đến. Một nhóm Bằng cử đến liên hệ với các đồn biên phòng cửa khẩu với Trung Quốc. Một nhóm đến thẳng Nghệ An, Thanh Hóa, nơi có những cửa khẩu iếp xúc với với Lào. Hy vọng lúc này là Kiên chưa ra khỏi biên giới Việt Nam. Nhưng đấy chỉ là hy vọng. Với việc ba tiếng đồng hồ muộn thì khả năng Kiên đã rời khỏi Việt Nam theo đường Nghệ An. Bằng nghĩ thế và lên xe đến luôn cửa khẩu Lao Bảo, Nghệ An

Vậy Bằng có đuổi được Kiên không? Kiên có kịp trốn thoát không? 

« »