15 Th11
3:15

(P12) Người tử tù đặc biệt

Khi thấy Kiên đến lúc nửa đêm, Cường vội vàng mở cửa. Không hiểu có chuyện gì mà Kiên lại đến lúc này. Có lẽ nó quan trọng nên Kiên mới lặn lội đến nhà mình lúc này. Nghĩ thế, Cường đam ra lo lắng. Hay có biến cố gì chăng?
– Gì đấy cháu? Có chuyện gì mà đêm thế này cháu đến đây?
Có lẽ cháu và chú nên tính một phương án táo bạo chút. Nên có một món quà cho Nam trong cuộc gặp gỡ này. Không phải là tiền. Mà là đàn bà.

Thế là Kiên và Cường bắt đầu câu chuyện. Kiên nói:
– Với những con người như Nam thì chuyện tiền bạc không thể ngay và luôn được. Nhưng phàm là đàn ông thì chỉ có một thứ làm họ lung lay. Đấy là đàn bà. Nếu đàn bà làm thay đổi đổi được Nam thì nó giá trị gấp ngàn lần mình dùng tiền lúc này. Lời đề nghị giúp đỡ chỉ là một phần trong kế hoạch. Nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác. Nhưng với đàn bà, thì cho dù có sắt đá cũng khó có thể vượt qua. Theo cháu, chú nên thử nghiên cứu phương án này. Chú cho ong ve đi tìm cho cháu một đối tượng phù hợp. Phải thật chuẩn chỉ. Cái này quyết định sự thắng bại của cháu và chú đấy. Không đơn giản chút nào đâu chú ạ. Đàn bà phải hợp gu với Nam. Mấy hôm vừa rồi, cháu có bảo mấy đàn em xem xét và thăm dò tình hình của Nam ở gần nhà Nam. Cháu thấy ông này sống khác chuẩn mực. Gần như không có tỳ vết. Đấy chính là điểm yếu của Nam. Vì những người mà tiếp xúc thường xuyên với những mảng này mà không co tỳ vết thì quả là chuyện lạ. Mà nếu thế, có thể họ kìm hãm những ham muốn đời thường để đạt một lý tưởng nào đấy. Như thế đúng là trời đã cho cháu và chú cơ hội thành công. Với những con người như vậy thì rất dễ bị đàn bà và dục vọng chiến thắng lý trí. Chứ không như các hạng người chỉ biết món đấy là thúc vui, sở thích để giải trí. Nếu thế thì khó thành công hơn nhiều. Đằng này, họ quá sạch sẽ. Ở đời, cái này bẩn quá cũng nên nghi ngờ. Nó sẽ dễ gục ngã. Cái nào sạch quá cũng nên phải xem xét. Sạch quá thì lại dễ bị bôi bẩn. Nên những người sạch quá sẽ dễ bị lung lay. Họ không thể lung lay bằng tiền thì sẽ lung lay bằng chính dục vọng của họ. Nên cháu chắc chắn sẽ thành công. Chú cho người tìm cho cháu. Tuổi đời thì nên từ 30 trở đi. Thường trẻ quá sẽ dễ bị sa ngã và không lọt qua ánh mắt sắc sảo của Nam đâu. Chú cứ kiếm cho cháu một người phụ nữ thật ổn ở độ tuổi đấy. Nhất là đã có chồng rồi, hoặc đang độc thân càng tốt. Nhưng điều quan trọng là phải tin tưởng. Và cái cốt lõi là khoản tình dục phải đạt độ ổn. Cái này khó nói nên chú phải mất công một tý.

Cường bắt đầu hiểu ra vấn đề mà Kiên nói. Đúng, ở đời chỉ có đàn bà mới có thể chế ngự được đàn ông. Làm gì có gì có thể khắc chế được. Cường vỗ đuì đen đét. Ơ, lâu nay, Cường không hiểu điều này. Lúc nào Cường cũng chỉ nghĩ đến đao búa trong những cách hành xử. Không nghĩ rằng, đao búa có thể chỉ làm tăng thêm sự lo sợ chứ không thể khuất phục được đối phương. Cái khuất phục đối phương an toàn nhất chính là đàn bà. Sao Cường không nghĩ ra sớm nhỉ? Cường mừng thầm vội điện thoại cho đám ong ve tìm ngay một người theo đúng yêu cầu của Kiên. Cường mừng thầm. Nhưng lúc này Cường bắt đầu để ý đến Kiên. Kiên thông minh, có học và cực kỳ mưu lược. Cường đã thực hiện tất cả những gì mà Kiên đã chỉ ra. Đến lúc này, những cái Kiên nói đều đúng. Chưa có cái nào mà không đúng cả. Đúng là có học nó khác hẳn. Khác hẳn đám ong ve củ Cường. Vẻ hùng hổ, đáng sợ hay tính liều lĩnh của chúng chỉ mang đi doạ nạt mà không biết rằng có một thứ vũ khí sắc bén, nhẹ nhàng mà ít đổ máu nhất. Đấy là đàn bà. Lúc này Cường thấy Kiên có vẻ nhưng đang lớn hơn những gì mà Kiên thể hiện? Một chút giật mình mà Cường lo lắng. Nhưng lúc này Kiên đang cần Cường và phụ thuộc vào Cường khá nhiều. Nên điều mà Cường lo lắng chưa chắc đã phải. Nhưng chính cái đầu u tối của Cường đã không thể ngờ rằng về sau Kiên đã làm được những điều mà Kiên dám làm. Đấy là Cường đã phải làm một vật thí tốt trên những con đường tiến bước của Kiên.

Đúng như những gì mà Kiên yêu cầu, lần này Cường tìm được cho Kiên một người phù hợp với công việc mà Kiên đang muốn. Đấy là Nga. Năm nay Nga 32 tuổi. Nga đã qua cái tuổi để có thể yêu, để có thể tìm những người đàn ông mà mình muốn. Hiện Nga đang làm một chủ siêu thị nhỏ ơ Nam Định. Nga đã một đời chồng và đã ly dị. Nhưng những điều đó không làm mất đi trong Nga vẻ quyến rũ và đam mê của người đàn ông nào nhìn thấy Nga. Nét đằm thắm thể hiện rõ trên khuôn mặt từng trải của Nga. Hơi thở và con người Nga cũng vậy. Nga biết cách ăn mặc và trang điểm. Nên kết hợp những điều đấy làm Nga toát lên vẻ quyến rũ của người phụ nữ đã có một con. Hiện Nga đã sống một mình cùng đứa con trai của người chồng trước. Chính Nga nhà Cường rất nhiều trong việc kinh doanh. Cũng nhờ Cường mà Nga không bị nhóm du côn ở Nam Định bắt nạt. Vì thế mà công việc kinh doanh của Nga được ổn định. Nga khéo léo trong cách nói năng. Có lẽ người đàn ông nào lần đầu tiên gặp Nga cũng phải ngất ngây trong những lời nói, bị thu hút bởi mùi nước hoa của Nga. Và điều quan trọng hơn mà Kiên và Cường có được. Nga rất thân thiết với Cường và vợ Cường. Chính vì lẽ đó Cường yên tâm phần nào. Vì Nga và vợ Cường là hai người bạn thân từ thủa học sinh nên vì thế Cường mới biết Nga. Cường đề nghị với Nga một cách tế nhị là làm Kế toán cho doanh nghiệp của Kiên. Lúc này vì tình, Nga nể Cường quá nên không còn cách nào khác phải nhận lời. Nga nói vui với Cường:
– Em chỉ làm một phần thời gian đến khi nào công ty đi vào ổn định thôi nhé. Chứ em không làm lâu được đâu. Vì em còn cửa hàng của em nữa. Em không bỏ được.

Cường vui vẻ nhận lời. Nhưng chính Nga không hề biết một cạm bẫy đang ở trước mặt mình. Nhưng lại là một cạm bẫy vô hình cuốn lấy Nga. Và trên hết là những điều bất ngờ sắp tới sẽ đến với Nga. Thời gian hẹn với Nam là vào cuối tuần. Kiên gặp Nga và đồng ý cho Nga đi cùng để tiếp xúc với một lãnh đạo công an tỉnh. Điều này, không phải ai cũng có cơ hội để tiếp cận. Nhất là những công việc của Nga sắp tới. Kiên tiếp xúc với Nga cũng đủ hiểu Nga là một con người thế nào. Nhìn Nga, Kiên tin rằng những dự định của mình sẽ thành công. Kiên mừng thầm. Sắp tới, Kiên sẽ đạt được điều mình muốn một cách trọn vẹn và thành công. Kiên ngẫm lại. Đúng thật! Chỉ có đàn bà là một cách đầu tư hiệu quả nhất, một vũ khí sắc ngọt nhất và một sự đầu tư đúng đắn nhất và ít tốn kém nhất. Nhưng kết quả thành công sẽ hơn hẳn những biện pháp thông thường nếu biết cách xử lý. Kiên rất tâm đắc với những điều mình vừa làm.

Và buổi gặp mặt đấy cũng đã đến. Kiên và Nga đến trước nhà hàng để chuẩn bị. Đúng 20h, Nam xuất hiện. Nhìn thấy Nam, Kiên vội vàng bắt tay chào hỏi và tự giới thiệu mình. Nam vui vẻ ngồi xuống. Dù sao, bố Chi cũng đã từng là lãnh đạo cũ của Nam nên Nam rất tôn trọng bố Chi. Chính vì lẽ đó mà Nam nhận lời ngay khi bố Chi điện thoại. Mọi người vui vẻ nói chuyện. Với khả năng nói chuyện của mình, Kiên đã làm cho Nam khâm phục những gì mà Kiên đang thực hiện. Cũng thông cảm cho Kiên nữa. Vì bố Kiên là một cựu chiến binh. Bố của Nam cũng thế. Chính vì lẽ đó, Nam dễ hiểu hơn trong câu chuyện với Kiên. Có một điều, trong suốt buổi nói chuyện, Nga bẽn lẽn mời Nam. Với những gì Nam nói, Nga hoàn toàn hiểu. Nhưng cô không hiểu rằng, đây là một sự sắp đặt của Kiên. Sau khi ăn xong, Kiên nói với nhà hàng là Kiên thanh toán, nhưng lúc đó có một cuộc điện thoại bất ngờ cho Kiên:

– Alo! Anh à! Có chuyện gì sao? Nhà em có việc gì? Mẹ em bị ốm à? Được! Để em về ngay.
Kiên vội vàng xin lỗi Nam và Nga về trước. Lúc này, ở nhà Kiên, mẹ Kiên đang bị ốm nặng nên không còn cách nào khác phải xin lỗi Nam ra về trước. Kiên căn dặn Nga ở lại thanh toán đầy đủ và ra về. Nam cũng thông cảm cho Kiên. Lúc này, nhà Kiên chỉ có hai mẹ con. Hai em gái của Kiên thì một đang đi học đại học, một đã lấy chồng. Nên Kiên thường không đi đâu vào buổi tối. Hầu hết Kiên về nhà với mẹ mình. Nam hiểu điều đó và vui vẻ chào Kiên.

Nhưng tất cả sự việc đó, Nam và Nga không hiểu rằng đấy là sự sắp đặt có chủ định của Kiên. Một cuộc gọi vô tình để cho Nam có cơ hội ngồi một mình nói chuyện với Nga. Và đúng như những gì mà Kiên đã tính toán, Nam đã bắt chuyện với Nga. Cả hai vui vẻ nói chuyện. Lúc này, không ai hiểu rằng những tính toán của Kiên vẫn có một sai sót mà Kiên không thể lường trước được. Chính điều đó đã làm phần nào Kiên cảm thấy mình là một người vô liêm sỷ.

Cứ thế, sau buổi gặp đấy, Nam đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp của Kiên làm việc ở Nam Định một cách tốt đẹp. Kiên lấy tiếng là do lãnh đạo công an tỉnh giới thiệu xuống nên công việc khá trôi chẩy. Hoàn toàn thuận lợi cho những gì mà Kiên dự kiến. Còn Nga, Kiên luôn nghĩ ra nhiều cách để Nga đến gặp Nam. Cứ thế…. cứ thế, Nam bắt đầu có cảm tình với Nga. Và Nga cũng vậy. Tuy Nam đã có gia đình, nhưng chính điều đó đã làm Nam phải suy nghĩ. Với Nga, Nga là một người phụ nữ đã có một đời chồng. Điều quan trọng là Nga đã trực tiếp tác động vào cái suy nghĩ chuẩn chu của Nam. Ngày trước với gia đình, Nam luôn là một người cha, chồng đúng mực. Nhưng từ khi biết Nga, Nam luôn nghĩ ra những lý do để có thể tiếp cận với Nga. Nga cũng vậy. Bản chất trong Nga bắt đầu cần một điều mới lạ. Đàn ông. Điều đó đúng theo những quy luật đã định. Đàn bà và đàn ông luôn tìm đến nhau bằng dục vọng. Họ cần để hiểu được cuộc sống là gì. Cái gì quan trọng trong cuộc sống. Và rồi cái gì đến cũng đã đến. Nga và Nam có tình cảm với nhau thật. Để đảm bảo cho những toan tính của mình thành công, Kiên đã nghĩ ra một buổi nói chuyện vui với Nam. Tất nhiên, với tuổi đời Nam cũng tương đương với Cường, nên Kiên gọi Nam bằng chú.

Trong những lần vui vẻ, Kiên bắt đầu lấy lòng Nam và để thuận tiện cho công việc của mình. Nhưng nói chuyện với Nam, Kiên đã đoán bắt được một điều về Nam là Nam đã bắt đầu có cảm tình với Nga. Và những điều đó không thể giấu được ánh mắt săm soi của Kiên. Kiên liền quyết định sẽ phải gặp Nga để đề cập thẳng sự việc. Đến lúc cần kết thúc sự việc này, nhằm tạo điều kiện cho những công việc sắp tới của Kiên. Kiên quyết định hẹn Nga để nói chuyện. Hôm đấy, tan giờ làm việc, Kiên hẹn Nga ở lại để nói một số việc. Nga vui vẻ nhận lời. Đã gần 2 tháng làm việc với Nga, Kiên cũng đủ hiểu con người Nga như thế nào. Bất chợt có một điều làm Kiên lo lắng trước khi Nga gặp Nam ……..

Vậy điều gì làm Kiên lo lắng? Có gì đó không ổn sao? Bí mật đấy sẽ tiếp tục ở những phần tiếp theo. Chỉ có điều, những cái mà Kiên đang lo lắng chính là những cái mà Kiên không thể làm gì để thay đổi nó được….. Đấy là định mệnh.

« »