(P18) Hóa đơn

Ẻm vừa ra đến cửa thì tao nghe tiếng ẻm chào ơ sao mẹ về sớm thế, sao mẹ ko gọi con dậy sớm, con vừa phải vào gọi anh ấy dậy, muộn quá rồi sợ ko kịp xe về HN.

Nghe tiếng mẹ Hóa Đơn bảo con gái hai mấy tuổi đầu rồi còn phải để gọi à, rồi nói tiếp xong sang bên kia ăn sáng xong thì về nhé. Rồi nghe tiếng guốc mẹ Hóa Đơn đi xuống tầng 1, Hóa Đơn quay lại phong tao lè lưỡi. giơ ngón tay cái lên nghĩ bụng, trình độ xoay sở của nàng ko hề thua kém tao. Rất có phong thái của ông lão bố. ăn xong xuôi thì ra bắt xe về Hà nội. Lên xe chắc vẫn mệt nên đứa nào cũng ngủ gật.

Về đến Mỹ Đình thì đã trưa. Tao bảo thôi ai về nhà nấy đi, hôm nay cho nghỉ. Em Vợ Sếp bảo anh nói cứ như Sếp. Tao bảo thôi tất cả là nhờ em. Con bé khanh khách cười ẳng tiếng OK. Về nằm dài nhắn cho Vĩnh Yên trêu sao em cứ rình bọn anh luyện công thế, Vĩnh Yên bảo em định vào gọi 2 người dậy chứ rình gì. Bọn anh suốt ngày quấn lấy nhau ko chán à, tao bảo chưa thấy chán tí nào.

Cuộc sống diễn ra êm đềm như vậy thêm vài tháng nữa. Vẫn chịch đều đặn với Hóa Đơn, bóp mông chị kính cận thêm vài lần và tăng thêm mức độ thân thiết, tình cảm với em Vĩnh Yên, Em Vợ Sếp và cả em Hà Đông. Em Vĩnh Yên tháng trước đã kêu em cho thằng đầu b bóng mượt next rồi, vì tội chưa nhận lời yêu mà nó hỏi em như bố, nào thì anh ko thích em thế nọ, anh thích em thế kia, rồi thì em đi đâu, đang làm gì, sao ko báo anh. Đm nghĩ bụng tán gái như thế thì có chó nó yêu, mặt mày sáng sủa thế mà ngu. Tán gái là phải giữ ở mức độ vừa phải, tạo cho cảm giác có thể tiến tới bất cứ lúc nào nhưng lại đéo tiến tới, thế mới hấp dẫn đc gái chứ. Kể như tao đang yêu em Hóa Đơn, công khai ai cũng biết nhưng có thể rủ bất kỳ em nào trong đội văn phòng đi chơi riêng và Hóa Đơn cũng chả ghen gì hết. Đấy gọi là tạo được lòng tin, cả về phía Hóa Đơn cũng tin tưởng và các em kia cũng tin tưởng.

Lòng tin là quan trọng nhất, khi nó đã tin mình thì nó chẳng e ngại mình gì hết. Có lần Hóa Đơn về quê, tao đi chơi với Vĩnh Yên, ôm hôn thuần khiết. Ko làm gì hơn.

Vĩnh Yên còn chụp ảnh bọn tao gửi cho Hóa Đơn bảo tôi mượn người yêu bà 1 hôm nhé, Hóa Đơn ok bảo nhớ trông cẩn thận, sứt mẻ tí nào thì bà chết với tôi… Công 118 trình cũng hòm hòm, phần phụ trợ coi như xong, chỉ còn chờ thảm asphalt với làm vỉa hè rồi trông cây là quyết toán được. Thanh toán dóc, Sếp bảo định đổi xe, lên đời con CRV. Gạ hỏi tao có mua xe cũ ko hắn để lại cho, tao bảo làm éo gì có tiền, Vợ Sếp bảo anh chị cho chịu. Tao bảo thôi, chịu bao giờ mới trả được. Tiền thì lương coi như đủ ăn tiêu, mấy lần gửi gắm khối lượng tính ta cũng được hơn 2 lít.

Cứ để tiết kiệm đấy đã. Xe cộ đéo gì giờ này. Sếp kêu đang theo dự án mới, thằng tổng thầu cũng sắp có dự án nhà xưởng mới. Cái này tao cũng biết, mấy lần xuống công trường gặp lão hàn thì lão cũng nói sơ bộ. Nếu thuận lợi thì cứ làm thầu phụ ruột của nó, đi theo nó thôi cũng đủ việc, nhưng như vậy thì phải thật thân thiết. Lão hàn lần trước có đề cập muốn tao sang làm trợ lý cho lão ở dự án mới. Tao cũng nghe bỏ đấy vì là nói chuyện tào lao chứ đéo phải lời đề nghị chính thức. Hóa Đơn về quê, hôm nay thứ 3 rồi vẫn chưa thấy lên, hôm chủ nhật hỏi thì kêu nhà có việc, hôm qua cũng kêu chưa giải quyết xong. Nghĩ đến cái thấy gọi điện ngay, bảo trưa ra mỹ đình đón nó. Giờ đã là mùa đông rồi, lạnh buốt. Phóng xe ra đón thấy em quấn khăn, đội mũ kín mít nhưng phía dưới vẫn kiên quyết sexy với quần lưới, váy ngắn, di boot thấp cổ. Mẹ, đúng là tín đồ thời trang. Nhưng nhìn mắt em sưng sưng, đỏ đỏ. Tao hỏi có chuyện gì, em nói giọng nặng trĩu bảo về nhà rồi nói sau… 96. Em bảo về nhà luôn đi. Tao gọi cho Sếp bảo em đứa Hóa Đơn về luôn, nó đi lạnh quá nên mệt, Sếp ok ngay. Về phòng, em ngồi phịch xuống ghế ôm tao khóc tu tu. Tao chưa hiểu chuyện gì nhưng phải nhẫn nại, khi phụ nữ khóc thì cần người lắng nghe tiếng khóc đó đã. Khóc 1 hồi em bảo em sắp phải đi canada. Tao nghe mà sững sờ, thực là từ lần trước em bảo ko muốn đi nữa, đến khi gặp lão bố thì lão bố nói chuyện cũng ko có vẻ gì là ép buộc em ấy đi nên tao chưa từng nghĩ đến điều này. Hóa Đơn lại nghẹn ngào nói ko thành tiếng, tao vỗ về bảo bình tĩnh kể anh nghe. Sau cùng thì em cũng kể được. Đại khái có biến cố, nhà em có vấn đề gì đó, phải lánh đi 1 thời gian. Visa của em cũng xin được rồi, bố mẹ ép em phải đi, bố mẹ em sẽ sang sau. Nghe như bị truy sát ko bằng. Tao hỏi có việc gì thì em bảo bố mẹ em ko nói nhưng quả quyết là em phải đi, em bảo ko đi thì bộ mẹ em bảo cắt hết viện trợ, tịch thu tài sản. Em kiên quyết bảo ko đi thì bố mẹ nói cứ tạm đi xong sóng yên bể lặng thì lại về, ko ở bên đấy thì thôi.

Tao thẫn thờ vài phút rồi hỏi bao giờ em đi, ẻm bảo anh trai bên kia đã đặt vé, đi trước tết, rằng tháng 12 âm lịch. Em nói xong lại khóc, nấc nghẹn bảo em ko muốn xa anh, ko thể xa anh. Tao cay mũi, vài giọt nước mắt cũng chực rơi. Ôm em vào lòng, ko nói câu nào. Cũng ko biết nói gì hết. Mấy tháng qua bên em là những khoảng thời gian tươi đẹp nhất, vậy mà tình yêu chưa thắm mấy mùa đã vội tàn phai. Xa mặt sẽ gây cách lòng, ở phương trời xa cách ai hay được cái gì sẽ đổi thay.

Tao hiểu những điều này, và hóa nó thành những giọt lệ. Hóa Đơn nhìn tao, thấy nước mắt tao rơi, em lại rúc vào tao mà khóc nhiều hơn nữa.

Nước mắt khô, em bảo em sẽ về sớm, anh có chờ em ko. Tao ko nói gì, nghĩ ngợi, miên man. Em bảo anh nói gì đi, rồi lại chực khóc. Tao bảo em cứ đi đi, anh chờ được bao nhiêu anh sẽ chờ. Nếu có gì thay đổi thôi cứ thuận theo tự nhiên, đừng gượng ép. Đêm hôm đó bọn tao ngủ thuần khiết. Sáng hôm sau tao vẫn đưa em lên công ty. Em báo xin nghỉ việc. Tất cả cũng bất ngờ như tao. Em bảo ở lại 1 HN nốt tuàn này, có gì sẽ bàn giao hướng dẫn lại công việc cho Em Vợ Sếp. Không gian trầm lắng, Vĩnh Yên và Hà Đông mặt cũng buồn thiu. Tao thì ko còn tâm trạng làm 119 việc nữa, chè thuốc cả ngày. Sếp biết cũng lôi tao ra quán cafe ngồi. Hóa Đơn hướng dẫn lại cho Em Vợ Sếp hết ngày thứ 5. Bảo mọi người đi ăn chia tay, ko ai đi cả, tâm trạng nào mà ăn uống. Tao là đầu tàu ko đi thì còn ai đi. Cứ ảm đạm như vậy.

Tao xin Sếp nghỉ thứ 6. Hóa Đơn bảo chủ nhật sẽ về quê luôn. 3 tuần nữa mới đến ngày bay nhưng về nhà còn chuẩn bị nhiều thứ. Hóa Đơn bảo căn chung cư vẫn cứ để đây, bảo tao dọn lên mà ở, trông nhà cho ẻm, em bảo chắc cùng lắm thì 1 2 năm em về. Tao nghe câu được câu chăng, hỏi nếu em ko về thì sao. Em nhìn tao kiên quyết, em sẽ về, chắc chắn sẽ về. Anh trông nhà hộ em cho chắc cú nhé. Tao hỏi tiếp thế bố mẹ em thì sao, em trả lời bố mẹ em đang lấy visa du lịch, nếu kịp thì sẽ đi cùng em, ko thì đi sau chút. Thu dọn đồ, chủ yếu là quần áo. Em bảo mà thôi, cứ để quần áo đây, sang đó cũng ko chắc mặc được mấy đồ này nữa. Tao rủ lên sân thượng. Em đi theo, mùa đông, gió rét buốt, tao ngồi bệt xuống đất, dựa vào tường lan can, Hóa Đơn cũng ngồi theo. Tao châm thuốc hút, Hóa Đơn bảo cho em hút nữa. 2 đứa tao ôn lại kỷ niệm từ hôm tao chở em đấy ở quán karaoke về, rồi hôm em ấy khóc ở văn phòng chia tay ng yêu cũ mà tao đưa đi ăn sáng, rồi cái đêm em ấy qua nhà tao ăn đêm, rồi hôm tao nói lời yêu em….Từng hình ảnh, từng nụ hôn, từng cái ôm. Suốt thời gian yêu nhau chưa 1 lần hờn dỗi, chưa 1 lần cãi vã vì cả 2 đều nhường nhịn nhau…. Hút hết bao thuốc dở chắc còn hơn chục điếu. 2 đứa ôm nhau co ro. Rồi lại đi xuống. Cũng quần nhau mấy hồi nhưng quần xong lại thấy buồn nhiều hơn. Chủ nhật xe nhà em xuống đón, lại 1 phen nghẹn ngào, Vĩnh Yên, Hà Đông và Em Vợ Sếp đến tiễn đưa cũng ko cầm được nước mắt. 4 đứa con gái ôm nhau khóc tu tu, tao lại thêm 1 lần cay mũi mà rơi lệ… Rồi em đi…. Sáng thứ 2 dậy đi làm, lên cty nhìn vào chỗ ngồi Hóa Đơn, trống rỗng. Tao rũ rượi, chưa bao giờ tao rũ rượi như thế, mấy đứa con gái thỉnh thoảng lại qua động viên, càng nói càng buồn… Tao cố tập trung vào làm việc đẻ quên đi, dạo này manh nha dự án mới của bọn tổng thầu đã có sơ bộ nội dung, tao đọc ngâm cứu trước. Điện thoại lúc nào cũng nhắn tin, gọi điện với Hóa Đơn, ngày ko biết bao nhiêu cuộc… Và đến hôm gọi điện, thuê bao đã ko liên lạc được…

Hôm điện thoại Hóa Đơn báo thuê bao, tao về quê. Có lẽ chỉ về quê mới thấy yên bình và thanh thản nhất. Quê tao là vùng quê yên bình, thuần nông. Tao về, thầy u mừng hỏi lâu lâu mới thấy mặt mày thế, vừa về cách đây 1 tháng mà lâu gì ko biết. Ăn bữa cơm mẹ nấu, phải nói là ngon. Nhưng tâm trạng thì ko khá lên chút nào. Ăn xong vào nằm vật trong phòng hút thuốc, thầy hỏi sao trông mày mệt mỏi thế cu. Tao vâng dạ bảo đi đường xa nên lạnh thôi chứ ko có gì, thầy nói đéo đơn giản thế đâu, nhìn mày như thằng chết rấp. Mạnh mẽ lên cu. Bố tao cũng là bộ đội xuất ngũ, ông kể ông vào bộ đội rồi cũng được đi học hành, đeo lon trung úy được 2 năm thì xin ra quân. Hồi đấy nghèo khó, chỉ mong về với vợ với con, đi làm kinh tế. Thầy nói tiếp nếu mệt mỏi vì công việc có thể tạm dừng, nghỉ ngơi lấy sức. Nếu mệt mỏi vì tiền bạc thì đơn giản, tiền là vật ngoài thân, mất tiền đừng mất thân là được. Còn mệt mỏi về chuyện tình cảm là cái mệt sâu nhất, chỉ chờ thời gian chữa lành vết thương đấy thôi…Tao ngồi dậy ra pha ấm chè, 2 bố con ngồi chè thuốc, hỏi chuyện nhà quê cho khuây khỏa. Cũng đỡ được phần nào. Tao xin Sếp nghỉ phép nhưng đéo nói là nghỉ mấy hôm. Tao ở quê 3 ngày rồi xuống HN, vẫn đéo đi làm, cứ nằm dạ dật ở trong phòng thế thôi, nhắn tin fb cho Hóa Đơn ko thấy trả lời. Sếp gọi đéo nghe, Vợ Sếp gọi cũng đéo nghe. Rồi Vĩnh Yên gọi tao mới nghe bảo anh 120 mệt nên nghỉ thêm vài hôm. Tắt máy. Ở nhà thêm 3 hôm nữa. Chả rõ là thứ mấy, phải cầm điện thoại mới biết nay là thứ 7. Nằm từ sáng đến chiều, suy nghĩ hết cái nọ đến cái kia. Cả tuần đéo buồn cạo râu, đi ăn cơm mà bà quán cơm cũng trố mắt, lại bảo cậu để râu nhìn lại phong cách hơn nhiều đấy. Tao ko buồn trả lời. Đang nằm hút thuốc thấy gõ cửa, hỏi ai đấy thì nghe tiếng mụ kính cận bảo tao đây, hỏi lại có chuyện gì thì mụ kêu mở cửa tao vào, ngoài này lạnh quá. Tao mở cửa, mụ bước vào nhìn tao như kiểu nhìn người ngoài hành tinh, mụ bảo chu choa, 1 tuần không gặp, nhìn cậu men lì quá. Tao nghĩ bụng lì cái lôn. Mụ hỏi có chuyện gì thế, ốm đau thế nào. Tao bảo mỗi câu ko có gì. Mụ ngồi xuống, mùa đông, mụ mặc cái quần legging bó sát làm quả mông tròn của mụ càng được phô ra. Mụ bảo chị nghe chuyện rồi, bạn chị có gọi cho chị hỏi tình hình cậu, chị bảo cả tuần nay ko gặp.

Hóa ra là chuyện ng yêu cậu à. Tao im lặng ko nói gì. mụ kính cận lại tiếp: chị thấy cậu có vẻ được Vợ Sếp quan tâm hơi sâu đấy, tao vẫn im lặng. Mụ thấy thế cũng ko đùa thêm câu nào Lúc sau mụ bảo cậu cứ ủ rũ thế này thì được gì, cậu là người có lý trí mạnh mẽ lắm mà. Cậu phải xác định cho rõ 1 là chờ đợi Hóa Đơn, 2 là chuyện tình ấy đã kết thúc. Tao nghĩ trong đầu chờ ư, chờ đến khi nào? Kết thúc ư, thật không đành. Mụ kinh cận bảo rồi mọi thứ sẽ qua thôi, chị mày đây, lấy chồng 6 năm nay, thời gian ở bên nhau tính ra chỉ được 6 tháng, nói đùa nhưng mà thật là số lần ân ái chắc chưa được trăm lần, vậy mà 6 năm rồi, vẫn sống khỏe, vẫn yêu. Vì vẫn còn mục tiêu, còn tương lai… Mụ nói đúng, vẫn phải sống khỏe, còn mục tiêu, còn tương lai, còn bao nhiêu dự định kế hoạch nữa mà. Mụ kính cận lại nói thôi hay tạm gói gém tình yêu cho vào 1 góc trái tim đi, nếu có duyên thì nó sẽ bung ra, hết duyên thì chôn sâu nó rồi nó cũng tan đi thôi…

Tao nằm nhìn mông mụ và cất tiếng, sao hôm nay chị nói hay thế. Mụ thấy tao trả lời thì quay ra nhìn nhìn mỉm cười bảo chị chỉ chia sẻ lại kinh nghiệm từ chính chị mà thôi. Tao trả lời mông chị đẹp thật, mặc quần bó kiểu này nhìn càng đẹp…

Mụ đứng phắt dậy bảo sắp tết rồi, chồng chị về bất cứ lúc nào đấy nhé. Đừng có mà nhí nhố…Có lẽ mụ bị quen với việc tao sờ mông sờ ngực rồi nên có vẻ đề phòng lắm. Mụ phủi mông đi ra, xong lại dừng lại quay đầu lại nói à bạn chị nó nhờ chị chuyển lời là nếu ko có gì thì nghe máy đi nhé, đừng có kiểu ko nghe điện thoại thế làm người khác lo lắng và khó chịu. Tao bảo đệm nhà em có bẩn đâu mà chị phủi mông, mụ bảo tao phủi cho sạch thêm ko được à, tao ngồi dậy bảo để em phủi giúp cho, mụ lại nháy mắt nói lại câu ngày xưa: Thích thì lên tầng… 98. 22h. Có tin nhắn fb. Hóa Đơn nhắn tin. Bảo em sang bên này rồi, phải ổn định ăn ở mất mấy hôm mới online được ạ. Lời nhớ, lời thương tuôn trào, rồi facetime, Hóa Đơn bảo sao ko cạo râu đi, được vài câu lại khóc rưng rức mếu máo bảo nhớ anh quá…Bên đấy lệch giờ với Việt Nam 14 15 tiếng gì đấy. Hiện giờ bên đấy đang buổi sáng. Bọn tao hẹn nhau giờ nói chuyện, em kể trước mắt sẽ đi học thêm tiếng anh, học lái xe rồi kêu em chả muốn học gì, chỉ muốn về. Hiện đang ở tạm nhà anh chị, mấy hôm nữa bố mẹ em cũng sang thì có lẽ sắp xếp chỗ ở mới sau, một lúc thì bảo anh có muốn sang bên này ko, để em hỏi cách. Tao bảo ko, sang đó làm cu li à, với lại anh còn thầy u với mấy mẫu ruộng đến mùa canh tác, anh đi thì ai làm. Hóa Đơn cười, lâu rồi mới thấy em cười. Nằm chat chit đến 3h sáng. Thề non hẹn biển đủ điều thì tha cho nhau.

Tao ngủ, buồn ngủ lắm nhưng giấc ngủ ko yên. 8h sáng tỉnh giấc, hôm nay trời có nắng, năng xuyên qua cửa sổ kính chiếu đúng vào mặt. Cầm điện thoại có tin nhắn 121 em nhớ anh. Cơ mà ko phải của Hóa Đơn, là của Vĩnh Yên. Cũng 1 tuần rồi ko gặp.

Tao nhắn lại cho Vĩnh Yên: “Anh nhớ Hóa Đơn.” Vĩnh Yên reply em biết mà.

Nhưng anh định thế nào, nghỉ cả tuần rồi, Sếp đau cuống lên công việc kia. Tao bảo mai anh đi làm, dặn thêm em mặc đồ sexy vào nhé. Vĩnh Yên nhắn tin em ko phải là Hóa Đơn đâu. Mụ kính cận nói nhảm nhí nhưng có lẽ đả thông kinh mạch cho tao, đúng là còn nhiều việc phải làm, thầy u đã dặn phải mạnh mẽ. Gói hết vào 2 chữ duyên phận đi vậy, còn duyên thì sẽ gặp, hết duyên thì thôi đành. Vùng dậy, ra ngoài sưởi nắng, mụ kính cận ở đâu lò dò đi lên, mụ này thiêng thật, cứ nghĩ đến mụ là mụ xuát hiện. Tao chào, mụ bảo nay tâm trạng khá hơn chưa, tao bảo tâm trạng khá hơn rồi nhưng cơ thể bí bách quá, mụ bảo mày nằm ì cả tuần thế thì sao chả bí. Tao cười nói ko phải vì thế, vì từ khi Hóa Đơn rời hà nội đến nay được tháng rồi, chưa được xả phát nào. Mụ phì cười bảo vớ vẩn rồi lượn lên phòng Đang định đi làm bát cháo, mẹ cả tháng nay bỏ ăn sáng rồi. Điện thoại reo, Em Vợ Sếp gọi. Tao giả vờ, alo ai đấy, đầu kia sững lại tí rồi cười hihi bảo em là người ship hàng. Tao hỏi hàng gì, em kêu ship trái tim không ngủ yên. Tao cười bảo ngứa đít quá. Con bé bảo em đang ở dưới, anh xuống đi. Đm thật hay đùa ko biết. Tao xuống thấy đang ở dưới thật, bọn này có lẽ vẫn ngại nên ko dám lên phòng luôn, chỉ có Hóa Đơn, lần nào đến nhà tao là cũng xông 1 phát vào tự nhiên như nhà ẻm. Em Vợ Sếp mặc quần lưới mắt to, đi boot ngắn cổ, mặc váy xòe, ở trên khoac áo, chùm mũ. Ôi sao giống em Hóa Đơn cái hôm tao đón em ở mỹ đình rồi nghe tin em đi bển quá. Trong mấy đứa con gái trên văn phòng thì phong cách của Hóa Đơn và Em Vợ Sếp giống nhau nhất, cùng kiểu nói nhiều, vô tư, ăn mặc theo phong cách đẹp thì phải khoe, da cũng trắng như nhau, chiều cao cũng tựa tựa nhau. Tao bảo em ăn mặc như Hóa Đơn, con bé cười bảo trong mắt anh lúc nào chả Hóa Đơn rồi con bé bảo quần lưới của em mắt lưới to hơn, chị Hóa Đơn hay mặc lưới dày hơn… Cô mang theo tập tài liệu, dao cạo râu, 1 cái áo khoác nam. Tao hỏi đi đâu mà lỉnh kỉnh thế, thì kêu em ship hàng mà, dao cạo râu và áo là em mua tặng anh. Tài liệu là chị em tặng anh, bảo gói thầu gì gì ra tết làm gì đó em ko rõ. Tao vớ luôn dao cạo vào cọ cọ, lúc sau thì khuân mặt đẹp trai ngày cũ cũng hiện ra trong gương, nhìn sức sống hơn thật. Em Vợ Sếp bảo anh thử mặc áo xem vừa ko, tao mặc thử, vừa in, nói với Em Vợ Sếp rằng anh là người mẫu chuẩn nên cái gì mặc cũng vừa, Em Vợ Sếp gật gật. Rồi kể đủ thứ chuyện trong tuần qua, nào thì vắng anh buồn, nào thì vợ chồng Sếp cứ chạy quanh bao việc, nào thì Vĩnh Yên hôm nào lên mặt cũng ỉu xìu…Tuyệt ko thấy nhắc đến Hóa Đơn. Tao hiểu, bọn này cố ý đến nói chuyện cho tao bớt sầu Hóa Đơn, tao hiểu…Tao bảo cho anh ôm thuần khiết cái nào, con bé giật mình bảo thuần khiết như hôm đánh bài ấy á. hôm đấy thuần khiết em suýt tắc thở.

Tao bảo thuần khiết thật mà, Em Vợ Sếp đứng dậy bảo nhớ nhé. Tao ôm ẻm, mùi thơm sang chảnh, ấm áp, giống mùi Hóa Đơn quá…Thế đéo nào tay lùa lùa xuống mông, con bé túm tay bảo chỗ này ko thuần khiết…rồi cười hihi, bảo thôi em về, trưa nay nhà em tụ họp, còn bàn chuyện sáp nhập công ty, em có chân trong dó đấy.

Tao hỏi tưởng Sếp ko đồng ý mà, con bé bảo em chịu, chắc là cứ bàn thôi chứ đã quyết gì đâu… Con bé về, nhìn theo bóng hình, đáng yêu và sexy ra phết…. 99. Thế là lỡ mẹ giờ ăn cháo. Mẹ con bé, tặng cái áo sao đéo tặng thêm bát cháo. Chả nhẽ 10h đi ăn sáng. Thôi đành nhịn đến trưa đi ăn thể. Lên phòng mụ kính cận hỏi chị có nấu cơm trưa ko, mụ kêu đéo nấu, ăn mì thôi. Tao bảo tưởng nấu thì lên ăn trực, 122 mụ bảo ơ thế để tao nấu giờ vẫn kịp. Nhưng thôi, phiền. Tao bảo thôi trưa em đi ăn cơm bụi. Về phòng lấy ví, ra làm cốc trà nóng. Mùa đông nhưng có nắng, không khí cũng dễ chịu, chỉ có điều hơi khô. chủ nhật, các em sinh viên đi tấp tới khắp đường, quần tất, quần lưới ngập mắt. Ngắm 1 hồi cũng thú ra phết. Có mấy em mặc quần legging nhưng mỏng dính, lộ mẹ cả ren rủng các kiểu bên trong. Vĩnh Yên gọi điện hỏi anh đang ở đâu, bảo đang trà đá, à quên trà nóng gần nhà. Em hỏi đi ăn gì ko, em mời. tao bựa mồm bảo anh chỉ ăn em thôi. Vĩnh Yên bảo đừng đùa, hôm qua Hóa Đơn nó nhắn tin cho em rồi, bảo ở nhà trông anh cho nó, bao giờ nó về nếu anh còn nguyên vẹn thì nó hậu tạ. Mẹ té ra là con yêu nữ Hóa Đơn kia đang thề non hẹn biển với mình mà vẫn còn đùa cợt với Vĩnh Yên. Tiếc là ở xa ông ko làm gì được, ko thì chết với ông.

Tao trả lời anh ngại đi lắm, lạnh. Vĩnh Yên bảo anh có gì mờ ám ở nhà phải ko, em phải qua nhà anh điều tra, ko phụ lòng tin của Hóa Đơn mới được. Vĩnh Yên vẫn chưa biết nhà tao, tao bảo anh đàng hoàng có gì mà sợ, em điều tra thoải mái, cho em địa chỉ rồi kệ mẹ em. Ngồi gọi thêm cốc trà ấm nữa, ngồi ngắm đường, cảm giác khá thi vị… 10 phút sau em Vĩnh Yên gọi bảo anh đón em, tao chỉ đến quán trà đá, em phi 1 phát ra, mặc quần jean rách ở đùi, bên trong cũng lộ lưới lưới, áo choàng dài đến gối, phong cách ra phết. Tao gọi thêm cốc trà nóng, em xuýt xoa kêu tưởng anh đang ủ rũ ở nhà, ai ngờ đang ngồi bảnh chọe thẩm trà ở đây, đúng là em lo xa qua mất rồi. Tao trêu thế trưa đi ăn có thằng đầu b bóng mượt ko, ẻm cười hihi bảo nó sắp cưới rồi, vừa mời em hôm thứ 6. Hôm này anh đi ăn cưới với em nhé…Đéo gì cưới nhanh thế, ẻm bảo may là em ko thích, chứ ko lại là 1 con cá của nó mất thôi. Tao hỏi thế em làm cá của anh nhé, Vĩnh Yên mỉm cười bảo em chỉ thích làm cua thôi, cặp tay anh nếu anh bắt cá…Tao hỏi thế Hóa Đơn nhắn tin với em thật à, sao nó ko nhắn gì với anh. Vĩnh Yên xòe điện thoại bảo em dối anh đâu, tao cầm điện thoại xem, đúng là đêm qua 2 đứa nó chat chit với nhau cũng khoảng thời gian chat với tao, cũng đúng là có nội dung Hóa Đơn trêu bảo Vĩnh Yên trông tao hộ, kéo xuống dưới còn có vụ 2 đứa nói nhăng cuội đại ý là Vĩnh Yên bảo thế là tôi ko được xem 2 người luyện công rồi, Hóa Đơn trả lời bà thử luyện công với người yêu tôi đi, cẩn thận lại nghiện rồi thì Hóa Đơn trêu Vĩnh Yên chắc cái đêm mà bà nằm cạnh bọn tôi thì bà thổn thức lắm nhỉ…Vĩnh Yên giật điện thoại bảo đọc thế thôi được rồi. Tao cười nham hiểm. Vĩnh Yên bảo mặt anh sao gian thế… Mất công em lặn lội mấy cây số dưới trời đông lạnh giá đến thăm tao, tao cũng đại xá bản thân mà đưa em đi ăn. Ăn xong em bảo đi xem phim, tao lại đưa đi. Xem phim xong lại cafe hết buổi chiều, tinh thần cũng phấn chấn thêm tí. Vĩnh Yên bảo chỗ nó ở sắp có thêm đứa bạn của đứa đang ở cùng chuyển đến, rằng ở đông người nó ko thích, sắp tới ra tết cũng là hết hợp đồng cho thuê căn chung cư của em nên có khi ẻm về căn chung cư của em ở mỹ đình ở. Tao trêu cho anh ở cùng nữa thì ẻm bảo nghe nói ai đó nhờ anh trông hộ căn chung cư ở trung hòa đấy cơ mà…Tao mới nhớ ra ừ, từ hôm em Hóa Đơn đi, tao cũng chưa qua nhà ẻm lần nào, sợ qua đó ký ức lại ùa về. Thôi kệ mẹ, khi nào rảnh thì qua ngó tí. Tao bảo em ở đấy 1 mình thì phí, cứ cho thuê kiếm thêm thu nhập. Em cũng gật gù bảo đúng thế, nhưng ở đông ko thích. Tao bảo hay em qua nhà Hóa Đơn mà ở, trông hộ luôn thì em kêu ko được, Hóa Đơn nhờ anh trông chứ có phải nhờ em đâu, với lại đại ý là ko muốn ở đó sợ anh lại nhớ nhiều về Hóa Đơn…Chốt lại em bảo việc đó tính sau, em ít đồ nên 123 chuyển đi đâu cũng đơn giản. 100. Tối về nhà mụ kính cận bảo lên ăn cơm nhé, chị nấu. Tao ok, tắm giặt xong lên phòng mụ nằm ra ghế xem điện thoại, tí lại hỏi mụ nấu xong chưa, mụ bảo mày ăn trực mà cứ như đi ăn nhà hàng đòi nhân viên thế, chờ đi. 1 lúc nấu xong mụ bảo chờ mụ tắm đã, tao hô tắm xong mặc quần áo chỉnh tề chứ đừng cuốn khăn nhé, mụ bảo cứ ngồi đấy mà chờ. Mụ tắm chừng 10p thì đi ra, bê mâm ra, tao ăn nhờ mà được phục vụ như ông chủ, kể cũng hơi ngại. Ăn cơm tao hỏi anh nhà chị bao giờ về, mụ kêu 25 tết mới về. Tao nhẩm nhẩm thế thì còn chục ngày nữa thôi, mụ ậm ừ, tao hỏi lần này anh về luôn chứ, mụ bảo chưa biết được với lão ý. Tao trêu thôi anh về luôn đi cho em đỡ thổn thức, cứ mỗi lần thấy chị em lại bấn loạn, em sợ để lâu thì lý trí của em cũng chịu thua. Mụ quá quen với kiểu trêu đùa của tao rồi bèn bảo, mày thử thua 1 lần đi xem sao. Tao cười khà khà.

Ăn xong mụ lại bê mâm bát đi rửa, tao lại ngồi lau mồm lau mép, mụ rửa xong quay ra hỏi ơ chưa lượn đi, tao bảo tưởng còn hoa quả gì mà, mụ bảo hôm nay ko có gì đâu, có sữa chua trong tủ lạnh ăn thì lấy. Tao bảo có bưởi cam ăn cũng được mà rồi nhìn chằm chằm vào mông mụ, mụ nguýt nói chỉ được cái mồm, dám ăn thì đã ăn mãi từ trước rồi. Tao hihi đứng dậy đi về bảo lâu ko được xả, sức mạnh dồn ép quá, mụ lườm phát hô thôi luợn đi ông tướng. Về nằm tí thấy Vĩnh Yên lại nhắn tin hôm nay đi chơi với anh vui thật, lâu lắm mới được ngày vui, thả thêm hình trái tim. Tao nhắn lại trong giai đoạn này tâm trạng tao rất mỏng manh, em đừng công kích như thế ko thì anh là đổ em mất thôi, Vĩnh Yên lại thả hình trái tim phát nữa.

Đến giờ hẹn với Hóa Đơn, Hóa Đơn gọi facetime, truyện trò ko biết chán, Hóa Đơn dặn chỉ chat đến 11h thôi nhé rồi anh ngủ đi mai còn đi làm, em nghe kể anh nghỉ cả tuần rồi, anh như thế em càng buồn đấy. Tao bảo ok, hỏi ẻm sao lại nhờ Vĩnh Yên trông anh, nhỡ đâu Vĩnh Yên giữ anh làm của riêng thì sao, Hóa Đơn cười hehe kêu cho nó giữ, nó giữ còn hơn để đứa khác giữ, bao giờ em về thì nó trả em là được…chu môi chụt mỏ, gần 12h thì bái bai đi ngủ. Mụ kính cận gõ cửa bùm bụp bảo chị nhờ tí, ra thì mụ mặt tái kêu có con bướm to vãi vào phòng mụ. Tao cười bảo thế kệ mẹ nó, mụ bảo mày lên đuổi nó ra ngoài hộ chị, chị sợ. đm, con bướm có đéo gì mà sợ, toàn do tuyên truyền tào lao gây ảnh hưởng hệ ý thức. Tao lên phòng mụ, mụ đi sau, mẹ kiếp con bướm to thật, to bằng bàn tay, màu mè hơi ghê rợn. Nhưng cũng chỉ là con bướm, tao cầm cái chổi khua 1 hồi thì nó cũng bay ra ngoài. Mụ bảo lần đầu thấy bướm to thế. Tao buột mồm hỏi bướm chị to hay bé, mụ vỗ bộp phát vào lưng tao bảo vô duyên mất nết. Thực ra thì tao cũng đã móc cua mụ lần trước khiến mụ trằn trọc 1 đêm rồi, nhưng chưa được nhìn. Chỉ nhìn qua ảnh nude trên mail thì hồng đẹp lắm, tuy nhiên đấy là ảnh của 6-7 năm trước, giờ mụ đẻ 1 lứa rồi. Chắc ko còn được như thế. Tao quay lại, mụ vẫn đang ngó ngó trong phòng như kiểu xem tìm còn con gì ko và xác minh lần nữa rằng con bướm thực sự đã bay ra ngoài. Mụ ngẩng mặt lên, chạm mặt tao. Tao thở nhè nhẹ, khẽ thổi vào tai mụ 1 phát, mụ dường như bủn rủn chân tay, phải ôm níu lấy tao. Tao ôm mụ, đưa thẳng tay xuống mông mà bóp, vẫn kiểu quần thun bó, mông tròn, mụ để yên cho tao sờ soạng, có lẽ cũng quen rồi. Tao luồn tay vào trong quần mụ mà xoa mông rồi dần mò sang rãnh, cọ cọ vài hồi tay tao đã nhầy nhụa, mụ đưa tay xuống giữ tay tao, miệng khẽ rên nho nhỏ, tao cố lùa ngón tay vào khe, mụ giữ yếu ớt, mụ thở gấp hơn, rên to hơn, mụ rờ rờ vào thằng nhỏ của tao như kiểu theo bản năng, mụ đưa tay vào trong quần tao đưa đẩy. Cả tháng nay thằng nhỏ bị gò bó thành ra mụ đưa tay vuốt 124 vuốt mấy hồi thì tinh túy đã tuôn trào đầy tay mụ, tao móc mạnh hơn, mụ thở gấp hơn, 1 hồi nữa thì mụ rút tay ra khỏi quần tao và giữ tay tao lại. Mụ dần tỉnh. Tao bảo em bắt đền chị, trời lạnh thế này mà chị bắt em phải đi thay quần, mụ cười cười bảo sao nhanh thế, chắc là lâu ko có chỗ xả nên đầy à. Tao gật gật, mụ bảo chị vẫn để nước nóng đấy, vào mà rửa. Tao bảo có quần đéo đâu mà thay, mụ cười cười đi vào rửa tay, tao về phòng. Thay quần áo xong thì ngủ 101. Sáng hôm sau lên công ty đúng giờ. Em Hà Đông chạy sang sờ má, cầm tay, lật đi lật lại thốt ơn trời anh đây rồi, anh có biết 1 tuần anh ko đến công ty em ăn ko ngon, ngủ ko yên lo lắng như thế nào ko. Đm lo lo cái con cc, suốt cả tuần thấy mỗi vợ chồng Sếp hay gọi, Vĩnh Yên ngày nào cũng gọi, Em Vợ Sếp gọi mấy lần nhưng mà đến ship hàng thăm trước tiên, chỉ có con mẹ Hà Đông nhà mày gọi ẳng được đúng 1 lần lại hỏi được ba câu, anh có sao ko, công ty đang nhiều việc, đi làm sớm cho chị em vui nhé. Mẹ tao có phải trò mua vui đâu. Nghĩ bụng thế thôi nhưng đéo ai nói ra thế. Tao giang tay ra bất ngờ ôm lấy Hà Đông và bảo anh cũng nhớ em quá honey, kéo mẹ sát vào người, ngực em tì vào ấm áp. Cả văn phòng biết bọn tao đang diễn nên cười ầm.

Sếp gọi qua chè thuốc đã. Hỏi thăm tinh thần phấn chấn hơn chưa, động viên đùa cợt vài câu đại khái em nó đi mấy bữa rồi về, mà nếu ko về thì chú nhìn xunh quanh chú xem, 1 dàn người đẹp chăm lo cho chú, anh mà đang ở tuổi như chú thì anh chả việc gì phải buồn. Vợ Sếp cũng ngồi đấy, chỉ cười. Được vài câu thì cũng lòi ra vấn đề, hắn bảo bên tổng thầu gọi, sắp có gói nhà xưởng ở hưng yên. Bên tổng thầu đang đấu thầu, khả năng trúng là cao, bọn nó ngỏ ý muốn cty bên mình làm thầu giúp chúng nó vài mục với lời hứa nếu trúng thầu sẽ giao cho bên mình cơ số việc. Tao bảo anh tin đéo gì lời mấy thằng hàn, bọn này chuyên có món bánh vẽ mà.

Sếp cười khà khà bảo anh có tin đâu, tuy nhiên nó nhờ mình giúp vài mục thì mình cứ làm, coi như có mối quan hệ trước. Tao gật gù, bọn tổng thầu lồn này giờ lại chơi cả trò lấy thầu phụ làm thầu, thế thì chúng nó làm cái l gì, tận dụng đến thế là cùng.

Sếp bảo nước nôi xong thì anh với chú lên tổng thầu nhé. Tao vâng dạ. Vợ Sếp hỏi han vài câu, làm tao lại nhớ đến chị bạn Vợ Sếp tối hôm qua làm ướt quần tao. Em Vợ Sếp chạy vào xun xoe nói oang oang như muốn cho cả văn phòng nghe tiếng, áo em mua anh mặc chưa, em giặt sẵn ở nhà rồi mới mang cho anh đấy. Tao liếc mắt qua nhìn Vĩnh Yên, Vĩnh Yên cũng đang nhìn tao, 1 giây xong thì quay mắt nhìn máy tính. mẹ con ranh con này là vô tư hay cố ý đây ko biết. Tao đứng dậy bảo áo đẹp lắm, lúc nào mua hộ anh thêm mấy cái quần sịp nhé, con bé bảo anh vớ vẩn.

Mấy đứa cười ầm. Tao ngồi vào bàn làm việc, lại nhìn vào chỗ Hóa Đơn ngồi, trống rỗng. Trước kia Hóa Đơn với Em Vợ Sếp ngồi 1 bên Hóa Đơn ngồi bên ngoài thẳng tầm nhìn của tao và gần tao nhất, Hà Đông với Vĩnh Yên 1 bên. 1 tuần ko đi làm thì Vĩnh Yên với Em Vợ Sếp đổi chỗ cho nhau, vậy là Vĩnh Yên lại ngồi thẳng tầm tao nhìn. Em Vợ Sếp ko chờ tao hỏi mà giải thích em ngồi bên này để chị Hà Đông dạy bảo cho tiện. Tao cười nói Hà Đông chỉ dạy đánh bài với đi bar thôi, Hà Đông bĩu môi bảo honey đừng đùa, em chuyên môn hơi bị cao đấy nhé. Có vẻ là cao nhất và cứng nhất trong mấy đứa thật. Em Vợ Sếp bảo anh cho chị gọi anh ấy là honey, chị Hóa Đơn nghe thấy lại lồng lộn lên, Hà Đông bảo lồng lộn thì cũng ở tận bển, có bay về vn luôn thì chị cũng kịp chạy thoát rồi, rồi ha hả cười bảo giờ anh là của chung 3 chị em, đứa nào nhanh thì đứa ấy vợt, vừa nghe có đứa nào còn đến mua áo ấm cho anh ấy rồi cơ mà…. Mấy đứa đùa nhau 1 hồi huyên náo, tao lại nghĩ nếu 125 có Hóa Đơn ở đây thì đủ cái chợ. Tiếc thay 1 góc chợ giờ yên ắng đìu hiu quá. Tao với Sếp lên văn phòng tổng thầu, lại thằng hàn lồn thầu ra tiếp, dẫn theo 1 đứa phiên dịch mới, hình như kiểu sinh viên mới ra trường dịch cứng nhắc bỏ mẹ, tao bảo mày nói tiếng anh đi, em phiên dịch này chưa quen dịch đâu, phải học hỏi thêm. Thằng hàn gật gật, cũng đúng thôi vì những từ chuyên môn em ấy có hiểu và va chạm đâu mà dịch được, ví dụ như ý thằng hàn nói nó muốn lập tiên lượng phần nhà phụ trợ cung cấp động lực, có thêm dự toán sơ bộ thì tốt, em phiên dịch lại dịch ra rằng anh ấy bảo cần khối lượng các tòa nhà nhỏ nhỏ gì đó mà có điện với ga, anh ấy muốn tính giá tiền luôn.

Đại khái thằng hàn lồn chia sẻ là mấy giám đốc rât thích bọn mày nên công trình tới sẽ giao cho bọn mày nhiều việc, bây giờ bọn mày hỗ trợ tao làm tiên lượng và biện pháp thi công để tính giá mang đi đấu thầu, bọn mày làm giúp phần hạ tầng và phần phụ trợ, cũng tương đồng với gói bọn mày đang thi công, nó nói thêm chỗ này là chỗ thân quen với giám đốc nên chắc là sẽ trúng thầu, bọn mày cứ yên tâm.

Mẹ, kiểu treo củ cà rốt cho con lừa bước đi. tao lạ đéo gì. Nhưng thôi Sếp bảo làm thì làm, kéo thêm việc về được để gối đầu dự án hiện tại là cái tốt, với là như này thì các gói mới ra gói, chứ cứ làm mấy gói con con chán bỏ mẹ. Thằng hàn đưa tập tài liệu giống với tài liệu hôm Em Vợ Sếp đưa qua, đưa thêm vài bản vẽ mặt bằng khu đất và quy hoạch sơ bộ. Nó bảo bên nó vẫn là EPC nên phải thiết kế theo yêu cầu chủ đầu tư cung cấp trong tài liệu. Tao bảo mày có tài liệu tiếng việt ko chứ tài liệu tiếng anh thế này mất thời gian lắm, nó gật gù bảo vậy tao sẽ cho dịch, trong tuần này sẽ gửi lại cho. 102. Hết giờ làm, tình thần phấn chấn hơn nhiều. Đúng là cứ ngồi 1 chỗ thì ủ rũ không nguôi, phải sống, phải sống chứ ko đơn giản là tồn tại.

Ra ngoài gặp gỡ, công việc, vài câu bông đùa. Giải tỏa tâm trạng u uất rất tốt. Em Vĩnh Yên rủ đi ăn, bảo đứa mới chuyển đến mời đi ăn. Tao bảo thế thì anh liên quan gì mà đi ăn, đi cùng liệu có vô duyên ko. Em bảo anh là bạn em, hơn nữa em lại được Hóa Đơn ủy thác trông anh nên có thể tạm coi anh là người yêu hờ của em, đi cùng có gì mà vô duyên. Mẹ, nghe cũng hợp lý phết, cơ mà đi với mấy đứa con gái lại là gái lạ thì chắc ko vui nên tao vẫn chối ko đi. Vĩnh Yên tỏ vẻ ko hài lòng, tao bảo đi với mình em thì anh đi. Lúc này ẻm mới bảo vậy cũng được, để em nhắn đứa kia báo bận. Đéo mẹ, nói chơi thế thôi mà thành thật à, vừa cả trưa cả chiều hôm qua đi với nàng rồi, giờ lại đi có khi hết cả buổi tối. Chưa kịp nói gì thì Vĩnh Yên bảo ok, em nhắn rồi. Chở nàng đi bằng xe của nàng, xe tao vứt lại ở cty, 2 đứa đi về luôn, cảm giác sau lưng có ánh mắt hờn ghen của ai đó. Vĩnh Yên có con Vespa LX giống của chị em nhà Vợ Sếp nhưng màu đỏ, chị em nhà Sếp thì 1 cái màu trắng 1 cái màu xanh tím than. Nay mới để ý xe Vĩnh Yên biển khá đẹp. Tao hỏi em mua biển à thì ẻm kêu ko biết, chỉ biết xe đầy đủ rồi thì đi. Ờ, con nhà quan, có xe biển đẹp là bình thường. Tao hỏi sao em ko vào nhà nước làm, em bảo bố em ko cho vào, bảo 1 mình bố làm nhà nước là đủ rồi. Tao nghĩ bụng lão này cáo già, thằng con trai thì tống đi du học, con gái ko cho vào làm nhà nước, tao hỏi thêm anh hỏi thật nhé, em có đứng tên giám đốc công ty nào ko. Nàng trố mắt hỏi sao anh biết, rồi kể em có đứng tên 1 công ty cũng về xây dựng nhưng chú em làm, em chả để ý gì cả. Tao biết ngay mà…

Part 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

« »