Mối liên quan giữa văn hóa TD và ẩm thực

Khi tìm hiểu về nhu cầu cơ bản của con người, nhà tâm lý học Abraham Maslow đã xếp nhu cầu về tình dục là một nhu cầu thiết yếu đầu tiên trong các bậc thang về nhu cầu của con người cùng với ẩm thực và các nhu cầu căn bản khác, đây là nhu cầu không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của chúng ta. (Các bạn xem tháp Maslow)Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều thông tin, hình ảnh và chia sẻ về ẩm thực một cách khá thoải mái thì tình dục lại được chia sẻ thông tin thận trọng, kín đáo.

Liệu có sự liên quan nào đó giữa hai nhu cầu đặc biệt này không?Có lẽ, ẩm thực và tình dục liên quan mật thiết và phản chiếu cả văn hóa ở trong đó, hay cụ thể hơn đó là SỰ TINH TẾ TRONG CHUẨN BỊ VÀ THƯỞNG THỨC.

Khi để ý các chương trình Master Chef hoặc các món ăn được làm ra từ các đầu bếp 3 sao Michelin, nhận thấy một số đặc điểm, đầu tiên đó là món ăn có nguyên liệu đầu vào tươi sạch, trình bày đơn giản, tinh tế, ngon miệng. Bên cạnh đó, không gian phù hợp với tinh thần của món ăn và đặc trưng của nhà hàng. Cuối cùng và cũng là quan trọng, thái độ phục vụ của người đầu bếp thân thiện, chuyên nghiệp với tinh thần cao nhất.

Làm ra các món ăn này, người bếp trưởng đã phải rèn luyện nỗ lực rất nhiều và dành toàn bộ tình yêu của mình vào món ăn một cách đầy ý nghĩa và trọn vẹn. Để đáp lại điều đó, thực khách thưởng thức những món ăn này thường hết sức từ tốn, nhẹ nhàng và thường phải là những người cực kỳ tinh tế thì mới có thể cảm nhận hết được những mùi vị đặc trưng và cả tình yêu của người đầu bếp nằm trong đó. Khi chúng ta ăn uống hàng ngày, nếu chúng ta ăn càng chậm và càng tập trung vào món ăn thì sẽ cảm nhận được nhiều hương vị trong đó, đặc biệt là khi chúng ta có dịp thưởng thức ở những nhà hàng với những món ngon.

Khi đó, trạng thái “thiền” xuất hiện, với sự thư thái, ung dung và tự do cảm nhận trong suốt quá trình thưởng thức.Như vậy, để có thể tận hưởng khoái cảm tình dục một cách tốt nhất, nên chăng ta cũng cần có tinh thần như thưởng thức ẩm thực. Đầu tiên, ta cần chuẩn bị một cơ thể sạch sẽ, thơm tho và đặt xuống những bộn bề lo toan cuộc sống bên ngoài cánh cửa phòng ngủ để những giây phút bên nhau thật trọn vẹn và ý nghĩa. Tiếp theo, không gian phòng ngủ hoặc nơi làm tình (ngoài phòng ngủ) được chuẩn bị kỹ lưỡng, có âm nhạc, có ánh sáng, có mùi hương sẵn sàng đánh thức mọi giác quan của bạn.

Cuối cùng đó là sự hiện diện của bạn ở hiện tại để trải nghiệm và dành cho nhau những gì thiêng liêng và tốt đẹp nhất cùng người bạn tình của bạn, bạn chính là người đầu bếp và người thưởng thức và người phục vụ bữa tiệc tình dục hết sức tuyệt vời. Tình yêu ở đây chính là bạn sẽ dành trọn cho bản thân, bạn tình những điều tốt đẹp và thuần khiết nhất. Ở đây sự đồng điệu của bạn tình cũng là yếu tố quan trọng!Hãy tận hưởng và thưởng thức tình dục một cách từ tốn nhẹ nhàng vì chỉ có như vậy những cảm giác trải nghiệm mới ở mức tinh tế nhất, năng lượng tình dục sẽ được chuyển hóa thành năng lượng sống ở mức cao nhất.

Chúc bạn luôn ngon miệng và có đời sống hạnh phúc viên mãn!

« »