Caption thả thính

Chênh vênh tuổi 30+

Kém tuổi tôi người ta làm sếp của tôi, còn bằng tuổi tôi người ta làm giám đốc được mấy năm rồi, tôi vẫn nhân viên quèn chưa xong, vẫn đi sớm về khuya nhưng đồng lương vẫn chưa khi nào đủ… mỗi năm lại nhảy việc đều đến nỗi ai đến nhà hỏi nó làm nghề gì, bà u tôi thở dài “nghề thử việc”…

Bằng tuổi tôi, người ta một chồng hai con, là người phụ nữ đảm việc nước, giỏi việc nhà, yên bề gia thất, công việc ổn định thăng tiến. Còn tôi, hơn 10 năm qua vẫn lận đận trong cả công việc lẫn tình duyên, còn bị thụt lùi so với các em trẻ đẹp hơn, tay trắng làm nên đống nợ, giờ chỉ mong tài khoản về số 0, ko bị âm là hạnh phúc rồi.

30+ nhan sắc tàn phai, người bắt đầu tích mỡ lên cân sồ sề nhanh chóng, đúng kiểu có tuổi. Một bà chị bâng quơ đíu biết trêu hay nói thật hỏi: “sao mày ko cặp bồ với sếp, kiếm surgar daddy bao nuôi…”. Sếp mình trẻ đẹp kém mình mấy tuổi lận, muốn cặp sếp chắc mình phải bỏ tiền ra bao nuôi ngược lại người ta mới đúng. Một bà già béo lùn, sồ sề, mặt chi chít mụn do những lần stress và có thể do thiếu hụt nội tiết tuổi tiền mãn kinh, thì ông nào thần kinh mà bỏ tiền ra bao nuôi, mà thần kinh thì làm sao kiếm ra đc tiền mà bao với nuôi, nên mình vẫn cứ là tự thân 100% nhé.

Nay vu vơ lướt web thấy có rich kid 2k3 dùng thẻ đen (thẻ tín dụng hạng platinum dành cho khách hàng vip của ngân hàng) ra làm thước kẻ, tự cười bản thân, lôi đống thẻ đen, thẻ gold đã dùng full hạn mức của mình ra treo cây để bàn trang trí, để thêm quyết tâm nhắc nhở bản thân đang mang đống nợ lớn thế nào. Mục tiêu năm nay phải đóng đc 1 cái thẻ lại, và 5 năm tới sẽ dỡ đc hết đống thẻ trên cái cây kia.

14/2, 8/3, 20/10… lướt face thấy toàn là cẩu lương, người khá thì đc tặng cái xe cái nhà, tầm vừa vừa thì iphone 12 pro max, mấy cô cậu sinh viên gà bông thì cũng là bông hoa, hộp sô cô la… Tôi có lẽ gần 10 năm chưa đc một bông hoa hái ven đường, tức chí cũng xin sếp nghỉ đi chơi như ai, tự quẹt nốt thẻ tín dụng quất cho mình con iphone đời cũ để rồi hôm sau trên cái cây để bàn lại thêm một cái thẻ lấp lánh…bổn cung lại thần chú nhịn ăn kết hợp giảm cân.

Tuổi 30+ không còn trẻ nữa, già thì chả mấy chốc mà vẫn chênh vênh…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.