15 Th11
3:57

(P2) Người tử tù đặc biệt

Kiên sững người khi nhìn thấy đối diện mình là một người đàn ông mặc sắc phục công an. Đằng sau cũng vậy. Lúc này xung quanh Kiên là toàn bộ công an. Có lẽ họ đã mật phục ở đây khá lâu để đợi Kiên. Kiên trấn tĩnh:
– Chào các anh! Chắc các anh đến bắt tôi! Tôi xin chấp nhận không chống cự. Nhưng…..
Bỗng nhiên Kiên bị ngắt lời:
– Anh đã bị bắt vì tội tổ chức buôn bán vũ khí và xâm phạm an ninh quốc gia. Lệnh bắt của anh đây! Mời anh hợp tác với chúng tôi.

Kiên sững người và sụp xuống. Có lẽ họ nên bắt Kiên sau khi Kiên hết cuộc hẹn này với Thư. Cuộc đời thật khó diễn tả. Trước khi đi đến đây, đàn em của Kiên đã nói là phía nội tình bên an ninh báo ra là có kế hoạch theo dõi Kiên nên phải cẩn thận. Nhưng Kiên không nghe. Kiên cần làm việc mình cần làm. Nên để cẩn thật, Kiên đã bí mật đi đến bằng tacxi. Ngoài ra, những người bảo vệ cho Kiên đều ở phía bên ngoài chờ đợi Kiên. Vì Kiên đã hẹn Thư rồi. Nhưng điều đó lại đến đúng lúc này. Định hình một lúc, Kiên nói:

– Tôi sẽ hợp tác với các ông toàn bộ những gì các ông muốn với một điều kiện. Cho phép tôi được mang bó hoa này lên để làm nốt công việc mình làm. Và cho tôi đúng 20 phút để nói chuyện với bạn tôi. Lúc đấy, các ông thích bắt hay đưa tôi đi đâu thì tùy. Để cẩn thận, ông có thể cử người theo tôi, nhưng tuyệt đối không được còng tay và không mặc sắc phục. Nếu như vậy, tôi sẽ khai đầy đủ những gì các ông muốn. Còn không? Lúc này, tôi cũng sẽ cùng các ông sẽ chết tại đây. Với lượng thuốc nổ nhất định cài ở trong người và nút hỏa nằm ở tay tôi lúc này. Điều đó đơn giản. Tùy các ông lựa chọn. Tôi không muốn một người phụ nữ phải suy nghĩ về những gì sắp đến với tôi!

Bằng. Cán bộ điều tra vụ án này. Con người mà sau này, sẽ luôn đối mặt với Kiên trong những tình huống sống còn suy nghĩ về lời đề nghị của Kiên. Anh chưa gặp một tên tội phạm nào như thế này cả. Lãng mạn và lịch sự. Nhưng nếu để Kiên làm liều thì mọi thông tin về chuyên án sẽ đổ bể do Kiên là người nắm giữ quan trọng những gì mà tổ chuyên án của anh đang thực hiện. Suy nghĩ một hồi lâu, bằng thống nhất cử một đồng chí cởi bỏ sắc phục, mặc đồ phục vụ vào đi cùng Kiên lên trên phòng trong im lặng. Mọi người tản ra để tránh sự chú ý xung quanh.

Nhất trí với cách làm của Bằng, Kiên đồng ý đi cùng người công an đấy. Điều khiển bom hẹn giờ được đưa lại cho Bằng với một lời hứa với Kiên là đúng 20 phút nói chuyện. Kiên lấy lại vẻ mặt bình thản của mình và cầm bó hoa lên phòng cùng người công an cải trang kia. Súng, Kiên mang theo cũng bị thu giữ. Kiên biết cái giây phút định mệnh này sẽ đến với mình, nhưng không nghĩ nhanh thế và lại rơi vào đúng lúc này. Đàn ông luôn như vậy. Với tình yêu, họ thường làm mình yếu đuối trước phụ nữ.

Bước vào phòng, Kiên lấy lại vẻ bình tĩnh vốn có của mình và nói chuyện với Thư. Người công an có nhiệm vụ đứng phục vụ trong phòng. Kiên nói:
– Em! Bó hoa này là hoa mà em thích. Nó chính là những gì anh sắp nói. Anh tồi tệ hơn em nghĩ nhiều. Bởi có những điều mà anh cần phải nói thật với em. Anh là một kẻ tội phạm nguy hiểm. Và sẽ bị bắt bất cứ lúc nào. Chết là cái đích cuối cùng. Nhưng đáng nhẽ anh không định nói cho em biết và giấu kín những điều đó như chính những bí mật mà anh đang nắm giữ. Nhưng anh yêu em! Tình yêu không có tội! Tội lỗi cũng chỉ tại cái bóng của nó đổ xuống một góc tường. Khi con người bước chân ra khỏi cái bóng đấy, thì họ không còn trên cõi đời này. Nên tình yêu của anh cho em cũng chỉ là một cái bóng vốn có của nó. Anh tặng em. Hôm nay là hôm cuối cùng anh có thể gặp em. Anh không muốn mất em lần thứ hai nên anh được nói lên đều mà anh phải im lặng gần một năm rồi.
Anh đã yêu em ngay lần đầu gặp gỡ. Cái thứ tình yêu tội lỗi đấy chỉ giống như một thoáng buồn mỗi khi mùa thu Hà Nội về. Và chính vì thế, anh không thể rũ bỏ những gì mà anh đã làm. Anh chỉ tiếc điều mà anh không thể làm đuợc là được gặp em sớm hơn. Có thể tình yêu sẽ giúp anh hơn những cái bẩn thỉu của đồng tiền đem lại. Em nên hiểu điều đó hơn là hiểu rằng anh yêu em. Em sẽ không bao giờ có thể yêu một thằng tội phạm được. Nhưng nụ hôn, em không từ chối.?

Nói đến đấy, Kiên oà khóc. Kiên khóc thút thít như trẻ con vậy. Lúc này, Kiên không còn bóng dáng của một tên tội phạm khát máu và nguy hiểm nữa. Kiên trở lại chính mình. Và từ từ, Thư lại gần Kiên. Lúc này, nụ hôn của Thư đã làm Kiên quên đi những giọt nước mắt. Nó cháy bỏng, nó khao khát như vốn có đã vậy. Kiên cũng thế. Với Kiên, bao nhiêu phụ nữ đã qua cuộc đời của Kiên. Thể xác và ham muốn đều quá thừa. Nhưng sao lúc này, nụ hôn của Thư lại ấm như vậy. Kiên lặng người. Ánh mắt nhắm lại để tận hưởng những điều mà sau này Kiên mới biết, nụ hôn cuối cùng của người đàn bà yêu Kiên. Cứ thế, căn phòng lặng đi, người công an hiểu sự việc cũng lặng đi. Anh cũng là con người, cũng hiểu tình cảm cần cho sự sống như thế nào. Điện căn phòng được điều chỉnh như yêu cầu của Kiên. Bản nhạc balat du dương. Kiên kéo Thư ra gần giữa phòng và nhảy. Điệu nhảy này Kiên tặng riêng cho Thư. Vừa nhảy, Kiên vừa thầm cám ơn người công an đã hiểu mình. Không làm khó mình. Đúng 20 phút sau, Thư lặng lẽ. Cô không muốn rời nụ hôn đấy của Kiên. Cô cũng có nhiềi người theo đuổi. Nhưng tại sao cuộc sống lại như vậy với cô? Khi chính tình yêu mà cô hằng mong muốn và chờ đợi lại chính là điểm kết thúc. Cả Thư và Kiên cùng khóc.
– Anh! Sao anh lại giấu em! Em có lỗi gì chăng? hay chỉ là quá ngây thơ với tình cảm của chính anh. Em đợi được anh thì sao? Anh chết sao được?
– Không! Khi em rời khỏi đây là anh sẽ bị bắt rồi. Anh xin họ 20 phút để được nói lời này. Và điều quan trọng là tặng em nụ hôn này. Mãi mãi, anh tôn trọnhg nó đến lúc anh không thể có nó nữa.
– Sao anh lại như vậy? Còn nhiều điều nữa mà anh không nói cho em không?

Thư nói mà cô không kìm được nước mắt. Cả hai cùng khóc. Có lẽ trong cuộc đời, tình yêu là thứ sa sỉ với Kiên. Chấp nhận làm một trùm tội phạm, Kiên đã đánh mất đi cảm xúc cho chính mình. Nhưng sao lúc này, Kiên lại thay đổi? Ừ! Cuộc sống vốn nó vẫn thế. Chính vậy mới có một con người đặc biệt như Kiên và một thứ tình yêu lãnh mạn như vậy. Đúng 20 phút sau, Kiên vội đẩy Thư ra khỏi vòng tay mình. Lúc này, người công an ở trong phòng vội vàng cùng Kiên ra khỏi phòng, không dùng khóa đúng theo yêu cầu của Kiên.

Kiên lầm lũi bước ra khỏi phòng. Cuối cùng vẫn ngoái lại và nở nụ cười với Thư. Thư gục xuống, cô đã mất chính người mà cô yêu nhất. Đúng giây phút quan trọng nhất của cuộc đời mình.

———————-
Lúc này, tại trại tạm giam, đối diện với Kiên là Bằng. Cả hai đã quá biết nhau. Cũng chỉ vì những lần gặp nhau. Kiên khai hết những gì mà Bằng yêu cầu. Còn Bằng, anh chút một gánh nặng của áp lực công việc khi lãnh đạo giao cho anh chuyên án này. Kiên, người cầm đầu một tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, trùm buôn bán vũ khí và cờ bạc. Không ai ngờ, sau dáng vẻ của Kiên là một con người khác, Một con người không biết đến sợ hãi. Lỳ lợm, khát máu và thông minh. Kiên đã vượt qua khác nhiều những gì mà Bằng theo đuổi. Nhiều cuộc truy bắt lần theo dấu viết đấy đều bị Kiên qua mặt một cách nhanh chóng. Nói về Kiên, không ai nghĩ Kiên là con người như vậy. Một con người đặc biệt, xuất thân từ một vùng quê ở Nam Định. Kiên tốt nghiệp đại học tổng hợp cũ Hà Nội, khoa toán. Nhưng sau gần 20 năm, đến lúc này, Kiên là một con người khác. Thông minh, lịch lãm. Giới sòng bạc ở Macao, HồngKong đều biết tiếng Kiên. Những mánh mối chuyển tiền bất hợp pháp từ Việt Nam đến những tổ chức tội phạm ở Trung Quốc, Đông Nam Á đều một mình Kiên thực hiện với tổ chức của Kiên. Những hoạt động đó hết sức tinh vi và qua mặt rất nhiều các cơ quan an ninh của Việt Nam. Đã hai lần, phía Việt Nam bắt được Kiên. Nhưng cả hai lần đều tổ chức vượt ngục và trốm thoát tài tình. Giới giang hồ xã hội đồn Kiên là một thế lực ngầm của tổ chức tội phạm nước ngoài mới có thể làm thế được. Còn không ai hiểu rằng, những việc làm đó, Kiên đều tự thực hiện bằng chính sự thông minh vốn có của mình. Với một mục tiêu trong công việc: Hãy gạt bỏ những thứ tồn lại bằng luật pháp bằng chính luật pháp.

Và đấy là Kiên. Nhân vật chính của câu truyện này. Câu truyện của em sẽ được bắt đầu từ khi Kiên là một chú bé được sinh ra trong một gia đình nghèo ở một vùng quê nghèo Nam Định. Cuộc đời và câu truyện sẽ kể từ đây. Làm cách nào để từ một cậu bé trở thành 1 siêu tội phạm. Câu chuyện đấy sẽ tiếp tục sau hai ngày nữa. Hôm nay là dạo đầu. Cám ơn các cụ theo dõi. Em xin tạm dừng tý. Mong các cụ đại xá cho 

« »