13 Th11
3:10

Ký sự check hàng tại Dubai

Giờ ngồi gõ phím nhớ lại thì vẫn thấy mọi chuyện mới như ngày hqa. Thằng tôi qua bển bằng visa du lịch, dc nhõn 3 tháng xong có 2 hình thức, 1 là bay qua nước thứ 3 là Saudi, Oman, Turkis, thậm chí về Thai miễn là nó cấp visa quay lại Dubai cho mình, còn k thì lại phải về Annam xong rồi làm visa mới. Thời điểm đó tôi đi mất tổng cộng là 30 trẹo ông cụ tức 5000 dirham, visa mất 1500 dhs (dcm lũ chó hốc 300dhs) vé thì đúng ra phải mua vé khứ hồi mà nó book có 1c xong chiều kia nó chơi vé ảo tức là khi check in xong xuôi lên xe bai chờ khi nào tiếp viên nói vui lòng tắt thiết bị di động thì nhắn cho đầu làm giấy tờ để nó huỷ cái vé ảo kia đi. Dcm tôi nghĩ nó hốc nhiều thật, vé bai thẳng 1c của emirate chắc tầm 2000 dhs là cùng.


Chị tôi dặn phải cầm tay 1000 tơn chứ k thì hải quan nó hoạnh, y như rằng, cái hộ chiếu trắng tinh của tôi nó soi đi soi lại, xong hỏi qua bển làm gì, tôi bẩu qua đón thằng cháu về, chị tôi lấy chồng bên bển, tôi cho bỏn xem ảnh ọt và sđt nhà cửa chị tôi bên đó. Tôi xoè cả tiền tơn ra cho bỏn xem, thế là ok.

Lên xe bai tôi ngó cái khoang busines thì thấy cái giường nằm chả khác đéo gì giường nằm ở xe giường nằm đời mới nó cải tiến đi chút.có rèm che ngăn cách vậy thôi, thêm màn tivi cảm ứng có đầy đủ app về game, film, nhạc, map, etc. Về khoang eco của mình thì ghế cũng ok chút với form châu á, form âu thì hơi chật, khá ok vì có màn cảm ứng y như ở khoang thương gia. Bay hơn 5000km từ 1h sáng Annam đến Dubai là 6h sáng (khoảng 9h Annam). Dc sự chỉ đạo của bà chị, tôi nghía thấy hàng cuối trống 2 dãy thế là mò xuống nằm yên trí, đến h ăn các em tiếp viên Ả thấy ngủ cũng đéo gọi, nhưng thấy mình dậy nó hỏi ngay, ăn gì thì chọn trên menu, tất cả đều nóng sốt, có bia có rượu, đồ ăn Ả thật vl.

Ngủ chán mắt tôi dò xem các trương trình trên màn hình, cắm phone vào xem phim Á (korean) dcm trình hàn ngữ và anh ngữ tôi đủ xài ba cái loại này lói gì lói! Xem chán thì mò vào bản đồ xem xe bai nó đi đến đâu, bai qua biển rộng vl, còn lại hầu hết là núi ,gần 5h30 thì hạ cánh xuống sân bai Dubai, dcm rộng vtl,nhưng hay cái là có lễ tân chỉ từng chỗ nếu mình k biết, chỉ cần đưa vé ra là nó chỉ đảo hành lí của mình. Lần đó tôi dc mang 40kg, thì 20kg toàn thịt chó hấp, rút xương bọc giấy bạc hút chân không, nhựa mận, mắm tôm, riềng, mẻ, mực khô, cafe, mì tôm, bánh trưng. Lần này đỏ đéo bị giữ lại, chuyến sau thì cả 40kg thịt chó bị giữ lại hết. Đeng!

Hải quan Dubai rất dễ chịu và lịch sự, tôi đéo biết gì mua 1 đống bia ken và rượu chivas (vừa làm quà vừa bán gỡ tiền vé), nó chỉ hỏi mày uống nhiều vậy à, tôi bảo mang qua hotel làm quà nó cũng ok cho qua. May vl. Chắc thấy hộ chiếu trắng lại lơ ngơ, chứ chuyến t2 thì nó cho mua đúng 1 thùng ken và 2 chai rượu. Còn lại thì tôi phải nhờ cô bạn cùng chuyến mang giúp. Thật là vl. Bọn đạo hồi cấm tiệt chất có cồn. Muốn lên bar bú diệu thì phải xuất trình ID hoặc visa trên 20t nó mới cấp cho cái thẻ đi vào, bú thoải mái nhưng xui xui ra ngoài gặp cam tuần nó thấy xỉn mà k có thẻ bar thì cũng khốn nạn

Lại tiếp, anh chị đón tôi tận sảnh, anh người tiểu vương 37, trẻ mà bản lĩnh, nhắc đến tên anh ở Dubai thì ai làm sới cũng biết,chất đồ lên con gx 470 rồi phi về sới,khu tôi ở nó là Bur Dubai nó cách JBR marina tầm 100dh taxi nghĩa là khu ngoại ô chứ k phải trung tâm hay khu giàu có xịn sò.

Về đến sới a căn dặn mấy điều và quay về, thằng tôi vào phòng thì chị em vừa xong 1 ngày làm việc, đang quây quần chào đón new manager , bật bia và bỏ thịt chó, bánh trưng ra nhậu, nướng mực , mọi thứ đều diễn ra trong thì thầm, chút lại có chị em nói : nhỏ nhỏ chút k hàng xóm nó complain chết mẹ bây giờ, thằng tôi vẫn ngơ như bò đội nón. Vừa mệt vừa biêng vì bia rượu, tôi đéo tắm rửa gì sất, hỏi phòng em đâu để ngủ thì chị em nhân viên trêu thích ai thì vào phòng người ấy ngủ. Tôi tưởng thật, tăm em trẻ nhất hỏi phòng em là phòng nào, gọi là phòng chứ thực ra căn hộ nó có 3 phòng ngủ 1 bếp và 1 wc ngoài cửa chính, thì 3 phòng ngủ đó đều dc sửa lại bằng các tấm vách ngăn để chia phòng nhỏ hơn đặt vừa cái giường vậy thôi. 2 chị em ngủ 1 phòng, tôi rúc đại vào 1 phòng ngủ như chó con say sữa, đến gần sáng (công việc bọn tôi là ngày là đêm và đêm là ngày, hầu hết bên Dubai là hoạt động từ 12h trưa đến 22-24h đêm) khát nước bật dậy tìm nước thì quờ phải thứ mềm mềm mát rượi

Thời điểm tôi sang là cũng đỡ nóng hơn, ngoài trời ban ngày có khi lên 45-50 độ chuyện thường, khu tôi ở ít bão cát, có chuyến thứ 2 dưới Ajmal thì 10 ngày như 1, phơi quần áo ngoài ban công thì xác định là giặt lại cho nhanh. Lan man chuyện thời tiết là vì hầu hết mọi sinh hoạt đều ở trong phòng và nhiệt độ luôn set up 20 độ,lạnh thì tự đắp chăn mỏng, nước máy thì ôi thôi , nóng bỏng luôn, lúc nào cũng phải xả ra thùng cho nguội mới xài dc. Lại nói đến cô bạn cùng giường xinh xinh kia, ẻm bị tôi đánh thức và dậy theo, giọng nam kì chó ngọt ngào hỏi tôi khát nước hả? Tôi ú ớ gật đầu thì nàng chui khỏi chăn chạy vô bếp rót 1 cốc nước cam (nước ép công nghiệp) bưng tận mõm cho thằng tôi. Nàng thầm thì, anh ngáy dữ vậy em k có ngủ dc. Tôi lí nhí xin lỗi rồi dậy sửa soạn đồ đi tắm, cứ nghĩ nóng lạnh như ở nhà nhưng đéo phải, may đéo bị bỏng chứ cũng rát hết da đầu, sáng ra làm quả tỉnh cả ngủ.

12h30 có 1 anh xuống phòng hướng dẫn tôi cách thức điều hành cv và thu tiền, đón khách, nghe đt. Tiếp sau đó là lão biến mất, chỉ còn mình tôi với bầy nhện nhện!
Ngày đầu nên tôi nhẹ nhàng đi gõ cửa từng phòng kêu mọi người dậy tắm rửa trang điểm,có 2 người là dậy trc nấu nướng thì tôi làm quen trc ở trong bếp rồi. Mọi người toàn miền tây, trẻ nhất có em xinh xinh là bằng tuổi tôi còn lại u8x ,7x cũng có. Bà chị tên Đủ là nhẹ nhàng dịu dàng nhất nhà, pha cafe ngon vô đối, sáng nào tôi dậy cũng 1 ly sữa đá để sẵn, tôi thèm lúc nào là có lúc đó. Đặc quyền của Boss là như vậy. Cơm có ng nấu, quần áo có ng giặt, rảnh thì túm 5 tụm 3 chém gió.

Công việc của tôi bắt buộc phải ở tại sới 24/24 trừ những lúc xuống nhà đón khách nên rất nguy hiểm vì thế mà mức 7000dhs là rất cao, nhất nhì dubai cho đến h. Mô tả sơ sơ …

Cv trưa 12h là dậy thúc nv dậy tắm rửa trang điểm dọn phòng chuẩn bị đón khách, k khách thì tôi trực cam cho chị em ngủ hay muốn làm gì thì tuỳ. Ngoài ra tôi phải nghe đt khi khách gọi đến, vì có nhân viên đi phát thẻ (name card), thoả thuận giá cả, dịch vụ, địa chỉ, nếu ok khách đến thì tả đường rồi xuống đón. Hoặc ae chat ( dùng các app làm quen như whoshere, wechat,tinder etc, chào khách xong cho sđt whatsaap rồi chat gửi hình ảnh nv thoả thuận giá cả địa chỉ) báo có khách là mình xuống đón.

Ngày đó mới sang lơ ngơ và rất liều. Đéo sợ cam hay CID gì cả. Sáng sớm 10h tôi dậy đi vòng phố, đéo mang pass gì cả, tiền sới cầm cả cục vài ngàn đi lang thang. Nghĩ lại vãi thiệt.

Ở bển thì egypt nó như bố tướng, quậy lắm. Riêng tầm 2-3h sáng 2-3 thàng egypt với moroco hoặc pakis đi thì xác định toàn hãm. Lần đó ế ẩm, định cho chị em nghỉ sớm, hỏi ae chat còn khách k, báo cong top 3 ng đang đến, hỏi ng gì nó bảo india punjap (cái này chắc lpg là rõ nhất vì india nó rộng lớn có 2 bang chính là kerala và punjap nổi nhất) thế là mình ok báo chờ. Xem qua cam thì đéo phải, chỉ 1 thằng punjap to vật vã còn 1 thằng đúng egypt và 1 moroco trọc đầu. Ngán mẹ nó luôn cơ mà ế nên tặc lưỡi đón. Ban đầu rất nhẹ nhàng tử tế, 2 thằng chọn dc nv vào phòng xong xuôi còn thằng egypt ngồi sopha chờ. Dm nó vất ví và đt xuống gầm sopha lúc đéo nào k biết, hai con lợn kia ra phát là nó gào lên mất ví mất đt. Vào phòng lục tung lên k thấy, tôi bảo chờ tao chút, nó túm áo mình nhấc mẹ lên bảo muốn gì, nôn tiền ra k bố báo công an. Nó chỉ vào bàn tay nó rồi bảo ở dubai này bố mày là vua.

Tôi cao 1m6 nặng 60kg, đến ngực nó, gạt tay nó ra và bảo chờ tao check cam, biết đéo gặm dc nó thả ra, tôi check cam và moi dc ví, đt ra ở gầm ghế, bọn giở mặt ngay chốt cửa rút chìa khoá lộ nguyên băng cướp, chị em thì ở hết trong bếp, tôi cũng chạy mẹ vào xách 2 tay 2 dao thailand ra, bảo con em gọi bảo vệ, (chúng tôi mỗi tháng cho thằng africa bảo vệ dưới sảnh 2000dhs để có vấn đề gì nó lên giúp. Bọn chat thấy nhà có biến (xem qua cam) mà toàn thằng nhát như chó, vì chúng nó 1 phần là bất hợp pháp 1 phần nó mua ID 2 năm mất gần trăn trẹo ông cụ nên ngu gì mà ra mặt, thành ra có mỗi mình tôi chiến đấu.

2p bảo vệ gõ cửa k dc nó mở luôn phòng ập vào, tôi cùng 2 con em tay dao tay gậy lao ra, bọn nó cũng đéo vừa, thằng africa tầm 1m90 nặng hơn tạ đen bóng mà nó khoá cổ kéo sềnh sệch, hai con em chạy sang phòng bên gõ cửa cầu cứu mấy anh philip tay phích, tôi quen bỏn vì hay lê la xuống salon chém gió lúc rảnh và tập chung phòng gym. Tổng cộng bọn tôi có 6 người, lôi dc vào cầu thang bộ bọn tôi nện cho nhừ tử, cứ cán chổi tôi thẳng cánh vào đầu vào tay bỏn, nó giật dc vụt lại 1 phát làm tôi đơ mất mấy giây, thằng africa thấy thế lao vào như trâu húc đổ cả 4 thằng đang ôm nhau vật lộn lăn lông lốc ở cầu thang bộ, máu chảy xuống xót hết mắt lúc này adrelalin nó bơm lên làm thằng tôi hăng máu chó, cầm ngang cán chổi bẻ gắc phát tạo đầu nhọn dùng hết sức tôi chọc thẳng bụng thằng moroco, may sao nó gạt tay dc chứ k chắc h này tôi vẫn nằm giường đá ăn cá khô, đéo đâu xa lạ, bạn tôi oánh bạc, đánh cid, h này vẫn nằm giường đá ăn cá khô. Dcm đeng, đừng đùa với bỏn, nhất là kuwait, nó bảo thẳng, tao nuôi dc bọn mày hết đời.

Thằng chó có gạt thì gạt chứ đéo tránh dc toé son, về nhổ dằm cũng đủ chết, bọn nó chạy như chó rồi bảo tao gọi police. Ok ngán cặc, tôi cảm ơn ae philip tay phích rồi sơ tán chị em lên phòng chat, khoá cửa xuống đứng cùng 3 con chó, tay bấm 999 bảo chúng mày cần tao gọi hộ k. Nghĩ lại thấy vừa ngu vừa lì. Thằng africa ra dàn hoà và đuổi chúng nó đi. Tôi cũng vẫy taxi và né sang sới thằng bạn bú diệu.

Hôm sau anh chủ đích thân xuống và căn dặn tôi tránh tình trạng này hết sức vì có thể mất sới bất kì lúc nào, nhưng cũng k gay gắt gì vì tôi bị thương và lúc đó chưa có thằng qly nào dám làm thế. Từ đó trong mắt chị em và ae sới bạn tôi nổi như cồn.

Ban ngày tôi chém vè với bọn cò người pakis, banglades, ìndia, tôi thấy bọn nhọ (india) bên này đông như quân nguyên, lương rẻ mạt, 2000-2500 dhs nếu lđpt như siêu thị hay nhà hàng , pakis cũng vậy, nhưng lầy nhất là egypt vì bỏn dc thuê làm officer nhiều, chúng chỉ sau local, nghênh ngang phát ghét, taxi thì hầu hết là cẩm ly phiên bản cắt, mùa hè bỏn hôi như cú, đi ẩu dã man. Tôi thích nhất đi taxi của ae africa, lịch sự, chiều khách, điền đạm, sạch sẽ.

Đường phố thì trừ khu JBR marina chứ mấy khu như deira (chợ cá chợ vàng) international city(china town) ajmal, bur dubai thì bẩn thỉu nhếch nhác vì có bọn nhọ nó ở. Bỏn đéo có vẹo gì và luôn lép vế. Bản thân tôi ra ngoài chưa bao h dám nói cầm pass annam, toàn nói am china. Bỏn thấy tôi tiêu tiền mặt cầm cả quyển nên kinh lắm. Mấy thằng cò dẫn khách (kiểu như xe ôm ở annam chào mời khách dc ai dẫn lên sới nếu đi thì bọn tôi cắt lại cho comision) nó dặn bảo mang ít thôi, cất đi vì dễ bị cướp. Quả thật vào sới bỏn móc hết góc ví đến góc túi, gót giày mới đủ 200dhs để trả tiền. Hehe

Các bạn đang thắc mắc sới hoạt động như nào phải không ??​

Khách thì sẽ hạn chế đón local vì bỏn hay chơi trên cơ, 1 là chịch chùa vì đòi tiền vớ vẩn nó báo công an đập sới, 2 là nó là police, nói chung k dây dc. Đêm sẽ k đón egypt hoặc moroco hoặc top 3-4 người dễ cướp.

Khách cũng có giá khác nhau, khách nước ngoài thì tuỳ giá chat dc cao ăn cao, khách india thì chỉ 100-150-200. Pakis vừa to vừa dai vừa lầy thì ít nhất là 200 1 shot 30mins, vv. Dcm lắm thằng nhọ vừa tròng bao đã ra tiếc tiền đòi lại tôi túm cổ bảo cút cũng răm rắp nghe theo đéo dám bật. Lúc làm thì vl lắm cacc ạ, các em rên ư ử tiếng rên công nghiệp, rồi tiếng bạch bạch thật là vtl.

Chắc cacc cũng thắc mắc thanh niên xa vợ lại hằng ngày tiếp xúc thế thì quai tai hay dư lào, tôi cũng xin chia sẻ chuyện địt ở chap tiếp thật tỉ mỉ cho chúng súc thoả mãn

Thấm thoắt đã 1 tháng trôi qua, công việc đã nhuần nhuyễn, lúc này tôi bắt đầu đi tìm hiểu cách thức để ủ mưu làm chủ.

Hằng ngày tôi cố gắng dậy thật sớm, đi bộ rồi metro rồi taxi (hạn chế taxi tối đa vì rất mắc) để hình dung ra nơi mình ở nó như nào.

Quả thật bên ngoài rất xa hoa tráng lệ, lên khu dubai mall thì vl luôn cacc ạ, nhạc nước ở đằng sau toà nhà xem phê vtl luôn. Nó có cảm giác tráng lệ và dựng gai ốc ấy, các công tử saudi, oman, qatar, kuwait phi 4-500km sang đọ độ ăn chơi, khoe siêu xe và gái đẹp thì khỏi bàn. Bỏn nẹt bô, chạy vòng vòng đong gái rồi phi như chó ngộ ở ngoài đường. Nói thêm là bọn công tử này rất ngông. Dubai và kuwait nhận nhì k ai dám nhận nhất. Đù mé bọn trẻ trâu ấy nó chơi khét luôn ấy. Nhất là trẩu kuwait, tiền nó gấp 3,2 lần tiền tơn, cao nhất thế giới đấy ạ!

Dubai mall xứng đáng dc mệnh danh là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới, ngoài sảnh lúc nào cũng có con mẹc g63 và vài con lambo, đỗ chỉ để chụp choẹt cho vui.

Vào trong có lễ tân rất luỵch sự, k biết gì hay muốn gì cứ hỏi. Chỉ dẫn đầu cuối nhẹ nhàng và chu đáo. Tôi phải công nhận là dubai nó marketing đẳng cấp luôn. (Vụ tôi bai về annam nó delay tôi mà k báo trc, nó xin lỗi các kiểu xong cho vào vip loung nghỉ ngơi, ăn uống chế độ đàng hoàng, free thêm 1 vé 2 chiều bay thẳng từ hn đi dubai, vé này có giá trị 1 năm, bay lúc nào cũng dc. Cacc thấy vl chưa??

Kể tiếp, vào sảnh là đại dương xanh siêu cmn to khổng lồ luôn. Đẳng cấp thật sự, trên trần nó làm như dải ngân hà ngàn sao thật sự choáng ngợp. Còn lại thì cũng na ná như mọi trung tâm thương mại. Ai muốn lên tầng cao nhất thì mời mua vé, đợt đó tôi đi cùng mấy đứa em book tour của cô bạn chỉ có 200dhs nên k rõ giá đi riêng là bao nhiêu. Lên trên đó ngắm toàn tiểu vương cũng gọi là chút thú vị. Với tôi vụ độ cao này k khoái lắm.

Tiếp đến là khu JBR marina, đảo cọ, khách sạn cánh buồm biểu tượng của dubai. Cacc phải book phòng trc thì mới dc vào, giá phòng standard là 1000 tơn, phòng tổng thống khét nhất là 25000 tơn. Phòng thường muốn book cũng khó và luôn cháy thưa cacc mõm vẩu thân yêu của tôi ạ! Đéo có cơ hội mà vào đó cạo vàng ở toilet đâu nhá nhá!

Ngoài bãi biển jumeirah thì mới lung linh và vl, toà nhà nối liền như vincom xây chắc là bắt chước kiểu này (nói thế cho cac bạn dễ hình dung) , bar dưới bãi biển san sát, bar ngoài trời, ghế đệm hơi bằng bạt dù loại cao cấp, trải trên bãi cát, đồ uống 100% no alcohol nhé, shisa ngon đẳng cấp, giá thì 2 cốc sinh tố và 1 bình shisa là 200dhs (1,2trẹo ông cụ). Dưới bãi biển có khu vui chơi nổi bằng phao (công viên nước). Khu đảo cọ, đảo nhân tạo hình cây cọ thì ok mẹ luôn, tôi chưa ra đó nên đéo rì viu dc. Dcm thằng Khoa búc đầu buồi gì review dubai tôi vào cồng nó đéo dám bật cái lồn gì. Thằng đó xạo lồn thấy mẹ.
Tóm lại khu JBR là của đại gia, vàng vẩu hãy cút cút ra, đừng mon men lại, trên này mọi thứ đều xa hoa sạch sẽ và có mùi thượng lưu.

Sang khu chợ vàng, chợ cá deira thì thật là vl cacc ạ. Thượng vàng hạ cám tạp nham và bẩn thỉu chợ búa đủ các loại hầm bà rằng. Deira nó vốn xưa kia là trung tâm thương mại cũ của dubai, bởi nó có bến tàu thông thương nhưng từ ngày bán dầu mỏ bán khí đốt rồi kêu gọi đầu tư thì nó thành 1 dạng phố cổ mà người ta để thu hút du lịch chứ k xây dựng gì nhiều. Chợ cá k thiếu thứ gì, tươi mới và rẻ nếu biết mặc cả. Dcm bọn nhọ nó nói thách kinh khủng luôn nhé! Chợ vàng thì chỉ như những kios san sát nhau nhà nào cũng như nhà nào bán vàng trang sức thôi. Có trưng bày cái nhẫn kim cương đạt kỉ lục thế giới, tôi có chộp mà k tiện up lên. Vàng ở đây cao nhất là vàng 22, k có vàng 24k như của mình. Giá thì láo nháo vô cùng. Có cả cò vàng ở trong khe hẻm, tin bọn này thì rất dễ bị dụ và bị cướp. Nên đi đường chính, vào cửa hàng to tham quan cho vui chứ k cần mua cũng chả sao. Dcm thằng khoa búc bục gì phát nữa. Nó cứ dí cam xong kéo cả đội quân vào cửa hàng xi lố xi lồ chả ai mua bán dc gì thì nó chả ghét. Vào tao tao tống cho vài phát rồi đuổi mẹ ra, dcm quân mất nết.

Khu ajmal thì k khác gì khu nhà quê, ở dubai nói chung và các nước trung đông giàu có như qatar, kuwait, thì local sẽ dc cấp nhà và trợ cấp 1 năm tầm đâu đó 100000 tơn, đủ sống dư dả và đéo phải làm clg cả. Ajmal tập trung các toà nhà cho dân lãnh trợ cấp (1 dạng welfare ) và khu công nghiệp mới đẩy hết ra đây. Buồn và chán vtl. Ở đây thì tinh dầu nước hoa là 1 đặc sản đó. Nụ hồng iran và nghệ tây ở đây cũng nhập về nhiều. Tóm lại khu này nghèo nàn, bẩn, và đéo có clg vui.

International city nó gần như china town, ở đây có 1 khu mà anh bạn láng giềng của chúng ta thuê lại, có trường học, bệnh viện, siêu thị china (thèm đồ Việt Nam thì qua đây mua nếu k muốn xách tay sang) . Tôi đi khám bệnh ở đây 1 lần vì bị đau tai, lúc sang đã bị ù tai rồi, hôm đi dubai mall lên tầng cao nhất về buốt k chịu nổi. Khám thì bs nhọ khám, nó siêu âm, chiếu chụp chả thiếu clg cả, sau đó nằm ở giường vip như vinmec mặc dù đây chỉ là bv nhỏ, sau đó nó cho thuốc, 1000đv ạ, annam chỉ 500đv là cao, kháng sinh nó tận 1000đv, tôi uống mà phê buồn ngủ suốt ngày lơ đơ. Công nhận nhanh khỏi, h về annam mỗi lần ních kháng sinh tôi toàn dã double mới đủ đô. À thuốc rất đắt nhé, vèo cái hết 800dhs (gần 5trẹo ông cụ).

Hết đất dubai, vụ vườn hoa siêu to khổng lồ, đi sa mạc đua xe và cưỡi lạc đà, hay nhà băng dưới lòng sa mạc, hay thuê thuyền buồm thì ba cái đó nằm trong tour hết, k có gì thú vị. Bọn tôi hay ra biển bắt ghẹ, bắt ốc, câu cá. Ăn toé nhoè còn mang bán nữa cơ. Cái này k hay nên sơ lược vậy.

Tôi nhận thấy nếu k có id thì k thuê dc nhà, mà thuê nhà cũng hơi phức tạp dễ bị lừa hoặc làm vài hôm là bị đập sới mất sới. Đang tính đến phương án thuê hotel trên khu JBR để kiếm khách vip nhanh gỡ thì 1 hôm rất tình cờ và bất ngờ mấy ae qly uống rượu te te rủ nhau đi hát dưới deira (quán do chủ annam thuê hẳn cái biệt thự vườn mở). Xuống đây gặp 1 nhân vật cũng gọi là ok mà đúng người đúng việc tôi đang cần nhờ.​

« »