MỐI QUAN HỆ FWB

Friend with benefits” (FWB).

Theo Urban Dictionary định nghĩa thì đây là mối quan hệ trên mức thân thiết giữa 2 người bạn thân với nhau (hẳn nhiên có dính đến vụ “3 chấm ích” ) nhưng không gắn kết về mặt cảm xúc. Nôm na mà nói, 2 người “bạn thân” sẽ có vài sẻ chia với nhau về mặt xác thịt nhưng không có sự ràng buộc gì về xúc cảm. Điều này ở các nước có lối sống phóng khoáng thì hoàn toàn trong sáng (nó khác với chuyện bạn đi kiếm tình một đêm hoặc đi săn “rau”). Bạn cần một chỗ dựa, cần một chỗ giải tỏa về mặt sinh lý và bạn tìm đến một người bạn tâm giao để chia sẻ những nhu cầu ấy, chấm hết. Về khoản sáng tạo ra những hình thức lành mạnh như này thì tôi thật, phương Tây quả là số một. Đất nước tự do muôn năm!Chúng ta được gì với FWB nhỉ ???

• Với cái mối quan hệ khá là ba chấm này chúng ta sẽ ko có bất cứ sự ràng buộc nào với nhau cả, ko được yêu, ko có bất cứ quan hệ gì khác, rời giường vẫn là bạn nhau, chỉ khi có nhu cầu sex thì sẽ tìm đến nhau thay vì đi tìm gái làng chơi hay trai bao hay các đối tượng khác với mục đích giải tỏa sinh lý.

• Chúng ta có thể thoải mái nói thẳng những điều mình thích và ko thích khi sex hay với body của bạn tình với nhau mà ko sợ làm anh ấy/cô ấy phiền lòng hay mặc cảm. Ở mối quan hệ này chúng ta hoàn toàn được tự do, được buông thả đúng nghĩa chỉ có sex, sex và sex. Đương nhiên giữa hai người sẽ phải có những thỏa thuận trước về những giới hạn mà mình có thể chịu được. Ví dụ như vế sở thích S&M hay anal sex. Chúng ta phải có sự tôn trọng bạn tình của mình.

• Khi mà đã chán party, chán lang thang trên đường, chán everything hay đơn giản chúng ta đã chia tay người yêu quá lâu và bên trong con người lửa dục đang bốc thì FWB có thể là một lựa chọn khá hay ho. Dù sao thì sex là 1 bản năng, và một khi đã được nếm thử thì rất khó để nó ngủ yên một thời gian dài đúng ko )
Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó nhé :

• Chúng ta sẽ ko được ghen tuông hay nói một cách chính xác hơn là sẽ ko được mang cảm xúc vào mối quan hệ này. Tức là dù cho cô ấy/anh ấy có vừa làm bạn lên mây mà lúc sau đang tay trong tay đi vào nhà nghỉ với người khác thì bạn cũng phải chịu thôi. Đơn giản vì BWF , vì bạn đã đồng ý với cô ấy/ anh ấy rồi.

• Chúng ta sẽ bị lệ thuộc . Có rất nhiều loại cảm xúc phát sinh ra làm mối quan hệ FF bị diệt vong. Điều thường gặp nhất là khi một trong hai người bỗng cảm thấy quá gắn bó và muốn tiến xa hơn. Nếu người còn lại không cảm thấy giống vậy, đương nhiên đối phương sẽ bị tổn thương. Ngoài ra, một trong hai cũng sẽ dễ dàng đau lòng khi người kia bắt đầu hẹn hò với ai đó một cách nghiêm túc. Nếu muốn có một mối quan hệ FWB thành công, bạn cần phải cứng rắn.

• Chúng ta có thể sẽ mất tình bạn mãi mãi .Trong trường hợp xấu nhất, các ranh giới mờ nhạt giữa bạn bè và người tình có thể hoàn toàn phá huỷ tình bạn này. Thật không may, đây lại là kết quả phổ biến nhất. Khi đã vượt qua những lằn ranh thể xác, các chức năng của tình bạn sẽ hoàn toàn biến mất. Vì vậy, nếu ko muốn mất đi cô bạn/anh bạn thân thì tốt nhất là ko nên cùng nhau lăn giường.

• Có thể ảnh hưởng đến tương lai của mỗi người. Khi mà mỗi người đã đều có người yêu mới, và vẫn duy trì mối quan hệ này, sẽ ra sao nếu đột nhiên người mới phát hiện ra ??? Giấy ko gói dc lửa và cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, ko có cái gì là giấu được mãi, bạn có chắc anh ấy/ cô ấy hiểu được đơn giản chỉ là sex , bạn đã chuẩn bị tâm lý đón nhận điều này chưa ????

Bên cạnh việc FWB là mối quan hệ giữa hai người đang độc thân thì FWB cũng có thể đến từ phía hai người đã có người yêu hay gia đình. Lí do là vì họ ko dc thỏa mãn, có thể là cô ấy của anh muốn giữ đến đêm tân hôn , hay vợ của bạn có bầu bạn ko giải tỏa dc sinh lý mà lại ko muốn tìm gái làng chơi, hay ko thể thỏa mãn với ny/ vợ của mình, có n lý do . Hoặc cả hai người đều cô đơn trong chính cuộc tình của mình, họ cần tìm sự bù đắp bằng sex. Hmm… và hai người bạn giúp nhau thôi, đơn thuần chỉ là sex, là sự vận động pitton để giải phóng năng lượng và buồn phiền. Đúng nghĩa bạn bè giúp nhau lúc khó khăn, right

FWB khác tình yêu ở chỗ, ko có sự chiếm hữu. Tình yêu sẽ có nảy sinh ham muốn độc chiếm, còn FWB thì ko, tất cả chỉ mang tính chất buông thả bản thân theo bản năng. Nếu cả hai đều xác định được đây chỉ là mối quan hệ ngắn hạn và lương tâm ko cắn rứt mỗi khi nhìn thấy ny/vợ /chồng mình thì go on. Ko thể phán xét rằng có đạo đức hay ko có đạo đức ở vấn đề này, vì nếu hai người trong cuộc thấy bản thân mình ổn, vẫn hoàn thành trách nhiệm với gia đình, con cái thì đâu thể nói dc gì. Còn nếu có 1 tia cắn rứt thôi thì nên chấm dứt ngay nhé nếu bạn ko muốn hối hận cả đời .

FWB phù hợp với những người đủ tỉnh táo và cứng rắn để rút chân ra đúng lúc, đúng thời điểm. Còn những người có trái tim yếu mềm và sống theo camr xúc như tôi thì hãy quên đi, vì bạn sẽ chỉ làm cuộc đời mình rối như mớ bòng bong và xuống dốc khẩn cấp . Đừng đùa với trái tim, ok

Hết truyện rồi bạn có muốn xem tý phim giải trí không, xem phim thì click vào đây

« »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.