15 Th11
12:11

(P29) Người tử tù đặc biệt

Lúc này, ngồi nói chuyện với viên sỹ quan Lào, Kiên bắt đầu biết được những gì viên sỹ quan này còn thắc mắc. Bởi chính những điều mà ông ta thắc mắc cũng là những điều mà Kiên đang muốn thực hiện. Nó đều nằm trong những mưu mô của Kiên. Qua câu chuyện của Kiên và viên sỹ quan đấy Kiên mới biết trong quân đội Lào có những lỗ hổng chết người về quản lý vũ khí quân dụng. Hiện tại ông ta đang phân vân về số lượng vũ khí quân dụng đang nằm trong diện phải thay thế. Nhận thấy đây là một cơ hội làm ăn có một không hai. Kiên nhận thấy ở Việt Nam món này đang là thứ cần hơn tất cả cho những nhóm XHĐ đang hoạt động. Những loại vũ khí quân dụng chủ yếu là các loại súng do Liên Xô và Trung Quốc để lại từ những năm chiến tranh. Thấy có cơ hội tốt, Kiên nảy ra ý định bàn với viên sỹ quan đấy là tạo dựng nên một vụ cướp kho vũ khí quân dụng. Cũng phải nói rằng ở Lào, việc các nhóm tội phạm cướp các kho quân dụng của chính phủ Lào rất nhiều. Chính Kiên đã từng biết có cả một kho vũ khí của quân đội Lào bị nhóm tàn quân trong rừng tổ chức cướp lại. Sau đó mất toàn bộ số vũ khí đấy. Kiên có ý với viên sỹ quan:

– Để cháu thử nghiên cứu một số mối liên hệ phía các băng đảng XHĐ ở Việt Nam xem chúng cần món này không? Vì thực chất ở Việt Nam lúc này các dạng vũ khí nóng như thế này chủ yếu được sử dụng từ trước. Mội số loại mới hơn được sử dụng trừ nguồn vũ khí nhập lậu của Trung Quốc. Do phía chính phủ Việt Nam quản lý chặt các loại vũ khí quân dụng nên những thứ này trở thành đồ hiếm ở Việt Nam. Một thương vụ làm ăn có một không hai. Kiên chỉ mất một ít chi phí sẽ có cả một số lượng lớn vũ khí có thể bán cho các băng đảng XHĐ ở Việt Nam. Việc này thu lợi còn gấp bội lần so với việc chuyển tiền. Nghĩ thế, Kiên liền thống nhất với viên sỹ quan phương thức bí mật chuyển số vũ khí đấy ra khỏi kho quân dụng ông ta đang quản lý. Sau đó, Kiên vờ lập nên một vụ cướp trực tiếp vào kho quân dụng đấy để hợp thức hóa việc mất số vũ khí quân dụng đấy.

Thế là trong vài ngày, Kiên đã chuyển toàn bộ số vũ khí quân dụng của quân đội Lào về một nơi bí mật ở ngay gần vùng biên giới với Việt Nam tại tỉnh Quảng Trị. Sau đấy, người của Kiên liền liên hệ với những thành phần XHĐ của Việt Nam để bán những vũ khí đấy cho những nhóm nào cần. Chả bao lâu những thông tin sốt dẻo đấy được truyền tai nhau đến những nhóm XHĐ đang cần nhũng thức đấy để sử dụng. Kiên cũng đã khôn khéo không ra mặt mà cử một người đứng ra đại diện để giao dịch. Cẩn thận hơn, Kiên để những giao dịch đó thực hiện ở trên đất Lào. Các nhóm nào cần thì sang lào để mua hàng. Sau đó chúng tự mang về Việt Nam. Chả bao lâu mà toàn bộ số vũ khí đấy đã được Kiên thu lại bán hết. Lúc này Kiên hình dung ra những cách thức làm ăn này có vẻ rất hiệu quả và hợp lý để có tiền. Số tiền sau khi bán toàn bộ số vũ khí đấy, Kiên chia lại cho viên sỹ quan với tỷ lệ ăn chia nhất định. Vậy là trong vòng một thời gian dài khi ở bên Lào, ngoài việc khoác trên mình một vỏ bọc là nhà làm từ thiện, Kiên đã biết mình thành một cỗ máy kiến tiền kinh khủng. Từ việc rửa tiền cho giới chức quân đội Lào đến việc buôn bán vũ khí từ những kho vũ khí quân dụng của Lào. Được cơ hội đi nhiều, đến đâu Kiên cũng tìm hiểu về địa hình ở đấy một cách tỷ mỉ để từ đó có thể thiết lập những cơ sở cung cấp thông tin cho chính mình và tổ chức của mình. Đồng thời xây dựng trên dọc biên giới Lào và Việt Nam những kho bí mật để chứa những thức mà kiên có thể mua từ Thái Lan để bán qua đường buôn lậu về Việt Nam. Lúc đấy Kiên nhận định chính sách của Lào khá thoáng trong việc quản lý hàng hóa. Do vậy, nếu buôn lậu các mặt hàng thiết yếu bằng cách tận dụng các mối quan hệ với quân đội thì sẽ có lợi rất nhiều. Chính vì vậy, Kiên đã biết những mưu toan của mình thành hiện thực bằng cách đã tạo một hệ thống cung cấp hàng Thái Lan qua các cửa khẩu giáp ranh với Việt Nam một cách bất hợp pháp.

Quả thật đây là một sự thành công ngoài ý muốn của Kiên. Trong một thời gian ngắn, Kiên sở hữu gần 10 kho hầm bí mật nằm dọc biên giới Việt Nam – Lào. Để từ những kho hầm bí mật này, Kiên chuyển hàng buôn lậu về Việt Nam bán lấy lời. Ngoài ra, những lúc quân đội Lào có những đợt phải thanh lý số vũ khí hết hạn cũng là lúc Kiên tận dụng những cơ hội đấy để làm đầu nậu chuyển về Viêt Nam cho những băng đảng XHĐ đang cần chúng. Làm như vậy đã tích luỹ cho Kiên những số tiền khổng lồ. Rồi thông qua những tổ chức viện trợ nhân đạo, Kiên bí mật chuyển đến cho những tổ chức đấy số tiền Kiên đã kiếm được từ việc buôn bán vũ khí bí mật và buôn lậu hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Số tiền đấy lại được tái đầu tư vào những dự án bí mật về Việt Nam thông quan các tổ chức nhân đạo đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Một hình thức biến những dòng tiền bất hợp pháp thành những dòng tiền hợp pháp một cách hợp lý nhất. Hoàn hoản nhất. Lúc này Kiên đã biết vận dụng được cái đầu và sự khôn ngoan của chính mình trong việc quản lý những đồng tiền bất hợp pháp. Không ai ngờ trong thời gian lánh nạn ở Lào, Kiên đã không để phí những thời gian đấy để thực hiện công việc kiếm tiền của mình. Hoàn toàn hợp pháp ở Lào và có lợi cho Kiên sau này khi những nguồn tiền đấy lại tái đầu tư về Việt Nam.

Ngày trở về Việt Nam cũng đã đến gần. Không ai ngờ đón Kiên ở sân bay lại là chính Hằng. Lúc này A Hoa đang tạm về Macao có việc rồi quay trở lại Việt Nam sau. Kiên cảm thấy có một hạnh phúc nào đấy nhỏ nhoi khi nhìn thấy Hằng. Có lẽ cô đã quá yêu Kiên? Cũng đúng thôi. Lúc này, không ai ngờ lúc ra đi là lúc Kiên đã để lại trong người Hằng một dòng máu của chính mình. Điều bí mật đấy Hằng không hề tiết lộ cho Kiên biết, giữ bí mật cho riêng mình. Lúc này ra sân bay đón Kiên là Hằng vừa sinh được 3 tháng. Nhìn thấy Hằng ngoài sân bay Nội Bài, Kiên cảm thấy mình có lỗi với phụ nữ. Chính họ đang là những cố máy và Kiên lợi dụng để đạt được mục đích cho chính mình. Trên đường về Hà Nội, Hằng mới nói:
– Hằng đã giấu Kiên một việc mà đến bây giờ hằng không thể không nói?
Kiên giật mình. Có điều gì Hàng đã giấu mình? Tại sao? Sao đúng lúc này mình về Hằng mới nói? Kiên không hề biết sự việc Hằng sắp nói đã làm thay đổi những ý nghĩ trong Kiên một cách nhanh chóng. Và cũng vì sự việc này đã làm Kiên phải tự xem lại những gì mình đã và đang làm. 

« »