15 Th11
3:09

(P18) Người tử tù đặc biệt

Sau khi những gì mà Nam và Kiên cùng thỏa thuận ổn thỏa trên con thuyền đấy là những cuộc làm ăn, mở rộng để gây dựng địa bàn cho Cường và Kiên. Cường chịu trách nhiệm quản lý những mảng ngầm của xã hội bao gồm sòng bạc, bảo kê nhà hàng, khách sạn. Các khu vui chơi giải trí đều được những người của Cường dần đến chiếm lĩnh và thu tiền bảo kê hoạt động. Những nhóm hợp tác với Cường đều được phân chia cụ thể để tránh sự xung đột vô ích. Một số nhóm không đồng ý, Cường đã bí mật cho đàn em đến xử lý một cách êm thấm. Giết một cách âm thầm. Đấy là hiệu quả nhất. Không phô chương để lên số má làm gì. Lúc này, số má trong giới giang hồ không quan trọng bằng tiền. Có tiền, số má giang hồ cũng chỉ là hão huyền. Kiên luôn bảo Cường điều đó. Đừng sỹ diện hão quá. Vỗ ngực anh hùng cũng chỉ sớm vào nhà đá mà thôi. Hãy biết ẩn mình làm người lương thiện. Như vậy có làm ăn gì cũng dễ hơn là nổi sóng để rồi lắm ánh mắt để ý.

Còn doanh nghiệp của Kiên phụ trách mảng khai thác khoáng sản trên địa bàn Nam Định. Đúng thời điểm kinh tế phát triển, VLXD đang được mùa làm ăn. Chính sách nhà nước mở ra đúng lúc này đã làm cho Kiên thu lợi gấp bội. Kiên biết tận dụng tối đa những gì mà quyền lực của Nam với tới để làm ăn. Trong vòng một thời gian ngắn, những điều mà Kiên đã nói với Nam gần như đã hoàn thành. Nam có lợi ích thiết thực. Cũng chính vì thế, Nam đã dùng Kiên để cung cấp cho mình những thứ mà trước đây Nam không thể có để đạt được những điều mình muốn. Đấy là quyền lực. Một sự cộng sinh hợp lý nhất. Nhưng hơn ai hết đấy là mầm mống cho một kế hoạch mới đầy nguy hiểm mà Kiên đang nghĩ ra để thực hiện.

Hồi đấy, ở Nam Định còn một số nhóm vẫn chưa quy phục Cường. Cũng khó có cách triệt hạ. Vì những nhóm này đều có sự bảo lãnh của một số lãnh đạo ngành. Nếu làm căng, sẽ ảnh hưởng đến Nam. Chính vì thế, Cường và Kiên tạm thời vẫn chấp nhận đợi để xem xét tình hình. Còn Nam cũng khuyên Kiên không nên làm mạnh quá. Đụng vào nhóm đấy cuối cùng cũng làm khó cho Nam vì còn người khác nữa. Nam nói thế để Kiên hiểu phần nào. Nhưng Kiên đã bắt đầu nghĩ ra một cách thức mới. Sao mình không thể tương kế tựu kế để Nam có thể tiến hơn và mình sẽ không bị những nhóm như thế này chắn mặt? Điều đó vẫn làm Kiên suy nghĩ từng đêm. Liệu có cách nào ổn hơn không nhỉ? Hay phải đợi thời cơ?

Nhưng những suy nghĩ của Kiên đã bị một sự việc xảy ra chi phối. Nó làm thay đổi nhận thức của Kiên và cũng nhờ nó mà Kiên đã nghĩ ra một cách thức làm ăn mới hợp pháp và thu lợi vô cùng lớn. Hồi đấy, trong những nhóm mà Kiên và Cường chưa áp chế được, có một nhóm khá nổi là Long ba gác. Nhóm Long ba gác hình thành bởi nghiệp đoàn vận chuyển ở Nam Định. Chúng thôn tính khá nhiều những thị phần trong việc vận chuyển đường thủy và trên bộ. Nếu ở trên sông thì không ai có thể qua mặt hắn được. Còn trên bộ, hắn bảo kê toàn bộ và gần như hết những tuyến xa đường dài đi về Nam Định. Cũng chính vì lợi thế này mà nhóm này ôm luôn mảng buôn lậu qua Nam Định. Một điều nữa mà nhóm này bí mật âm thầm làm là kết hợn với một nhóm ở Bắc Giang hình thành một đường dây vận chuyển thuốc phiện tinh vi. Thời điểm này, thuốc phiện vào Việt Nam khá hiếm do đắt. Chính vì thế, khi nền kinh tế đang mở cửa, những hình thức giải trí bằng ma túy đang thâm nhập dần về. Và ở Nam Định không phải ngoại lệ. Nắm bắt điều này, Long ba gác đã hình thành ngầm một đường dây cung cấp thuốc phiện và ma tuý cho những tụ điểm ăn chơi ở Nam Định. Những nguồn thông tin xã hội của Kiên và Cường khá nắm rõ. Nhiều lúc nhìn những mảng kinh doanh của Long ba gác, Kiên cảm thấy nếu mình có được mảng đấy thì chắc chắn sẽ ổn hơn rất nhiều. Nhưng làm cách nào để nhóm Long ba gác phải bật ra khỏi? Mà cái doanh nghiệp chết tiệt đấy lại được ông Giám đốc công an tỉnh giới thiệu xuống để Nam giúp đỡ. Điều đó mới khó. Làm căng, chưa chắc Nam đã đồng ý. Mà mình ngấm ngầm làm thì nếu có chuyện gì xảy ra thì sẽ như thế nào? Lúc đấy biết đâu Nam lại để mình phải tự giải quyết. Vả lại làm căng, ảnh hưởng đến những gì mà Nam đang toan tính để tiếp nhận chức Giám đốc. Cũng không nên quá đáng quá. Nhưng nếu để tiếp tục mà không có cách nào triệt hạ thì không ổn lắm. Trường hợp xảy ra biến động thì Kiên sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Lúc này phải biết hi sinh. Nhưng hi sinh mà chúng lại không hiểu thì liệu có ích gì. Cuối cùng vẫn là lợi nhuận là chính. Kiên bắt đầu suy nghĩ cách triệt hạ nhóm này để có thể thao túng những mảng Long ba gác đang làm. Nó cũng phần nào liên quan đến công việc Kiên đang làm là khai thác cát ở đây.

Kiên bắt đầu một chiến dịch ngầm để nghiên cứu đối thủ. Kiên đang ở trong bóng tối. Còn Long thì ngoài ánh sáng. Điều đó giúp Kiên phần nào về những thông tin của Long. Long hoạt động khá mạnh về mảng này. Trong tay Long có khoảng gần 50 đầu xe để vận chuyển đường dài. Nhiều thuyền cùng khai thác cát trên sông. Cũng đã đôi lần Kiên va chạm với Long. Nhưng Long không biết Kiên là ai cả. Nên những lần đấy, Kiên luôn thể hiện mình là con người lép vế, nộp thuế bảo kê hàng tháng cho Long. Những đám tay chân của Long cũng đã nhiều lần đe nẹt doanh nghiệp của Kiên, nhưng Kiên luôn biết ẩn mình dưới sự sợ hãi và phục tùng. Điều đó đã giúp Kiên rất nhiều. Chúng không hiểu đằng sau Kiên là những gì. Tuy nhiên với Kiên, bọn này toàn đứa thất học, có nói cũng chả biết là gì cả. Vả lại va chạm với nhóm không biết trời đất là ai, chỉ muốn làm anh hùng thì chỉ có thiệt thân. Chả thế mà Cường đã từng bảo Kiên là gặp phải bọn dở hơi này thì tốt nhất đừng va chạm. Coi nó như anh hùng thì thoát thân. Sau đó mình thích làm gì nó thì làm. Chứ ngay lúc đấy mà xung đột là dễ dính chưởng lắm. Có khi mất mạng. Còn Kiên thì chưa bao giờ gặp Long cả, chỉ toàn gặp đám ong ve của Long nên cũng chả biết mặt Long là ai. Mà mấy liền Kiên cũng định hỏi Nam về Long, nhưng có phần e ngại, sợ bị lộ việc mình đang tìm hiểu về Long. Kiên nghĩ vậy nên lại thôi.

Có một điều mà Kiên mới biết do một nguồn tin từ đám chân tay của Cường mật báo. Kiên quyết định bảo Cường đến để bàn chuyện. Một câu chuyện quan trọng. Cường nghe Kiên nói là đến bàn chuyện về Long, Cường đến ngay. Hắn cũng có nhiều mối thâm thù với Long vì lãnh địa của Cường mấy lần xáo trộn vì những gì Long làm. Cũng một phần Long đang dựa hơi một sự giới thiệu khác chắc chắn từ sếp của Nam nên khó làm gì được. Tối hôm đấy, cả hai cùng uống rượu và bàn chuyện. Lúc này ở nhà Cường chỉ có hai người trong phòng. Cường và Kiên. Kiên nói:
– Theo chú, có cách nào để xử lý thằng Long này không? Nhưng phải êm đẹp và kín đáo. Nhất là không để cho ai biết mình là ai. Không để dấu vết để tránh Nam khó nghĩ. Và quan trọng là mình là người vô can. Có như thế mới yên ổn được chú ạ. Chứ để lâu cháu e có biến. Cũng vì nể Nam nên cháu và chú không xử lý thằng này. Nó tác quái quá!
Cường suy nghĩ một hồi mới nói chuyện với Kiên:
– Chú cũng nghĩ như cháu. Nhưng ngặt nỗi không biết bây giờ định sẽ như thế nào. Hay chú thử cho mấy tay đàm em thân tín khử nó bí mật. Chấp nhận hi sinh một chút hoặc kiếm cớ để đổ máu?
– Không được chú ạ! Đàn em gì thì cũng nằm ở đây. Mãi cũng phải lòi đuôi ra. Lúc đấy nói gì?
– Hay mình thuê nhóm khác ở trong Nam và khử hắn? Mấy lần chú cũng nhờ một số nhóm ở vùng khác về khử những thằng ở đây. Mất tiền là xong. Mình dùng người của mình nó hơi phô quá. Vả lại như vậy không an toàn lắm.
– Cũng không ổn lắm! Cho dù thuê ở đây hay ở ngoài tỉnh, mình cũng phải lộ mặt để thuê. Nếu tóm được bọn kia thì chú có đảm bảo nó không phun tên mình ra không? Khó lắm. Trước cái chết thì chả có cái nào là không thể cả. Niềm tin đấy vẫn chưa đảm bảo an toàn chú ạ. Cháu cũng đang phân vân điều đấy. Liệu bây giờ ám sát thằng này bằng cách nào để mình không có vết.

Lúc này cả hai cùng ngồi suy nghĩ ra nhiều phương án để thực hiện. Nhưng vẫn chưa đi đến hồi kết. Bỗng nhiên Cường nảy ra một ý định khá hay. Nhưng chưa chắc chắn, Cường nói với Kiên:
– Chú biết một nhóm mà đã quy thuận với mình. Trong đấy có một thằng người Thái. Thằng này là dân anh chị ở Thái dạt về phía mình. Nó quy phụng dưới tay thằng đàn em của chú là Hùng đồ tể. Thằng người Thái này ngày trước bên Thái là một trong những sát thủ khá nổi tiếng đấy. Chuyên giết thuê theo đơn đặt hàng. Nhưng vì lý do nào đó mà thất bại trong một phi vụ ở Thái, do đó nó dạt sang Việt Nam, mò đến Nam Định và gây gổ với nhóm của thằng Hùng đồ tể. Thế nào mà chúng lại phang nhau chí tử. Sau đó lại thành bạn thân. Rồi kết nạp vào nhóm của Hùng đồ tể để cùng làm ăn. Khả năng thằng này sẽ có mối từ bên ngoài. Mà chú cũng nghĩ, nếu cháu và chú không tin tưởng ở mình thì ở nước ngoài là hay nhất. Chú cũng đã từng biết đến nhóm sát thủ của HồngKong, Macao. Nhưng đặc biệt nhất là bọn Thái. Bọn Thái làm ăn khá uy tín và nghiêm chỉnh. Chúng có thể đi từ đường Lào vào Việt Nam. Không thông qua cửa khẩu. Do vậy, sẽ đảm bảo tính an toàn hơn do không để lại dấu vết gì. Chứ thuê bọn HồngKong, Macao hay bọn Quảng Châu thì cũng hơi ghê. Cũng chính vì chúng là Trung Quốc. Nên sang mình hay bị săm soi lắm. Nhất là qua đường chính ngạch. Còn đường lậu thì khó nói bởi chúng không làm. Có lần chú đã từng chứng kiến một nhóm thuê nhóm sát thủ người HongKong. Chúng bay đến Việt Nam và thực hiện. Nhưng bị bắt ngay ở sân bay. Với mình, món đấy khó lọt hơn là đường từ Lào. Qua đường buôn lậu mà bọn buôn thuốc phiện từ Lào về ý. Đảm bảo an toàn tuyệt đối. Cháu nghĩ xem có ổn không? Chú thấy cách đấy hay nhất.

Kiên nghe Cường nó có vẻ có lý. Cũng hay. Sao Kiên không nghĩ ra là nên dùng ở bên ngoài lãnh thổ Việt Nam nhỉ? Nếu thế thì Kiên sẽ đảm bảo cách thức giữ bí mật hơn. Chứ thuê bọn ở trong nước thì dễ bị lộ. Nhất trí với phương án của Cường. Cường liền điện thoại cho Hùng đồ tể để liên hệ với tên sát thủ người Thái đang làm ở dưới chướng của Hùng. Đúng một tiếng đồng hồ sau, Hùng đồ tể cùng tay người Thái đến nhà Cường. Sau đó, cả bốn người cùng lên căn phòng bí mật của Cường ở trong nhà để bàn chuyện. Qua cách nói chuyện và đề cập thằng người Thái có tên là Sunraoan này khá bản lĩnh. Cách nhìn nhận vấn đề khá rõ. Hắn có mối ở Thái và hắn đồng ý liên hệ với nhóm sát thủ người Thái để lên phương án giết Long. Nhưng cả nhóm cho Sunraoan thời hạn là 4 ngày để liên hệ và thỏa thuận. Lần này, Kiên thống nhất cùng Cường và Hùng để Sunraoan ra mặt với nhóm sát thủ kia. Trong thâm tâm của Kiên cũng đã đề phòng nếu thất bại, Kiên sẽ bảo Cường tủ tiêu luôn tay này để diệt khẩu. Chính vì thế, đây đúng là một cơ hội thuận tiện cho Kiên để hoàn thành mưu đồ của mình.

Sau đó, mọi người ai về nhà nấy. Đúng như hẹn, Sunraoan đã liên hệ được với một nhóm sát thủ người Thái để thực hiện công việc. Nhóm này sẽ đúng theo thỏa thuận với Kiên và Cường là không nhập cảnh trực tiếp vào Việt Nam mà đi theo đường buôn lậu thuốc phiện ở Nghệ An. Sau đó, từ Nghệ An về Nam Định để thực hiện công việc. Khi đến Nam Định, nhóm này sẽ do Sunraoan chỉ huy và thực hiện. Nhưng phía Kiên phải cung cấp lịch trình của Long. Phải nói rằng Long khá cẩn thận trong đi lại. Đi đâu hắn cũng có một tốp đàn em có thể sống chết với hắn đi cùng. Đặc biệt, trong người đàn em của hắn và hắn lúc nào cũng có hàng nóng. Nếu xung đột sẽ có thể nổ súng để bảo vệ chính mình. Chính vì lẽ đó, để ám sát Long không hề đơn giản.

Một tuần sau, nhóm người Thái đã đến Việt Nam. Chúng đảm bảo đúng nguyên tắc mà Kiên đề ra là không để lại dấu vết ở Việt Nam. Chúng đi đúng cung đường bí mật của giới buôn thuốc phiện từ Nghệ An. Sau đó, Sunraoan đón chúng ở Nghệ An và đưa thẳng về Nam Định trong đêm tối. Về đến Nam Định, chúng được bí mật đưa đến những nơi mà không thể ai biết được. Đấy là những cơ sở ngầm của Cường, những nơi để sòng bạc. Chỉ có những tay đánh bạc mới có thể vào được. Kế hoạch được bắt dầu triển khai…….

Vậy liệu kế hoạch đấy của Kiên có thành công hay không? Nhóm sát thủ người Thái này sẽ thực hiện như thế nào? Liệu những điều này có qua mắt được công an Việt Nam hay không? Tất cả còn ở phía trước.

« »