Những ngày yên bình chỉ còn trong hồi ức 5

Tình yêu giữa người con gái tuyệt vời và cậu trai mãi không chịu lớn.

Kỳ nghỉ tết cũng nhanh chóng qua đi. Chúng tao lại trở lại vs việc học. Cái dư âm của tết, cộng vs cái thói ham chơi có sẵn. Khiến tao càng lao vào game nhiều hơn. Cả bọn thằng nào cũng như thằng nào, suốt ngày cắm mặt ở quán game. Học hành càng ngày càng sa sút. E thì vẫn vậy, mỗi ngày đều khuyên tao, đều động viên tao rất nhiều. Nhưng ở lúc mà quá say mê vs game, tao lại bỏ lỡ tất cả những lời e nói, những việc e làm vì tao, và sau này là bỏ lỡ cả e nữa…
Ban ngày tao vùi đầu vào game, e cố gắng can ngăn mà ko đc. Tối về nhà, e gọi video call, bắt tao ngồi trước màn hình laptop học dưới sự giám sát của e. Cũng đc vài ngày, rồi đâu lại vào đấy. Đến giờ tao vẫn ko thể hiểu tại sao khoảng thời gian đó game nó lại làm tao mụ mị đến vậy.


Vào một buổi trưa như mọi ngày. Tao đang vùi đầu vào game cũng lũ bạn tại quán net. Tao nhận đc tin nhắn của e, nhưng do đang mải combat quá nên tao cứ để đó mà ko đọc. Lúc sau tao thấy e gọi, trong đầu nghĩ chắc có việc gì đó, e ko thấy rep, sốt ruột nên mới gọi. Tao nghe máy, e nói tao ra ngay cafe Mộc ở Trần Đại Nghĩa, thằng nào học BK, Xây Dựng chắc chắn biết quán này.
Quần áo thì nhếch nhác, người ngợm sặc mùi khói thuốc, tao chạy ra, trong đầu vẫn còn tiếc rẻ ván game đang chơi dở. Đến nơi, tao đi vào quán tìm e, ngoài ban công tầng 2 quán cafe, tao thấy e ngồi đó, cùng con bạn thân e và 1 gã trai khác. Tao bước đến, xã giao chào gã trai kia rồi quay ra hỏi e có việc gì mà sao gọi gấp vậy. E khẽ nhìn tao, thở dài rồi nói :
– Đây là người yêu e, cùng quê, cùng huyện vs a luôn đấy ạ. Bây giờ thì a có thể tôn trọng hơn mối quan hệ của bọn e, e đã nói rõ vs a ngay từ đầu rồi. E ko có tình cảm vs a, chúng ta chỉ nên làm bạn. Còn đến khi e có người yêu, e nghĩ bạn chúng ta cũng ko nên làm. E ko muốn chuyện tình cảm của e bị ảnh hưởng bởi chuyện gì bên ngoài.


Tao đứng đơ người ra 1 lúc. Thì ra là e nói vs gã trai kia. Câu nói của e thật sự làm tao rất xúc động. Tao ko nghĩ e lại suy nghĩ cặn kẽ và trưởng thành đến vậy.
Tao quay ra bắt tay gã trai ấy, chào hỏi vài câu xã giao rồi xin phép về ko quên nắm tay e đi cùng. Tao và e cùng con bạn thân ra về, bỏ mặc gã trai đồng hương kia vẫn ngồi đó, tao xuống thanh toán tiền cafe, vì ko muốn để gã kia trả. 3 đứa kéo nhau đi ăn trưa. Tao cũng khá băn khoăn lão kia là ai mà sao trước giờ tao ko biết, cũng ko hề nghe e nói đến.
Trong bữa cơm trưa hôm đó, tao có hỏi e :
– A đó là ai? Sao trước giờ chưa từng nghe bà nó nhắc tới vs tôi!
– Ông đó tên H, người cùng huyện vs ông nó đấy. Hơn tôi 5 tuổi. Theo đuổi cũng khá lâu rồi mà tôi ko thích. Mọi lần tôi chỉ bỏ qua tin nhắn hoặc từ chối lịch sự. Nhưng dạo này lão ấy làm quá nên hôm nay tôi mới gọi ông nó ra. – E bình tĩnh trả lời.
– Ủa nó làm gì bà nó cơ? Nói tôi nghe để tôi xử lý. – Tao vội vã đáp vs cái thái độ bực tức.
– Cũng ko đến mức độ đó. Hàng ngày, tối là lão ấy hay lái xe sang. Gọi tôi mà tôi ko chịu gặp, còn mua đồ ăn uống xong gửi cho mấy con bạn trong phòng. Tôi dặn chúng nó là ko đc nhận nhưng lão ấy lại nói vs chúng nó là tôi là ng yêu của lão ấy. Tôi bực mình lên gọi nói cho 1 trận, bảo là e có người yêu rồi. Thì lão ấy ko tin. Còn nói là mấy thằng trẻ con thì có gì mà yêu.
– Ơ vãi, thằng này điên cmnr. Đưa sđt nó đây để tôi nói chuyện vs nó. – Tao sồn sồn lên.
– Nói bao lần là ông nó phải bỏ cái tính nóng nảy đó đi cơ mà. Chuyện cũng giải quyết xong rồi. Cũng có gì đâu mà cần nói nữa. Hôm nay tôi gọi ông nó ra cho hắn gặp luôn để sau này hắn đỡ làm phiền. – E dịu dàng đáp lại.


– Nhưng sao trước giờ bà nó lại ko nói vs tôi? – Tao hỏi e.
– Thì tôi cũng cứ nghĩ chuyện nó cũng ko có gì, mình từ chối lịch sự là xong. Nhưng ko nghĩ lão ấy lại làm quá lên như vậy. E vẫn nói vs cái độ nhẹ nhàng như thường ngày.
Câu chuyện tạm dừng lại để tập trung vào bữa ăn. Nhưng tao cảm thấy e có gì đó ko vui, có lẽ là vì tao chăng. Tao lại cất giọng lên hỏi:
– Bà nó có thấy tiếc ko? Ông ấy sự nghiệp ổn định, có xe riêng. Tuổi đời như vậy chắc cũng chín chắn, điềm đạm nữa. Đúng gu của bà nó còn gì?
– Tiếc thì giờ tôi có ngồi đây vs ông nó nữa ko. Xe cộ, nhà cửa thì 2 đứa cố gắng sau này cũng sẽ có, chín chắn, điềm đạm thì ông nó phải vì tôi mà thay đổi. Còn tôi ko thấy tiếc, tôi chỉ thấy hơi buồn. – E khẽ đưa mắt nhìn xuống rồi nói, tao biết, có lẽ e đang buồn vì tao. Vì chờ đợi 1 gã trai mãi ko chịu lớn.
Tự nhiên câu nói của e làm tao khẽ chột dạ. Tối đó trên đường về nhà, rồi cả lúc lên phòng ngủ, tao cứ nghĩ mãi. E nói ko sai, tao đang có những thứ quý giá hơn những gì tao tưởng tượng, e là 1 cô gái rất tuyệt vời. Trên mọi phương diện.


Những ngày sau đó, tao dành thời gian cho e nhiều hơn, vẫn có đi chơi game, nhưng lặng lẽ và âm thầm. Rồi cái gì tới cũng phải tới. Kỳ thi cuối kỳ cũng đã đến. Trong khi bạn bè, trong đó có cả e lao vào ôn luyện, thì tao vẫn trốn đi chơi game vs lũ bạn rồi lại về nói dối e.
Ngoảnh đi ngoảnh lại, ngày thi cũng tới, lần này tao bước vào phòng thi vs tâm lý khá hoang mang vì chẳng có mấy chữ trong đầu, kể cả những môn sở trường từ ngày cấp 3, rồi lên kỳ 1 tao học khá tốt như Toán cao cấp hay vật lý đại cương, giờ này tao cũng tù mù. Ngồi trong phòng thi mà đầu óc toàn game là game. Chẳng thể tập trung nổi. Đúng cái tâm trạng ngồi cắn bút mà bất lực ấy.


Kỳ thi cũng qua, nhóm lớp lại tổ chức tụ tập. Cả lũ ào ra quán nhậu, mồm năm miệng 10, huyên thuyên nói về chuyện thi cử. Lúc ấy tao ngồi im, vì ngại mà ko dám mở miệng. E thì để ý tao lắm, nên có lẽ e cũng đoán đc phần nào.
Rồi kết quả thi cũng có, chẳng ngoài dự kiến, cái gì đến cũng phải đến. Tao chỉ qua đc 1 môn, ko đủ điểm trung bình, bị cảnh cáo học tập mức 1, e thì vẫn vậy, ko quá xuất sắc nhưng bằng sự chăm chỉ nên kết quả của e vẫn khá ổn. Cái ngày biết điểm, biết trước là sẽ vậy mà vẫn ko tránh khỏi cảm giác buồn, càng buồn thì tao lại càng tìm đến game. Ngu dốt và nhu nhược, tao ngồi ngày ngồi đêm ở quán game vs lũ bạn, e có gọi video call tao cũng tắt đi, lấy đủ mọi lý do để nói dối, chỉ nhắn tin vì sợ e biết.


Một sáng chủ nhật đẹp trời. Như bao ngày khác, tao ngủ cho đã tới tận gần trưa rồi dậy, cũng tính chuẩn bị vệ sinh cá nhân các kiểu rồi lại mò vào trường ngồi game. Thì bất giác tao sờ vào cái điện thoại, tao thấy tin nhắn của e với 1 nội dung rất ngắn gọn “11h có mặt ở phòng tôi. Không được có lý do. Chuyện quan trọng.”
Tao hoang mang lắm, sao tự nhiên nay e lại nhắn tin kiểu này, trước giờ có bao giờ nhắn kiểu này đâu nhỉ? – Tao nghĩ vậy trong đầu. Rồi thôi, gọi bọn bạn bảo ra trước đi tao ra sau, đi có chút việc. Tao phi xe qua chỗ e. Gọi cho e, e xuống mở cửa đón tao. Rồi bảo tao cho xe vào nhà, nhanh e đang dở tay.


Dắt đc cái xe nặng như tổ bố vào, tao đi sau e lên trên phòng trọ. Chào hỏi 2 đứa bạn đồng hương cùng phòng vs e rồi bước vào. Bất ngờ trước mắt tao là 1 bàn đồ ăn còn nóng hổi, toàn là những món tao thích, tao bước vào bếp tìm e, tao thấy e đang nấu nướng, tao cũng lịch sự hỏi tao giúp đc gì ko thì e bảo cứ ra ngoài ngồi đi, sắp xong rồi.
Mâm cơm hoàn thành, tao cùng e và 2 đứa bạn ngồi ăn, phải nói thật là rất ngon, món ăn ngon, toàn là món khoái khẩu xong còn đc ng yêu nấu cho ăn nữa thì còn gì bằng. Cả lũ ngồi ăn cùng nhau rất vui vẻ, nói đủ chuyện trên đời. Nói chung là 1 bữa cơm rất thỏa mãn.
Xong xuôi, 2 đứa bạn e rửa bát, tao và e ngồi gọt qua hỏa. Ăn tráng miệng xong 2 đứa bạn e nói ra ngoài đi chơi. Nhưng tao hiểu chúng nó muốn dành không gian riêng cho 2 đứa tao. Yêu nhau cũng đc 1 thời gian rồi, mà gần gũi nhau cả 2 vẫn ngại ngần như lúc mới yêu vậy.
Bất giác e ngồi xuống cạnh tao, nắm lấy tay tao, tựa nhẹ đầu vào vai tao rồi nói :
– Ông nó có bao giờ nhớ là lúc yêu nhau ông nó hứa gì vs tôi không?
– Hứa gì nhỉ? Có hứa gì đâu? Ơ, ai hứa, hứa gì đấy, tôi có biết đâu. – Tao nhăn nhở đáp lại.
E véo tao 1 cái rồi lườm yêu thương.


– Nói nghiêm túc đấy, ông nó hứa vs tôi là sẽ cố gắng vì bản thân, vì tương lai của 2 đứa. Tôi vẫn đang cố gắng, tại sao ông nó lại ko chịu cố gắng.
Tao sẽ thấy chột dạ, hơi cúi mặt vì xấu hổ. Một chút buồn thoáng qua. Tao khẽ đưa mắt nhìn ra bên ngoài trời, cảm giác rất muốn khóc mà chẳng biết khóc vì cái gì nữa.
– Ông nó có bao giờ nghĩ tình đầu là tình cuối ko? Hay vẫn muốn yêu tiếp? Còn tôi thì chưa bao giờ nghĩ đến chuyện có tình đầu. Tôi luôn muốn tình đầu là tình cuối. Nên tôi muốn cả 2 cùng cố gắng. Tôi đã ko yêu ai đến khi tôi yêu ông nó. Nhưng tôi muốn cả 2 cùng cố gắng để đi vs nhau quãng đường thật dài.
Tao bất ngờ quay lại ôm lấy e. E cũng ko ngần ngại mà đưa tay ôm lại tao. Tao thấy có giọt nước mắt ấm khẽ chạm vào vai áo của mình. Tao biết e đang khóc, khóc vì tao, vì 1 thằng con trai mãi mà không chịu lớn.
Ngồi vs nhau 1 lúc nữa rồi tao nói muốn đưa e đi chơi, e đồng ý. Thay nhanh bộ quần áo rồi cả 2 lên xe, thống nhất là hôm nay sẽ đi công viên Thủ Lệ chơi, vừa gần mà e cũng chưa đi bao giờ. Ngày đó e giản dị lắm, chỉ thay nhanh bộ đồ rồi đi, chứ cũng ko make up gì đâu. Tao hay đùa e là tao thích e như vậy, e đủ đẹp rồi. Ko cần make up gì cả.


Tao nghĩ trong đầu rằng ngày hôm đó tao sẽ dành cho e 1 ngày thật vui vẻ để bù đắp những gì e đã dành cho tao. Cả 2 nắm tay nhau tung tăng trong công viên, lang thang đủ kiểu, tao đưa e đi ăn nhẹ, đi uống nước và đi chơi game trong công viên. Tốn cả đống tiền mới gắp đc 2 con thú bông nhỏ xíu. E thích thú lắm, e nói e sẽ giữ nó làm kỷ niệm. Và đúng như vậy, e luôn giữ con thú bông ấy bên người. Kể cả sau này, khi đã chia tay, gặp lại nhau, tao vẫn thấy e mang theo nó.

Sai lầm nào cũng sẽ phải trả giá, tuổi trẻ là một chuỗi những sai lầm. Điên rồ và ngu ngốc!!!

Cứ ngỡ sau cái ngày hôm ấy, tao sẽ suy nghĩ mà chỉnh đốn lại bản thân. Nhưng không, chẳng đc mấy ngày, đâu lại vào đấy, vẫn cứ là game, game, game. Tao vùi đầu vào những cái vô bổ ấy, mà quên đi có 1 người luôn lo lắng, quan tâm, thậm chí cố gắng cả phần của tao.
Nhưng chuyện đời là vậy, người ta nói cấm có sai, CÓ KHÔNG GIỮ, THÌ MẤT RỒI MỚI HỐI HẬN!
Nhìn thấy tao vẫn ko chịu tỉnh ngộ, e dành cho tao 1 bất ngờ. Hôm đó khác vs mọi ngày, tao tỉnh dậy vs thể trạng và tinh thần khá thoải mái, sau khi vệ sinh cá nhân xong, tao quyết định vào trường sớm. Qua đón e rồi cùng ăn sáng vs nhau. Nghênh ngang trên con đường từ nhà vào tới chỗ trọ của e. Tao đứng dưới nhà rồi gọi điện thoại nhưng không thấy e nghe máy. Tao bấm chuông cửa thì 1 lát sau thấy 1 đứa bạn cùng phòng vs e xuống mở cửa. Tao hối hả hỏi nó e có nhà ko mà tao gọi mãi ko đc. Tao như chết lặng khi nghe nó nói e đã ko còn ở đây nữa. E chuyển đi mất rồi. Tao hoang mang và lo lắng. Tại sao e lại im lặng mà đi như vậy? Không một lời nào vs tao. Tao quả quyết phải làm cho rõ chuyện. Vội vã quay xe trở lại giảng đường, tao đinh ninh trong đầu tao phải hỏi e cho ra lẽ, chứ ko thể chấp nhận cái kiểu im lặng mà rời đi như vậy đc.


Tới trường, gửi xe, tao vội vã bước đi, hướng về giảng đường D9, nơi mà tao có 4 tiết buổi sáng nay ở đó mong muốn để tìm e hỏi cho rõ chuyện. Bước lên cầu thang, tao thấy e một mình đứng ở trước hành lang đó. Sẵn với cái độ hậm hực,khó chịu ấy, tao bước đến gằn hỏi e :
– Bà nó làm cái gì đấy? Tại sao lại chuyển đi, cũng ko 1 lời nào, không 1 tiếng nào với tôi cả.
– Đi vào lớp đi, trưa đi ăn rồi tôi nói chuyện với ông nó. – E nhẹ nhàng đáp lại vs cảm giác hơi buồn.
E nắm lấy tay tao rồi dắt tao vào lớp, luồn theo cửa cuối ở giảng đường, 2 đứa chọn 1 bàn trống ở trong lớp và ngồi xuống. Cả buổi hôm đó, tao luôn cảm thấy rất lo lắng vì 1 điều gì đó, cảm thấy thời gian trôi qua rất lâu vì mong chờ tới giờ nghỉ trưa để nghe câu trả lời từ e. Vì vậy mà cả buổi đó, tao chẳng tập trung nổi vào những tiết học. Còn e thì cứ một chốc lát lại quay sang nhìn về phía tao.
Chờ mãi thì tiết học cuối cùng buổi sáng cũng chấm dứt, tao và e thu dọn sách vở và cùng nhau đi ra quán ăn quen thuộc mà tao và e cùng vs con bạn thân hay ăn. Nhưng đặc biệt là hôm nay chỉ có tao và e , có lẽ e cũng đã nói trước vs con bạn e. Tao thì càng lúc càng lo lắng hơn, kiểu này là e có chuyện rất quan trọng muốn nói vs tao đây. Sau khi đồ ăn đc dọn ra, tao đứng dậy đi lấy 2 chai Coca, bật lắp rồi mang tới bàn ăn kèm thêm 2 cốc đá. Tao rót nước cho e rồi mở lời hỏi :
– Nào, giờ thì tôi nghĩ bà nó nên nói vs tôi gì đó. Tôi rất nóng ruột sốt từ sáng tới giờ rồi.
E khẽ cười, vẫn cái nụ cười duyên dáng ấy, e ngước mắt lên nhìn tao 1 lúc rồi lại cười mỉm. E nói :
– Tôi quyết định chuyển vào trong kí túc xá rồi ông nó ạ.
Tao cắt lời e :
– Ơ, cái gì, sao lại chuyển vào kí túc. Chẳng phải trước giờ bà nó ko thích kiểu sống trong kí túc hay sao.


E khẽ gằn giọng, đưa mắt lên nhìn tao.
– Để tôi nói hết đã. Tôi không muốn ông nó như bây giờ nữa, tôi muốn ông nó suy nghĩ và hành động vì 2 đứa. Tôi quyết định vào kí túc xá ở, vừa là vì gần trường, đi lại nó dễ, hơn nữa là ở đây tôi có thể gần hơn vs ông nó, có thể kèm cặp ông nó dễ hơn.
Tao vẫn chưa hiểu lời e nói, đưa đôi mắt ngơ ngác lên nhìn e. E nói tiếp :
– Từ ngày mai trở đi, 6h30 sáng ông nó phải có mặt ở trước cửa phòng ktx của tôi, cả 2 cùng đi ăn sáng, sau đó lên giảng đường. Trưa đi ăn vs nhau, chiều nếu rảnh ko vướng tiết thì cả 2 lên thư viện học. Kỳ này ông nó phải trả hết nợ và xóa cảnh cáo học tập. Tôi sẽ ở bên cạnh cùng ông nó làm chuyện đó.


Tao có thoáng sững người lại. Cái gì đây? E đang làm mọi thứ vì tao sao? Vừa cảm thấy vui nhưng lại vừa cảm thấy xấu hổ. Tao gật đầu đồng ý với e. Tao khẽ cúi mặt, cái tâm trạng thoáng buồn ấy lại xuất hiện trong đầu.
– Thôi ăn cơm đi, ăn xong còn tranh thủ kiếm giảng đường trống nghỉ ngơi 1 lát, chiều học sớm đấy. – E nhắc nhở.
Vậy là cả 2 tiếp tục bữa ăn. Chiều e đưa tao lên giảng đường học tiếp.
Rồi cứ vậy, tao trở lên ngoan ngoãn hơn, làm đúng theo những gì e đã dặn dò. E cũng quan tâm tao ngày càng nhiều. Buổi sáng khi có mặt trước cửa phòng ktx của e, e bước ra nhìn tao rồi cười rất tươi, đưa tay chỉnh lại quần áo, tóc tai cho tao rồi lại cùng nhau đi ăn sáng rồi đi học. Mọi chuyện cứ êm đềm mà trôi qua 1 thời gian. Bữa đó mồng 8/3, buổi sáng đó vẫn như thường nhật, tao vào ktx để đón e đi ăn sáng, nhưng đặc biệt hơn là hôm nay tao có mang theo 1 bó hoa để tặng e. Đứng trước cửa để chờ e ra. Ko dám gọi vì sợ lũ bạn ở cùng ktx biết thì chúng nó lại ồ ầm lên rồi ngại. Cửa mở, nhưng người bước ra lại ko phải là e, là 1 người làm tao bất ngờ vcl. Shock vcll. Đm con bạn học cùng lớp 10 với tao ở quê chúng mày ạ. Nó nhìn thấy tao thì cũng mắt chữ A, miệng chữ O.
– Ơ, thằng T. Sao lại ở đây? Haha, lâu lắm rồi chưa gặp nhỉ? Ôi có hoa luôn kìa, tặng tao à?
– Có cái cứt, mày có mà tặng hoa cứt lợn. Ảo tưởng vcl – Tao tếu táo đáp lại nó, nói chuyện vs mấy đứa này tao vẫn vậy, chẳng thay đổi gì so với ngày xưa cả.
– Mày vẫn thế, vẫn như ngày nào nhỉ. Kiếm ai để tao vào phòng gọi cho. – Nó vừa nói vừa cười đáp lại tao.
– Tao chờ Ng. Mà thôi, m cứ đi đi. Lát nữa hắn ra bây giờ ấy mà. – Tao ái ngại trả lời.
– Á à, yêu nhau hả? Lâu chưa, tao ko biết luôn ấy. Ghê nhé, ghê nhé. Cố mà giữ đấy, nhiều anh mê nó lắm đấy. – Nó vừa nói vừa cười hô hố như con thần kinh mặc cho tao đứng đó mà ngại vcđ.


Bỗng nhiên nó mở cửa vào lại phòng rồi hô lớn :
– Ng ơi, ng yêu đến đón kìa, còn có hoa nữa này.
Cả phòng chúng nó ồ ầm lên, nó đẩy đít tao vào phòng, cả lũ con gái ào ào lên làm tao ngượng đỏ cả mặt. Từ nhà vệ sinh, e bước ra, nhìn thấy tao, e vừa ngạc nhiên vừa nở 1 nụ cười rất tươi.
– Ơ, tặng hoa luôn á. Chờ tôi chút nhé. Tôi sắp xong rồi, mà sao lại vào đc phòng?
Tao còn chưa kịp nói gì thì con bạn tao đã mỏng môi hay hớt.
– Tớ đưa vào đấy, thế giới này bé thật. Nó là bạn học với tớ lúc trước nó còn ở quê đấy.
E ngơ ngác nhìn tao, tao khẽ gật đầu. Đúng là thế giới bé thật, đi đến đâu cũng gặp người quen.
E cầm lấy bó hoa trên tay, khẽ đặt nó lên đầu giường rồi bước xuống cùng tao đi ra khỏi phòng trước những lời trêu trọc của cả lũ bạn trong phòng.
Cả 2 lại nắm tay đưa nhau đi ăn, rồi đưa nhau lên giảng đường. Một ngày êm đêm lại trôi qua trong yên bình.
Đêm đó lúc nhắn tin vs nhau, e có trách tao. Tao cũng đoán đc con bạn cũ của tao lại nhanh miệng truyện gì rồi. Tao hỏi sao lại nhiên lại giận dỗi trách móc. E nói cái C ( tên con bạn cũ của tao ) nó bảo tôi là phải cẩn thận, ông nó đa tình lắm đấy. Ngày trước ở quê cũng nhiều gái theo lắm.


Khẽ cười đáp lại e :
– Nó toàn linh tinh, có đứa nào mà nói mình đa tình. Bà nó bóc tem tôi đấy.
– Ai mà biết đc, cứ coi chừng đấy nhé. – E đáp lại.
Bỗng chốc tao lại thấy chột dạ. Ừ, cũng đúng nhỉ. Ngày trước khi mà ở quê, cũng có đủ thứ, từ hoàn cảnh gia đình khá tốt, học tập cũng tốt. Còn có khiếu văn nghệ và đc bố mẹ chăm sóc kĩ càng nên nhìn cũng công tử, mịn màng. Còn giờ thì sao? Chẳng ra làm sao cả. Quá khứ thôi, còn giờ khác thì 1 thằng bô nhếch. Khẽ thở dài, tao cũng biết rằng bản thân đang đứng ở đâu…
Nửa tháng rồi 1 tháng trôi qua, cứ ngỡ những ngày êm đêm ấy sẽ kéo dài. Cứ ngỡ bản thân tao sẽ thay đổi kể từ ngày đó. Nhưng không, 1 thằng oắt con tự cao, ko chịu nhìn nhận vấn đề như tao lúc đó, đâu lại vào đó. Lũ bạn rủ rê, nài nỉ đi chơi game, tao lại bỏ học. Mải game ko động đến điện thoại, tao ko biết là e nhắn và gọi liên tục về làm kiểm tra, điểm giữa kỳ quan trọng. Mải mê combat mà cả 5 thằng tao đều bỏ lỡ tiết kiểm tra ấy, và rất hãm l khi bà giáo quyết định. Cấm thi 5 anh này.


E thở dài đưa đôi mắt buồn ấy nhìn tao. Tao thì cúi mặt vì xấu hổ. Nhưng ngu thì vẫn hoàn ngu chúng mày ạ. Tao vẫn ham mê game điên cuồng. Vẫn bỏ mặc những lời e nói ngoài tai, chẳng cai game đc bao lâu lại đâm đầu vào. Có những lần e nói chuyện vs tao, cảm giác như e sắp khóc đến nơi, tao thì vẫn vô tâm mà bỏ ngoài tai những lời nói ấy.
Một buổi trưa ngồi uống trà tranh ở Nhà Nấm ( Cái này thằng nào học BK mới biết cái địa điểm này ). E quay sang nhìn tao bằng một đôi mắt giận dữ. Lần đầu tiên tao thấy e gắt với tao đến vậy.


– Ông nó làm tôi thất vọng quá. Tôi ko nghĩ ông nó vẫn chứng nào tật đấy như thế. Có bao giờ nghĩ cho tôi chưa? Mọi việc tôi làm vì cái gì? Tôi không muốn ng yêu mình, mà sau này là chồng mình kém hơn tôi về chuyện học hành hay sự nghiệp đâu. Không gì thì cũng phải là điểm tựa cho tôi chứ, để khi tôi đưa ông nó về gia đình giới thiệu cũng tự tin mà nói vs gia đình này kia. Còn bây giờ tôi cứ cố gắng 1 mình còn ông nó thì… Thôi, tôi ko muốn nói nữa.
Nói xong, tao thấy e đưa tay lau nước mắt. Tao xấu hổ, xấu hổ vô cùng. Một vài người khác thì đưa đôi mắt tò mò nhìn sang phía 2 đứa tao.
2 đứa đứng dậy rồi lên lớp. Cả ngày hôm đó, e ko nói vs tao thêm 1 lời nào. Còn tao cũng vậy, xấu hổ, lúc nào cũng cúi mặt, né tránh những ánh mắt của e vì ngượng.
Tao cho bản thân 2 ngày để suy nghĩ, 2 ngày đó e có nhắn tin đến tao cũng ko rep, lên lớp cũng ko nói gì cả. Tao muốn im lặng suy nghĩ xem tao nên làm thế nào.


Rồi chuyện gì đến cũng phải đến, 1 buổi tối đó. Tao nhắn tin cho e, 1 tin nhắn rất dài, rất dài. Nói lan man, luyên thuyên, nhưng đại ý vẫn là cảm ơn và xin lỗi e. Vì những điều tuyệt vời e đã dành cho tao. Tao muốn DỪNG LẠI!
Ngu dốt và ấu trĩ, tao đưa ra 1 quyết định óc chó nhất trong cuộc đời. Lấy cái lý do nhảm nhí là e xứng đáng hơn vs ng tốt hơn tao để làm biện minh cho sự kém cỏi và đần độn của bản thân.
E gọi lại cho tao, tao thấy e khóc rất lớn. Tao cũng khóc, nhưng không thành tiếng. E trách móc tao đủ thứ, tao chỉ ngồi nghe mà im lặng. Từng giọt nước mắt vẫn rơi. Đau lòng!!!
Sau đó, e có gửi cho tao 1 tin nhắn rất dài. E nói quyết định là do tao chọn, e ko cưỡng cầu, cũng không trách móc thêm nữa. Tao chỉ nhớ nhất câu nói cuối cùng của e trong tin nhắn dài vô cùng ấy. Một dòng tin nhắn cuối đc viết hoa toàn bộ : ” CẢM ƠN VÌ ANH ĐÃ XUẤT HIỆN TRONG CUỘC ĐỜI CỦA E, E SẼ MÃI MÃI NHỚ VỀ A. MỐI TÌNH ĐẦU CỦA E”!!!
Vậy đấy chúng mày ạ. Tao đã đánh mất mối tình đầu của tao như vậy đấy. Ngu dốt và bạc nhược chính là tao của ngày đó. Đến tận giờ này khi ngồi nhìn lại, tao vẫn ko thể dùng câu chữ nào để diễn tả cái ngu đến đần độn của tao trong khoảng thời gian đó.
Nhưng thôi, khi con người ta bất lực trong việc thay đổi 1 điều gì đó đã qua, người ta đổ lỗi cho duyên phận. Chia tay vs e là nỗi đau, là phần kí ức làm tao buồn trong 1 khoảng thời gian của cuộc đời. Nhưng cũng là lý do để tao trải qua những chuyện mới, gặp gỡ những người mới. Và trong số đó, có 1 người con gái làm tao khắc cốt ghi tâm đến cả cuộc đời này.!!!

Chap 1 2 3 4 5 6 7

« »