15 Th11
3:14

(P13) Người tử tù đặc biệt

Lúc này, Kiên bắt đầu để ý những gì về Nga. Cái mà Kiên không ngờ, trong hai tháng tiếp xúc và làm việc với Nga, Kiên lại cảm thấy trong Nga có điều gì đó là Kiên muốn khám phá và tìm hiểu. Cũng là lẽ đương nhiên. Phụ nữ và đàn ông luôn tiếp xúc và gần gũi nhau thì tránh sao khỏi những suy nghĩ về tình cảm. Chỉ có điều, Kiên nhận ra điều này đúng lúc Kiên quyết định chuẩn bị nói thằng với Nga về những gì mà mình đã chuẩn bị thực hiện.

Nga hơn Kiên gần 10 tuổi. Nhưng điều đó lại làm Kiên nhìn thấy ở Nga một cái gì đó cần cho chính mình. Trong những thời gian làm việc, Kiên luôn quan sát và để ý Nga. Nga có một sư lôi cuốn mãnh liệt của một người phụ nữ chính chắn. Cái đấy và sự quyến rũ vè thể xác của Nga làm Kiên bắt đầu lung lay và sao động. Sao định mệnh lại như vậy nhỉ? Kiên thầm nghĩ. Có những điều Kiên không thể làm trái với định mệnh. Đấy chính là Kiên bắt đầu xuất hiện tình cảm của mình đối với Nga. Nó không như tình cảm của Kiên dành cho Chi. Với Chi, đấy là sự tò mò khám phá của cuộc sống. Kiên yêu Chi thực sự. Nhưng chính những gì Kiên đang làm, điều đó Kiên đã định liệu rằng đối với Chi, Kiên không còn xứng đáng với những gì Chi đã dành cho Kiên. Phải chăng, Kiên đã bắt đầu hờ hững và lảng tránh Chi? Kiên đã ít gọi điện và hỏi han Chi hơn. Cũng vì công việc bận nữa nên Kiên gần như quên điều đấy. Còn Chi, Chi luôn chăm sóc và điện thoại động viên hỏi tình hình công việc của Kiên. Thỉnh thoảng, tuần nào cũng vậy, Chi lại về Nam Định để gặp Kiên. Nhưng có lẽ cái điều đó đã làm Kiên cảm thấy nó bình thường hơn những gì mình nghĩ. Kiên không muốn Chi phải khổ vì những toan tính của mình. Kiên định bụng nếu thành công trong công việc vừa rồi, Kiên sẽ dần dần từ bỏ Chi và để Chi tìm đến cho mình những nguồn vui mới. Điều đó tốt hơn cho chính Kiên. Vì Kiên đã biết những gì sẽ đến với Chi nếu Chi tiếp tục yêu mình.

Những lúc như vậy, Kiên thường tìm đến rượu để uống và quên đi những gì đã có với Chi. Lúc đấy, Kiên dày vò chính suy nghĩ của mình. Và hơn ai hết, người thường xuyên động viên và an ủi, quan tâm đến Kiên lại chính là Nga. Nga đáng tuổi chị Kiên. Nhưng Nga cảm thấy Kiên như một người em cần phải chăm sóc. Nhất là khi nói chuyện với Kiên, Nga thấy Kiên là một con người tài giỏi và đầy tham vọng. Điều đó, Nga rất kính phục. Nhưng không ai hiểu rằng, chính những giấy phút đó đã làm sao động một tình cảm mà đã tắt lịm trong Nga. Cô đã không gần gũi với người đàn ông nào từ khi thôi người chồng đầu tiên của mình. Ở thế, cô nuôi đứa con mình ăn học. Trong khi cô có thể đi bước nữa để tiếp tục cuộc sống cho chính mình. Nhưng không phải điều đấy là điều dễ dàng chút nào. Xã hội thường hay mặc cảm với những phụ nữ đã có một đời chồng và đã có con. Cô khó có thể lấy một người đàn ông mà tâm nguyện yêu cô. Liệu họ có thể chấp nhận cô và đứa bé? Điều đó không tưởng trong cái xã hội lạc hậu này.

Con người nhìn nhau bằng những thứ văn hóa cổ hủ. Họ không hiểu hay cố tình che đậy những ham muốn, dục vọng của chính mình. Cô cũng cần quan tâm, chăm sóc và cũng cần yêu. Con người không thể thiếu nó. Chính nó là động lực giúp con người có thể hiểu cuộc sống hơn. Có một nhà văn nào đó đã từng nói: Hãy sống vì tình yêu, đừng nên lấy tình yêu làm sự sống. Điều đó đúng với cô. Cô muốn tìm một tình yêu cho riêng mình. Cho dù, đấy không phải là tình yêu chọn vẹn. Cô chấp nhận. Nhưng từ khi cô chia tay với người đàn ông đầu tiên, cô luôn cảm thấy những lừa lọc và những cạm bẫy quanh mình. Có nhiều người cũng đến tìm hiểu cô. Cũng đúng thôi. Cô xinh đẹp và quyến rũ. Đúng như những gì đang diễn ra, càng ngày nhìn cô càng mặn mà và xinh đẹp. Vẻ đẹp của mình người phụ nữ đã có chồng thường mang lại cho đàn ông những xúc cảm khó tả. Nó đầu nhiệt huyết và tò mò. Đầy quyến rũ và rực lửa trong những cuộc tình. Chính vì điều đó, những thời gian cô gần Kiên để làm việc, những lúc chia sẻ với Kiên, cô lại tìm thấy cho mình sự thông cảm và trân trọng. Kiên luôn giữ đúng mực với cô vì Kiên kém cô gần 10 tuổi. Kiên nói thật những điều mình nghĩ về xã hội. Kiên không giống những người đàn ông khác. Họ luôn nhìn cô bằng ánh mắt thèm thuồng. Bằng những lời ong tiếng thơm để tán tỉnh, bằng những gợi ý thô thiển mà cô luôn phải từ chối. Có lẽ cô đã bắt đầu yêu Kiên? Không hiểu tình cảm đấy có đúng không? Còn Kiên, mỗi lần gần Nga để nói chuyện và trao đổi công việc, những cái ham muốn trong Kiên lại bùng lên. Nó thiêu đốt chính vẻ lạnh lùng của Kiên. Con người. Con người không thể vượt qua được cảm xúc về tình dục. Điều đó luôn đúng. Và lúc này Kiên đang phải đối diện với chính mình. Liệu Kiên có thể vượt qua nổi không, khi chính lúc mà Kiên định nó với Nga biết những ý định của mình thì Kiên lại chùn bước. Phải chăng quá tàn nhẫn với những gì Kiên sắp đặt. Con người không thể vượt qua được chính số phận của mình.

Tối hôm đấy, như thường lệ, khi xong công việc xong, Kiên điện thoại cho Nga:
– Chị Nga à! Lát nữa chị qua công ty, em và chị trao đổi một số việc quan trọng nhé. Khá quan trọng chị ạ. Vì vậy em không thể nói qua điện thoại được
Nga đồng ý đến để gặp Kiên. Lúc này Nga không hiểu có chuyện gì sắp xảy ra. Cô linh cảm điều gì đó đang như đốt cháy trong ruột gan. Nga cẩn thận trang điểm và mặc một bộ quần áo khá lịch sự. Nhìn qua gương, Nga cảm giác mình có một cái gì đó còn thiếu. Đấy là đàn ông. Lúc này, đến công ty, chỉ có Nga và Kiên. Cô hồi hộp. Mặc dù cái tuổi của cô đã qua những lúc mà tỏ tình, những mối tình thời con gái. Nhưng Nga lại cảm thấy muốn đến ngay. Mỗi lần Kiên gọi vào để trao đổi công việc, cô lại thấy bồi hồi. Lâu thành quen, những lúc Kiên đi đâu vắng hay không liên lạc được. Cô lại sốt ruột. Có một điều gì đó đã thôi thúc cô muốn đến với Kiên. Phải chăng trong co cái tình cảm đã chết trong cô từ lâu nay đã trở lại. Nó tìm cô, dằn vặt cô và làm cô cảm thấy mình lúc nào cũng cần cho Kiên. Sau khi trang điểm xong, cô đến luôn công ty.

Mở cửa phòng, Kiên đã ngồi trong đấy đang xem tài liệu. Cả hai ngồi ra ghế và nói chuyện. Lúc này, Kiên không biết bắt đầu từ đâu để đề cập với Nga việc của Nam. Có thể Kiên đang nghĩ xem mình nên bắt đầu từ đâu. Nhưng mùi nước hoa của Nga là Kiên không thể kìm lại chính mình. Đôi mắt của Nga lại cứ làm Kiên luôn lảng tránh. Nếu nhìn lâu, điều đó sẽ làm Kiên bối rối. Phải chăng Kiên đã lầm lẫn khi chọn Nga? Nhưng sự việc đã rồi. Mọi việc đã đi vào quỹ đạo. Bây giờ, ngoài Nga ra thì không một ai có thể giúp Kiên.

Mấy lần Kiên định bắt đầu câu chuyện nhưng ngập ngừng lại thôi. Một cái gì đấy như muốn Kiên không nói. Nhưng tại sao? Điều gì đã làm Kiên như vậy? Kiên có yêu Nga đâu mà sợ? Cuộc sống phải có sự đánh đổi và thỏa thuận mà. Nga đã là gì đâu mà Kiên phải lo lắng vô cớ như thế? Cũng chỉ là một sự lợi dụng có điều kiện mà thôi. Chẳng qua, Kiên chỉ là một người tham vọng và thực dụng nên Kiên phải làm như vậy. Mà nếu Nga gặp được Nam, biết đâu điều đó là điều tốt. Chính Nam là một người có uy quyền và tiền bạc. Nếu kết thân với Nga thì biết đâu Nga lại muốn điều đấy thì sao? Kiên suy nghĩ và dày vò như vậy. Nhưng cuối cùng cũng không còn thời gian nữa. Kiên ấp úng:
– Có lẽ sắp tới chị giúp em một việc nhé. Em định………..

Kiên chưa kịp nói xong, lúc này, Nga đã ôm lấy Kiên, nụ hôn của Nga đã ở trên môi Kiên. Nga đã gạt qua những ái ngại của đàn bà để chủ động. Cũng chả sai. Nga là phụ nữ đã có chồng. Dù sao, cái cảm giác cần đàn ông trong Nga đã thôi thúc Nga. Nhất là những cử chỉ chăm sóc của Kiên, những gì Kiên đang ấp úp nói với Nga mà đôi mắt như ướt lệ vậy. Cô gạt qua những ái ngại về điều đó và chủ động…..

Kiên không thể cưỡng lại nụ hôn nồng cháy của Nga. Đúng là Nga có nghệ thuật quyến rũ đàn ông. Cả hai như những người cần một ánh sáng. Họ vồ vập lấy nhau, quấn lại với nhau. Còn nụ hôn thì không rời cả hai. Nga cảm thấy như tìm lại một chút nào đấy trong mình. Và lúc này, với Kiên, Nga là một phụ nữ đầy ham me và quyến rũ. Không để Kiên nói, Nga ôm lấy Kiến, nụ hôn của họ đã chứng minh cho một điều là họ cần đến nhau. Nó thắm thiết, nồng nàn như chưa có vậy. Cảm giác đó trong Kiên bắt đầu rạo rực. Kiên không thể cưỡng lại sức hút của Nga. Cả hai quẳn quại trong một thứ tình yêu thèm khát và dục vọng. Kiên từ từ cởi bỏ những gì trên người Nga ra khỏi thân hình quyến rũ của Nga. Và Kiên cũng vậy. Hiếm có lúc nào Nga cảm thấy như mình tìm lại hơi thở của phụ nữ. Phụ nữ cần có đàn ông. Điều đó là tất yếu. Tuổi tác đâu chỉ nói được điều gì. Và lúc này, với Nga là một phụ nữ từng trải, cách thức của Nga làm cho Kiên không thể cưỡng lại những ham muốn. Mặc dù Kiên đã có Chi. Nhưng những gì Chi để lại cho Kiên chỉ là những tò mò của tuổi trẻ. Còn Nga, Nga mang lại cho Kiên sự thèm khát dục vọng, sự phấn khích của đàn bà và sự mất thăng bằng trong cuộc sống. Cứ thể, cả hai người lúc thở nhẹ nhàng, lúc thở mãnh liệt. Họ đáng được hưởng những gì mà tạo hóa ban tặng. Chỉ có điều, hoàn cảnh đã không thể giúp họ hiểu được những gì họ đang làm là đúng hay sai. Cuối cùng, bản năng con người vẫn chiến thắng lý trí. Con người vẫn thế. Họ vẫn cần dục vọng và thể xác. Tiền cũng chỉ lấp đầy những ham muốn về quyền lực. Trong khi ham muốn đời thường giúp họ sống tốt hơn, yêu cuộc sống hơn. Còn Nga, Nga cảm thấy hạnh phúc. Đã lâu rồi, cô không được ôm một người đàn ông, ngủ với một người đàn ông. Cảm giác đàn bà trong cô luôn làm cô phải thức nhiều đêm. Cũng không thể trách được cô. Đấy cũng chỉ là những cái kết theo đúng quy luật của nó. Cô khát khao dục vọng và cần có một người đàn ông chia sẻ. Điều đó đúng khi cô gặp Kiên. Nhiều lúc, cô sợ nếu mình chủ động và vồn vã sẽ làm Kiên nghĩ sai về mình. Nhưng lúc này, điều đó đã không làm cho cô lo sợ nữa. Cô đã chiến thắng cái lý trí của mình để đạt được ham muốn. Nga hạnh phúc khi bên cạnh Kiên. Cái sức lan tỏa của Nga làm cho Kiên không thể quên được. Những cái này, Chi không mang lại cho Kiên.

Cứ thế, cả hai chìm đắm trong men say của cuộc tình. Khi nằm suy nghĩ, Kiên ôm Nga bên cạnh, Nga áp tấm thân mềm của mình vào người Kiên. Cô cúi xuống hôn lên cơ thể Kiên. Mùi cơ thể của Kiên làm cô không thể cưỡng lại những cảm giác của mình. Kiên nhẹ nhàng vuốt mái tóc của Nga. Bây giờ, Kiên sẽ phải nói điều mà Kiên đang lo lắng. Liệu Nga suy nghĩ thế nào? Liệu Nga từ chối hay đồng ý. Nhìn thấy khuôn mặt hạnh phúc của Nga, Kiên cảm thấy mình như có lỗi khi nói ra điều đấy. Nhưng sự việc đã rồi, Kiên không thể làm khác. Kiên lấy bình tĩnh và nói:
– Nga! Kiên có việc nhờ Nga. Kiên biết chắc điều này sẽ làm Nga khó nghĩ đấy. Nhưng nó rất quan trọng và nếu không có nó, Kiên sẽ mất hết những dự án của chính mình!
Đang ôm lấy Kiên, nghe Kiên nói vậy, Nga vội vàng nhìn Kiên, có điều gì đó mà Kiên nhờ Nga nhỉ? Lại còn quan trọng nữa. Nga bối rối một lúc rồi nói:
– Có việc gì vậy Kiên? Quan trọng lắm sao?
– Ừ! Rất quan trọng. Nga giúp Kiên nhé! Ông Nam PGĐ Công an tỉnh rất quan trọng với Kiên. Có nhiều chuyện, Kiên phải nhờ ông ấy. Cả Kiên và Cường đều phụ thuộc ông ấy. Nhưng có một điều mà phải đánh đổi. Đấy là …. Nga.

Vậy Kiên đã nói ra điều đó với Nga đúng cái đêm mà cả hai đang thuộc về nhau. Sau những nụ hôn nồng nàn, những dục vọng cuồng nhiệt giữa Nga và Kiên, liệu Nga có đồng ý không? Điều gì sẽ xảy ra?

« »