24 Th11
8:00

(P3) Những chuyện rùng rợn qua lời kể của các bác tài

Hồi năm 90-91 em hay đi chơi khuya, hôm đó mới mưa xong, em lon ton đạp xe về nhà. Vì xài đèn pin tiểu, nên phải tắt, mở để tiết kiệm pin, khi đi ngang khúc vắng, cảm thấy lạnh gáy nhưng nghĩ là do trời mới mưa xong, gió lạnh. Lúc đó tắt đèn pin vì chỗ đó đường sạch, không có sình, vừa lúc đó thấy 1 bóng người đi bộ ngược lại, mà xe em sát ngay rồi, vội vàng lách qua phải, em nghĩ thế nào cũng bị chửi, quay đầu lại, bật đèn pin lên không thấy ai hết, cũng run lắm chứ. Tự nghĩ do mình hoa mắt và về nhà, vài ngày sau kể lại cho hàng xóm, người ta nói chỗ đó hồi xưa khoảng 6-7 giờ tối con nít chạy ầm ầm, ít ai dám đi ngang đường đó , ghê quá.
Giờ nghĩ lại còn ớn xương sống.

Thông thường mỗi khi đi trong đêm vắng, đi ngang nhà có người ở sẽ thấy “ấm lòng” nhưng lần đó đi ngang nhà kia thấy sao tự nhiên ớn lạnh, sau đó hỏi hàng xóm biết được con ông chủ nhà đó chết đuối cạnh nhà. Móa ơi giờ còn sởn gai ốc.

Nhưng vì tuổi trẻ ham chơi nên em đi tuốt hết, riết rồi cũng quen. Có lần đi ngang cái cây to, thấy 1 cái bóng trắng trên cây, lúc đó đứng hình rồi, nhưng biết làm sao? Chạy thì không thể mà đường về nhà còn xa, em cố gắng đi lại gần cây đó, nhìn thật rõ không chớp mắt, hóa ra nó là mấy cây nấm (địa y) trên cây.

Ban đêm mà đi ngang bụi tre gai, cảm giá rất lạnh, em nghĩ do hơi nước từ lá của nó. Và có lần đi ngang một bụi tre gai, thấy cái bóng trắng trên bụi tre, em đứng hình, cộng với có làn gió nhẹ làm cây nó kêu sột soạt, ngọn tre lắc lư. Lúc đó em cũng ráng nhìn cho kỹ, thật kỹ, hóa ra cái nhà bên cạnh nó có 1 lỗ thủng, tạo hình đốm sáng trên bụi tre. hú hồn.

Những lúc mình hay cảm thấy bóng ma, là khi trời mưa nhỏ vừa tạnh hoặc lúc trời chạng vạng tối. Nhà nên đóng cổng, dù là rào thưa! Có một kinh nghiệm nữa là, lúc chạng vạng tối, không nên dẫn/bế em bé dưới 1 tuổi ra khỏi cổng nhà. Khi đó ban đêm nó hay khóc, rất khó dỗ. Dù không tin nhưng cách chữa mẹo là đốt giấy báo, bế em bé và huơ huơ em bé 7 lần cho bé trai ( hoặc 9 cho bé gái) nó sẽ ngủ tiếp. Và đã truyền kinh nghiệm cho cha/mẹ đứa nhỏ ở nhà kế bên, hiệu quả. Em không thể giải thích trường hợp này cho 2 đứa con của em.

Hôm đó đi cùng đoàn offroad, con xe của em bị lật hư hỏng nên phải kéo từ rừng ra ngoài đường. Đã hơn 2 giờ đêm nên phải ở lại giữa đường, chổ này hoang vu và âm u nên, ám khí cũng nhiều. Kêu xe cứu hộ vào kéo người ta cũng từ chối vì khu đó nổi tiếng về ma quỷ hiện hồn kéo mấy xe xuống vực, khu này là đường vào suối vàng ở Đà Lạt, đi thêm 20km nữa. Bỏ xe thì sợ mất đồ, cuối cùng em và ông anh phải ở lại trông chừng xe.


Nửa đêm nghe chó nhà dân sống quanh đó, chỉ có khoảng 3 nhà trong bán kính 400m, chó sủa và tru inh ỏi. Cảm giác lạnh sống lưng, xe thì không kéo cửa kính lên được, cả em và ông anh đều nín thở và không dám nói chuyện để khỏi làm ảnh hưởng tới ‘họ’.
Trời về đêm càng lạnh, tiếng chó sủa ma ngày càng nhiều, 2 thằng cố nhắm chặt mắt để khỏi hình dung và nhìn thấy những điều không hay. Hôm đó có trăng + sương mù, nhìn ra ngoài trời, một bên là vách núi, 1 bên là đồi thông …vẫn hay có xe rơi vực và đâm nhau nhiều người chết tại chính nơi mình đang nằm.


Lúc sau khi ông anh đã trùm kín mền thì em vẫn chưa ngủ được, cảm giác lạnh lạnh từ ngoài cửa kính, kèm theo tiếng chó sủa làm cho con người ta càng sợ. Nhớ lúc tối bên nhà cách xe nằm khoảng 100m có con chó mực, mọi người vẫn nói trong các loại chó thì chỉ có chó mực mới thấy được ma. Cảm giác ớn lạnh chưa thấy bao giờ, hé mắt nhìn qua bên thằng anh bên cạnh thì ổng ngủ như chết. Con chó mực dường như sủa càng ngày càng nhiều, như nhìn được bóng thoắt ẩn thoắt hiện của ai đó. Cảm giác gì đó như cánh tay kéo cái chăn đang cố trùm lên đầu …em giật nảy mình chồm sang ông anh, 2 thằng giật mình nhìn ra ngoài thì thấy 1 bóng trắng, nửa người, áo choàng trắng kín …mặt trắng toát đưa mặt sát vào cửa xe hỏi nhẹ: Mấy anh buồn vậy, đi chơi không?? Mịa, hóa ra nó tưởng anh em mình là cánh lái xe đường dài nên muốn tiếp khách.


Từ chối mãi vẫn không được, chỉ sợ bọn nó kêu thêm mấy thằng Ma cô tới thì mệt, cuối cùng cử ông anh đại diện đi tiếp khách khoảng 30 phút thì về 2 thằng ngủ được yên. Thiệt hại nghe đâu 3 xị … ha ha

« »