15 Th11
3:04

(P25) Người tử tù đặc biệt

Người đàn ông lạ lùng mà gặp Hằng không ai khác là Kiên. Chính Kiên đã nghiên cứu khá kỹ những gì về Hằng để có thể tiếp xúc được với Hằng. Lần này, Kiên đã thành công trong việc tiếp cận được Hằng để từ đó toan tính một mưu đồ cho chính mình. Thế là từ hôm đấy, Kiên đã bắt đầu quen được Hằng. Một sự sắp đặt cho chính mình. Chỉ có điều Hằng quá ngây thơ để hiểu những gì Kiên đang làm là một sự tình cờ. Chúng đều nằm trong những tính toán của Kiên.

Hai tháng kể từ khi Kiên biết Hằng đã trôi đi. Từ đấy, Hằng bắt đầu quen với sự hiện diện của Kiên. Đến một cảm giác nào đấy Hằng gần như cảm thấy ngày nào thiếu những cuộc điện thoại của Kiên là Hằng không chịu được. Tuy Hằng hơn tuổi Kiên, nhưng với những gì Kiên đang làm thì có vẻ Kiên là một người đàn ông từng trải với cuộc sống. Biết nắm bắt tâm lý phụ nữ rất tốt. Và đặc biệt, Kiên luôn biết điểm dừng mỗi lần gặp Hằng. Hằng bắt đầu cảm thấy những điều Kiên đang đối xử với Hằng đều là sự tôn trọng. Ngay cả những lúc Hằng nằm bên người chồng của mình, Hằng cũng khó có thể quên được những sự quan tâm của Kiên. Một thứ tình cảm dần dần hình thành trong con người của Hằng. Và từ lúc này, bắt đầu một thay đổi mới trong Hằng. Hằng đã gần như chấp nhận sự có mặt của Kiên và luôn chờ đợi những gì Kiên mang lại cho Hằng. Đấy là cái cảm giác ấm áp của một người đàn ông. Cảm giác được chăm sóc. Và Hằng cảm nhận mình không còn cô đơn nữa khi Kiên xuất hiện.

Đúng là cuộc sống, khi con người được tạo hóa ban tặng những cuộc hôn nhân cũng chính là lúc họ đã chính thức đánh mất tình yêu mà vốn dĩ nó đã có. Những cái chi phối của cuộc sống đã làm cho những người đàn ông và đàn bà đánh mất dần đi tình yêu mà họ dành cho nhau trong cuộc sống. Cũng chính vì lẽ đó, Hằng đã tự nhiên theo một thói quen nhất định, cô đã thầm để ý đến Kiên. Còn Kiên, Kiên biết rằng những toan tính của mình đang dần chiếm được sự thành công. Đến lúc cảm thấy ổn về những cảm nhận của mình, hôm đấy cũng vào tối chủ nhật, Kiên đi ô tô đến đón Hằng đi khiêu vũ. Lúc về, gần đến nhà Hằng, Kiên vội tắt mắy dừng cách đó một đoạn. Trời khuya, bóng tối đã bao trùm xung quanh. Hằng lưỡng lự không muốn rời khỏi xa Kiên, nửa muốn bước ra khỏi xe để kìm chế cái cảm giác của Kiên đang áp gần vào người Hằng. Kiên chủ động nắm lấy tay Hằng. Không nói nhiều nữa, Kiên ghì chặt lấy Hằng và hôn Hằng say đắm. Nụ hôn đã làm thay đổi Hằng trong giây lát.

Lúc này, Hằng gần như không thể làm chủ được bản thân mình nữa. Con người Hằng đã thuộc về lý trí Hằng mách bảo. Hằng cứ thế đón nhận nụ hôn của Kiên một cách mãnh liệt. Một nụ hôn tham lam hơn ai hết. Cả hai điên cuồng trong dục vọng. Rồi Kiên tắt máy. Lúc này trong ô tô, cả hai cùng ôm chặt lấy nhau, Kiên làm cho Hằng luôn có cảm giác được thưởng thức hương vị của đàn ông. Không gian trong cái ô tô quá nhỏ bé để cả hai người thể hiện những cảm xúc về nhau. Cả hai lao vào như hai con thiêu thân, điên cuồng quằn quại ôm lấy nhau, Kiên hôn mãnh liệt Hằng, không để cho Hằng được nói nửa lời. Cảm giác lúc đấy Hằng đã muốn điều gì đó ở Kiên từ lâu nhưng vẫn e ngại. Kiên đã giúp Hằng tìm lại những gì mà Hằng đã đánh mất khi cuộc hôn nhân này của Hằng. Rồi cả hai chìm đắng trong những cái ham muốn thể xác. Lần này Kiên chủ động. Kiên tháo bỏ tất cả những gì trên người Hằng để có thể làm được điều mình muốn. Không khí trong xe ngột ngạt càng làm cả hai nhưng điên dại trong những ham mê. Ở đây, Hằng đến với Kiên nhưng một người đàn bà khát khao dục vọng. Cảm nhận cơ thể của Kiên từ Hằng cũng thế. Lúc này, với Kiên thì Hằng là một đích cần phải khám phá để phục vụ những gì mà mình đang muốn làm.

Sau hôm đấy, Hằng đã thuộc về Kiên. Cô phải sống trong một cuộc sống với hai bộ mặt. Một bộ mặt là một người vợ. Một bộ mặt là người tình bí mật của Kiên. Còn Kiên, chính thức Kiên đã làm được điều mình muốn. Phải đánh gục những gì cản đường của Kiên để đạt được nguyện vọng của chính mình. Lần này là Hằng. Kiên đã khéo léo bắt đầu tìm hiểu và nhờ Hằng giới thiệu với Mạnh để lo công việc cho mình. Lúc này Hằng gần như một con rối phụ thuộc vào Kiên, bị Kiên điều khiển bằng chính những ham mê dục vọng của đàn bà. Hằng đắm chìm trong những thứ mà cô chấp nhận đánh đổi. Hạnh phúc gia đình và dục vọng thể xác.

Sau nhiều lời giới thiệu, Kiên đã tiếp xúc được với Mạnh. Trong một thời gian dài, Kiên đã gần như nắm được những gì thuộc về Mạnh. Còn Mạnh, tuy hơi bận nhưng có vẻ Mạnh đã bị sự khéo léo của Kiên đánh lừa cảm giác. Mạnh rất quý Kiên mà gần như không biết những gì Kiên đang làm với mình. Để rồi dần dần, Mạnh bắt đầu đưa Kiên vào những thương vụ của mình. Kiên đứng ra làm một cái bia vô hình cho Mạnh để có thể nhận được những khoản tiền hối lộ, những phần trăm của dự án mà Mạnh đang làm. Chính vì lẽ đó, thông qua Kiên, Mạnh đã yên tâm phần nào. Còn Kiên, Kiên biết cơ hội đấy rất hay nên đã tận dụng những cái mà Mạnh bảo để làm cho Mạnh những thương vụ chuyển tiền ra nước ngoài. Chính Kiên khuyên Mạnh nên mở một tài khoản ở nước ngoài. Rồi sau đó, Kiên bí mật chuyển những khoản tiền của Mạnh theo đúng những gì Kiên biết. mở một tài khoản cho Mạnh ở Thuỵ Sỹ. Điều mà Mạnh không thể làm được, nhưng Kiên lại làm được.

Mối quan hệ của Mạnh và Kiên đã bắt đầu cho một cuộc làm ăn mới của Kiên. Nó đã biến đổi những suy nghĩ của Kiên về hệ thống chuyển tiền bất hợp pháp thông qua các sòng bạc và được trá hình bởi băng đảng của Hà Hồng Sân. Nhưng có lẽ không ai hiểu rằng, Kiên đang đánh bạc với số phận của chính mình bởi những vòng quay đấy luôn nghiệt ngã với những ai chấp nhận theo nó.

Sau một thời gian, Kiên đã dần làm quen với nhũng gì mà hệ thống đã sắp đặt. Còn A Hoa, cô cảm thấy Kiên càng ngày càng trở nên khác hơn trước. Từ một người rụt rè trong những quan hệ xã hội, giờ đây Kiên đã biết mình thành một công cụ kiếm tiền hữu ích nhất. Đối với Hằng, Kiên luôn phải sống một bộ mặt của một người đàn ông đang lợi dụng những gì mà Hằng có để đạt được những ham muốn của chính mình. Nhưng phải công nhận thì với những gì Kiên làm thì không phải ai cũng làm được, nếu so với tầm tuổi của Kiên. Kiên bắt đầu từ bỏ dần những gì đã làm với Cường để khoác lên mình một bộ áo quần mới, một con người mới và bắt đầu bước chân vào một thế giới mới. Thế giới của đồng tiền. Một thứ tiền khác hoàn toàn với thứ tiền mà Kiên làm được từ trước.

Lúc này đã gần hai năm Kiên bắt đầu thực hiện những việc mà mình mong muốn khi từ Macao trở về. Còn Nam, Nam lúc này đã được cất nhắc lên làm ********** BCA. Đấy là một chỗ dựa vững chắc cho những công việc của Kiên và một sự đầu tư có hiệu quả đối với những gì mà Kiên ấp ủ. Tuy nhiêu, trong những công việc đang làm của Kiên đều có sự trả giá. Có những nguy hiểm mà không ai có thể biết được. Đấy là những cạm bẫy vô hình trong chính giới làm ăn với nhau. Người đang gây khó dễ với Kiên không ai khác chính là Thọ đại úy. Hay là Nguyễn Văn Thọ.

Khi những mối làm ăn về việc chuyển tiền của Năm Cam đều do Thọ đại úy thực hiện. Thọ đã dùng những uy tín của mình để thực hiện những phi vụ chuyển tiền bất hợp pháp cho Năm Cam từ Việt Nam sang Macao. Công việc đấy đã gặp phải sự cạnh tranh của Kiên. Tuy Kiên ít tuổi hơn, nhưng những kiến thức Kiên có lại hoàn toàn khác so với Thọ. Bởi thực chất với con người của Thọ là giới xã hội cũng hạn chế phần nào những gì về học thức. Nhất là những mảng này đều phải có sự tính toán chi tiết. Tuy nhiên một sự việc đã làm thay đổi cuộc đời của Kiên một cách ngoạn mục. Đấy chính là sự việc băng đảng của Năm Cam bị tróc nã vào năm 2002 đến 2004. Những đàn em theo Nam Cam dần dần bị bắt hoàn toàn. Ngay chính trong BCA cũng có cả một ********** BCA dính dáng đến những đồng tiền của Năm Cam mà phải vào vòng lao lý. Lúc đấy, toàn bộ chuyên án được lập nên dưới sự chỉ huy của tướng Nguyễn Việt Thành. Nhưng hơn ai hết, lúc này thì Kiên lại được bảo vệ bởi một cái vỏ bọc khá kín, nên không bị phát hiện. Mọi công việc của Kiên đều đuợc ngụy tạo một cách khéo léo thông qua Cường. Chính vì lẽ đó mà sau khi tróc nã toàn bộ các bộ sậu trong đường dây Năm Cam thì chỉ còn duy nhất Thọ đại úy vẫn chưa bắt được và đang bị truy nã trên toàn quốc. Vì việc này, Kiên cảm thấy như đây chính là thời cơ cho mình để mình có thể hạ độc thủ Thọ luôn.

Sau khi có nhiều lần Thọ cử đàn em liên hệ với Cường và Kiên để tìm cách nghĩ mưu để Thọ trốn thoát sang Macao. Kiên được biết được Thọ chuẩn bị liên hệ với Lý Hồng để sang Macao. Nếu đúng như vậy thì Kiên sẽ khó khăn hơn do những gì Thọ làm ở Việt Nam đều đã thông thuộc. Mà có vẻ trong nhiều thương vụ thì Thọ có vẻ được lòng Lý Hồng hơn là Kiên. Biết được điều đó, Kiên suy nghĩ và nghĩ ra một mưu kế: Tại sao mình không thể thông qua băng đảng Năm Cam để triệt hạ Thọ nhỉ. Càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, công an bắt được cũng rất dễ bị truy ra đường dây ngoài Bắc của Kiên. Và điều đặc biệt hơn, chỉ có Thọ mới biết Kiên là ai thông qua Cường. Còn ngoài Thọ ra thì không mội ai, hoặc bất kỳ một nhóm nào ở phía Nam biết Kiên cả. Chúng cũng chỉ mong manh, mơ hồ hiểu phía Bắc có một người khá kín tiếng phụ trách chuyển tiền sang Macao.

Kiên quyết định đến gặp Nam. Nhưng có một điều làm Kiên ngại đấy là Nga. Kiên đã lâu rồi không gặp Nga. Nếu đến gặp Nam một mình thì không sao. Có Nga, Kiên cảm thấy mình không chủ động được trong cách nói chuyện. Nhưng để làm được những điều mà Kiên muốn không ai khác là dùng Nga để làm cho Nam phải yếu lòng. Cho dù lúc này thì những gì Kiên làm, Nam đều có phần và đều được hưởng lợi theo thỏa thuận. Duy nhất chỉ có việc Kiên làm việc với Lý Hồng thì Nam không hề biết. Nam cũng chỉ biết rằng Kiên hay sang Macao để cùng Cường làm việc với mấy sòng bạc ở Macao. Tối hôm đấy, Kiên có liên lạc với Nam. Cả ba người cùng đến một nhà hàng ở Hà Nội. Trong bữa tối, tuy ngồi cạnh Nam nhưng Nga không lúc nào rời mắt khỏi Kiên. Kiên biết đều đó nên nhiều lúc cảm thấy ngại. Thấy Kiên có vẻ im lặng, Nam chủ động:
– Dạo này cháu thế nào? Có gì mới không? Hôm nay có việc gì đấy mà liên hệ với chú?
Kiên suy nghĩ và chủ động nói với Nam:
– Chú cho cháu hỏi về vụ án Năm Cam được không? Vụ này chú có biết gì không?
Nam nhìn Kiên ngạc nhiên và nói:
– Cái này tế nhị cháu ạ! Ngay cả những người trong BCA cũng chưa chắc đã biết. Tất nhiên trừ một số người có liên quan. Chuyên án thực hiện từ tướng Thành. Mặc dù là cấp trên nhưng chú cũng không nằm trong những gì được biết. Cháu phải hiểu nguyên tắc ở trong đấy là mỗi bộ phận, mỗi chức năng nhiệm vụ là hoàn toàn bí mật. Ở đấy thì những thông tin loại này dễ lọt ra ngoài cho những thành phần XHĐ biết lắm. Nội bộ là chính mà. Ai cũng có quan hệ. Nhất là đến làm ăn. Còn chuyên án đấy có cả một người từng là ********** cũng bị dính dáng là ông Huy. Vụ này không đơn giản cháu ạ. Nhưng sao cháu hỏi thế?
– À! Cháu hỏi vì biết những người liên quan đến Năm Cam bị bắt. Nhưng hiện tại hình như vẫn chưa bắt được Thọ đại úy phải không chú?
– Ừ, đang truy nã! Không đơn giản để bắt người này. Hắn là cháu của Năm Cam, người chủ mưu giết Phan Lê Sơn theo yêu cầu của Năm Cam. Cũng đã gần 2 năm truy nã rồi. Nhưng cũng nhiều lần bắt hụt nhưng không bắt được. Không hiểu sao cũng phải 3 lần liền bắt hụt Thọ rồi mà hắn vẫn trốn thoát một cách tài tình. Chắc vì hắn có những mối quan hệ nào đó với những người trong ngành cảnh sát. Nên chính vì lý do đó mà để lọt ra ngoài được những thông tin đấy ra ngoài, để cho bọn chúng đối phó.

Cường nghe thấy thế, mừng thầm nói tiếp:
– Vừa rồi, mấy thằng đàn em của cháu có nghe mong manh Thọ có một đứa tình nhân. Hình như ngày trước cũng được hắn bảo kê cho mở mấy sòng bạc nên bồ bịch với nhau. Sau khi Năm Cam bị bắt thì ả này có vẻ biết Thọ đấy chú ạ. Thậm trí còn đang chuẩn bị tổ chức vượt biên cho Thọ sang Campuchia, rồi từ đó chuyển đến Macao. Cháu biết được điều này vì có nhiều lần cháu đã vào Nam và tiếp xúc với Thọ thông qua Cường. Lúc gặp Thọ, hắn đều đưa Cường đến gặp ả này. Ả ấy tên là Mai thì phải, nhà ở quận 4. Ả đấy cũng có một sòng bạc. Đồng thời hắn có một cơ sở khá bí mật ở Tây Ninh và Đồng Nai. Cái này chỉ có Mai mới biết chú ạ.

Nam mừng thầm, nhưng thắc mắc:
– Sao cháu lại biết rõ thế về những điều này? Ngay cả những người làm trong chuyên án cũng khó có thể có thông tin này? Liệu cháu có chắc chắn không? Mà Thọ liên quan gì đến cháu?
Kiên nói tiếp:
– Thọ hình như biết Cường chú ạ. Nếu vậy, để Thọ vượt biên được và trốn được. Nếu lọt thông tin nào về Cường, cháu thấy cũng khó nói. Nên cháu cho đàn em vào Đồng Nai chơi và tìm hiểu mới biết. Nhưng đang định nói với chú điều này.

Nam giật mình. Nếu Thọ biết về Cường thì sẽ ảnh hưởng đến Nam. Nhất là làm ảnh hưởng đến những gì mà Nam đang có. Ngay cả chức vụ của Nam đang làm cũng vừa mới nhận được Quyết định. Thấy Kiên nói thế, Nam cảm giác nếu để thông tin này lọt ra ngoài không ổn lắm, liền bảo Nga ra ngoài để cả hai ngồi nói chuyện riêng. Nam bắt đầu hỏi Kiên rõ hơn….

Câu chuyện như thế nào? Liệu Kiên và Nam có làm được gì Thọ không? Vả liệu Thọ có thoát được những gì mà Kiên tính toán không?

« »