15 Th11
3:12

(P15) Người tử tù đặc biệt

Sau khi Nam đã rời vào những nước cờ tính toán của Kiên, bước đầu tiên Kiên khuyên Cường tạm dừng tất cả các sòng bạc của mình lại.Toàn bộ những mảng kinh doanh ngầm từ XHĐ được tạm dừng. Cường thắc mắc hỏi Kiên:
– Ơ! Thế mình dừng hẳn hay vẫn tiếp tục. Nếu thế các đối thủ mình sẽ tấn công chiếm lấy những thị phần của mình thì sao? Cháu tìm hiểu kỹ chưa?
Kiên cười. Một nụ cười khó hiểu cho những toan tính của mình. Nhìn mặt Cường lúc này, Kiên mơí hiểu tại sao Cường không thể khá hơn những đối thủ khác được. Có chăng, lượng ong ve của Cường khá tinh nhuệ để chiến đấu trong những vụ xung đột trực tiếp. Thời buổi này là thời buổi nào rồi mà vẫn dùng những biệt pháp cố hữu đấy để kinh doanh, đe nẹt đối phương. Bây giờ, biện pháp để thực hiện điều đó phải bằng cái đầu. Chứ không thể bằng tay chân được. Kiên thầm nghĩ: Một ngày nào đó, Kiên sẽ phải loại Cường ra khỏi cuộc chơi. Nhưng chưa phải lúc này. Lúc này, Cường vẫn là con át chủ bài cho những toan tính của mình. Kiền nói:
– Chú phải hiểu, thời điểm này sau khi nhà máy Dệt Nam Định ngừng hoạt động. Tình hình xã hội rất phức tạp. Nhất là những mảng về an ninh trật tự. Loạn đảng khắp nơi. Ra đâu cũng thấy chém giết. Như cháu đi chơi buổi tối mà cũng gặp ối toán thanh toán lẫn nhau ngay trên đường. Chú thử ra Ga buổi tối mà xem. Hay ra ngay gần nhà hát ý. Để chứng kiến đơn giản lắm. Ngồi uống nước ở đấy là biết ngay mà. Những băng đảng đều tranh dành những gì còn sót lại của một cơ chế đã bị phân hóa. Công an tỉnh thì mới thay thế một loạt các lãnh đạo. Công an các huyện cũng thế. Bây giờ họ đang dùng chiến dịch bàn tay sắt để thực hiện những việc trấn áp tội phạm. Chú có biết Cường râu không? Bây giờ còn phải vào Nam cùng với Nam Cam rồi. Không còn tồn tại ngoài này nữa. Những anh hùng hảo hán xưng hùng sưng bá gần như chỉ để đánh nhau, tăng số má. Lấy cái đấy làm oai với xã hội. Liệu cái đấy có mang ra để ăn mà sống được không? Hay phải cần tiền?

Cường nghe Kiên nói đúng quá. Thằng này ít tuổi sao nó giỏi thế nhỉ? Những anh hùng hảo hớn cùng trang lứa với Cường đều gần như đứa thì bị thủ tiêu, đứa thì biệt xứ vào Nam lập nghiệp. Một số nhóm hợp với nhóm của Nam Cam ở Sài Gòn, nhóm Khánh trắng ở Hà Nội. Bây giờ còn có cả XHĐ từ Hải Phòng vào cũng cạnh tranh quyền lực. Một số nhóm đàn em của Dung Hà đã mấy lần hỏi thăm Cường về việc ăn chia địa bàn. Nếu xung đột sẽ có nhiều đổ máu. Nhưng đầu Cường ngu tối. Sao hắn hiểu được những thâm sâu của Kiên nói được. Hắn hỏi tiếp:
– Theo cháu, bây giờ phải làm gì? Liệu có cách nào không? Đến lúc này, có lẽ cháu hiểu hơn chú về những điều gì đa diễn ra hiện tại.
Kiên nói:
– Bây giờ mình phải nằm im chờ thời. Nhưng thời gian này, chú bảo anh em chịu khó ăn uống khổ sở. Chính lúc này là thử sức chịu đựng, thử lòng trung thành của đám đàn em ô hợp của chú. Nhân cơ hội này, chú nên lọc dần những đứa trung thành và đứa sống chết với mình. Điều đó để cho yên tâm những tính toán sau này. Còn lúc này, mình nên tận dụng những mối quan hệ với Nam để trừ khử dần đám XHĐ đang đấu tranh với mình. Điều đó quá hợp lý. Hãy dùng pháp luật để gạt đi những cái cản đường cho mình. Cách đấy là an toàn và hiệu quả nhất. Mà điều đó chú phải bảo đàn em cử những đám chim lợn của chú khắp mọi nơi cho cháu. Thu thập nhiều thông tin vào. Để từ đấy dùng chúng cung cấp cho Nam. Chính như thấy, Nam sẽ dùng những biện pháp của chính mình để thực thi pháp luật. Như vậy, tự dưng mình không phải lo lắng gì đã có người làm hộ mình. Cũng chỉ nhờ đàn bà mà hiệu quả hơn cả bầy ong ve của chú đấy. Sau đó, chú nên đặt những lời đề nghị hợp tác. Thời buổi này phải hợp tác mà làm ăn. Chứ đừng đánh nhau. Hãy hợp tác để chống lại nhóm trong Nam đang có ý định thôn tính và gửi tay chân ra ngoài này. Nhóm nào không có ý định hợp tác, đánh dấu và trừ khử luôn bằng cách vừa rồi. Nhóm nào hiểu được những gì mình thiện trí, thì phối hợp. Điều đó sẽ tạo dựng một mạng lưới hỗ trợ lẫn nhau. Rất tốt cho công việc sau này chú ạ. Còn tất nhiên, chắc chắn sắp tới, chú phải sử dụng đến biện pháp mạnh để thực hiện rồi.

Cường lúc này nghe tất cả những gì mà Kiên nói. Kiên nói đúng tâm đen của Cường. Nhưng dùng biện pháp mạnh là phải dùng dao búa. Như thế sẽ đánh nhau. Cường thắc mắc hỏi Kiên:
– Mình sẽ thanh toán những nhóm mà đang đối nghịch, không có ý định hợp tác. Theo cháu bắt đầu từ nhóm nào. Tất nhiên sẽ phải đề nghị và nói chuyện đã. Sau đó, nếu cần, chú sẽ cho người khử ngay.
Kiên suy nghĩ một hồi rồi nói:
– Lúc này, việc các nhóm XHĐ thanh toán lẫn nhau, gây ra chết người, công an họ không quan tâm đâu. Điều đó càng làm cho họ rảnh tay để diệt các nhóm khác. Do vậy, thỉnh thoảng có một tin nào đó là thằng XHĐ cộm cán bị trừ khử hay thanh toán thì cũng chả để các cơ quan pháp luật bận tâm làm gì. Họ đang thừa những sự quan tâm. Nên cái chết không quan trọng để tìm ra nguyên nhân, trừ họ có mục đích. Chính vì thế, chú nên cử người nghiên cứu, lênh danh sách những nhóm cần thủ tiêu và triệt hạ. Từ đấy, khoang vào những tên đầu sỏ mà thịt. Đừng động chạm đến ong ve. Nhiều khi điều đó không có lợi. Có thể sau khi đầu não bị mất, bọn chúng lại về phía mình một cách danh dự. Hãy tạo danh dự cho chúng. Điều đó có lợi hơn là đẩy chúng vào đường cùng. Chú biết rồi đấy, ai mà bị đẩy vào đường cùng thì sẽ chống trả quyết liệt như thế nào. Lúc đấy, mình cũng tổn thất không kém đâu chú ạ. Còn Nam, cháu sẽ nói với Nga để Nga bơm vá vào đầu Nam. Lúc này, hắn ta đang mê mệt Nga nên mình có chỗ dựa và lời nói trọng lượng. Nhưng hơn ai hết, chú phải cam kết là dừng tuyệt đối những mảng làm ăn nhé. Lúc này hở ra là oan gia đấy. Không ai cứu được cho chính mình bằng mình tự cứu mình đâu.

Cường nghe xong và triển khai ngay sau đấy. Cường huy động toàn bộ đám ong ve để quán triệt những biện pháp khắc phục tình hình. Và bắt đầu từ bây giờ, Cường và Kiên đang thực hiện một chiến dịch dọn đường cho những mưu đồ của Kiên. Một chiến dịch đẫm máu và những cảnh chém giết, thanh toán lẫn nhau. Để có thể trấn áp mạnh, Kiên và Cường cho người thám thính những băng đảng đang hoạt động ở đây. Từ dó, Kiên tự mình nhìn nhận và lựa chọn những đám XHĐ có thể hợp tác làm ăn. Còn lại, Kiên lên danh sách bí mật những đám có nguy cơ chống đối lại mình.
Và Cường, Cường bắt đầu sử dụng những biệt pháp mạnh nhất của mình để triệt hạ đối phương. Lúc này, có 5 đám anh hùng XHĐ đang làm đối trọng với Cường, Cường nhận ra từng thằng cầm đầu và báo lại cho Kiên. Lúc này, Kiên và Nam là hai người có quan hệ khá tốt, chính vì thế, Kiên sử dụng những tính toán của mình để thông báo cho Nam biết những nhóm XHĐ nào hoạt động ở Nam Định, từ buôn lậu, cờ bạc, ma túy đến đâm thuê, chém mướn…. Nam có thông tin đấy vô cùng quý giá. Không phải mất công nhiều để có thể có những thông tin như vậy. Chiến dịch bàn tay sắt được bắt đầu. Lần lượt những nhóm đầu sỏ bị công an tỉnh Nam Định triệt phá. Chúng không ngờ tại những nơi mà chúng không thể ngờ tới có thể công an lại lần ra được. Những nhóm buôn lậu, buôn bán ma túy đều bị bắt gần hết. Một số sòng bạc bị phá huỷ và triệt hạ. Thời điểm đấy, cả Nam Định là một bãi chiến trường. Công an và XHĐ va chạm thường xuyên. Các nhóm lưu manh, liều lĩnh gần như không còn cửa thoát và phải lựa chọn hai phương án: Một là tìm nơi khác để làm ăn. Chúng thường đã chọn phương án di cư vào Nam để lập ra các băng đảng của Nam Định ở Sài Gòn. Các nhóm còn lại cố thủ dều bị bắt và triệt hạ. Sau một thời gian, Công an Nam Định đã gần làm tê liệt những gì mà các nhóm XHĐ hoành hành bấy lâu. Người có công đầu đấy là Nam. Và đứng sau Nam, không ai khác là Kiên. Kiên đã sử dụng Nga để làm con mồi nhằm điều khiển Nam. Biến Nam thành một công cụ cho chính mình.

Những nhóm XHĐ nhỏ lẻ không chịu hợp tác với Cường đã bị đàn em của Cưòng tìm đến từng nơi và chém chết hoặc thủ tiêu ngay. Lúc đấy, tiếng nó của Cường bắt đầu hình thành. Những tên nào không chịu khuất phục bởi Cường đều bị Cường triệt hạ một cách dã man. Nhưng Cường không biết rằng, Kiên đang khoái trí. Những những cái mà Cường đang làm đã một phần gây thù chuốc oán cho mình. Những nhóm thoát được dưới gọng kìm của Cường đều căm thù Cường đến xương tuỷ. Điều đó, Cường không hề hay biết. Và đây cũng chính là một nước cờ của Kiên để nhằm triệt hạ Cường một cách công khai mà không ai trách được mình. Quả thực, lúc này, con người Kiên đã bắt đầu hình thành một tính cách khác lạ. Nó nham hiểm và tàn bạo hơn những vẻ bề ngoài thư sinh của Kiên. Hoàn toàn khác biệt.

Và rồi, cái ngày định mệnh mà Kiên đã thầm nghĩ đã đến. Đã đến lúc Kiên phải đối diện với chính mình. Điều đó là điều gì? Chỉ biết rằng những thời gian tới là những thời gian gay cấn nhất trong việc thống nhất lại XHĐ ở đất Nam Định. Đồng thời Kiên đã bắt đầu vươn ra khu vực miền Bắc. Rồi những tham vọng đó còn hơn nữa. Nó luôn nằm trong những tính toán của Kiên.

« »