Dự án kinh tế PHÒ

I. Tóm lược:

Phò là một nghề có từ lâu đời, vì nhu cầu tất yếu của xã hội loài người. Do đó, có hợp pháp hay không, có được thừa nhận hay không, nghề Phò vẫn tồn tại.

Vì vậy, dự án kinh tế này được viết nhằm mục đích phân tích những điểm lợi và hại khi hợp pháp hóa nghề Phò, và vai trò của nghề Phò trong kinh tế và xã hội ở nước ta.

II. Tại sao nên hợp pháp hóa nghề Phò :

Như trên đã dẫn, dù có hợp pháp hay không, nghề Phò vẫn mặc nhiên tồn tại, vì thế, việc hợp pháp hóa nghề Phò sẽ thể hiện sự khách quan trong quá trình phát triển.

Ngoài ra, hợp pháp hóa nghề Phò còn đánh dấu một bước tiến bộ quan trọng của chúng ta trong quá trình hội nhập với thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, vì nghề Phò đã được phát triển ở Trung quốc từ hàng ngàn năm trước (theo Đông chu liệt quốc) và ở Nhật bản khoảng gần 400 năm trước, thời shogun Tokugawa.

Hiện nay là nghề hợp pháp ở đa số các nước phát triển như Đức, Pháp, Hà Lan … Thậm chí ở một nước nhà quê như nước Mỹ, nghề Phò cũng hợp pháp ở một số bang.

Hội Phụ nữ Việt nam và một số tổ chức bảo thủ có thể sẽ lên tiếng phản đối nghề Phò, vì vấn đề Văn hóa, thuần phong mỹ tục và việc làm hạ thấp giá trị người phụ nữ.

Nhưng tại những nước có nền văn minh lâu đời như Trung quốc và Nhật bản và tại những nước hiện đại, tiên tiến như Đức, Pháp, Hà Lan …, và tại cả những nước phò phò như Mỹ, Thái lan … nghề Phò đều phát triển, chứng tỏ là chả có vấn đề thuần phong mỹ tục, văn hoá đéo gì.

Còn để đảm bảo không hạ thấp giá trị người phụ nữ, và bảo vệ nguyên tắc Nam Nữ bình đẳng, chúng ta sẽ tổ chức cả phò Nam, thế là chị em khỏi tị nạnh, thắc mắc.

III. Những ưu điểm của việc Hợp pháp hóa nghề Phò:

1. Về tổ chức, an toàn xã hội : Việc hợp pháp hóa nghề Phò sẽ loại bỏ tệ nạn ma cô dắt mối, bảo kê, trộm cắp, lừa đảo của bọn lưu manh và bọn giả danh phò hiện nay.

2. Về mặt y tế: Việc hợp pháp hóa nghề Phò sẽ tạo điều kiện cho anh chị em Phò chuyên nghiệp được khám chữa bệnh định kỳ, làm giảm khả năng bị mắc bệnh xã hội và AIDS.

3. Về mặt xã hội học: Nghề Phò góp phần chứng tỏ và phát triển sự bình đẳng Nam Nữ, vì có cả phò Nam.

4. Về mặt Tâm lý Xã hội: Được thỏa mãn, năng suất lao động, nghiên cứu khoa học sẽ cao hơn, ít stress hơn.

5. Về mặt an ninh trật tự : Tệ nạn hiếp dâm, xâm phạm tình dục trẻ em, các tội phạm về tình dục sẽ giảm hẳn, hoặc biến mất, vì có thể tự do chơi phò theo hiến pháp và pháp luật thì ai còn dại gì vi phạm để đi bóc lịch trong trại cải tạo.

6. Về mặt kinh tế: Lợi nhuận do ngành phò đem lại sẽ rất khổng lồ. Hiện nay nước ta có khoảng 96 triệu dân, theo những tính toán của chúng tôi (cách tính phức tạp quá, tôi quên con bà nó rồi).

Sẽ có khoảng 5 triệu dân thường xuyên chơi phò một tuần một lần. Giả sử giá mỗi lần là 20 đô (tính trung bình, đổ đồng cho các loại phò đắt, phò rẻ), thì thu nhập một tuần là 100 triệu đô, một năm là (100×52=5.200 triệu đô), tức là 5.2 tỷ đô. Đây mới tính tới việc tiêu thụ phò với sức mua nội địa.

7. Ngành du lịch: Nhờ ngành Công nghiệp Phò sẽ thu hút được một số lượng lớn khách nước ngoài và kiều bào yêu nước. Đây cũng sẽ là một nguồn thu khá lớn, dự tính lên tới hàng trăm triệu lượt khách một năm, do đó ngành du lịch, hàng không, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, sản xuất đồ thủ công mỹ nghệ … cũng phát triển.

8. Ngành ngoại giao: Cũng có thể nhờ Công nghiệp Phò mà phát triển, vì chúng ta sẽ phát hành loại visa Chơi Phò dành cho khách du lịch. Du khách đến Việt nam bằng loại visa khác sẽ không được đi chơi phò.

9. Ngành Cao su: Việt nam sẽ phát triển vượt bậc, từ chỗ xuất khẩu nguyên liệu thô, lỗ chổng vó sang ngành sản xuất bao cao su và đồ chơi tình dục.

10. Thị trường Chứng khoán: Sẽ phát triển lên ít nhất là bằng, nếu không nói là hơn Wall Street ở New York, vì sự ra đời của các tập đoàn Phò lớn đồng nghĩa với việc cổ phần hóa các doanh nghiệp Phò.

11. Ngành Công nghệ Thông tin: Việt nam sẽ tìm được thị trường cho ứng dụng trong việc quản lý Phò, đặt Phò online, ERP cho các tập đoàn Phò, giao dịch cổ phiếu Phò…

Nhờ đó vươn lên bằng, và hơn ngành Công nghệ Thông tin Trung quốc, Ấn độ, tiến tới việc bóp chết công nghệ IT Mỹ.

12. Ngành giáo dục: Sẽ có lợi, vì Công nghệ Phò phát triển sẽ đòi hỏi có một đội ngũ Phò chuyên nghiệp có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo cơ bản, có tư tưởng kiên định, trong sáng. Vì thế Bộ Giáo dục và Đào tạo có thể mở các trường trung học dạy nghề Phò, trường Cao đẳng Phò, Đại học Phò, tổ chức thi Master, Ph.D. và Post Doc Phò.

Nước ta sẽ là nước duy nhất trên thế giới có loại hình đào tạo này, nên sinh viên từ khắp nơi trên thế giới sẽ xin đến Việt nam du học, lúc đấy thì phải chặt chém tiền học phí và tiền visa cho chúng nó vỡ con mẹ nó mồm luôn.

13. Về mặt lao động và thương binh xã hội : Nghề Phò sẽ giải quyết được một khối lượng lớn công ăn việc làm cho người lao động, bao gồm những người trực tiếp làm phò và những dịch vụ gián tiếp như chở phò, đưa đón phò, quét rác, vệ sinh, dọn dẹp …

14. Nghề Phò còn góp phần làm trong sạch đội ngũ cán bộ, và tạo không khí lành mạnh cho môi trường xã hội. Những cán bộ trước đây chơi phò lén lút, hủ hóa bị coi là cán bộ xấu, thì nay có thể Tự do chơi Phò trong khuôn khổ pháp luật , có định hướng … thế là tỷ lệ cán bộ xấu sẽ giảm xuống 0%, vì hiện nay 100% cán bộ đi chơi phò.

IV. Kết luận:

Theo những phân tích ở trên, lợi nhuận từ ngành Công nghệ Phò phải vài chục tỷ đô một năm. Ngang ngửa với tổng thu từ khách du lịch năm 2019 (khoảng 33 tỷ đô).

Nếu hợp pháp hóa nghề Phò, thì chẳng cần đầu tư, ưu đãi, chẳng cần vay vốn ODA, ODP gì cả…Chúng ta thoắt một phát, tăng tổng giá trị ngành du lịch lên gấp nhiều lần.

Chỉ cần một chữ ký hợp pháp hóa ngành Phò, thì chúng ta có ngay hàng vài chục tỷ đô một năm, lại tạo thêm bao nhiêu công ăn việc làm cho người lao động. Nói gì thì nói, đào tạo một Phò chuyên nghiệp vẫn rẻ hơn đào tạo một kỹ sư hay tiến sĩ nhiều.

Nói đi nói lại, tôi chưa tìm ra Hợp pháp hóa Phò thì có gì xấu cả. Các anh em mặt lành nếu tìm ra thì đăng lên đây nhé.

Chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết, nhất trí, đóng góp trí tuệ tập thể để xây dựng một ngành kinh tế mũi nhọn, làm động lực thúc đẩy nền kinh tế nước nhà, làm cho non sông Việt nam trở nên vẻ vang, dân tộc Việt nam sánh vai các cường quốc năm châu…

————

(*) Bài viết này do bác Châu Hồng Lĩnh viết năm 2001, do đó 1 số dữ liệu thống kê chưa cập nhật. Tôi mạo muội tính toán & biên tập lại.

« »