15 Th11
3:08

(P19) Người tử tù đặc biệt

Theo lịch trình, Kiên nắm khá vững hoạt động đi lại của Long. Long thường sử dụng con xe Land Cuire để đi lại. Thời đấy những ai có xe này đã là một ngoại lệ. Để cẩn thận, Long cho gia công lại phần vỏ xe của mình để đảm bảo tính an toàn. Trên xe, Long có một khẩu súng AK cưa nòng. Nó chung thân với Long ở mọi nơi. Ngoài ra đàn em theo Long bao giờ cũng có hai xe, một xe đi trước và một xe đi sau. Xe của Long đi bao giờ cũng có 3 người trong xe. Những nơi Long đến là những nơi mà khó có thể người lạ được vào. Chính vì lý do đó mà Sunraoan và nhóm sát thủ kia phải rất vất vả mới có thể tiếp cận được Long. Cũng chính vì công việc thường xảy ra xung đột nên Long luôn cẩn thận cho những giao tiếp bên ngoài. Phải nói thêm là đám đàn em của Long khá lỳ lợm. Hầu hết toàn anh hùng cũng có số má nằm dưới tay của Long. Về điểm này, có vẻ Long hơi hẳn Cường. Chúng có thể sống chết và liều lĩnh vì Long. Một số nơi Long đến là nhà những quan chức của tỉnh. Chính vì lẽ đó, Kiên luôn căn dặn bảo nhóm sát thủ là không bao giờ được phép động thủ ở những nơi đấy. Đấy là điều tối kỵ mà Kiên luôn tránh.

Cũng hơn một tuần mà nhóm sát thủ kia không thể tiếp cận gần được Long. Nếu từ xa cũng khó vì Long ít ra khỏi bên ngoài. Còn khi ra khỏi bên ngoài thì những nơi đấy nhóm sát thủ không thể vào được. Kiên bắt đầu sốt ruột. Cũng chính vì sự cẩn thận của Long nên Kiên gần như bó tay với những gì mà mình đang muốn thực hiện. Cả Cường nữa. Hắn cũng sốt ruột không kém. Nếu nhóm sát thủ này mà ở lâu quá rất dễ bị lộ. Không phải vì bị lộ bởi chính quyền mà bị lộ bởi những đám chim lợn xung quanh. Những con mắt dò hỏi, những sự săm soi không cần thiết của các đối thủ của Cường nữa. Rất khó bịt được thông tin. Chỉ cần chúng đánh hơi có người lạ thì Long sẽ sinh nghi và để phòng ngay. Lúc này, Kiên đang băn khoăn nên áp dụng biện pháp nào để phù hợp hơn thì Hùng đồ tể đánh tiếng với Kiên:
– Theo anh, em nên dùng đàn bà. Thằng Long ba gác này có máu gái. Bản chất của nó anh biết, nó rất hám gái. Đã nhiều lần đám đàn em của nó phải bật bãi khỏi băng của nó vì chính cái máu dê của nó đấy. Ngày trước, anh được biết có một thằng cũng ở dưới chướng của Long. Hắn có một con bồ rất xinh. Thế nào mà Long lại biết và có ý định xơi tái. Ai dè, thằng kia nó biết. Tý nữa nó chém Long một phát khi Long đến gạ gẫm bồ của nó. Sau vụ đấy, Long sợ ầm ỹ mất danh dự của nó nên cho người đến đánh thằng kia. Thằng kia biết ý là không thể ở lâu đấy được nên đã vào Nam lập nghiệp cùng với nhóm Dung Hà trong đấy. Bây giờ vẫn còn cái mối thù với thằng Long đồ tể này. Sau đấy, cũng có nhiều vụ thằng Long này chết vì gái rồi. Hiện tại, hắn có 3 con bồ khá xinh. Nhưng hắn để trong nơi hắn ở nên không mất khi ra ngoài. Em thử xem liệu có áp dụng được cái gì không?

Ừ nhỉ! Sao mình không nghĩ ra sớm! Kiên nghĩ thế và reo lên. Lại đàn bà. Sao cái này nó luôn gắn liền với những phi vụ của Kiên như một định mệnh vậy. Bất kỳ công việc lớn bé, to nhỏ mà Kiên định làm đều có dính đến đàn bà. Đúng! Phải dùng đàn bà để cho Long mất cảnh giác. Nếu dùng đàn bà sẽ an toàn hơn. Nghĩ thế Kiên liền điện thoại cho Cường để tìm được một người phù hợp với Long để làm chim mồi. Đúng như những gì Kiên muốn, Cường đã tìm được một người khá phù hợp với Long. Trẻ, đẹp và đang làm ở một quán karaoke của Cường. Sau khi tân trang và thẩm mỹ lại, Cường nhìn thấy hợp lý liền bàn với Kiên cách nhử Long ra khỏi nơi hắn đang ở. Lúc này người con gái kia được giới thiệu vào làm ở một nhà hàng của Long đang bảo kê. Với một yêu cầu phải nhử Long ra khỏi nhà hàng đấy một mình. Một điều khá khó khăn mà không biết liệu Long có ra ngoài một mình không?

Thống nhất cách đấy, theo đúng kế hoạch người con gái đấy đã được giới thiệu vào một quán karaoke mà Long bảo kê với danh nghĩ là một cô gái vừa thi đại học xong, nhưng trượt đại học, đến quán karaoke của Long để làm thêm. Tối hôm đấy, theo đúng lịch trình, Long đến thu tiền phế. Nhận được tiền phế, Long vào một phòng Karaoke để cùng đám đàn em hát hò. Và người con gái đấy đã lọt vào mắt của Long. Long bắt đầu để ý đến vẻ đẹp của người con gái đấy. Biết ý, cô ta đến gần Long để tiếp rượu long. Nghe cô gái đấy kể chuyện là vừa học xong đại học nên đi làm thêm, Long đã cảm giác thòm thèm. Bản tính máu gái của Long bắt đầu làm cho Long khó chịu khi ngồi lâu. Khi tiệc đang vui, Long gợi ý khéo cô gái ra ngoài để ngủ với hắn đêm nay. Cô gái đồng ý nhưng có vẻ miễn cưỡng nhưng muốn Long đi một mình với mình, chứ không muốn người ngoài biết. Vì cô gái đấy muốn giữ tiếng. Long đồng ý ngay. Lúc này cô ta có vẻ đã hút hồn được con người Long theo đúng cách truyền thống mà đàn bà vẫn thực hiện. Sau khi tan tiệc, Long cho đám đàn em về trước. Một mình Long lái xe cùng cô gái đấy đi về phía một nhà nghỉ mà Long lựa chọn. Cô gái đồng ý. Long vui vẻ đi cùng. Đúng theo kế hoạch của Kiên vạch ra. Xe của Long đang đi về phía nhà nghỉ mà Long lựa chọn. Mọi ánh mắt của đám sát thủ người Thái được bám theo và định hình cung đường của Long. Người của Cường vội làm một vật cản trên con đường mà xe Long đang đi đến để có thể Long nhìn thấy mà đi ra.

Lúc này, xe đang đi về hướng nhà nghỉ. Trời đã gần 23h. Long nhìn đồng hồ và nhìn cô gái mà nuốt nước bọt ừng ực. Đúng là bản chất đàn ông. Khó mà cưỡng lại vẻ hấp dẫn của đàn bà. Nhất là khi họ có chủ ý. Đang đi, bỗng nhiên Long nhìn thấy một đống chất thải đổ tứ tung trên đường. Lẩm bẩm chửi thằng nào đã đổ ra đường để cản trở giao thông, Long vội dừng xe xuống xem như thế nào để đi. Vừa bước xuống xe thì bỗng có một tiếng đạn nổ không lớn (Do đã được lắm giảm thanh) găm đúng trán của Long. Long gục xuống trong vũng máu…… Nhiệm vụ của nhóm sát thủ đã thành công. Sau khi thủ tiêu Long ba gác xong thì toàn bộ nhóm người Thái này rời khỏi hiện trường, Hùng đồ tể đã đưa luôn cả nhóm đến Nghệ An và vượt biên quan con đường cửa khẩu để sang đất Lào ngay trong đêm đấy. Mọi cái ở Việt Nam, Cường sẽ chịu trách nhiệm.

Hôm sau, tin tức Long ba gác bị bắn chết lan rất nhanh trong giới XHĐ ở Nam Định và phía Bắc. Không một nhóm nào biết được nguyên nhân tại sao Long ba gác bị bắn chết. Công an tỉnh Nam Định vội cho người xuống điều tra vụ việc ngay. Nhưng hiện vẫn chưa có kết luận cụ thể. Kiểm tra viên đạn găm ở trong đầu của Long, xác định loại đạn thì phát hiện không phải loại đạn vẫn dùng ở Việt Nam. Nó thuộc một loại đạn dùng cho súng bắn tỉa dạng AWM của Anh. Một loại súng khá hiếm mà các nhóm ở Việt Nam không thể có. Điều đó chứng tỏ Long bị thủ tiêu bởi các nhóm ở bên ngoài Việt Nam. Tạm thời những gì có liên quan đến Long đều được khoanh vùng để kiểm tra. Chỉ có điều, Kiên không ngờ tới là chính người con gái đã đi cùng Long hôm đấy bị phát hiện ra bởi những đàn em của Long hôm hát ở quán karaoke. Kiên tức tốc bảo Cường. Cường không còn cách nào khác sai một đàn em của mình đến tìm người con gái đấy và giết ngay tại chỗ một cách bí mật. Hiện trường dựng lên như một vụ đánh ghen.

Tất cả những thông tin về Long ba gác bị ám sát làm ầm ĩ cả Công an Nam Định. Cũng vì Long là người mà ông Giám đốc công an tỉnh giới thiệu nên các đội hình sự vào cuộc ngay. Oái ăm nhất là Nam là người chỉ huy chính chuyên án này. Điều này Nam cũng ngờ ngợ là Kiên làm. Nhưng thực sự không hiểu và cũng chỉ nghi ngờ tạm thời. Tuy nhiên trong đầu Nam không nghĩ Kiên đã thực hiện một cách kín đáo như vậy. Nam liền điện thoại cho Kiên hỏi xem như thế nào:
– Kiên! Cháu có biết vụ Long ba gác bị bắn chết ở trên đường 10 không?
– Cháu biết! Cháu cũng vừa nghe thấy anh em nói thế. Nhưng lý do gì đấy chú? Ai đã giết Long vậy?
Kiên tỉnh táo như chưa biết chuyện gì về Long cả để đối đáp với Nam.
– Chú hiện không rõ. Nhưng cháu có dính dáng vào không? Hay biết nhóm nào không?
– Không! Cháu dại gì dính vào nó hả chú. Vả lại, cháu còn phải làm ăn. Cái chính cháu không thể làm vì còn chú ở đấy. Có gì ảnh hưởng thì cháu sao đối diện được với chú? Nên chú yên tâm. Cứ để các cơ quan vào cuộc điều tra xem như thế nào chú ạ. Biết đâu sẽ ra đầu mối vụ án.

Nam nghe Kiên nói thế cũng yên tâm. Cũng khả năng Kiên không biết thật. Nếu nó làm thì nó cũng chả dám nói thế. Mà điều đầu tiên nó sẽ nói với mình. Nam nghĩ vậy nên tạm thời gạt bỏ suy nghĩ là Kiên tham gia vụ này. Thông tin về cái chết của Long, một giang hồ cộm cán bị thủ tiêu làm những nhóm XHĐ ở Nam Định có phần lo lắng. Chúng không hiểu một thế lực nào có thể làm được điều đó. Chắc chắn người làm vụ này phải là một thế lực nào đó khủng khiếp mới dám động đến Long. Còn tạm thời những thông tin về Long chỉ được nói tóm tắt là Long bị tai nạn nên đang điều tra. Người duy nhất mừng cho những sự việc vừa rồi không ai khác là Kiên. Kiên đã chính thức loại bỏ cái gai nhức nhối nhất ở trong mắt mình mà không để lại dấu vết gì. Từ đây, Kiên bắt đầu thấy, sau mình không thể mở rộng địa bàn hoạt động xa hơi và mạnh hơn? Sao cứ phải bó hẹp ở mỗi cái đất Nam Định bé tẹo này. Nếu nhóm nào cản trở, Kiên sẽ nghĩ đến biện pháp vừa rồi để triệt hạ. Kiên nghĩ thế nên cảm thấy mình phải tiếp tục tìm hiểu thêm. Nhưng những gì vừa xảy ra đã làm cho Kiên tò mò về hệ thống XHĐ ở bên ngoài. Sao chúng có thể làm một cách êm đẹp thế mà không ai biết. Phải chăng chúng có cách thức riêng? Có lẽ nào mình nên tìm hiểu xem như thế nào? Biết đâu có thể áp dụng được ở Việt Nam. Những điều này, Kiên thường được học rất kỹ ở trong nhà trường đại học. Mọi cái đều có thể làm được nếu hợp thời.

Vậy là Long ba gác – một đối thủ của Kiên đã bị chính Kiên loại bỏ bằng một cách tàn nhẫn khác. Nhưng cũng chính từ đây đã mở ra cho Kiên những khám phá mới về hệ thống XHĐ ở nước ngoài và trong suy nghĩ của Kiên đã bắt đầu hình thành những suy nghĩ về một hệ thống XHĐ phù hợp với Việt Nam. Những điều suy nghĩ đấy và những bước tiến đấy sẽ như thế nào?

« »