Chiếc quần chip của cô bé hàng xóm

4h30′ sáng, mình thức giấc, đã thành thói quen, mình luôn là người dậy sớm nhất phòng. Làm một vòng quanh sân trường rồi chạy xuống suối hít thở không khí trong lành, thú vui tao nhã duy nhất của mình ở cái trường này trong suốt 4 năm nội trú. Lúc ngang qua khu nhà vệ sinh nữ, thấy cái quần không biết của ai vắt trên tường. Mình nghĩ chắc tại hôm qua gió to quá thổi cái quần bay xuống đây, mình liền cầm lấy rồi mang lên dây phơi, lòng vui vui vì đã làm được một việc tốt. Lát sau mình nghe thấy tiếng kêu thất thanh ở nhà vệ sinh nữ, chắc lại có con chuột nào đấy chạy vào, con gái đúng là chúa rắc rối.

5h, mình chạy lên phòng đánh thức cả phòng dậy, rồi hô hào chúng nó đi xếp hàng tập thể dục buổi sáng. Lúc ngang qua phòng bên cạnh thấy có tiếng mọt kêu ở dát giường gần cửa, mình tiện tay bẻ luôn, cứ để thế rồi có ngày mọt hết cả giường. Lên tập thể dục thấy chúng nó kháo nhau, lớp 9b có thằng bị sập giường, đang đi bệnh viện cấp cứu.Mình lắc đầu ngán ngẩm, trang bị của trường ngày càng xuống cấp, thật không xứng với một trường được lãnh đạo quan tâm nhất huyện.

5h 30, vệ sinh cá nhân xong,mình đốc thúc cả phòng vệ sinh phòng ở cho sạch sẽ rồi ung dung cầm siêu nước đi sang nhà bếp lấy nước uống cho cả phòng. Phải làm những việc như thế này mới thấy vai trò của một phòng trường như mình thật lớn lao. Thấy trước cửa nhà bếp có một thúng cơm, mình mới nhớ ra là tuần này lớp mình chăn nuôi nhưng chưa đến bàn mình. Thôi,giúp đỡ bạn bè cũng là việc nên làm, nghĩ vậy mình mang thúng cơm xuống cho lợn ăn, xong đâu đấy lại cầm thúng lên, đặt vào chỗ cũ.Đến lúc ăn cơm,ai cũng kêu ca suất cơm sáng hôm nay ít hơn mọi ngày,nhưng mình không kêu.Lớp 9 rồi, đàn anh trong trường phải tỏ ra đứng đắn một chút, nhưng trong lòng vẫn thầm trách sự thiếu trách nhiệm của mấy bác cấp dưỡng.

6h15′ lên lớp học,một thằng bé lớp dưới chạy vào đưa cho mình mảnh giấy,mình đọc lướt qua “Anh ơi,làm ơn đi,chỉ một lần này thôi,trả…em đi mà…”.Mình tặc lưỡi,chắc lại là thư của một con bé lớp dưới nào đấy.Haizzz,nếu là năm ngoái thì mình đã trả lời nó rồi,nhưng năm nay là năm cuối cấp,mình đã quyết phải học hành tử tế để không phụ lòng bố mẹ,thầy cô.Nghĩ vậy mình ra ngoài lan can,vò mảnh giấy rồi vứt vào thùng rác,vì môi truờng trong sạch mà.Thằng bé lúc nãy đưa giấy cứ nhìn mìm chằm chằm,chắc nó ngưỡng mộ mình lắm. Mình chợt nhớ ra tháng trước mình có mượn nó mấy chục k để đi chè nước với bọn bạn,âu cũng là cái phúc của nó.

6h30,lướt qua cái thời khoá biểu,đại số hoá sinh dục, toàn những môn yêu thích của mình.Tiết đại số, thầy giáo nghỉ, ông thầy khác lên dậy thay, thầy này dậy chán vãi lều, đã dậy chán lại còn tỏ ra “tôi nguy hiểm”. Cái thằng bên cạnh lại cứ lấy chân nó đá chân mình,mình bực quá,quay sang quát nó “cẩn thận,tí tao cho ăn đấm”, ông thầy nghễng ngãng hỏi lại “cậu vừa nói cái gì”. Mình thật thà nói luôn “em bảo cẩn thận tí có sấm”. Thầy ậm ừ cho qua rồi tiếp tục bài giảng.Tiết hoá học, cô giáo hỏi mình nêu ứng dụng của axit, mình tra lời luôn axit có nhiều công dụng thiết thực với đời sống, trong đó có thể dùng để tạt vào mặt nhau đối với những người đang có tranh chấp về tình cảm. Cô giáo nói mình có sáng tạo nhưng không đúng chỗ, nên cho mình 3 điểm. Mình về chỗ lòng hơi buồn nhưng không thất vọng,điểm số không quan trọng, quan trọng là cô giáo đã công nhận mình có sáng tạo.Giờ ra chơi, mình thấy hơi tức ngực nên xuống phòng y tế của trường xin thuốc.

Chị y tá hỏi mình ở nhà bị thế này hay uống thuốc gì, mình bảo thuốc Đạp L**, chị ấy đỏ mặt,đứng một lúc,mình nghĩ chắc chị quên tên thuốc nên viết ra giấy đưa cho chị,chị mới mở tủ lấy cho mình vỉ thuốc DAFLON, uống xong mình đi ra. Ngán ngẩm với trình độ ý bác sĩ của nước mình,quản lý tủ thuốc mà còn không biết thuốc mình bảo là thuốc gì,mình phải viết ra giấy mới biết.Tiết sinh qua đi,tiết cuối là tiết thể dục.Thời khoá biểu nhà trường sắp xếp bất hợp lý quá,đang đói mà bắt đi thể dục.Lúc xuống sân đi qua phòng hội đồng,thấy cô Thảo,trước là người yêu anh trai mình nói loáng thoáng…”anh văn khá nhưng hơi yếu sinh lý…”.Hoá ra là vậy nên cô mới chia tay anh Văn,anh trai mình.

Thôi để thứ 7 này xin về nhà rồi an ủi anh,động viên anh đi khám bác sĩ,không cứ tình trạng có bệnh mà không dám nói thế này thì bao giờ anh mới lấy được vợ.BonusNhật ký cô giáo Thảo 4!@Khổ, trường thì rõ xa mà mình lại không có xe đạp riêng, lại phải đi xe bus, mà xe bus giờ này thì đông kinh lên được. Mình toàn phải ngồi lên đùi các chú các anh vì không có chỗ, đường thì xóc, thế là mình cứ bị lắc qua lắc lại, cọ lên cọ xuống. Nhưng cũng có cái hay là mình thấy dạo này thanh niên Việt Nam thích hút thuốc lào, vì sau một lúc cọ cọ, mình thấy hình như anh thanh niên mà mình ngồi lên đùi có cái điếu cày cất trong quần thì phải. Một lúc sau chen lấn sang chỗ cụ già ngồi lên đùi cụ ấy, thấy cụ ấy hút xì gà…

Đến trường muộn mất 1 tiếng, ông hiệu trưởng đi qua hỏi : ” Sao muộn thế em “. Mình bảo : ” Sáng nay em phải lau b**i anh ạ ” . Lão ấy trố mắt nhìn rồi lắc đầu quay đi, chắc ngán ngẩm vì cái ý thức của trẻ con nước ta bây giờ. Chả biết nhà lão ấy thế nào, chứ nhà mình dạo này sáng nào cũng có thằng đem phấn ra viết chữ “b**” to đùng lên cửa làm mình phải lau mãi mới hết…Bọn học sinh bây giờ chả ra sao cả, đã dặn chúng nó là chỗ nào cô cho sờ mới được sờ, chỗ nào cô không cho là không được sờ, thế mà cứ sờ loạn cả lên. Phát âm đã sai còn không chịu nghe cô giáo giảng thế thì chắc trượt tiếng Anh cả lũ…

Tiết sau sang dự giờ môn Sinh, lớp ấy học bài các bộ phận trên cơ thể người, cô giáo có nói qua về việc hiến xác sau khi chết để cung cấp các bộ phận cho người có nhu cầu làm mình mơ màng mãi. Sau này mình chết, sẽ hiến xác cho bệnh viện, chắc lúc ấy cũng 90 tuổi rồi mà còn có bao nhiêu nam sinh viên đẹp trai sờ nắn, oai phải biết….Mai là họp phụ huynh rồi, lớp mình dạo này có nhiều thằng yếu sinh lý quá, phải bảo bố mẹ chúng nó thay đổi khẩu phần ăn mới được. Chả biết chúng nó ăn cái gì mà kém thế, Lý khó thì bảo kém đã đành, đây môn Sinh dễ thế mà cũng toàn dưới trung bình…Lại sắp giỗ bố chàng rồi, nhớ ngày này năm ngoái, bố chàng bị tai nạn, nằm liệt giường, không nói năng được gì, mình vào thăm cũng có mấy chuyện vui.

Con dâu mới về nhà chồng, hăng hái cầm cốc mẫu nước tiểu của bố chồng đi xét nghiệm. Để cho nhanh, mình chui hẳn vào phòng ông trưởng khoa, nhưng ông ấy không có đấy, đành để mẫu nước tiểu lên bàn uống nước của ông ấy rồi ra ngoài chờ. Chờ mãi mà chả thấy đâu, lại vào cầm cốc đi xét nghiệm như mọi người vậy. Lúc lấy kết quả, có chữ : ” Sai mẫu thử. Không phải nước tiểu “. Lúc qua phòng hồi sức thì nghe tin ông trưởng khoa phải đi rửa ruột vì uống nhầm cái gì ấy….


Về phòng bố chàng, ngồi cạnh giường pha sữa cho bố chàng uống, bỗng thấy bố chàng run run, cầm bút viết gì ra giấy rồi đưa cho mình, rồi tắt thở. Trong lúc tang gia bối rối, mình nhét nó vào túi rồi cũng quên luôn. Hôm đám ma, do khóc nhiều quá nên mình đói, phải ăn nhiều để lấy sức, mà ăn nhiều thì ra nhiều bã, phải đi giải quyết. Lúc xong mới thấy là hết giấy, tự dưng móc túi ra được tờ giấy, dùng xong mới biết là giấy bố chàng đưa hôm qua, dù có nhiều vệt màu vàng, hơi khó đọc nhưng đại loại nội dung là : ” Mày ngồi lên ống thở của tao “. Nhà chồng mà biết chắc đạp mình ra đường quá…..