15 Th11
3:03

(P26) Người tử tù đặc biệt

Lúc này chỉ còn Nam và Kiên, Nam hỏi:
– Theo cháu nên thế nào cho hợp lý?
Kiên nói:
– Theo cháu thì chú nên cho biết tung tích của Thọ đại úy với nhóm công tác của chuyên án. Bằng hình thức nào thì chú rõ hơn cháu. Nhưng có một cách để Thọ vẫn còn nuôi hy vọng về việc vượt biên của mình là phải cử người riêng của mình đến gặp hắn, để hắn có thể có thêm niềm tin. Hoặc nếu cần thủ tiêu luôn là hợp lý nhất. Chứ nếu hắn nói ra thì chú, cháu và Cường cũng sẽ dễ vạ lây.
– Nhưng theo cháu bằng cách nào? Nam tiếp tục hỏi.
– Theo cháu thì nên cử Cường vào nói chuyện với Thọ. Vì Cường biết Thọ khá rõ. Nhất là Cường cũng là dân xã hội nên vào đấy sẽ hợp lý hơn. Sau khi bắt mối được với Thọ thì Cường sẽ khuyên bảo Thọ một số biện pháp để xử lý tình huống. Nếu cảm thấy hợp lý thì Cường sẽ xử lý luôn Thọ để ổn định tình hình. Còn đối với những hoạt động của cháu và Cường lúc này gần như tạm gác. Chuyên án Năm Cam còn lan ra cả ngoài này ghê lắm. Nhất là đợt vừa rồi có rất nhiều anh em trong đấy ra ngoài này để rò la tin tức và đầu mối những gì về Nam Cam. Thế nên cháu bảo Cường là không có để lộ bất cứ một điều gì cả. Nhất là tạm dừng hoàn toàn những gì đang thực hiện. Tối thiểu khi nào Thọ bị bắt và chính thức chết đã. Còn không thì vẫn chưa yên tâm chú ạ.
– Ừ! Chú thấy đấy cũng hay. Tuy nhiên chú vẫn chưa thể thông tin cho chuyên án kia về việc phát hiện ra Thọ. Để cháu và Cường xử lý ổn đã. Bất đắc dỹ mới cho lọt thông tin ra ngoài. Việc này, cháu chủ động đi. Nhất là lúc này không dùng điện thoại nhé. Không tiện. Cần gì cứ thông qua Nga cũng được. Cháu và chú cũng hạn chế gặp nhau lúc này. Chờ đến khi nào xử lý xong Thọ đã rồi mình mới làm gì thì làm được.

Kiên thống nhất với Nam cách thức thực hiện như vậy. Nhưng trong đầu Kiên đã hình thành một mưu đồ riêng. Nhân tiện việc này dùng chính Cường để xử lý Thọ. Biết đâu, Cường cũng sẽ phải làm một vật thí cho Kiên. Vì chính Cường cũng biết Kiên. Nếu Cường chết thì Kiên yên tâm và sẽ thực sự nắm giữ những gì mà Cường đang có. Nhất là mọi thông tin về Kiên gần như không còn một ai có thể biết được. Một vỏ bọc quá hoàn hảo để thực hiện những mưu đồ tiếp theo.

Sau khi thống nhất với Nam, Kiên về Nam Định và gặp Cường để nói tình hình. Lúc này Kiên nói:
– Chú phải vào Nam chuyến này rồi. Chú Nam và cháu cũng vừa nói chuyện. Chú nên đem theo khoảng 2 thằng đàn em mà cảm thấy ổn. Nếu phát hiện ra Thọ thì chú làm mọi cách cho Thọ sang Capuchia theo đường buôn lậu ý. Ở bên đấy, có nhiều anh em của mình. Họ sẽ đưa Thọ sang Macao. Còn nếu khó khăn quá thì chú xử lý luôn chú ạ. Cái an toàn lúc này là cái chết của Thọ. Biết đâu, nếu an ninh bắt được Thọ thì sẽ lộ hết mình là ai. Nếu Thọ khai thì toi ngay. Lúc này mình còn tồn tại là mình còn hy vọng. Vả lại cháu cũng đã trao đổi với chú Nam rồi. Chú cũng khuyên cháu và chú nên xử lý việc này kín kẽ trước khi Thọ bị bắt. Kẻo vạ lây đến chú đấy.
Cường suy nghĩ một hồi lâu và nói:
– Ừ! Để chú bảo Hùng đồ tể đi cùng. Thằng này là chú cảm thấy yên tâm nhất. Chứ không nên bảo ai đi cùng cả. Dễ bị lộ lắm. Hai ngày nữa chú đi luôn. Chắc phải thủ tiêu Thọ là an toàn nhất cháu ạ.

Cường cũng thống nhất cách xử lý với Kiên như vậy và chuẩn bị vào Nam cùng Hùng đồ tể để thực hiện công việc này. Hai ngày sau, Cường và Hùng cùng lên chuyến tàu vào Nam. Họ cùng đến Sài Gòn và đến thẳng sòng bạc của Mai. Sau khi liên hệ với Mai để gặp gỡ thì cả hai cùng gặo Mai nói chuyện về Thọ. Lúc này, Mai được Thọ nói là không được tin tưởng bất kỳ một ai và cũng không để cho ai biết Thọ đang ở đâu. Mai thấy Cường và Hùng cùng đến để dò hỏi về Thọ, Mai cẩn thận không nói gì. Lúc đấy, cảm thấy không ổn, Cường cáo lỗi về luôn để gặp mấy đứa đàn em ở đấy. Tuy nhiên vẫn bảo Mai là liên hệ với Thọ để đưa thọ sang Maocao. Mai không ngờ rằn chính Cường và Hùng đã bí mật theo dõi Mai bắt đầu từ hôm gặp mặt. Khả năng Cường đã nghi ngờ về việc Mai biết địa điểm đang ẩn nấp của Thọ. Tuy nhiên Mai không hề biết chuyện đấy Cường và Hùng đang theo dõi mình, vẫn chuẩn bị đến gặp Thọ ở Đồng Nai.

Theo đúng những phán đoán của Cường thì Mai biết chỗ Thọ ở thật. Sau một tuần dò xét và tìm hiểu, Cường phán đoán chỗ của Thọ ở Đồng Nai nhưng không rõ ở đâu. Một đằng thì Cường lên Đồng Nai, gần khu vực Tràng Bỏm để dò la nơi Thọ đang sinh sống. Còn Hùng ở lại và vẫn theo dõi những động tĩnh của Mai. Lúc này, Mai đã nhận được một liên hệ của Thọ là đến Đồng Nai để gặp mặt. Mai sau khi biết Thọ đã liên hệ gặp mình thì vội vàng thu xếp những gì cần thiết để đến Đồng Nai. Hùng đã phát hiện ra và thông báo cho Cường ở đang ở Đồng Nai được biết là khả năng Mai đang lên Đồng Nai để gặp Thọ. Cường mừng rỡ và phục sẵn ở khu vực Tràng Bỏm để đợi xem Mai đến đâu.

Buổi chiều hôm đấy, Mai hoà lẫn cùng đoàn từ thiện đến Tràng Bỏm để khỏi bị nghi ngờ. Lúc này, Cường đang ngồi uống nước ở một ngã ba gần Tràng Bỏm. Còn Hùng vẫn bí mật bám theo Mai. Sau khi Mai đến thị trấn thì Mai không theo đoàn làm từ thiện nữa mà trùm kín mặt đi đến một ngã ba tại thị trấn và lên một xe ôm đang đỗ gần đấy. Lúc này, Hùng và Cường đã phát hiện ra Mai. Cả hai cùng lên một chiếc xe máy từ xa quan sát Mai.

Nhưng bất ngờ, Mai vừa đến thì từ xa Hùng và Cường đã phát hiện ra công an đã vây kín và bắt ngay Thọ tại chỗ. Sau đó đưa cả hai về Sài Gòn. Cường giật mình lo lắng, điện thoại ngay cho Kiên biết chuyện này. Như vậy, an ninh đã bắt Thọ trước khi Cường được gặp. Kiên vội vàng thông báo cho Nam biết sự việc trên. Lúc này, Kiên bảo Cường và Hùng về một nơi để giấu mình đã. Có gì Kiên sẽ ra Sài Gòn xem như thế nào. Cường và Hùng nghe thế liền về Sài Gòn luôn. Vừa đến trước nhà nghỉ ở Quận 3 thì Cường và Hùng bị 2 đối tượng bị kín mặt đâm trực tiếp từ phía sau trước khi bước vào nhà nghỉ. Sau đó cả hai vội lên xe vút đi hoà vào dòng người đông đúc ở Sài Gòn.

Cả Hùng và Cường không ngờ chính Kiên đã cho người theo dõi Cường và Hùng. Khi nhận được sự việc là Cường và Hùng không thể gặp được Thọ, Kiên đã thông báo cho người của mình bí mật đợi cả hai về khách sạn để thủ tiêu nhằm bị đầu mối với Thọ. Nếu Thọ khai ra cũng chỉ biết Cường mà không thể lộ ra Kiên. Lúc này ở Nam Định, Kiên thông báo cho nhóm đàn em làm ăn với Cường và Hùng là cả hai bị nhóm XHĐ Sài Gòn giết hại do dính dáng đến việc bắt giữ Thọ đại úy. Lúc đấy, việc Cường và Hùng bị chết cũng đến tai Nam, Nam điện thoại cho Kiên hỏi tình hình.
– Cả hai chết rồi? Vậy có ổn không cháu?
– Chú yên tâm! Thọ chỉ biết Cường là luôn giao dịch với Cường. Nếu có khai ra Cường thì Cường cũng đã chết. Nên không thể biết cháu là ai. Chính vì sự cố nằm ngoài ý muốn này mà Cường và Hùng phải chết. Chú yên tâm, cháu sẽ xử lý ổn thỏa để không ảnh hưởng đến chú đâu.

Nghe Kiên nói, Nam có vẻ yên tâm và đỡ lo phần nào. Nhưng thực tâm Nam vẫn còn một lo lắng. Liệu trong những giây phút quyết định thì Thọ có khai ra Cường không? Nếu ra Cường thì việc Cường có chết cũng có thể khó dấu được những gì mà Cường đã làm. Như vậy sẽ có thể dính đến Nam và Kiên. Bất giác Nam cảm thấy lo lắng. Nam điện thoại lại cho Kiên:
– Dù sao trong lúc này thì cháu nên tạm dừng những gì đã làm với Cường cho yên tâm! Chứ vẫn không loại trừ khả năng lộ tung tích của Cường đâu.

Kiên cẩn thận hơn Nam, những gì làm với Cường, Kiên luôn kín đáo và đã từ lâu, Kiên cảm giác không dính dáng đến những mảng đang làm của Cường. Mội mình Cường làm hết. Thế là từ sự việc của Thọ đại úy bị bắt mà Kiên đã tự dưng một mũi tên bắn trúng hai đích. Kiên lúc này đã thâu tóm toàn bộ nhũng gì mà Cường để lại. Và từ bây giờ, chính thức Kiên đã có mặt trong một xã hội ngầm nằm sau luật pháp.

———————-

Tại trại giam, nơi Thọ vừa bị bắt.

Ngồi đối diện là Bằng. Bằng là điều tra viên chính của chuyên án đặc biệt liên quan đến một đường dây rửa tiền ra nước ngoài tại Việt Nam. Lúc Thọ bị bắt, sau khi khai thác những gì liên quan đến Năm Cam, Thọ đã có nói đến một nhóm chuyên rửa tiền ra nước ngoài ở phía Bắc, nhưng rất kín đáo. Hoạt động gần như ngầm định hoàn toàn. Đến Thọ cũng chỉ biết sơ sơ về người cầm đầu. Còn người mà Thọ thường xuyên đã gặp là Cường. Những thông tin khai thác được từ Thọ vội chuyển đến cơ quan an ninh điều tra. Lúc đấy, cơ quan an ninh điều tra đã cử Bằng đến để tiếp nhận những thông tin này. Bằng là một điều tra viên dày dạn trong những việc có liên quan đến những tội phạm quốc tế. Nghe Thọ kể về một đường dây bí mật về chuyển tiền bất hợp pháp ở phía Bắc, Bằng bắt đầu dần hình thành những sự việc mà anh đang suy nghĩ và anh muốn sớm khám phá điều đó. Một chuyên án bí mật được thành lập ngay sau khi tiếp nhận được thông tin của Thọ đại úy. Chuyên án này nằm trong phạm vi kiểm soát bí mật. Vì theo những gì Thọ nói thì nhóm rửa tiền này có liên quan đến rất nhiều quan chức, những người có thế lực. Nếu để chuyên án ghép vào cùng với chuyên án Năm Cam lúc này thì rất dễ bị lộ thông tin. Do vậy, cơ quan an ninh điều tra được phép vào cuộc. Vậy lúc này, những gì Thọ đã khai có liên quan đến Kiên không? Lúc này đã bắt đầu có sự đấu trí giữa Bằng và Kiên. Một cuộc chiến ngầm bởi những bộ óc bắt đầu. Mọi sự việc đều ở phía trước…

« »