06 Th3
11:09

ANH THÁI ĐI…ĐÁ PHÒ

Đây là một chuyện rất nhạy cảm. Mới có khoảng 3 người biết.

Chả là vào những ngày sau khi chị Đào đi lấy chồng. Anh Thái vật vã trong nỗi đau vô tận. Tao chỉ biết an ủi anh bằng sự tử tế của mình. Có vẻ anh hiểu được nên chuyển từ buồn sang trầm cảm luôn. Anh nằm khóc i ỉ i ỉ trông hèn vl, tay nắm chặt bức thư mới viết được mỗi từ ”Đào ơi”.

Tao quyết định giúp anh Thái thoát ra khỏi cái hố đen sâu vl ấy.

May cái tao với anh Thái rất hợp. Anh thích chơi game tao cũng thích chơi game, anh thích Chim Sẻ đi nắng tao cũng thích Chim sẻ đi nắng. Anh thích gái tao cũng à mà thôi…

Mấy hôm nay tâm trạng anh Thái cũng khá hơn nhiều không còn u uất như trước nữa. Anh cười nhiều hơn còn chửi bậy thì liên mồm. Chơi game thì vẫn ngu cơ mà nói thì hay dỗi.
Điều sáng sủa nhất có lẽ là những bước tiến mới trong việc sáng tác thơ văn. Anh đã biết ra ngoài tìm cảm hứng. Đã biết ngắm nhìn làng quê trong những buổi chiều tà. Biết lắng nghe tiếng dòng chảy của con sông quê hương. Những buổi trưa nóng bức biết đứng trên tầng cảm nhận vẻ đẹp của tia nắng. Kết quả anh sốt nhập viện còn thơ thì vẫn như loz.

Hôm thứ 7 hàng xóm mới khai trương quán mát xa cự li gần. Tao qua rủ mấy chị phò in áo đồng phục mà các chị bảo đợi con Hằng từ Lạng Sơn xuống mới in. Thật đoàn kết.
Các chị còn cho tao 1 voucher giảm giá với mấy quả xoài xanh. Bảo cầm về cho mọi người.

Cầm voucher trên tay tao nghĩ ngay đến anh Thái. Về nỉ non tâm sự:
-Anh Thái đá phò bao giờ chưa?
-Anh chưa. Không biết đá phò có khó không nhỉ?
-Cứ làm hết sức là đc.

Sau khi động viên anh cứ thử một lần cho biết thì anh cũng gật đầu. Hôm sau anh cầm voucher ”giảm 50% cho lần hự đầu tiên” cưỡi con xe đi thẳng. Điểm đến đã có rồi. Anh chỉ cần đến rồi cho chú chim vỗ cánh tung bay thôi. Hahaha.

Thế đéo nào mới có 15 phút anh đã về. Mặt hồng hào phấn chấn. Tao tụt võng phi xuống thì anh đã khen ngay:

“Công nhận đá phê vl em ạ.”
” Anh hự nó chưa? ”
” Rồi. Mấy cái liền”

Vừa nói hết câu bọn bảo kê nhà hàng xóm đã lao đến đấm anh Thái túi bụi. Đéo hiểu ông đá kiểu gì mà chị kia gãy mẹ 2 cái răng. Nghe đâu vừa vào nhà nghỉ cái anh Thái đã song phi ngay.

Vừa lau vết máu trên trán anh tao vừa hỏi:
– Sao anh lại làm thế?
– Mày bảo cứ làm hết sức còn gì?
-…

Lần sau vì trời mưa ít khách nên các chị không đạt KPI. Tao giới thiệu anh Thái mà các chị bê loz chạy hết.
Đã bảo lần trước chỉ là hiểu lầm thôi mà không 1 ai tin tao.

Mãi gần tối, chị Hằng vã quá lại đồng ý. Tao dặn dò anh Thái cẩn thận xong mới yên tâm về nhà. Anh Thái cười hì hì bảo lần này anh biết đá phò là gì rồi, bạn anh bảo là kiểu GIẢI TRÍ HƯỞNG THỤ với giải tỏa nhu cầu thôi.

Mọi chuyện đâu vào đấy. Anh Thái đi được 45p rồi tao mới yên tâm lên mạng. Vừa vào game thì thấy anh Thái mời vào trận.

– Vkl sao anh lại chơi game?
– Thì vào giải trí hưởng thụ còn gì?

Cre: Phạm Thị Hải Yến

« »