15 Th11
3:13

(P14) Người tử tù đặc biệt

Lúc này Kiên mới nói rõ những toán tính của mình với Nga về Nam. Nga cảm thấy như trùng xuống. Liệu đây là sự thật hay chỉ là những tính toán nhất thời? Sao Kiên lại có thể làm điều đó với Nga được. Nga đang cảm thấy như bị xúc phạm. Nhưng biết nói gì bây giờ. Kiên nói đúng. Với Kiên, Nga và Kiên là hai người của hai nửa cuộc sống. Đến với nhau bằng những ham muốn. Chứ với Kiên và Nga có thể đi đến đâu mà phải suy nghĩ. Kiên còn trẻ. Nga đã một đời chồng. Điều đó Nga hiểu chứ. Kiên đến với Nga cũng chỉ là ham muốn của đàn ông. Có gì đâu mà đau khổ. Cuộc sống nó vẫn tiếp tục như chính cái sự tồn tại của nó mà thôi. Nga cảm thấy như không phải chính mình nữa. Từ chối hay chấp nhận? Điều đó không thể nào làm Nga trả lời ngay được. Nga nằm im, quay sang một bên để tránh cái nhìn của Kiên. Cô biết, có thể Kiên có điều gì đó còn đang giấu cô mà chưa nói ra. Còn nhiều điều nữa. Cảm giác bây giờ là cô muốn khóc. Nhưng khóc để làm gì. Cuối cùg, đàn ông và đàn bà cũng chỉ tìm đến nhau bằng những ham mê của thể xác. Chứ tình cảm chỉ là một caí thăng hoa nhất thời. Mọi cái đều không còn tồn tại trong cô. Đã lâu rồi, cô không được tìm lại cái cảm giác đấy trong cô nữa. Nhưng điều đó không làm cô suy nghĩ nhiều.

Liệu cô phải làm gì bây giờ? Kiên đã nói ra điều này có thể Kiên đã suy nghĩ một cách dứt khoát. Cô đến với Kiên là tự nguyện, chứ không hề ép buộc. Bản năng của một người phụ nữ là thế. Họ khao khát tình yêu hơn khao khát sự tự do. Tình yêu là họ yêu cuộc sống hơn. Con người không bị già đi bởi những vết mòn của thời gian, bởi những bon chen của cuộc sống. Thế mà cô tưởng chừng đã tìm lại được chính mình thì lại như vậy. Nhưng điều gì làm Kiên lại làm thế với cô. Phải chăng Kiên và Cường đều đã có sự sắp đặp trước cho những gì sắp xảy ra. Kiên là người thực hiện. Nhưng trong quá trình thực hiện lại không thể cưỡng nổi những ham muốn của mình. Và Nam nữa. Cô cũng đã tiếp xúc với Nam. Những gì Nam có và cô hiểu về Nam là một người đàn ông đứng đắn. Nghiêm túc trong tình cảm. Có vẻ điều gì đó cũng đã làm Nam nghĩ về cô. Cũng chả trách được. Nam là đàn ông, cô là phụ nữ. Bản năng đấy thúc giục Nam nghĩ về cô là chuyện bình thường. Lúc này, cô cần có một chỗ dựa. Một chỗ dựa tinh thần cho cuộc sống sau này. Cô không cần hôn nhân. Hôn nhân chỉ là một tờ hôn thú không có giá trị. Hôn nhân đâu giải quyết được những yêu cầu của cô. Có nhiều người hôn nhân rồi lại chia tay. Chuyện đấy bình thường. Chỉ cần con người hiểu nhau và thông cảm cho nhau là được. Nhiều lúc, cô nghĩ hôn nhân chỉ là một nghĩa vụ với xã hội. Chính khi cô vấp ngã ở lần đầu tiên, cô cũng đã từng phải đau khổ và dằn vặt. Nhưng mọi cái đã qua. Cô đã có một cuộc sống mới và hạnh phúc bên đứa con yêu quý của cô. Lúc này, cô cần một chỗ dựa tình thần từ một người đàn ông.

Cảm giác nằm cạnh Kiên, cô thấy bình an. Những khoái cảm mà cô có ở Kiên đã thức tỉnh bản năng đàn bà của cô. Cô cần có nó như chính cần hơi thở cho cuộc sống. Ai cũng thế thôi. Cuộc sống thì cũng chỉ là một quãng thời gian có hạn. Con người rồi có lúc phải chết. Hãy sống cho chính mình đã. Xã hội có sống cho mình đâu. Những lúc cô đơn, những lúc mà cô nằm một mình, cô lại cảm thấy cần một hơi thở đàn ông bên cạnh để được tận hưởng những gì mà tạo hóa ban tặng. Ấy vậy mà cuộc sống lại phũ phàng với cô. Kiên, người đàn ông mà cô chủ động tìm kiến tình cảm lại có thể biến cô thành một công cụ trong những tham vọng của Kiên. Nhưng cô từ chối làm sao? Từ chối, cô sẽ mất Kiên. Cô cần có Kiên, có thể trong tâm trí cô lúc này, Kiên đã có một chỗ đứng trong những cái mà cô suy nghĩ. Còn cả Cường nữa. Cường là ân nhân của cô. Nếu từ chối thì sẽ như thế nào. Dù sao cả Cường và Kiên tuy lợi dụng cô, nhưng người đàn ông họ giới thiệu cho cô cũng không phải bình thường mà. Đàn ông ai chả giống ai. Đều chỉ có một ham muốn về thể xác đàn bà. Như vậy, mình tự quan tâm đến những xúc cảm đấy làm gì. Cô muốn yên ổn để nuôi đứa con cô ăn học. Nếu biết Nam theo những gì mà Kiên và Cường giới thiệu thì cô cũng có lợi hơn nhiều. Nhưng …….

Cô suy nghĩ và nói với Kiên:
– Kiên đã suy nghĩ kỹ chưa? Thực chất Kiên và Nga có gì không? Hay chỉ là quan hệ về thể xác? Điều gì làm Kiên yên tâm nếu Nga không thực hiện đúng lời Kiên? Nam cũng là đàn ông. Ông ấy cũng có cái nhìn của một người đàn ông về sự việc. Biết đâu ông ấy nhận ra được những gì mà Kiên và Cường sắp đặt thì sao. Có thể lắm chứ? Còn Nga, Nga không tài cán đến mức độ như Kiên nghĩ đâu. Đàn ông ai chả giống ai mà. Còn đàn bà, âu cũng là một con rối trong một canh bạc của những thằng đàn ông. Họ không cần đàn bà yêu họ. Họ cần đàn bà cho những ham muốn của họ. Hết ham muốn, họ lại tìm những người đàn bà khác để có thể đáp ứng những ham muốn đấy. Thế nên, Nga sẽ đồng ý làm những gì Kiên yêu cầu. Nhưng với một điều, Kiên vẫn phải thuộc về Nga.

Kiên nghe Nga nói như vậy cũng cảm thấy an tâm. Lúc này, những ham vọng của Kiên đã gần như đánh bại những gì tốt đẹp trong Kiên. Kiên bắt đầu mù quáng về những tham vọng của chính mình. Nga đồng ý là điều hay nhất rồi. Lần này, Kiên đã hiểu đàn bà có nguy hiểm đến mức độ nào.

Kiên hẹn Nam ở một nhà hàng như mọi khi, lần này, Kiên đã chủ động nói chuyện với Nam trước. Nói về những gì mà Nga có. Trong câu chuyện, Kiên luôn nói tốt về Nga. Còn Nam, anh cảm thấy như Nga có gì đó làm anh đang dần thay đổi về những gì mà anh đang có. Với một người đàn ông như anh, trải qua bao khó khăn của cuộc sống, lúc này, ở địa vị này, anh phải đối mặt với rất nhiều cạm bẫy, khó khăn. Liệu có ai hiểu những điều đó không? Cuộc sống nó vẫn là một mớ bòng bòng lẫn lộn. Con người dễ biến chấn bởi kinh tế, đồng tiền. Chính đồng tiền đang làm lu mờ đi những giá trị đạo lý, làm tha hóa những cái tốt đẹp nhất mà những người trong lực lượng cảnh sát có. Cũng chả trách được. Xã hội cũng phải sống, ai cũng cần tiền. Với những mức lương hiện nay của nhà nước trả thì làm sao các anh sống được. Nhiều người cũng vật vã với những bon chen của cuộc sống để nuôi gia đình. Anh cũng không ngoại lệ khi mình là những người mà hiểu điều đó. Bao năm công tác, đối mặt với nhiều tội phạm nguy hiểm, loại ra khỏi cuộc sống nhiều kẻ côn đồ, cướp bóc. Có một lúc nào đấy, anh lại tự nhìn lại chính mình. Liệu anh là vì cái gì? Vì cuộc sống? Hay vì tổ quốc? Con người anh cũng cần có cuộc sống đầy đủ? Cũng cần có những ham muốn đời thường. Nhưng tất cả điều phải có tiền. Đồng tiền đang gần ngự trị những giá trị đạo đức, hạnh phúc của con người. Chính đồng tiền đã làm anh mất đi nhiều đồng đội, nhiều người cùng trong ngành cảnh sát với anh. Họ cũng đã dính tràm bởi những ma lực hấp dẫn của đồng tiền. Và lúc này, anh đang phải đấy tranh với chính nó. Còn Nga, anh có cảm tình thực sự với Nga. Không hẳn vì những gì Nga có ở vẻ bề ngoài. Cách nói năng, cách sống làm anh cảm thấy mình đang khát khao một điều gì đấy.

Đối với gia đình, anh lo lắng không để một điều gì làm ảnh hưởng đến hình ảnh của mình. Vợ anh cũng hiểu và tần tảo nuôi hai đứa con ăn học. Những cái khó khăn của công việc làm anh không được ở nhà nhiều. Thời gian gặp vợ con anh cũng chỉ thoáng qua. Nhiều lúc anh nghĩ, không hiểu vợ mình có hiểu không? Tình cảm vợ chồng vẫn nồng ấm. Nhưng anh là đàn ông. Anh cũng có những ham muốn của một thằng đàn ông. Nga có gì đó luôi cuốn và hấp dẫn. Mỗi lần nói chuyện, anh đều có tình lảng tránh không để Nga ngồi gần vì sức hút của Nga làm anh không thể kiềm chế được chính bản thân mình. Và lần này, Nga lại đến gặp anh cùng với Kiên. Nhưng Nam không hiểu, sau lần này, Nam đã trở thành một nô lệ của tình dục, một sức hút từ những khoái cảm đấy đã làm Nam quên mình là một người chiến sỹ công an. Anh đã đánh mất chính mình từ những điều tưởng chừng đơn giản.

Kiên, Nga, Nam cùng nói chuyện và ăn ở nhà hàng như mọi khi vào buổi tối. Lần này, Nga ăn mặ rất gợi cảm những vẫn toát lên vẻ lịch sự, sang trọng của Nga. Kiên tinh ý khi nhìn thấy Nam luôn nhìn Nga với ánh mắt khác thường. Kiên hiểu, Nam đã dính vào những tính toán của mình. Đợi sau khi ăn xong, Kiên chủ động về trước do có việc, Kiên quay sang bảo Nga:
– Chị Nga về sau nhé, nhưng em đi trước thì không ai đưa chị về. Cũng muộn. Hay là ….
– Thôi, Kiên để anh đưa chị Nga về cho. Có gì đâu. Một quãng đường thôi mà.
– Thế thì tốt quá! Anh Nam đưa chị Nga về giúp em nhé. Em phải đi có việc. Còn chị Nga, không được làm gì anh Nam của em đâu đấy!
Kiên vừa nói nửa đùa nửa thật và bước ra ngoài. Nhưng sau đấy, Kiên lại thấy tim mình nhói đau. Kiên hình dung những gì sẽ đến chăng? Điều sẽ đến khi Nam lại để ý đến Nga? Gạt qua những đau buồn đấy. Kiên đi về nhà. Đàn bà mà. Âu cũng là đàn bà. Sao mình phải suy nghĩ đau khổ thế làm gì. Cuộc sống đâu chỉ có đàn bà. Kiên suy nghĩ vậy cho thanh thản và ra về.

Còn Nam, Nam vui vẻ đưa Nga về nhà. Trên đường đi, Nga cố tình ngồi sát phía Nam. Mùi hương tỏa ra từ Nga làm Nam cảm thấy điều gì đó đang thôi thúc anh. Những câu chuyện của Nga nữa. Nó làm anh đang tự thấy mình cần phải làm gì. Xe đến gần nhà Nga. Tắt máy, Nam đợi Nga xuống. Nhưng không. Lúc này, Nam thấy một hơi ấm đang ở cạnh mình. Đôi tay của Nga đã nắm chặt tay anh. Nga không nói, quay đi. Và Nam cũng không để Nga phải nắm tay mình mãi.
– Em có chuyện gì sao?
– Không! Nhưng anh đừng về vội nhé! Vào nhà em. Hôm nay, em không muốn anh về.

Nga nói nhỏ nhẹ. Nam cảm thấy mình đang không thể kìm chế được cái cảm xúc đàn ông đang trào lên trên cổ mình. Và thế là… đêm đấy Nam đã ở lại với Nga. Những hơi thở nồng nàn, những dục vọng trào dâng. Cả Nga và Nam nhưng quằn quại với nó. Đối với Nam, Nam đã đánh mất chính mình. Nam không thể hiểu được tại sao Nga lại có sức cuố hút đến như vậy. Còn Nga, Nga đã dùng tất cả những gì mà Nga biết để Nam có thể hiểu đàn bà nguy hiểm đến mức độ nào. Và từ giây phút này, Nam đã lệ thuộc vào Nga như hình với bóng. Đàn ông, cuối cùng cũng bị những ham muốn của chính mình chinh phục. Và cái kết là đàn bà. Muôn thủa điều đó không bao giờ thay đổi. Và người hiểu nó là Kiên. Kiên đã áp dụng chính sách đàn bà trong từng bước tiến của chính mình. Và Nam là một thành công mà Kiên đã tính toán. Lúc này, là bắt đầu một chương mới về Kiên. Về những gì Kiên sắp làm. Nam và Nga là những con cờ của Kiên. Một thức quyền lực vô hình bắt đầu hình thành từ Kiên…..

Để tìm hiểu những gì Kiên bắt đầu gây dựng cho mình. Những nguyên nhân, những mưu tính kiến tiền, Kiên đã sử dụng Nam và Nga những những con cờ của mình trong một canh bạc. Vây nó sẽ tiếp tục thế nào? Các cụ tạm thời kết thúc Phần 1 – Lội ngược dòng để đọc Phần 2: Người trong giang hồ. Ở phần này, các cụ sẽ được chứng kiến những mưu tính để Kiên chiến lĩnh thị phần đánh bạc ở miền Bắc. Và bắt đầu, Kiên mở màn cho những tham vọng của chính mình ở Việt Nam và vươn ra quốc tế. Những điều mà Kiên tiếp tục làm và hơn những đối thủ khác về mưu lược, đấy là biết vận dụng những gì Kiên đã học được ở trường đại học vào những phi vụ làm ăn của chính mình. Từ sòng bạc, Kiên bắt đầu chuyển hướng sang chuyển tiền bất hợp pháp, buôn lậu. Và đặc biệt hơn, Kiên bắt đầu hình thành một tổ chức XHĐ với mô hình một tổ chức XHĐ ở Macao. Nhưng chính cái đầu thông minh của mình đã tạo ra một cái đặc thù riêng cho những gì Kiên làm. Đấy chính là không bao giờ để bất kỳ một ai biết về tổ chức của mình. Những điều đó sẽ được thể hiện ở phần 2. Phần 2 sẽ làm các cụ thỏa trí tưởng tượng về những cuộc đua tranh quyết liệt, những pha thư hùng đẫm máu, những toan tính chết người. và những vụ thanh trừng có một không hai với những đối thủ của Kiên.

« »